Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Stablecoin Thống Trị Giao Dịch Tiền Điện Tử, Tether/USDT Chiếm 70% Thị Phần

Theo Kaiko, 74% giao dịch tiền điện tử trên CEX liên quan đến stablecoin. Tether chiếm thị phần cao tới 70%, trong khi TUSD, được hỗ trợ bởi Binance, đã chứng kiến ​​​​thị phần của nó tăng từ dưới 1% lên 19% chỉ sau ba tháng. Mặt khác, BUSD đã phải đối mặt với những thách thức về quy định và giảm từ mức cao nhất là 30% xuống còn 6% hiện tại.

Stablecoin, một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì giá trị ổn định, ngày càng trở nên quan trọng trong tiền điện tử. Theo Kaiko, 74% giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung liên quan đến stablecoin, trong đó Tether/USDT chiếm thị phần cao tới 70%.

Tuy nhiên, stablecoin đã phải đối mặt với sự biến động kể từ đầu năm 2023, với TUSD, USDT, BUSD và USDC đều gặp sự cố. Điều này làm nổi bật vấn đề lớn hơn: thị trường tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào các stablecoin tập trung thường thiếu minh bạch về dự trữ.

Bất chấp các quy định sắp tới ở khu vực châu Âu, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để các stablecoin làm sạch quản trị của chúng. Cấu trúc thị trường của stablecoin do Tether thống trị, chiếm 70% thị phần trên các sàn giao dịch tập trung. BUSD của Binance gần như là đối thủ hàng đầu trước khi Paxos, buộc phải tạm dừng vào đầu năm nay. Thị phần của BUSD hiện đang giảm dần trước khi chính thức kết thúc vào năm 2024, giảm từ mức cao 30% xuống chỉ còn 6% hiện nay.

Có lẽ điều ngạc nhiên lớn nhất của năm là sự gia tăng nhanh chóng của TUSD, chỉ trong ba tháng, thị phần của nó đã tăng từ dưới 1% lên 19%. TUSD là một stablecoin ít được biết đến với hầu như không có khối lượng giao dịch trước khi Binance chọn nó làm tiền thân của BUSD và bắt đầu quảng bá cặp BTC-TUSD miễn phí. Phần lớn khối lượng TUSD đến từ một cặp này.

 

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x