Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Stablecoin Sẽ Là Giải Pháp Tối Ưu Cho Một Thế Giới Phi Đô La Hóa

  • Stablecoin giải quyết mối lo ngại về “giảm đô la hóa” và mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ.
  • Khung pháp lý đáng tin cậy là cần thiết để stablecoin thành công và tái đô la hóa nền kinh tế toàn cầu.

Theo một bài báo trên WSJ Opinion, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ duy trì vai trò là đồng tiền dự trữ của thế giới. Nhưng quy định là cần thiết để chúng đáng tin cậy và an toàn cho người dùng.

Stablecoin là một chủ đề nóng trong thế giới tiền điện tử và với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới, đồng đô la Mỹ đã mất dần vị thế trong những năm gần đây, với việc các quốc gia khám phá các lựa chọn khác để giải quyết thương mại và dự trữ. Điều này đã dẫn đến những lo ngại về “phi đô la hóa” và thiệt hại tiềm ẩn đối với nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, stablecoin cung cấp một giải pháp tiềm năng.

Stablecoin là tài sản dựa trên chuỗi khối được hỗ trợ bởi tiền gửi ngân hàng và chứng khoán Kho bạc. Chúng được thiết kế để duy trì mức giá ổn định, thường ở mức 1 đô la và thường được so sánh với phiên bản kỹ thuật số của thẻ trả trước. Họ cung cấp một cách để công dân của các quốc gia có lạm phát cao tiết kiệm tiền lương của họ dưới dạng đồng đô la tương đối ổn định mà không cần phụ thuộc vào các ngân hàng địa phương hoặc đối phó với sự biến động của đồng nội tệ.

Ngoài việc là một phương tiện thanh toán điện tử hiệu quả, stablecoin còn có thể thúc đẩy sự sắp xếp sau chiến tranh, trong đó sự thống trị của đồng đô la đã giúp thúc đẩy thương mại toàn cầu và giảm nghèo toàn cầu.

Họ có thể truyền đạt trực tiếp chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ tới những người sống ở các quốc gia khác, có khả năng làm tăng nhu cầu về đô la độc lập với các quyết định chính trị của chính phủ họ. Đây có thể là một công cụ quan trọng của quyền lực mềm của Mỹ trong một thế giới mà vai trò của đồng đô la đang bị nghi ngờ.

Tuy nhiên, để stablecoin thành công, Quốc hội cần thực hiện một khung pháp lý hợp lý và ổn định. Dự luật McHenry, sẽ thiết lập sự giám sát của liên bang và tiểu bang đối với các tổ chức phát hành stablecoin, áp đặt các tiêu chuẩn đối với tài sản dự trữ và thực hiện các quy tắc về mua lại và tiết lộ công khai, là một nơi tốt để bắt đầu.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x