Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

SolScan Là Gì Và Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nó?

SolScan là một trình khám phá blockchain Solana. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu blockchain liên quan đến giao dịch, hợp đồng, tài khoản và nhiều thứ nữa. Công cụ này được nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tin tưởng, chẳng hạn như Solana Ventures và Alameda Research. Ngoài ra, có hơn 2 triệu người dùng hàng tháng, tổng cộng hơn 180 triệu yêu cầu dữ liệu. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu ” SolScan Là Gì Và Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nó ” nhé.

SolScan Là Gì?

SolScan là một nền tảng phân tích dữ liệu để nghiên cứu thông tin nhất định trên blockchain Solana. Solana có trình khám phá blockchain của riêng mình, trình khám phá Solana, được coi là trình khám phá chính thức của blockchain Solana, nhưng SolScan là một giải pháp thay thế cực kỳ phổ biến cho nó. Thông qua SolScan, bạn có quyền truy cập vào mọi thứ diễn ra trên chuỗi khối Solana. Bạn có thể xem các giao dịch cũng như các hợp đồng thông minh, khối và mã thông báo trên blockchain.

Các Tính Năng Của SolScan

Trình khám phá SolScan có rất nhiều tính năng đảm bảo rằng bạn có thể khám phá toàn bộ chuỗi khối của Solana. Trước hết, trang chủ của công cụ đã là một trang rất thú vị với đầy đủ thông tin. Ví dụ: tại đây, bạn có thể khám phá nguồn cung của Solana ( SOL ), tiền điện tử của Solana. Ngoài ra, bạn có thể xem có bao nhiêu SOL được đặt cược và tổng cộng bao nhiêu giao dịch đã được thực hiện.

Ngoài ra, còn có một số tính năng trong nền tảng. Trong Analytics và Blockchain, bạn có thể khám phá các số liệu và thống kê khác nhau, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này. Bên cạnh đó, bảng điều khiển DeFi, nơi bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Solana. Bạn cũng có thể tìm hiểu về việc đặt cược trên SolScan. Từ việc đặt cược đến việc không hoàn thành, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về điều này thông qua phân tích SolScan.

Làm Thế Nào Để Sử Dụng SolScan?

Trên blockchain explorer, chức năng tìm kiếm địa chỉ và giao dịch là tính năng được sử dụng thường xuyên nhất. Với chuỗi băm chính xác, bạn có thể nhanh chóng truy cập một lượng lớn thông tin bao gồm phí giao dịch, xác nhận, dấu thời gian, địa chỉ liên quan và nhiều hơn thế nữa.

Giao Dịch SolScan

Mỗi giao dịch trên blockchain Solana được đăng ký bằng chữ ký trên mainnet của Solana. Chữ ký này bao gồm các số và chữ cái, chúng cùng nhau tạo thành một chuỗi dài của cả hai ký tự. Chúng trông giống như thế này:

5JLcGJQfZjEEuh1bSDqyw2iEfLuFRoYRJY1paoSwrZC8c8zZFW3VqvxsJgjW3bsUjTrpEUDEtvs83PxsuR6hUWqz

Bạn muốn biết thêm về một giao dịch cụ thể? Sao chép mã đã cho và dán vào thanh tìm kiếm của SolScan.

Nhấn enter sau đó sẽ đưa bạn đến một menu, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về giao dịch. Thông tin này được chia thành ba loại:

  • Tổng quan
  • Thay đổi số dư SOL
  • Thay đổi số dư mã thông báo

Khi bạn nhấp vào Tổng quan, bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết thú vị của giao dịch. Tại đây, bạn có thể nghĩ đến mã khối, phí, ngày giờ và bất kỳ ghi chú nào được thêm vào. Các danh mục khác hiển thị những thay đổi trong số dư của cả hai địa chỉ mà giao dịch đã diễn ra.

Danh mục [Overview] sẽ có gần như đầy đủ thông tin chi tiết bạn cần. Hãy cùng điểm qua từng mục:

Để biết thêm thông tin, bạn có thể mở các tab [SOL Balance Change] và [Token Balance Change] để xem dữ liệu về các thay đổi số dư token của giao dịch với tất cả các bên liên quan.

Địa Chỉ SolScan

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một địa chỉ cụ thể, nó hoạt động khá giống với các giao dịch. Trên thực tế, nếu bạn muốn khám phá lịch sử của một địa chỉ cụ thể, bạn có thể tìm thấy các hoạt động lịch sử này bằng một vài cú nhấp chuột.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải tìm đúng địa chỉ Solana, địa chỉ mà bạn muốn biết thêm. Mã của địa chỉ ngắn hơn rất nhiều so với chữ ký của một giao dịch, nhưng nó cũng bao gồm cả số và chữ cái. Trông nó giống như sau:

138KHwTqKNWGLoo8fK5i8UxYtwoC5tC8o7M9rY1CDEjT

Bằng cách sao chép mã này và sau đó dán vào thanh tìm kiếm của SolScan, bạn có thể tìm thấy danh sách địa chỉ được đề cập.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả thông tin về giao dịch mà bạn đang tìm kiếm. Phần [Overview] hiển thị số dư tài khoản hiện tại, trong khi các tab dưới cùng chủ yếu cho thấy lịch sử giao dịch.

Làm Cách Nào Để Tìm Token Trên SolScan?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mã thông báo trên chuỗi khối Solana, bạn có thể nhập địa chỉ mã thông báo của mã thông báo vào thanh tìm kiếm của SolScan và nhấn enter. Trong ví dụ này, chúng ta đã sử dụng phiên bản token bao bọc của Bitcoin (BTC), nhưng bạn cũng có thể sử dụng phiên bản token bao bọc của Ethereum (ETH) hoặc bất kỳ token SPL nào khác trong mạng Solana.

Địa chỉ token trông giống như sau:

9n4nbM75f5Ui33ZbPYXn59EwSgE8CGsHtAeTH5YFeJ9E

Nếu bạn nhập địa chỉ chính xác, bạn sẽ thấy thông tin sau.

Ai Nên Sử Dụng SolScan?

Cộng đồng Solana có thể sử dụng SolScan để truy cập các dữ liệu quan trọng tại đây. Khi bạn gặp vấn đề hoặc thắc mắc về giao dịch, rất thuận tiện để tham khảo SolScan. Ví dụ: khi bạn không chắc chắn về một giao dịch, thông tin từ SolScan có thể là một trợ giúp tuyệt vời. Đặc biệt là khi nói đến số tiền lớn, rất vui khi biết những gì đang diễn ra với một giao dịch.

Đôi khi phải mất một lúc để tiền điện tử của bạn đến ví của bạn hoặc có vẻ như giao dịch vẫn chưa được hoàn tất. Nếu bạn muốn tránh những vấn đề này, bạn có thể gửi một số tiền nhỏ trước để kiểm tra xem mọi thứ có diễn ra tốt đẹp với giao dịch hay không. Tất nhiên, đây không phải là đảm bảo 100%, nhưng đây là cách có thể tránh được những sai lầm.

Các Lựa Chọn Thay Thế SolScan

Trong số nhiều người dùng blockchain Solana, SolScan là một công cụ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có một số trình khám phá blockchain có thể phù hợp với bạn hơn. Ví dụ: có một trình khám phá blockchain Solana chính thức. SolScan là một thay thế cho điều này nhưng không phải là duy nhất trong việc này.

Bên cạnh SolScan, các công cụ như Solanascan và Blockchair cũng là những công cụ khám phá blockchain, hoạt động trên blockchain Solana. Những nhà thám hiểm Solana này có một bố cục khác. Nếu bạn thích sử dụng EtherScan cho chuỗi khối Ethereum, việc chuyển đổi sang SolScan dễ dàng hơn rất nhiều trong trường hợp này.

Tổng Kết

SolScan đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng Solana, vì vậy việc hiểu bố cục và giao diện người dùng của nó chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích.

 

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x