Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Solrise Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử SLRS

Solrise Finance là giao thức để tạo và quản lý các quỹ đầu tư phi tập trung, không cần các đối tác trung gian xây dựng trên chuỗi khối Solana. Solrise Finance cũng là dự án đoạt giải Hackathon Solana X Serum. Solrise đạt đồng hạng nhì cùng với Party Parrot và Synthetify.

Solrise Finance Là Gì?

Solrise Finance là một giao thức dựa trên Solana để quản lý tài sản phi tập trung, không giám sát. Solrise cho phép bất kỳ ai tạo, quản lý và đầu tư vào danh mục đầu tư được quản lý gồm các tài sản tự nhiên và tổng hợp chỉ với $ 20. Dự án quyết định xây dựng trên blockchain Solana do tốc độ, bảo mật, độ tin cậy, tính thân thiện với DeFi và các tính năng mở rộng đặc biệt.

Khái niệm ban đầu cho Solrise có thể được xem như một phản ứng trực tiếp đối với những thất vọng do quyết định tập trung của Robinhood ngừng tất cả giao dịch cổ phiếu GME. Do đó, nhóm Solrise nhận ra rằng không có cách nào hiệu quả để các nhà đầu tư bán lẻ triển khai số vốn nhỏ trên các giao thức quản lý tài sản dựa trên Ethereum do phí gas cao. Do đó, Solrise đang xây dựng một giao thức để tạo và chạy các quỹ đầu tư phi tập trung, giảm thiểu niềm tin trên chuỗi khối Solana hiệu quả hơn.

Thế giới của DeFi đã mở ra một hệ sinh thái cơ hội vô cùng đa dạng và Solrise tìm cách giảm thiểu hàng loạt sự phức tạp mà mô hình tài chính mới này gây ra cho những người mới tham gia. Trên thực tế, Solrise muốn cải thiện trải nghiệm DeFi cho những người đang tìm cách phân bổ vốn và cố gắng cung cấp cho người dùng một nền tảng đầu tư không được phép, công khai và minh bạch, phục vụ cho cả những người đam mê tiền điện tử có kinh nghiệm và các nhà đầu tư không hiểu biết.

Solrise Finance sẽ cho phép các nhà quản lý bên thứ ba tạo và cung cấp các quỹ được quản lý tích cực hoặc các nhóm đầu tư tự động thụ động, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào nhiều loại tài sản và giao thức tiền điện tử khác nhau, trên cả chuỗi khối và ngoài chuỗi Solana. Mục đích là cho phép người dùng có quyền truy cập vào các đặc quyền tương tự do Ứng dụng đầu tư tập trung cung cấp trong khi vẫn duy trì các yếu tố cốt lõi trong triết lý của DeFi, tức là không giám sát tài sản, bảo mật tiền và tính cởi mở.

Giải Quyết Các Trường Hợp Sử Dụng

Người dùng có thể so sánh các quỹ đầu tư khác nhau do các nhà quản lý bên thứ ba cung cấp trên Solrise dựa trên các số liệu dễ hiểu, minh bạch và khách quan, đồng thời tìm ra những quỹ phù hợp nhất với mức độ chấp nhận rủi ro và khẩu vị của họ. Sau đó, họ có thể chọn quỹ tập trung vào loại tài sản và môi trường thị trường ưa thích của họ , ví dụ: có thể là NFT, danh mục đầu tư mã thông báo tổng hợp hoặc tài sản tổng hợp.

Ngoài ra, Solrise đang tìm cách nâng cao kiến ​​thức về thị trường và đầu tư của những người dùng tiền điện tử mới đến bằng cách cho phép họ hưởng lợi từ chuyên môn của các nhà quản lý quỹ và các nhà lãnh đạo thị trường. Điều này có khả năng chứng minh là thực sự thuận lợi cho những người mới tham gia, vì nó sẽ cho phép họ duyệt qua một loạt các quỹ đầu tư hấp dẫn, phân bổ vốn cho họ và chắc chắn về tính bảo mật của quỹ nói chung.

Mỗi quỹ Solrise sẽ có những đặc điểm cụ thể và sẽ giới thiệu cho người dùng nhiều chiến lược đầu tư khác nhau. Hơn nữa, những quỹ này sẽ bao gồm nhiều lựa chọn tài sản bao gồm:

  • Một chỉ số giảm thiểu rủi ro theo dõi tài sản tiền điện tử blue chip và stablecoin.
  • Một quỹ chung thanh khoản để cung cấp thanh khoản trên các giao thức khác nhau.
  • Một quỹ NFT tập trung vào cổ phiếu của một hoặc nhiều NFT được phân đoạn.
  • Một quỹ tăng trưởng tập trung vào các khoản đầu tư sớm, trung và dài hạn vào các tài sản tiền điện tử được định giá thấp.
  • Một quỹ kinh tế vĩ mô đang tìm cách đầu tư vào hàng hóa và ngoại hối (FX) thông qua các tài sản tổng hợp.
  • Một quỹ đầu tư vào các tài sản có tính đầu cơ cao, dành cho những người tìm kiếm rủi ro cao hơn và phần thưởng cao hơn.

Cách Solrise Hoạt Động

Giao thức Solrise cho phép bất kỳ ai tạo quỹ đầu tư và hoạt động với tư cách là Người quản lý của quỹ nói trên. Các quỹ Solrise nắm giữ một nhóm các tài sản khác nhau và hỗ trợ bất kỳ mã thông báo SPL nào hiện có trên blockchain Solana. Ngoài ra, giao thức này còn hỗ trợ các tài sản gốc và tài sản được bao bọc, nhưng sẽ sớm được mở rộng để bao gồm nhiều lớp tài sản tổng quát hơn.

Hình ảnh về thành phần quỹ trên Solrise do người quản lý bên thứ ba tạo – Hình ảnh qua SolriseApp

Nhóm Solrise sẽ thực hiện các bài kiểm tra giá để xác định hiệu quả và độ tin cậy của một loại tài sản cụ thể, đồng thời xác minh rằng nó đủ phù hợp để được thêm vào nền tảng quỹ Solrise. Người dùng có thể duyệt qua lựa chọn quỹ hiện có trên nền tảng Solrise bằng cách nhấp vào Browse Funds (Duyệt quỹ).

Hình ảnh của tất cả các quỹ khác nhau để lựa chọn – Hình ảnh qua SolriseApp

Sau khi làm điều đó, người dùng có thể cuộn qua nhiều loại quỹ đầu tư và chọn những quỹ thu hút họ nhất. Như được hiển thị trong hình trên, Solrise hiển thị tên quỹ, người quản lý, tổng lợi nhuận, số lượng nhà đầu tư đang hoạt động, tổng số vốn đã đầu tư và ngày thành lập.

Lấy hình ảnh của quỹ được hiển thị ở trên làm ví dụ, người ta có thể thấy rằng kể từ khi thành lập, quỹ đã trả lại ROI 35,9%, với tổng số tiền đầu tư là 1.427.878 đô la. Quỹ này theo dõi hiệu suất của 4 tài sản kỹ thuật số đặc biệt, với những tài sản này là Ripple, Solana, Step Finance và 3x Long Ethereum Token (được hiển thị trong hình ảnh đầu tiên).

Những lợi thế đi kèm với việc triển khai hệ thống này và đầu tư vào một quỹ tiền điện tử đang hoạt động được quản lý bởi một bên thứ ba có kinh nghiệm trên Solrise thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, trong khi hệ thống này hấp dẫn, người dùng nên thực hiện trách nhiệm giải trình và nghiên cứu mã thông báo bất kể hoạt động của quỹ như thế nào.

Giao thức Solrise hiện cho phép một khóa Người quản lý duy nhất thực hiện các giao dịch với các nền tảng tích hợp thay mặt cho các nhà đầu tư quỹ mà không cần phải thoát khỏi quỹ. Trong tương lai, Solrise cũng có kế hoạch bổ sung các mô hình quản trị có thể cắm được, sẽ liên quan đến các nhà đầu tư tài trợ trong việc lựa chọn tài sản có trong danh sách trắng cho các quỹ ưu tiên của họ.

Được Xây Dựng Trên Solana

So với các mô hình quỹ phi tập trung hiện có hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, Solrise giảm chi phí cho các hoạt động cơ bản từ hàng trăm đô la xuống còn vài xu, cùng với tốc độ giao dịch đặc biệt nhanh hơn. Trên thực tế, blockchain Solana cung cấp độ trễ và phí giao dịch thấp chưa từng có, giúp các giao thức xây dựng trên nền tảng của nó để đạt được mức độ phân quyền đáng kể hơn.

Solana là một cơ sở hạ tầng chuỗi khối hiệu suất cao hỗ trợ các hợp đồng dApp và thông minh – Ảnh qua Solana.com

Về bản chất, việc tạo ra một nền tảng quỹ DeFi dân chủ đòi hỏi phải giữ phí giao dịch ở mức thấp nhất có thể. Trong khi Ethereum và hệ sinh thái khổng lồ của nó rõ ràng là ở đây để tồn tại, cơ sở hạ tầng blockchain của nó ở trạng thái hiện tại không có cách nào phù hợp với một nền tảng quỹ như Solrise.

Phí gas của nó tăng vọt, Ethereum không phải là giải pháp tối ưu nhất cho Solrise – Ảnh qua CoinMetrics

Điều này là do việc tạo quỹ kiểu Solrise trên mạng Ethereum đòi hỏi khoản phí ban đầu khoảng 500$ phí gas do chi phí lưu trữ, cùng với khoản phí 250$ cho việc tham gia của nhà đầu tư và thậm chí phí ​​cao hơn khi nhà đầu tư thoát ra. Trong trường hợp này, các nhà quản lý quỹ về cơ bản sẽ thấy mình phải trả ở mức 150$ mỗi khi họ muốn sắp xếp lại danh mục tài sản của mình, điều này tất nhiên là không bền vững. Do đó, Solrise đã quyết định xây dựng trên chuỗi khối Solana hiệu quả hơn.

Solana cung cấp một kiến ​​trúc blockchain hiệu suất cao thực sự hiện đang cung cấp một số tốc độ và chi phí giao dịch tốt nhất, chưa từng có. Điều này là do Solana có thể mở rộng quy mô lên đến 50 nghìn giao dịch mỗi giây, một bước tiến lớn so với 15 của ETH và cung cấp chi phí thấp hơn nhiều đơn đặt hàng so với đối thủ. Điều này có nghĩa là người dùng và người quản lý Solrise có thể nhập và thoát tiền với mức giá tổng thể là 0,001 đô la và giao dịch được xác nhận trong vòng vài giây.

Solana cung cấp một nền tảng cho hoạt động tần suất cao với chi phí thấp, với tích hợp chuỗi chéo cho phép truy cập vào các tài sản quan trọng trên phạm vi tiền điện tử. Cầu nối mã thông báo hai chiều của Solana, được gọi là Wormhole, hiện đang trong quá trình triển khai tích cực và cho phép các tài sản mã hóa được chuyển trực tiếp từ Ethereum sang Solana, cho phép nó truy cập vào mọi ERC-20 đáng chú ý.

Hệ sinh thái Solana đang phát triển với tốc độ cấp số nhân và đang phát triển một số tích hợp rất mạnh, chẳng hạn như Serum DEX. Thật vậy, Serum và chức năng chuỗi chéo của nó sẽ cho phép Solrise cung cấp nhiều mã thông báo hàng đầu bao gồm BTC, ETH và USDC, đồng thời cho phép nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch một loạt các bộ công cụ giống như quỹ đầu cơ.

Chìa khóa của tất cả những điều này là, thông qua Solrise, bất kỳ ai cũng có thể tạo và khởi chạy quỹ cá nhân của riêng mình với chi phí ban đầu gần như bằng không và bất kỳ ai có máy tính xách tay và 500 đô la, chẳng hạn, đều có thể triển khai vốn cho giao thức quản lý tài sản dựa trên Solana này và gặt hái những lợi ích và lợi nhuận tương tự trước đây chỉ dành cho các cá nhân cao cấp và các nhà đầu tư tư nhân.

Ra Mắt Quỹ Solrise

Quỹ Solrise hoạt động theo cách tương tự như các quỹ đầu cơ trên thị trường truyền thống, với mỗi quỹ đại diện cho một nhóm tài sản mã hóa được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ bên thứ ba và các nhóm tương ứng của họ.

Người quản lý quỹ có thể thực hiện hoán đổi tài sản thông qua nhóm AMM, thực hiện giao dịch, đặt cược và hủy bỏ mã thông báo trong các giao thức, thực hiện canh tác lợi nhuận và thực hiện các hành động đầu tư tương tự trên các giao thức DeFi tích hợp cơ bản. Ngoài ra, các tính năng của giao thức không lưu ký có nghĩa là các nhà quản lý quỹ không bao giờ có quyền truy cập trực tiếp vào tài sản trong quỹ.

Điều này làm tăng tính bảo mật tổng thể của nền tảng và trấn an các nhà đầu tư về sự an toàn vốn của họ. Hơn nữa, các nhà quản lý quỹ không thể chủ động chuyển tài sản ra khỏi quỹ cho một thực thể bên thứ ba, làm giảm nguy cơ bị tấn công giao thức nói chung.

Để mua vào quỹ Solrise, người dùng sẽ phải nắm giữ tài sản cơ sở, trong trường hợp này, là USDC. Trong Solrise, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người tham gia của quỹ miễn là quỹ đó vẫn mở và nếu họ có số dư tài sản cơ sở thích hợp. Khi gửi tài sản cơ sở, người dùng sẽ lần lượt nhận được số lượng mã thông báo quỹ (FT) theo tỷ lệ đại diện cho phần của họ trong quỹ.

Các nhà quản lý quỹ sẽ có khả năng thiết lập sự kết hợp của các cấu trúc phí khác nhau trên quỹ Solrise, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Phí hiệu suất, dựa trên hiệu suất điểm nước cao so với điểm chuẩn.
  • Phí quản lý, dựa trên giá trị trung bình của tài sản trong một thời kỳ cụ thể.
  • Phí thoát, dựa trên phần trăm giá trị thoát của người dùng.
  • Phí vào cửa, dựa trên phần trăm giá trị nhập cảnh của người dùng.

Mã Thông Báo SLRS

Mã thông báo gốc của Solrise Finance, SLRS, là một đại diện có thể chuyển nhượng của các chức năng quản trị và tiện ích được quy định trong giao thức Solrise và về cơ bản được thiết kế để trở thành một mã thông báo tiện ích có thể tương tác trên nền tảng. Mã thông báo SLRS là mã thông báo tiện ích chức năng, không hoàn lại sẽ được sử dụng làm phương tiện trao đổi phi tập trung giữa những người tham gia trên Solrise Finance.

Mục tiêu của việc giới thiệu SLRS là cung cấp một phương thức thanh toán và giải quyết an toàn giữa những người tham gia tương tác trên nền tảng Solrise Finance và không đại diện cho bất kỳ cổ phần, sự tham gia, quyền sở hữu, quyền hoặc lợi ích nào trong Công ty Solrise.

Tiện ích chính của SLRS là hoạt động như tài sản cơ sở của nền tảng, có nghĩa là nó được người dùng chi để trả phí gas vào và ra cho quỹ Solrise hoặc bị khóa bởi Người quản lý quỹ để giảm phần phí quản lý được thực hiện bởi Giao thức Solrise. Trong tương lai, những người nắm giữ SLRS cũng sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất trên chuỗi và các thay đổi đối với giao thức cũng như tham gia vào cơ chế quản trị của nó.

Nhóm Phát Triển Solrise

Bên cạnh việc được hỗ trợ bởi các VC tiền điện tử hàng đầu, Solrise có thể tin tưởng vào một số đồng sáng lập giàu kinh nghiệm, nhà phát triển chính, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế sản phẩm để giúp nó đạt được thành công lâu dài mà nó mong muốn. Solrise được thành lập bởi Vidor Gencel, một Tiến sĩ Khoa học Máy tính. ứng viên tích cực nghiên cứu và phát triển trong không gian blockchain, tập trung vào Ethereum, Tendermint và Hyperledger.

Vidor đã tham gia phát triển phần mềm từ khi còn trẻ và đã tham gia phát triển các giải pháp phần mềm khác nhau cho bộ vi xử lý, ngân hàng lõi, web, chatbot và thiết bị xử lý tiền thật. Với tư cách là Giám đốc điều hành của Solrise, Vidor cố gắng tận dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng của Solrise và sẽ hướng tới việc biến nền tảng dựa trên Solana trở thành giải pháp phù hợp để quản lý tài sản trên chuỗi.

Nhóm tại Solrise bao gồm:

Phần Kết Luận

Solrise đề xuất một mô hình đầu tư thay thế tìm cách phá vỡ các nút thắt cổ chai điển hình của các hệ thống tài chính truyền thống và trao quyền cho các cá nhân thông qua blockchain và cụ thể hơn là blockchain Solana. Solrise tìm cách giảm thiểu hàng loạt sự phức tạp mà mô hình tài chính mới này đặt ra cho những người mới tham gia. Trên thực tế, nó muốn cải thiện trải nghiệm DeFi cho những người đang tìm cách phân bổ vốn và cố gắng cung cấp cho người dùng một nền tảng đầu tư không được phép, công khai và minh bạch, phục vụ cho cả những người đam mê tiền điện tử có kinh nghiệm và các nhà đầu tư không hiểu biết.

Solrise khai thác một cách có chiến lược vào một phân khúc cụ thể của không gian DeFi vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó và bằng cách đó, nó tạo ra một biên giới thú vị mới trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Cuối cùng, dự án mong muốn thể hiện các nguyên tắc cơ bản của triết lý tài chính phi tập trung và mong muốn tách rời hoàn toàn quyền lực tiền tệ khỏi hệ thống phân cấp của các hệ thống tập trung, với mục tiêu duy nhất là kiếm tiền hoàn toàn tự do.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x