Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Solana Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử SOL

Solana là một dự án tiền điện tử với cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách hoạt động của các blockchain. Nó tập trung vào một yếu tố đơn giản đến mức khiến bạn tự hỏi tại sao mình không nghĩ ra: Thời Gian. Hóa ra, việc giới thiệu một đồng hồ phi tập trung vào một chuỗi khối tiền điện tử khiến nó trở nên hiệu quả hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Solana và đồng tiền điện tử SOL nhé.

Solana
Solana

Solana Là Gì?

Solana là một blockchain quy mô web cung cấp các ứng dụng và thị trường phi tập trung, an toàn, có thể mở rộng, nhanh chóng. Hệ thống hiện hỗ trợ 65.000 TPS (Giao dịch mỗi giây) và 400ms Block Times. Mục tiêu bao quát của phần mềm Solana là chứng minh rằng có thể có một tập hợp các thuật toán phần mềm sử dụng sự kết hợp để tạo ra một blockchain. Vì vậy, điều này sẽ cho phép thông lượng giao dịch mở rộng tỷ lệ tương ứng với băng thông mạng đáp ứng tất cả các thuộc tính của một blockchain: khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền. Hơn nữa, hệ thống có thể hỗ trợ giới hạn trên 710.000 TPS trên mạng gigabit tiêu chuẩn và 28,4 triệu tps trên mạng 40 gigabit.

Lịch Sử Ra Đời

Solana được thành lập vào năm 2017 bởi Anatoly Yakovenko. Yakovenko làm việc tại Qualcomm trước khi thành lập Solana. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm với các thuật toán nén sau kinh nghiệm trước đây của anh ấy tại Dropbox với tư cách là kỹ sư phần mềm. Cùng với Eric Williams và CTO của Solana, Greg Fitzgerald, họ đã tạo ra một quy trình mới để giải quyết các vấn đề về thông lượng truyền thống tồn tại trong chuỗi khối Bitcoin và Ethereum.

Họ hy vọng tạo ra một giao thức phân tán và không tin cậy sẽ cho phép mở rộng khả năng hơn. Nhóm hiện đang được hỗ trợ bởi kinh nghiệm từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới bao gồm: Apple, Qualcomm, Intel, Google, Microsoft, Twitter, Dropbox, v.v. Tác động mà Solana đã tạo ra cũng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bao gồm: Multicoin Capital, Foundation Capital, SLOW Capital, CMCC Global, Abstract Ventures, v.v.

Solana Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Nhiệm vụ của Solana là hỗ trợ tất cả các ứng dụng blockchain có tần suất cao và tăng trưởng cao, đồng thời dân chủ hóa các hệ thống tài chính trên thế giới .Về cốt lõi, Solana cung cấp:

– Khả năng mở rộng : Solana có khả năng hỗ trợ hơn 50.000 giao dịch mỗi giây , đồng thời duy trì thời gian khối là 400 mili giây.

– Phân quyền : với việc sử dụng giao thức truyền khối Turbine , nền tảng có thể hỗ trợ hàng nghìn nút trong khi vẫn hoạt động hiệu quả và có thể mở rộng .

– Tiết kiệm : chi phí giao dịch trên mạng ước tính khoảng 10 USD cho 1 triệu giao dịch .

Các Tính Năng Chính Của Solana

Chuỗi khối hiệu suất cao của Solana được xây dựng bằng cách sử dụng 8 đổi mới chính được đánh dấu dưới đây:

– Proof of History – một chiếc đồng hồ trước khi có sự đồng thuận.
– Tower Byzantine Fault Tolerance – một phiên bản PBFT được tối ưu hóa PoH.
– Turbine – một giao thức lan truyền khối.
– Gulfstream – một giao thức chuyển tiếp giao dịch không có Mempool.
– Sealevel – thời gian chạy các hợp đồng thông minh song song đầu tiên trên thế giới.
– Pipelining – một đơn vị xử lý giao dịch để xác thực.
– Cloudbreak – cơ sở dữ liệu tài khoản theo chiều ngang.
– Archivers – để lưu trữ sổ cái phân tán.

Proof of History

Một thách thức của mạng phân tán là tìm kiếm sự thống nhất về thời gian và trình tự xảy ra các sự kiện, vì các nút trong mạng không thể chỉ tin tưởng vào nguồn thời gian bên ngoài hoặc bất kỳ dấu thời gian nào xuất hiện trong một thông báo. Solana yêu cầu tất cả trình xác thực phải liên tục giải quyết các Hàm trì hoãn có thể xác minh (VDF) dựa trên SHA256. VDF yêu cầu một số bước tuần tự cụ thể để đánh giá, nhưng vẫn tạo ra một đầu ra duy nhất có thể được xác minh một cách hiệu quả và công khai.

Các VDF chỉ có thể được giải quyết bằng một lõi CPU duy nhất áp dụng một tập hợp các bước tuần tự cụ thể. Nhóm lưu ý rằng vì đối với hàm băm SHA256, không thể xử lý song song nếu không có cuộc tấn công bạo lực bằng cách sử dụng 2¹², lõi, không khó để xác định chính xác thời gian áp dụng các bước đó.

Solana sử dụng một hàm băm tuần tự chạy liên tục với đầu ra trước đó được sử dụng làm đầu vào tiếp theo. Với đầu ra tính toán của hàm hiện tại “X”, trình xác nhận sẽ có thể tính toán đầu ra cho hàm tiếp theo “Y”. Vì tính toán là phổ biến, có nghĩa là tất cả các trình xác thực cần phải giải quyết cùng một hàm “X” và sẽ có thể lấy ra kết quả cho hàm tiếp theo “Y” trong cùng một khoảng thời gian, Solana có thể tạo một “đồng hồ” đồng bộ trên toàn bộ mạng .

Nhóm cũng tin rằng việc sử dụng Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (“ASIC”) sẽ không gây ra mối đe dọa đáng kể cho thiết kế PoH hiện tại , vì thiết bị ASIC sẽ chỉ nhanh hơn 30% so với thiết bị đa năng. Theo nhóm Solana, có thể nhanh chóng giải quyết một cuộc tấn công từ các thiết bị ASIC.

Cơ Chế Đồng Thuận Tower Byzantine Fault Tolerance (BFT)

Tower BFT tận dụng PoH của Solana làm đồng hồ trước khi có sự đồng thuận để giảm chi phí liên lạc và độ trễ. Mỗi khi một nút trên mạng bỏ phiếu trên một nhánh cụ thể, việc bỏ phiếu bị giới hạn trong một khoảng thời gian băm cố định, được gọi là vị trí. Cài đặt mạng hiện tại có khoảng 400ms cho một khe cắm. Cứ sau 400 mili giây, mạng có một điểm khôi phục tiềm năng , nhưng mỗi lần bỏ phiếu tiếp theo sẽ làm tăng gấp đôi thời gian mạng phải dừng trước khi có thể hủy bỏ phiếu bầu đó.

Ví dụ: mỗi trình xác thực đã bỏ phiếu 32 lần trong 12 giây qua. Cuộc bỏ phiếu cách đây 12 giây bây giờ sẽ có thời gian chờ là 2³² vị trí, hoặc khoảng 54 năm. Một cách hiệu quả, cuộc bình chọn này sẽ không bao giờ được mạng quay lại. Trong khi phiếu bầu gần đây nhất có thời gian chờ là 2 khe, hoặc khoảng 800 mili giây. Khi các khối mới được thêm vào sổ cái, các khối cũ ngày càng có khả năng được xác nhận vì số lượng phiếu bầu cũ được cam kết tăng gấp đôi mỗi khe hoặc cứ sau 400 mili giây. Tower BTF cung cấp tính chính xác khi ⅔ người xác nhận đã bỏ phiếu cho một số thứ tự sự kiện, nó sẽ được chuẩn hóa và không thể quay lại.

Mạng chính của Solana được lên kế hoạch hoạt động trong chế độ Proof-of-Stake (dPoS) được ủy quyền , trong đó chủ sở hữu mã thông báo có thể tham gia vào quy trình sản xuất khối và kiếm phần thưởng bằng mã thông báo cổ phần và tự mình trở thành người xác thực hoặc ủy quyền mã thông báo của họ cho người xác thực mà họ Lòng tin.

Turbine

Thông thường, trong một hệ thống phân tán, việc tăng số lượng nút sẽ làm tăng lượng thời gian cần thiết để truyền tất cả dữ liệu đến tất cả các nút. Turbine là một giao thức lan truyền khối nhằm giải quyết vấn đề này .Với Turbine, nếu một nút truyền một thông điệp rất lớn đến 1.000 đồng nghiệp, thì chính nó sẽ không truyền thông tin 1.000 lần. Thay vào đó, thông điệp sẽ được chia thành các gói rất nhỏ , truyền mỗi gói đến một trình xác nhận khác nhau.

Đổi lại, mỗi trình xác nhận truyền lại gói tin đến một nhóm các đồng nghiệp được gọi là vùng lân cận . Mỗi vùng lân cận chịu trách nhiệm truyền một phần dữ liệu của nó đến mỗi vùng lân cận bên cạnh nó. Nếu mỗi vùng lân cận bao gồm 200 nút, một mạng 3 cấp, bắt đầu với một nhà lãnh đạo duy nhất ở gốc, có thể đạt tới 40.000 trình xác nhận trong 2 bước.

Để xử lý các nút đối địch có thể chọn không phát lại dữ liệu, người dẫn đầu tạo mã xóa Reed-Solomon . Mã xóa cho phép mỗi trình xác thực tạo lại toàn bộ khối mà không cần nhận tất cả các gói. Nếu người dẫn đầu truyền 33% gói của khối dưới dạng mã xóa, thì mạng có thể giảm bất kỳ 33% gói nào mà không làm mất khối. Các nhà lãnh đạo cũng có thể điều chỉnh con số này một cách linh động dựa trên các điều kiện mạng.

Gulf Stream

Đối với mỗi quy trình sản xuất khối, các nhà lãnh đạo mạng sắp tới cũng sẽ được xác định tùy theo cổ phần của họ . Khách hàng và người xác nhận có thể chuyển tiếp các giao dịch đến người lãnh đạo dự kiến ​​trước thời hạn. Điều này cho phép trình xác thực thực hiện các giao dịch trước thời hạn, giảm thời gian xác nhận, chuyển đổi nhà lãnh đạo nhanh hơn và giảm áp lực bộ nhớ lên trình xác thực từ nhóm giao dịch chưa được xử lý.

Sealevel

Sealevel, là một công cụ xử lý giao dịch siêu song song được thiết kế để mở rộng quy mô theo chiều ngang trên GPU và SSD. Lưu ý rằng tất cả các blockchains khác đều là máy tính đơn luồng. Solana là chuỗi duy nhất hỗ trợ thực hiện giao dịch song song (không chỉ xác minh chữ ký) trong một phân đoạn duy nhất.

Giải pháp cho vấn đề này vay mượn rất nhiều từ một kỹ thuật trình điều khiển hệ điều hành được gọi là phân tán-thu thập . Các giao dịch chỉ định trước trạng thái mà chúng sẽ đọc và ghi trong khi thực thi. Sealevel có thể tìm thấy tất cả các giao dịch không chồng chéo xảy ra trong một khối và thực hiện chúng song song – được gọi là thực thi song song – trong khi tối ưu hóa cách đọc và ghi trạng thái được lập lịch trên một dãy RAID 0 SSD.

Mặc dù bản thân Sealevel là một máy ảo lập lịch giao dịch, nhưng Sealevel không thực sự thực hiện các giao dịch trong máy ảo. Thay vào đó, Sealevel xử lý các giao dịch được thực thi trên phần cứng nguyên bản bằng cách sử dụng mã bytecode đã được chứng minh trong ngành gọi là Bộ lọc gói Berkeley (BPF) , được thiết kế cho các bộ lọc gói hiệu suất cao. Bytecode này đã được tối ưu hóa từ đầu những năm 90 và đã được triển khai sản xuất trong hàng triệu bộ chuyển mạch trên toàn thế giới để xử lý 60 triệu gói tin mỗi giây trên mạng 40 gigabit trong một bộ chuyển mạch duy nhất.

Pipeline

Quá trình xác thực giao dịch trên mạng Solana sử dụng rộng rãi một phương pháp tối ưu hóa phổ biến trong thiết kế CPU được gọi là pipelining . Pipelining là một quá trình thích hợp khi có một luồng dữ liệu đầu vào cần được xử lý theo một chuỗi các bước và có các phần cứng khác nhau chịu trách nhiệm cho từng bước. Cơ chế này đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của phần cứng luôn hoạt động hiệu quả .

Trên mạng Solana, Bộ xử lý giao dịch (TPU) tiến triển thông qua việc tìm nạp dữ liệu ở cấp nhân, xác minh chữ ký ở cấp GPU, ngân hàng ở cấp CPU và ghi ở không gian nhân. Vào thời điểm TPU bắt đầu gửi các khối tới trình xác thực, nó đã được tìm nạp trong tập hợp các gói tiếp theo, xác minh chữ ký của họ và bắt đầu ghi có mã thông báo.

Cloudbreak

Trong hệ thống phân tán, bộ nhớ được sử dụng để theo dõi các tài khoản và có thể gặp khó khăn trong việc duy trì hiệu suất do thiếu dung lượng bộ nhớ và tốc độ truy cập hạn chế.Do đó, Cloudbreak được thiết kế để tối ưu hóa khả năng đọc và ghi đồng thời trên cấu hình RAID 0 của SSD . Mỗi đĩa bổ sung bổ sung thêm dung lượng lưu trữ có sẵn cho các chương trình trên chuỗi, đồng thời tăng số lần đọc và ghi đồng thời các chương trình có thể thực hiện khi thực thi.

Archivers

Trên Solana, việc lưu trữ dữ liệu được giảm tải từ trình xác thực đến một mạng các nút được gọi là Trình lưu trữ . Người lưu trữ không tham gia đồng thuận. Lịch sử của nhà nước bị phá vỡ thành nhiều mảnh và tẩy xóa được mã hóa. Lưu trữ viên lưu trữ các phần nhỏ của tiểu bang. Thường xuyên, mạng sẽ yêu cầu Người lưu trữ chứng minh rằng họ đang lưu trữ dữ liệu mà họ phải làm.

Solana Hoạt Động Như Thế Nào?

Solana được coi là một trong những blockchain không được phép có hiệu suất cao nhất trên thị trường, với mạng lưới 200 nút riêng biệt tạo ra thông lượng 50.000 TPS khi chạy với GPU. Mạng đạt được điều này do kiến ​​trúc đồng thuận độc đáo của nó.

Solana sử dụng mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), giống như Cardano và Tron, ngoại trừ nó được củng cố bởi sự đồng thuận Tower BFT. Sự đồng thuận tháp cho phép mạng đạt được sự đồng thuận, bất chấp các cuộc tấn công tiềm ẩn từ các nút độc hại.

Tower BFT thực thi nguồn thời gian chung trên toàn mạng thông qua bằng chứng lịch sử. Điều này tạo ra một bản ghi chung của tất cả các sự kiện và giao dịch trên các blockchain, như một tham chiếu vĩnh viễn cho các nút đang chạy mạng.

Mọi người thường nhầm PoH, một trong những đổi mới cốt lõi của Solana, với một giao thức đồng thuận; tuy nhiên, đây là nguồn thời gian không được phép, có sẵn trên toàn cầu trên blockchain hoạt động trước khi mạng đạt được sự đồng thuận. Bằng chứng lịch sử không phải là một giao thức đồng thuận hoặc cơ chế chống Sybil. Thay vào đó, nó là một đồng hồ phi tập trung giúp bảo mật chuỗi khối.

Tower BFT tận dụng đồng hồ không được phép này để giảm sức mạnh xử lý cần thiết cho các giao dịch – vì dấu thời gian của các giao dịch trước đó không cần phải được xử lý nữa. Đây là một trong những tính năng tạo nên thông lượng hàng đầu của Solana.

Sealevel, hệ thống song song hóa giao dịch của Solana, cũng đóng một vai trò cơ bản, bằng cách cho phép thời gian chạy hợp đồng thông minh song song. Điều này tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên của mạng và cho phép mở rộng quy mô theo chiều ngang trên GPU và SSD.

Hệ thống mempool của Solana (thu hẹp bộ nhớ và nhóm), Gulf Stream, cũng khác với các blockchain phổ biến khác, vì nó chuyển tiếp các giao dịch tới trình xác thực trước khi tập hợp giao dịch trước đó được hoàn tất. Giao thức chuyển tiếp giao dịch ít mempool này giúp tối đa hóa tốc độ xác nhận giao dịch, cũng như khả năng giao dịch đồng thời và song song của mạng.

Tầm Nhìn Của Solana

Solana là một blockchain quy mô web, có khả năng chống kiểm duyệt, đang làm việc để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất trong ngành – tốc độ và khả năng mở rộng để áp dụng toàn cầu mà không phải hy sinh bất kỳ đặc tính vốn có nào của một giao thức lớp 1 mạnh mẽ.

Solana nhằm mục đích giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng giao thức hiệu suất cao, thực hiện kiến ​​trúc thời gian mang tính cách mạng, cơ chế xử lý giao dịch và mô hình đồng thuận hiệu quả hơn so với các blockchain khác, biến nó trở thành mạng lớp 1 nhanh nhất thế giới.

Cơ sở hạ tầng mở của Solana cho phép các nhà phát triển dễ dàng triển khai DApp có thể mở rộng với các khối xây dựng có thể kết hợp mà không phải đối phó với các ma sát bổ sung do sharding và các giải pháp lớp 2 khác gây ra.

Mục tiêu cuối cùng của Solana là giải quyết vấn đề nan giải về blockchain, trong đó giả thuyết rằng một mạng phi tập trung chỉ có thể đáp ứng hai trong số ba thuộc tính chính – phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng. Solana tuyên bố đã giải quyết được vấn đề nan giải với tám đổi mới cốt lõi của mình , nhưng liệu điều này có đủ để truyền cảm hứng cho việc áp dụng blockchain hàng loạt hay không vẫn còn phải xem.

Đối Tác Của Solana

Civic

Civic là một hệ sinh thái nhận dạng phi tập trung, cho phép xác minh danh tính một cách an toàn và tiết kiệm chi phí. Civic đã hợp tác với Solana để tích hợp giải pháp nhận dạng phi tập trung của họ . Giải pháp được nhắm mục tiêu cung cấp quản lý danh tính có thể mở rộng, chi phí thấp ở các nền kinh tế mới nổi thiếu cơ sở hạ tầng.

Hummingbot

Hummingbot là một ứng dụng phần mềm giao dịch tiền điện tử mã nguồn mở cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử với các chiến lược giao dịch tần suất cao như tạo thị trường và kinh doanh chênh lệch giá. Hummingbot đang làm việc cùng với Solana để tích hợp giải pháp Khai thác tính thanh khoản của họ để các thợ đào / nhà giao dịch có thể kiếm được phí bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho Solana trên các sàn giao dịch khác nhau.

Chainlink

Chainlink là một mạng Oracles phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh truy cập an toàn vào nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi, API web và thanh toán qua ngân hàng truyền thống. Cùng với Chainlink, Solana dự định phát triển một Oracle tần số cao có thể được sử dụng để giao dịch các tùy chọn nhị phân.

Akash

Akash tập trung vào việc cung cấp kiến ​​trúc dịch vụ đám mây mở, không được phép, có chủ quyền và không được phép. Akash đang tích hợp cơ sở hạ tầng supercloud không máy chủ của mình vào Solana để cho phép người dùng dễ dàng triển khai các máy chủ mạnh mẽ và chi phí thấp để chạy các nút hoặc mở rộng ứng dụng của họ.

LoanSnap

LoanSnap là một công ty thế chấp cung cấp các Khoản vay Thông minh cho chủ nhà. LoanSnap đang tích hợp mã thông báo HomeCoin của mình vào Solana để cung cấp cho người dùng một cách kiếm phần thưởng cho chủ sở hữu HomeCoin để đổi lại việc cung cấp tính thanh khoản cho các khoản vay.

Fortmatic

Fortmatic đã phát triển một SDK cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phi tập trung bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email, tất cả đều không cần tiện ích mở rộng trình duyệt. Fortmatic đang tích hợp SDK của mình vào Solana để cung cấp các lựa chọn thay thế dễ sử dụng cho ví web3 (tức là MetaMask) cho người dùng cuối và nhà phát triển.

dFuse

dFuse là một công ty API chuỗi khối giúp có thể phát trực tuyến các bản cập nhật trạng thái theo thời gian thực, thực hiện tìm kiếm nhanh như chớp và cung cấp các đảm bảo giao dịch không thể thay đổi bằng cách sử dụng một lệnh gọi API đơn giản. dFuse đang triển khai giải pháp API của mình vào Solana để cho phép các nhà phát triển xây dựng và duy trì các ứng dụng hiệu quả một cách dễ dàng trên đầu giao thức.

Pocket Network

Pocket Network được tạo ra như một mạng chuyển tiếp toàn diện cho các yêu cầu API đến các blockchain chính, với mô hình kinh tế tiền điện tử giúp giảm thiểu chi phí cho các nhà phát triển trong khi chuyển giá trị trực tiếp đến các nút đầy đủ. Dự án sẽ được tích hợp với Solana để giúp kích hoạt tính năng ban đầu cho một ngăn xếp web3 mới, chống kiểm duyệt.

Tiền Điện Tử SOL

SOL là mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana. Solana sử dụng thuật toán đồng thuận được ủy quyền-Proof-of-Stake để khuyến khích chủ sở hữu mã thông báo xác thực các giao dịch . Là một phần trong thiết kế bảo mật của Solana, tất cả các khoản phí sẽ được thanh toán bằng SOL và sẽ bị đốt cháy, làm giảm tổng nguồn cung. Cơ chế giảm phát đối với nguồn cung cấp SOL này khuyến khích nhiều người nắm giữ mã thông báo hơn tham gia, điều này dẫn đến tăng cường bảo mật mạng.

SOL là tài sản gốc của blockchain Solana . Nó dùng để:

Đặt cọc: Solana đang trong quá trình kích hoạt phần thưởng lạm phát cho việc đặt cược mã thông báo SOL để đổi lấy năng lượng và hỗ trợ mạng.
–  Phí giao dịch: người dùng có thể sử dụng mã thông báo SOL để thanh toán cho các giao dịch mã thông báo đơn giản và thực hiện hợp đồng thông minh trên mạng.
Quản trị: mã thông báo SOL sẽ được sử dụng trong việc bỏ phiếu quản trị trong tương lai.

Tỷ Giá Solana (SOL) Hôm Nay

Mua Bán, Giao Dịch SOL Ở Đâu? 

Với quy mô hiện tại, SOL hiện có trên một số sàn giao dịch lớn — bao gồm các tên tuổi lớn như Binance, FTX, Huobi Global, Bitfinex, OKEx, HitBTC… Tuy nhiên, nếu các bạn muốn đầu tư mua bán đồng SOL thì Blog Tiền Số khuyên bạn nên giao dịch trên sàn Binance bởi đây là một trong những sàn lớn và uy tín số 1 hiện này. Bạn có thể mua hoặc bán đồng SOL trên sàn Binance với các cặp như: SOL/USDT, SOL/BTC, SOL/BUSD, SOL/BNB…

Lưu Trữ SOL: Ví Solana Tốt Nhất

Solana hỗ trợ một số loại ví trong ứng dụng dòng lệnh gốc Solana cũng như ví từ các bên thứ ba. Đối với đa số người dùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các ví ứng dụng như: Exodus, Trust Wallet hoặc ví web dựa trên trình duyệt như: SolFlare, Sollet, hoặc MathWallet. Điều này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng quen thuộc hơn thay vì cần học các công cụ dòng lệnh.

Kết Luận

Solana giải quyết nhiều vấn đề truyền thống mà công nghệ blockchain trước đây gặp phải. Solana hiển thị một cấu trúc mới để xác minh các giao dịch và một thuật toán đồng thuận hiệu quả hơn. Nền tảng chắc chắn sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin và Ethereum. Solana cho thấy những tiến bộ nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ trong 10 năm. Nền tảng chắc chắn sẽ là một cái gì đó đáng chú ý khi nó tiếp tục phát triển. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và xem một số nội dung khác của chúng tôi bên dưới

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x