Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Solana Đạt Mức Cao Mới Mọi Thời Đại, Lọt Vào Top 10

Solana, một blockchain quy mô web được thành lập vào năm 2017, gần đây đã trải qua một đợt tăng giá mạnh, với mức tăng hơn 63% trong quy mô bảy ngày. Mã thông báo $ SOL của Solana hiện được giao dịch tại thời điểm viết bài với giá 63$, đưa nó vào top 10 của tất cả các loại tiền điện tử dựa trên vốn hóa thị trường một cách hiệu quả.

Sau đợt bán token riêng cho Series A của nó thu về hơn 314 triệu đô la, dự án của Solana Lab ban đầu được định vị là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Chuỗi khối Solana hoạt động với các ứng dụng và giao thức phi tập trung, mang lại khả năng mở rộng có thể dự đoán được với khả năng tổng hợp và phân bổ an toàn. Việc bán mã thông báo riêng tư được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz và Polychain Capital, và được coi là một trong những vòng gây quỹ lớn nhất trên không gian tiền điện tử và blockchain.

Tính song song trong phân đoạn độc đáo của Solana cho phép giao thức xử lý hơn 50.000 hợp đồng thông minh gần như ngay lập tức. Quá trình xử lý song song này được kích hoạt bởi cái mà Solana Labs gọi là Sealevel, thời gian chạy các hợp đồng thông minh song song gốc của nó.

Các tùy chọn Hợp Đồng Thông Minh mặc định cung cấp rằng ít nhất một hợp đồng tại một thời điểm có thể sửa đổi trạng thái blockchain. Với quá trình xử lý song song của Solana, điều này được nhân lên thành nhiều lõi nhất có sẵn cho trình xác thực, sao cho các giao dịch trên Solana được mô tả đồng thời khi chúng đang thực hiện. Được mệnh danh là ‘Turbine’, giao thức truyền khối này là duy nhất cho blockchain Solana và đang được Solana Labs phát triển thêm.

Chuỗi khối thế hệ tiếp theo của Solana cũng có tính năng Proof of History, cung cấp tính năng chấm công phân tán bằng cách hiển thị các giao dịch dưới dạng sự kiện trong một phạm vi thời gian cụ thể mà không cần người xác thực phải giao tiếp và đồng ý về một thời gian cụ thể. Đổi lại, điều này cho phép nâng cao, độ trễ thấp và độ cuối cùng dưới giây cho tất cả các giao dịch trên blockchain của nó.

Solana nằm trong số nhiều kẻ thách thức sự thống trị của Ethereum. Hệ sinh thái của Solana tương tự như hệ sinh thái của Polkadot (DOT) và Cardano (ADA), với tốc độ và hiệu quả là đặc điểm chính của nó. Cho đến nay, hiệu suất 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS) của Solana vẫn là lý thuyết. Dữ liệu từ trình xác thực Solana, Staking Facilities, cung cấp rằng giao thức hiện xử lý 6.100 TPS dựa trên khối lượng di chuyển trung bình của nó.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x