Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Solana Đạt Mức Cao Mới Khi dApps, DeFi và Stablecoin Tham Gia Vào Mạng

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức và sự gia tăng của tài chính phi tập trung giúp cho toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng trưởng vượt bậc nhưng nó cũng làm nổi bật một số hạn chế dai dẳng mà nhiều mạng lưới blockchain gặp phải khi đối mặt với sự gia tăng hoạt động và nhu cầu mở rộng quy mô.

Phí cao và thời gian giao dịch chậm hơn trên mạng Ethereum ( ETH ) đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp lớp 1 mới xuất hiện và Solana (SOL) là một trong những dự án đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá SOL đã tăng 195% trong tháng qua, phục hồi từ mức thấp 12,19 đô la vào ngày 26 tháng 3 lên mức cao nhất mọi thời đại là 36,10 đô la vào ngày 19 tháng 4 với khối lượng giao dịch kỷ lục 1,4 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Tương tự như cách Ethereum trở nên nổi bật vào năm 2017, hiệu suất mạnh mẽ của Solana trong tháng qua được châm ngòi bởi sự ra mắt của nhiều dự án trên chuỗi khối SOL với mọi thứ từ các giao thức DeFi hợp pháp đến bơm và bán airdrop đưa các nhà đầu cơ đến sàn giao dịch của Solana.

Giao Dịch Nhanh, Phí Thấp Thu Hút Các Nhà Phát Triển

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với mạng Solana là tuyên bố của nó có thể xử lý 65.500 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình hiện tại của Ethereum là 18,3.

Khả năng xử lý tải trọng lớn hơn của mạng lưới cũng đã khiến nền tảng trở thành điểm đến trong chuỗi chéo cho các dự án như Civic (CVC) và stablecoin phổ biến USD Coin ( USDC ) và Tether ( USDT ).

Các nền tảng DeFi như Raydium, Serum đã ra mắt trên Solana và ngày càng có nhiều dự án đang trong quá trình chuyển đổi sang mạng.

Triển vọng cho mạng đã nhận được một sự thúc đẩy khác vào đầu tháng 4 khi ví Sollet dựa trên Solana phát hành tiện ích mở rộng Chrome của nó cung cấp chức năng hệ sinh thái Solana phản ánh cách MetaMask hoạt động cho Ethereum.

Cơ Hội Lợi Nhuận Thu Hút Người Dùng DeFi

Giao thức Solana sử dụng sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cơ bản của blockchain, giúp chủ sở hữu mã thông báo dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ mã thông báo SOL của họ trong khi cũng tham gia mạng lưới.

Số lượng ví tiền điện tử hỗ trợ SOL cũng là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Đến nay, Exodus, Ledger và Blockfolio là một số ví nổi bật hơn cung cấp hỗ trợ cho mã thông báo.

Việc tích hợp gần đây với ví Phantom cũng đã mang lại nguồn năng lượng mới cho dự án vì nó sẽ cho phép tạo ra một hệ sinh thái NFT mạnh mẽ trên Solana. Điều này mang đến một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền điện tử vào mạng lưới.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x