Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

SingularityNET Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử AGIX

SingularityNET là một thị trường phi tập trung cho trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu phá vỡ sự nắm giữ hiện tại của các công nghệ lớn về trí tuệ nhân tạo, SingularityNET là một dự án đầy tham vọng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về SingularityNET và đồng tiền điện tử AGIX nhé.

SingularityNET Là Gì?

SingularityNET là một nền tảng dựa trên blockchain cho phép mọi người dễ dàng “tạo, chia sẻ và kiếm tiền” các dịch vụ AI, nhờ vào thị trường AI có thể truy cập toàn cầu của nó. Thông qua thị trường SingularityNET, người dùng có thể duyệt, thử nghiệm và mua rất nhiều dịch vụ AI bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích gốc của nền tảng – AGI. Hơn nữa, thị trường đại diện cho một cửa hàng mà các nhà phát triển AI có thể sử dụng để xuất bản và bán các công cụ AI của họ, đồng thời dễ dàng theo dõi hiệu suất của chúng.

Nhóm nghiên cứu đằng sau SingularityNET đã đi tiên phong trong việc phát triển một AI được gọi là Sophia, được mô tả là “robot biểu cảm nhất thế giới”. Mục tiêu của SingularityNET là cho phép Sophia có thể hiểu đầy đủ ngôn ngữ của con người và tiếp tục phát triển “OpenCog” – một khuôn khổ AI được hy vọng cuối cùng sẽ đạt được trạng thái được gọi là “trí thông minh chung tiên tiến”, tức là trí tuệ nhân tạo cấp độ con người (hoặc hơn thế nữa ).

SingularityNET Hoạt Động Như Thế Nào?

SingularityNET đang kết hợp công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo, đây là một dự án khá phức tạp. Thật thú vị khi theo dõi dự án, bởi vì mặc dù kế hoạch ban đầu là trở thành một thị trường AI cho các ứng dụng và dịch vụ, nhưng mục tiêu dài hạn là tạo ra một mạng lưới AI tự tổ chức.

SingularityNET Nhằm Mục Đích Thúc Đẩy Các Hệ Thống Thông Minh Và Tối Đa Hóa Tác Động Tích Cực Của Chúng

Thị Trường Dịch Vụ AI

Nhóm SingularityNET đang giữ mọi thứ cơ bản nhất có thể trong những ngày đầu của dự án bằng cách tập trung nỗ lực của họ vào việc tạo ra một thị trường cho dịch vụ và ứng dụng AI. Trong những năm đầu phát triển, dự án đã tập trung vào ba lĩnh vực sau:

  • Robot đám mây
  • Nghiên cứu Y sinh
  • An ninh mạng

hị trường được tạo ra cho phép các nhà phát triển AI dễ dàng truy cập vào một nền tảng cho phép họ kiếm tiền từ các sáng tạo của mình. Các dịch vụ và công cụ được thêm vào thị trường có thể tích lũy mã thông báo SingularityNET là AGI hoặc có thể được đổi lấy các công cụ và dịch vụ khác nếu nhà phát triển muốn đi theo lộ trình đó. API được sử dụng để xử lý các giao dịch cho phép chuyển đổi các dịch vụ AI tiêu chuẩn thành các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

Một Nền Tảng ‘Thông Minh’ Cho Các Dịch Vụ AI

Nền tảng này cũng sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh cho các dịch vụ khác, chẳng hạn như cấp nguồn cho hệ thống bỏ phiếu sẽ được sử dụng để xác định các vấn đề quản trị. Mô hình quản trị do nhóm SingularityNET đề xuất là một mô hình tương tự như mô hình DAO và được gọi là Decentralized Self-Organizing Cooperative (DSOC).

SingularityNET Agents

Agents là một phần quan trọng của SingularityNET, nó thực hiện một số vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và dự kiến ​​sẽ ngày càng có tầm quan trọng khi mạng phát triển. Về bản chất, các tác nhân này là các thực thể trí tuệ nhân tạo thực hiện các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Lúc đầu, các tác nhân phổ biến nhất là các nút mạng cung cấp sự đồng thuận cho blockchain.

Thật vậy, việc duy trì hiệu lực của mạng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà các Agent thực hiện. Để thực hiện nhiệm vụ này, các Agent sử dụng thang xếp hạng nhị phân 0 và 1, trong đó họ xếp hạng lẫn nhau sau mỗi giao dịch mạng. Điều quan trọng cần lưu ý là bảng xếp hạng không bắt buộc và chúng cũng có thể được tự động hóa. Bất kỳ nhiệm vụ nào được Agent đánh dấu là hoàn thành bao gồm một khoản thanh toán sẽ tự động được coi là xứng đáng được xếp hạng 1.

Xếp hạng của mỗi Agent còn nhiều điều hơn là điểm danh tiếng cơ bản. Các yếu tố khác được bao gồm trong xếp hạng tổng thể của từng Agent , bao gồm:

Benefit Ranking: đây là chỉ số xếp hạng riêng biệt dựa trên các hành động mà các Agent thực hiện góp phần cải thiện hệ sinh thái. Các yếu tố được xem xét trong xếp hạng lợi ích thường không có giá trị tiền tệ trong hệ thống và được coi là hành động từ thiện hoặc dịch vụ cộng đồng.

AGI Token Staking: các Agent được yêu cầu đặt cược một số mã thông báo AGI để hoạt động trong hệ sinh thái, nhưng khi xếp hạng của họ giảm xuống dưới một mức nhất định, số tiền đặt cược của họ có thể bị cắt, khiến họ mất một phần số mã thông báo đã đặt cọc.

External Validation: có thể thêm các công ty vào hệ thống xếp hạng (bằng cách sử dụng dịch vụ KYC) và các công ty này có thể cung cấp phần thưởng xếp hạng cho các Agent trong hệ thống.

Tương Lai Của Blockchain Và AI

SingularityNET đang làm việc dựa trên tiền đề rằng tương lai của công nghệ là một phần giao thoa của công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận này dựa trên những lợi thế rõ ràng được truyền tải bởi công nghệ blockchain và tình trạng phát triển ngày càng tăng của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Các nhà phát triển đằng sau SingularityNET tin rằng ngay cả trong giai đoạn sơ khai, công nghệ AI đang bắt đầu tác động đến nhiều khía cạnh của công việc và cuộc sống của con người. Trong thời đại hiện nay, dữ liệu là xương sống của mọi công nghệ, tuy nhiên việc giả mạo dữ liệu đó không tốn kém và rất khó bị phát hiện. 

Kinh nghiệm và kiến ​​thức của các cá nhân không thể giải mã công nghệ làm giả được tạo ra bởi AI. Nhưng nếu bạn thêm công nghệ blockchain, bất cứ thứ gì cũng có thể trở nên chống giả mạo và đây có thể sẽ trở thành một công nghệ cơ bản, cần thiết trong tương lai gần.

SingularityNET đang phát triển nền tảng đầu tiên và duy nhất trong đó AI có thể mở rộng quy mô hợp tác. Chỉ riêng điều này đã giải quyết được một trong những vấn đề lớn mà các nhà nghiên cứu AI phải vật lộn và nó cho phép sự phát triển không bị kiểm soát của một hệ thống AI. Khả năng tương tác cho phép mọi người sử dụng đầy đủ các khả năng của một hệ thống AI độc lập.

Với SingularityNET, bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng có thể tham gia vào thị trường để bán và mua các dịch vụ hoặc sản phẩm trên nền tảng AGI bằng cách chỉ cần ủy quyền cho một đại lý AI làm điều đó. Khi các tác nhân AI này bắt đầu tương tác với nhau, chúng không còn tồn tại trong môi trường chân không và không còn cần phải dựa vào một loại cơ sở hạ tầng hoặc công ty cụ thể để hoạt động.

Với thị trường AGI được tạo ra bởi SingularityNET, bất kỳ đại lý AI nào cũng có thể tự do bán hoặc mua các bộ dữ liệu có giá trị hoặc các công cụ phân tích hiện cần được phát triển nội bộ từ đầu. Thêm vào đó, mỗi tác nhân AI có thể thu lợi từ dữ liệu do chính nó tạo ra, tạo ra giá trị to lớn từ thông tin, chức năng và thuật toán độc quyền.

Nhóm Phát Triển SingularityNET

Nhóm SingularityNET có hơn 50 cá nhân, với hàng chục người có bằng Tiến sĩ. Người tạo ra SingularityNET là Tiến sĩ Ben Goertzel, cũng là Nhà khoa học trưởng của Hanson Robotics , nơi ông đã giúp tạo ra robot Sophia. Ngoài ra, Tiến sĩ Goertzel còn là chủ tịch của Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo và Quỹ OpenCog.

Các Thành Viên Sáng Lập Của Nền Tảng SingularityNET

Do Tiến sĩ Ben Goertzel đứng đầu , nhóm SingularityNET bao gồm các kỹ sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân và nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm. Nền tảng cốt lõi và các nhóm AI được bổ sung thêm bởi các nhóm chuyên biệt dành cho các lĩnh vực ứng dụng như robot và AI y sinh. Và tất nhiên, người máy Sophia cũng là một thành viên đáng tự hào của đội SingularityNET.

Mã Thông Báo AGIX

Mã thông báo AGI được sử dụng để thanh toán cho các công cụ phát triển trên thị trường, cùng với việc tham gia vào quy trình quản trị trên chuỗi.

Sàn Giao Dịch AGIX

Mã thông báo AGI có sẵn để giao dịch trên một số nền tảng trao đổi nổi bật, bao gồm Binance , KuCoin và HitBTC. Nó cũng có sẵn trên hai trong số các DEX phổ biến nhất như: Uniswap và Balancer. Hiện tại, các cặp giao dịch duy nhất có sẵn cho AGI là AGI / BTC, AGI / ETH và AGI / WETH.

Ví Lưu Trữ AGIX

Vì AGI là mã thông báo ERC20, bạn cần lưu trữ nó trong ví có hỗ trợ ERC20 như: MyEtherWallet, MetaMask, imToken hoặc các ví phần cứng như Ledger Nano S. Về cơ bản, SingularityNET có thể chuyển khỏi chuỗi khối Ethereum và chuyển sang chuỗi của riêng họ hoặc của nền tảng khác. Khi điều này xảy ra, rất có thể bạn sẽ phải chuyển các mã thông báo AGI của mình sang ví SingularityNET chính thức. Hãy chú ý đến các thông báo từ nhóm nếu / khi điều này xảy ra.

Phần Kết Luận

Thị trường AI của SingularityNET là một công trình sáng tạo có một không hai và theo như chúng tôi biết thì không có dự án nào khác hoạt động trên bất kỳ thứ gì tương tự hoặc gần với quy mô này trong không gian AI. Thị trường cũng hứa hẹn một dịch vụ cần thiết cho các doanh nghiệp quan tâm đến việc bổ sung các dịch vụ AI để cải thiện hoạt động mà không tốn nhiều chi phí.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x