Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Siacoin Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử SC

Sia là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung sử dụng blockchain để tạo điều kiện thanh toán. Trên Sia, bạn có thể thuê bộ nhớ, được trả tiền cho các tệp lưu trữ, khai thác Siacon hoặc đóng góp cho dự án. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Siacoin và tiền điện tử SC nhé.

Siacoin Là Gì?

Siacoin là một nền tảng lưu trữ đám mây dựa trên blockchain phi tập trung. Siacoin lưu trữ dữ liệu của bạn bằng cách chia nhỏ, mã hóa và sau đó phân phối nó trên mạng phi tập trung của họ. Siacoin đã có thể giảm đáng kể chi phí lưu trữ đám mây bằng cách cho phép người dùng lưu trữ hoặc theo nghĩa là “cho thuê” ổ cứng không sử dụng của họ. Vì lý do này, nhiều người đã bắt đầu gọi Siacoin là “ Airbnb Của Ổ Cứng ”. Siacoin đặt ra mục tiêu phá vỡ một số ông lớn trong ngành như Dropbox, Amazon A3, Google Drive và Onedrive bằng cách cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung và chi phí thấp.

Lịch Sử Của Siacoin

Ý tưởng về Sia bắt nguồn từ mùa hè năm 2013, khi Giám đốc điều hành hiện tại của Siacoin, David Vorick bắt đầu gửi email cho Luke Champine, sinh viên Học viện Bách khoa Rensselaer về ý tưởng của mình về dự án. Tại cuộc thi HackMIT vào tháng 9 năm sau, Vorick đã soạn thảo một whitepaper ban đầu cho dự án Siacoin và bắt đầu chia sẻ nó với cộng đồng và bạn bè của anh ấy.

Dự án Siacoin nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực. Vì vậy, Vorick và Champine quyết định theo đuổi dự án Siacoin toàn thời gian. Sia đã tăng số vốn của mình thông qua một chiến dịch gây quỹ quần chúng nơi “Sianotes” đã được bán trên nền tảng NXT , và sau đó trao đổi cho Siacoins.

Kể từ khi gây quỹ quần chúng, Sia đã nâng thành công 1.650.000 $ thông qua tài trợ đầu tư mạo hiểm và trợ cấp . Danh sách các nhà đầu tư mạo hiểm này bao gồm Procyon Ventures , Fenbushi Capital và nhà đầu tư thiên thần Xiaolai Li . Có lẽ nhà đầu tư đáng chú ý nhất là công ty đầu tư của James Pallota , Raptor Group .

Siacoin Hoạt Động Như Thế Nào?

Siacoin hoàn toàn riêng tư. Nó phân tách và giải mã tất cả dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên blockchain trên nhiều thiết bị của máy chủ lưu trữ. Không một thiết bị nào có toàn bộ tệp và tất cả các tệp được sao chép trên nhiều thiết bị, vì vậy nếu ổ cứng bị lỗi, tệp của bạn sẽ không bị mất.

Vì bạn giữ tất cả các khóa riêng nên chỉ bạn mới có thể kiểm soát các tệp. Không thể tập hợp các tệp được lưu trữ trên mạng của Sia mà không có các khóa riêng này. Điều này trái ngược với các công ty lưu trữ đám mây truyền thống. Chúng tập trung, dễ bị hacker tấn công và các công ty kiểm soát hệ thống lưu trữ hoàn toàn tự kiểm soát các tệp.

Vì không thể cho bất kỳ ai không có khóa cá nhân giải mã các tệp được mã hóa, Siacoin sẽ không bao giờ có thể đọc qua tài liệu của bạn để nhắm mục tiêu bạn trong các chiến dịch tiếp thị.

Ngoài ra, vì Siacoin hoàn toàn phi tập trung nên tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng của họ đều được trải rộng trên nhiều nút trên toàn cầu. Điều này đảm bảo rằng không những không có một điểm nào bị lỗi mà còn luôn đạt được tốc độ tải lên và tải xuống cao nhất có thể.

SiaPulse có một số chức năng thú vị, nơi bạn có thể nhận thông tin về các vị trí máy chủ lưu trữ khác nhau trên toàn cầu. Thông tin thêm về công nghệ của Sia có thể được tìm thấy trong sách trắng của họ.

Sia’s Proof Of Storage

Sia triển khai Proof Of Storage để bảo vệ khách hàng khỏi các nhà cung cấp gian lận hoặc độc hại. Để nhận được khoản thanh toán, nhà cung cấp phải xuất trình một số bằng chứng nhất định cho mạng trong các khung thời gian được chỉ định bởi các điều khoản của hợp đồng tệp. Khi nhà cung cấp cung cấp thành công Proof Of Storage , hợp đồng sẽ trao thanh toán cho một địa chỉ bằng chứng hợp lệ. Một loạt các điều kiện chi tiêu phải được đáp ứng trước khi nhà cung cấp có thể truy cập vào những đồng tiền này, bao gồm chữ ký mạng và khóa thời gian.

Tuy nhiên, trong trường hợp thất bại trong việc cung cấp Proof Of Storage, khoản thanh toán là Siacoin sẽ được chuyển đến “Missed Proof Address”  cho đến khi bằng chứng về việc lưu trữ được gửi. Trong trường hợp liên tục không thành công, hợp đồng sẽ bị chấm dứt.

Tại Sao Dùng Siacoin?

Nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung của Sia cung cấp một số lợi thế so với các dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung và truyền thống khác như:

Giá Cả Phải Chăng

Siacoin cung cấp các tùy chọn lưu trữ đám mây rẻ hơn so với các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống và tập trung khác. Ví dụ: 1TB dung lượng lưu trữ dữ liệu sử dụng Sia có thể tốn ít nhất là 2 đô la một tháng, so với các dịch vụ của Amazon có giá 23 đô la một tháng.

Riêng Tư

Trong trường hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống và tập trung, máy chủ lưu trữ có toàn quyền truy cập vào ngày được lưu trữ trên máy chủ của họ. Nhưng trong trường hợp lưu trữ đám mây phi tập trung của Sia, tất cả dữ liệu đều được mã hóa. Dữ liệu chỉ có thể được truy cập bằng khóa riêng tư, khiến chủ sở hữu của khóa cá nhân hoàn toàn có quyền sở hữu dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng của Sia.

Bảo Mật Cao

Ngoài việc mã hóa dữ liệu, nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung của Sia còn cung cấp cho khách hàng khả năng chia nhỏ tài liệu và tải nó lên giữa nhiều nhà cung cấp. đảm bảo thời gian hoạt động cao nhất có thể, ngang bằng với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Tiền Điện Tử Siacoin (SC)

Siacoin (SC) là mã thông báo tiện ích gốc cung cấp năng lượng cho mạng Sia. Chức năng duy nhất của Siacoin là hỗ trợ hoạt động mạng. Nếu bạn thuê không gian trên mạng lưu trữ, bạn phải trả phí bằng Siacoins. Hoặc, nếu bạn đang lưu trữ dung lượng ổ cứng để thuê lưu trữ dữ liệu, bạn cũng sẽ nhận được thanh toán bằng Siacoins. Ngoài ra, các nhà đầu tư của Siafunds cũng sẽ được chia sẻ doanh thu từ việc tăng trưởng mạng lưới Sia cho họ trong Siacoins.

Tỷ Giá Siacoin Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch Siacoin

Siacoin có sẵn trên một số sàn giao dịch nổi tiếng như: Binance, Kraken, Bittrex và HitBTC và có thể dễ dàng mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Sia đã làm cho phần mềm của họ thân thiện với người dùng và bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cách thực hiện tại trang Bắt đầu của họ , trang này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để lưu trữ hoặc khai thác Sia.

Ví Siacoin

Để lưu trữ bất kỳ tệp nào của bạn với Sia, bạn sẽ cần tải xuống một trong các ví của họ. Sia hiện có một ví máy tính để bàn Linux, Mac và PC có sẵn để tải xuống. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước hữu ích để tạo ví Sia của riêng mình tại đây.

Đối Thủ Cạnh Tranh Của Siacoin

Ngoài việc cạnh tranh với một số gã khổng lồ công nghệ của Internet như: Amazon và Dropbox, có một số loại tiền điện tử khác cũng đang cố gắng phá vỡ thị trường lưu trữ đám mây, đáng chú ý nhất là Filecoin, Storj và Maidsafe .

Phần Kết Luận

Với thị trường lưu trữ đám mây toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 24 tỷ đô la Mỹ năm 2016 lên khoảng 75 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021 , có vẻ như Sia đã đến đúng thời điểm để tận dụng thị trường đang phát triển nhanh chóng này. Sia chắc chắn là một dự án đáng để bạn để mắt tới.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x