Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Shopify Chấp Nhận Thanh Toán USDC Thông Qua Tích Hợp Solana Pay

Solana Labs đã công bố việc tích hợp giao thức thanh toán phi tập trung – Solana Pay – với gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify như một tùy chọn thanh toán mới. Động thái này sẽ cho phép hàng triệu doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng Shopify tận dụng Solana Pay cho nhu cầu thanh toán của họ.

Ban đầu, thanh toán USDC sẽ được chấp nhận thông qua tích hợp, nhưng sau này sẽ có nhiều tài sản tiền điện tử hơn được thêm vào.

Solana Pay x Shopify

Theo thông cáo báo chí chính thức, Solana Pay về cơ bản sẽ loại bỏ phí ngân hàng, khoản bồi hoàn và thời gian nắm giữ đồng thời cho phép thanh toán trực tiếp, ngay lập tức đối với các stablecoin USD tương thích với Solana.

Hơn nữa, người bán và người tiêu dùng sử dụng Solana Pay cũng sẽ có thể hưởng lợi từ trải nghiệm thương mại hỗ trợ Web3, chẳng hạn như ưu đãi kiểm soát bằng mã thông báo, thanh toán xuyên biên giới đơn giản cũng như các chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT.

Bình luận về sự phát triển này, Josh Fried, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Thương mại của Solana Foundation, cho biết :

“Solana Pay trên Shopify mở ra cho hàng triệu người bán một lựa chọn thanh toán năng động và hiệu quả hơn, đồng thời người tiêu dùng có được sự thuận tiện và tiện ích gia tăng khi có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền đô la kỹ thuật số từ mạng lưới rộng lớn những người bán sử dụng Shopify.”

Ra mắt vào tháng 2 năm 2022, Solana Pay là một giao thức nguồn mở được xây dựng dựa trên blockchain Solana lớp 1. Tùy chọn thanh toán ban đầu để tích hợp với Shopify sẽ bao gồm USDC, loại tiền ổn định lớn thứ hai với vốn hóa thị trường gần 26 tỷ USD.

Trong một tuyên bố cung cấp cho TechCrunch, Fried giải thích rằng việc lựa chọn USDC là có chủ ý và bị ảnh hưởng bởi thực tế là hầu hết người bán có thể dễ chấp nhận hơn việc áp dụng phương thức thanh toán có liên quan chặt chẽ đến sự ổn định của Đô la Mỹ.

Ông tiếp tục nói thêm rằng USDC của Circle, chịu sự giám sát theo quy định cao hơn so với các tài sản tiền điện tử khác, có mức độ quen thuộc đối với những người tiêu dùng đã quen với việc giao dịch bằng đô la kỹ thuật số. Tuy nhiên, Solana Pay vẫn để ngỏ khả năng kết hợp các tài sản tiền điện tử khác, bao gồm SOL và BONK, vào các dịch vụ của mình trong tương lai gần.

Solana: 6 Tháng Không Mất Điện

Chuỗi khối Solana đã gặp phải sự gián đoạn đáng kể do sự cố ngừng hoạt động thường xuyên, một số trong đó kéo dài hơn một ngày. Tuy nhiên, những nâng cấp tiếp theo, chẳng hạn như triển khai QUIC TPU, QoS có trọng số theo cổ phần và thị trường tự do cục bộ, đã cải thiện năng lực của mạng để quản lý lưu lượng đáng kể và đáp ứng nhu cầu. Kết quả là Solana đã duy trì dịch vụ không bị gián đoạn trong sáu tháng qua và đã hoạt động 100% kể từ tháng Hai.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x