Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Shibarium Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Blockchain Của Shiba Inu

Thế giới tiền điện tử không ngừng phát triển, với các dự án sáng tạo và nền tảng mới thường xuyên xuất hiện để xác định lại bối cảnh tài chính kỹ thuật số. Một sáng kiến ​​thú vị như vậy là Shibarium, một sự phát triển trong tương lai trong hệ sinh thái của mã thông báo Shiba Inu. Là một giải pháp Lớp 2, Shibarium nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cấp bách về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch trong mạng Ethereum.

Shiba Inu Là Gì?

Ra mắt vào tháng 8 năm 2020, Shiba Inu (SHIB) nổi nên là 1 loại tiền điện tử meme quan trọng thứ hai về vốn hóa thị trường. Các giá trị cốt lõi của nó bao gồm tính phi tập trung, triết lý “Xây Dựng Vì Niềm Vui” và cam kết phát triển do cộng đồng lãnh đạo.

Trọng tâm của hệ thống mã thông báo của Shiba Inu là mã thông báo SHIB, một loại tiền kỹ thuật số ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (ETH). Đáng chú ý, Shiba Inu sở hữu tổng nguồn cung cao nhất trong số các altcoin hàng đầu, với việc phát hành 1 triệu tỷ SHIB.

Mặc dù được phân loại là đồng tiền meme, nhưng dự án Shiba Inu vẫn duy trì một hệ sinh thái quan trọng, có giao thức DeFi độc quyền có tên là ShibaSwap và mạo hiểm vào lĩnh vực NFT, Metaverse.

Những người tham gia trong hệ sinh thái Shiba Inu đóng góp thanh khoản có cơ hội nhận phần thưởng thông qua việc đặt cược bộ ba tiền gốc của dự án: SHIB, BONE và LEASH (dẫn đến lợi tức xSHIB, xBONE và xLEASH). Hơn nữa, nhóm phát triển đã giới thiệu một mô-đun quản trị. Nó tiếp tục đạt được những bước tiến trong việc ra mắt mạng thử nghiệm beta của Shibarium, mạng Lớp 2 được thiết kế để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ sinh thái Shiba Inu.

Shibarium Là Gì?

Shibarium là một chuỗi khối lớp 2 sắp tới được phát triển bởi dự án Shiba Inu. Là một giải pháp Lớp 2 , nó được thiết kế để tương tác liền mạch với chuỗi khối Ethereum chính (Lớp 1), cung cấp một nền tảng giao dịch có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn. Chuỗi khối mới này nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề cơ bản đã gây khó khăn cho Ethereum, chủ yếu là phí gas đắt đỏ và thời gian giao dịch chậm.

Bằng cách cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, Shibarium không chỉ nâng cao khả năng sử dụng của mã thông báo Shiba Inu mà còn có khả năng đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng công nghệ chuỗi khối rộng rãi hơn.

Shibarium Như Một Giải Pháp Lớp 2

Shibarium, như một giải pháp Lớp 2, minh họa cho một cách tiếp cận sáng tạo đối với khả năng mở rộng và hiệu quả của chuỗi khối. Các giải pháp lớp 2 là các giao thức được xây dựng dựa trên chuỗi khối cơ sở (Lớp 1) để cải thiện năng lực và tốc độ.

Trong trường hợp của Shibarium, nó được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum. Bằng cách xử lý các giao dịch ngoài chuỗi Ethereum chính, Shibarium giảm đáng kể gánh nặng cho mạng, dẫn đến thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Giải pháp Lớp 2 có khả năng cách mạng hóa các giao dịch trong hệ sinh thái Shiba Inu, giúp nó dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Mặc dù giá gas cao hiện tại và giao dịch chậm trên mạng Ethereum là rào cản đối với nhiều người, nhưng việc giới thiệu Shibarium biểu thị một bước chủ động trong việc vượt qua những thách thức đó. Do đó, nó rất quan trọng đối với sự phát triển của mã thông báo Shiba Inu.

Shibarium Hoạt Động Như Thế Nào?

Chuỗi Khối Shibarium

Shibarium nhằm mục đích giảm tải một phần hoạt động điện toán ngoài chuỗi, giống như các giải pháp Lớp 2 đáng chú ý khác. Kế hoạch này nhằm giảm tải cho mạng chính của Ethereum do các giao dịch gây ra. Phí gas được chỉ định trong chuỗi khối sắp tới sẽ được thanh toán bằng BONE và hai mươi triệu mã thông báo BONE sẽ được dành riêng làm động lực cho người xác nhận và người ủy quyền trong hệ sinh thái Shibarium.

Shibarium sẽ hoạt động với các nút tạo khối của Trình xác thực Heimdall và Bor, vẽ ra các so sánh với Polygon (MATIC). Mặc dù Bor sẽ hoàn toàn tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), nhưng Heimdall sẽ được xây dựng dựa trên công cụ đồng thuận Tendermint.

Trong mạng Shibarium, người dùng phải khóa 10.000 mã thông báo BONE để đủ điều kiện làm trình xác thực. Đối với những người quan tâm đến việc hỗ trợ mạng mà không tham gia vào hoạt động của nút, tùy chọn ủy quyền mã thông báo của họ sẽ khả dụng.

Động Lực Hệ Sinh Thái Shibarium

Sáu hạng mục cộng tác viên khác nhau đã nhận được lời mời tham gia nền tảng Tham gia Shibarium mới được công bố của Shibarium. Nó khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng “web3/web4” tạo phần mềm trên nền tảng Shibarium. Các doanh nhân trong không gian tiền điện tử có thể chuyển các sáng kiến ​​của họ sang chuỗi khối sắp ra mắt này. Việc đăng ký cho người xác nhận và người ủy quyền cũng đang diễn ra vào thời điểm này.

Ngoài ra, các doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai Shiba Inu để thanh toán có thể bắt đầu ứng dụng của họ thông qua trang Join Shibarium, điều này có thể thực hiện được nhờ giải pháp Lớp 2 đang hoạt động. Các nhà quản lý hệ sinh thái và nhà sản xuất nội dung có thể đăng ký và tham gia vào các sáng kiến ​​tiếp thị và phát triển của Shibarium bằng cách gửi đơn đăng ký của họ.

Shibarium Tokens Và DEXs

Trong phần giới thiệu bài đăng trên blog, Shytoshi Kusama đã gợi ý về việc tích hợp Shibarium vào các sáng kiến ​​​​siêu dữ liệu Shiba Inu (SHIB) và trò chơi Shiba Eternity. Các mã thông báo khác trong hệ sinh thái của nó là Dây xích (LEASH) và BONE.

ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng giao dịch mã thông báo và tham gia vào canh tác lợi nhuận được cung cấp bởi mã thông báo Bone ($BONE). PawSwap và Marswap Staking giới thiệu thêm các cơ hội giao dịch thông qua mã thông báo $PAWSWAP và $MSWAP. Ngoài ra, Serp Finance mang đến trải nghiệm DEX vĩnh viễn với mã thông báo $SERP của nó.

Shibarium Launchpads Và dApps

Hệ sinh thái mở rộng hỗ trợ cho các dự án mới thông qua launchpads. Dogpad, được đại diện bởi mã thông báo $DOGPAD và ShibPad, sử dụng $SHIBP, đóng vai trò là nền tảng khởi chạy, giúp các dự án có được lực kéo và khả năng hiển thị.

Một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps) cũng làm phong phú thêm hệ sinh thái Shibarium. Shib Chomp, được thúc đẩy bởi mã thông báo $CHOMP, cung cấp các giải pháp lưu trữ an toàn. Treat, được cung cấp bởi token quản trị stablecoin $TREAT, tăng cường tính ổn định và quản trị. Với mã thông báo $PRO, Prodigy giới thiệu bot bắn tỉa để giao dịch hiệu quả. Shibarium Name Service ($SNS) đơn giản hóa các địa chỉ tương tự như Ethereum Name Service (ENS).

NFTs Và Meme Coins

NFT và meme coin là những phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Shibarium. Các dự án NFT đáng chú ý bao gồm Shiboshis, trong khi các đồng xu meme như $BAD, $PYRITE, $KOYO, $HEEL, v.v. góp phần vào sự đa dạng của hệ sinh thái.

Tầm Quan Trọng Của Shibarium Đối Với Shiba Inu

Tầm quan trọng của Shibarium đối với Shiba Inu là nhiều mặt, bao gồm một số khía cạnh quan trọng sẵn sàng nâng cao khả năng của dự án và tiềm năng lâu dài:

  • Nâng Cao Hiệu Quả Giao Dịch: Shibarium giới thiệu giải pháp lớp 2 cho hệ sinh thái Shiba Inu, giúp thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn. Tiến bộ này được dự đoán sẽ đáp ứng sự tăng trưởng đáng kể và đẩy nhanh tốc độ giao dịch, mặc dù dữ liệu thông lượng chính xác có thể cần thêm thời gian để xác định.
  • Giảm Chi Phí Giao Dịch: Người dùng Ethereum thường phải vật lộn với phí giao dịch cắt cổ, đôi khi vượt quá giá trị giao dịch. Với việc triển khai Shibarium, giải pháp lớp 2 dự kiến ​​sẽ giảm thiểu phí gas, giảm bớt gánh nặng chi phí giao dịch cao.
  • Tăng Cường Tiện Ích Mã Thông Báo: Nguồn cung cấp mã thông báo SHIB khổng lồ, mặc dù hơn 40% trong số chúng đã bị đốt cháy, gây trở ngại đáng kể cho sự tăng trưởng. Shibarium giải quyết thách thức này bằng cách biến BONE thành tiền tệ bản địa của nó. Người xác thực trong mạng sẽ nhận được khoản bồi thường bằng BONE để bảo mật và xác thực giao dịch. Ngoài ra, SHIB sẽ được sử dụng trong môi trường mới để kiểm soát số lượng tăng quá mức của nó.
  • Tạo dApp: Các ứng dụng phi tập trung ( dApps ) chạy trên các mạng ngang hàng, nhưng đồng meme ban đầu thiếu các tài nguyên cần thiết để hoạt động như một đồng tiền gốc cho DApps. Shibarium nhằm mục đích thiết lập một hệ sinh thái mạnh mẽ tận dụng Ethereum và giải pháp lớp 2 của nó, cung cấp cho các nhà phát triển tài nguyên kỹ thuật cần thiết để xây dựng DApps phù hợp với hệ sinh thái Shiba Inu.

Ý Nghĩa Của Shibarium Đối Với SHIB, BONE Và TREAT

Việc giới thiệu Shibarium sẽ là một bước ngoặt quan trọng đối với hệ sinh thái của đồng tiền Shiba Inu (SHIB). Sự kiện này là một động lực quan trọng khác cho việc áp dụng SHIB trên toàn cầu. Một thành tựu đáng chú ý trong mô hình tokenomics được đánh dấu bằng việc Shibarium sử dụng Bone ShibaSwap (BONE) làm token phí gas.

Shibarium sẽ ra mắt TREAT ngoài SHIB và BONE như một công cụ khuyến khích tài chính mới. Mã thông báo này vẫn đang được phát triển và sẵn sàng đóng góp cho hệ sinh thái. Những người tạo ra Shiba Inu nhấn mạnh rằng tất cả các vật liệu cần thiết cho giai đoạn thử nghiệm beta của Shibarium sẽ được cung cấp miễn phí. Mọi đề nghị mua mã thông báo thử nghiệm phải được coi là gian lận.

Phần Kết Luận

Shibarium không chỉ là sự phát triển công nghệ trong hệ sinh thái Shiba Inu . Đó là một thực thể sống, đang phát triển, phát triển và thích nghi với nhu cầu của cộng đồng. Về cốt lõi, đây là một sáng kiến ​​hướng đến cộng đồng, ưu tiên trải nghiệm người dùng, tập trung vào việc cung cấp tốc độ giao dịch được tối ưu hóa, hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x