Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

SEC Kêu Gọi Tòa Án Cấp Phép Kháng Cáo Vụ Kiện Ripple Labs

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình hồ sơ kêu gọi tòa án cấp phép kháng cáo phán quyết từ vụ kiện Ripple Labs, coi mã thông báo XRP không phải là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Cơ quan này lập luận rằng “các vấn đề pháp lý phức tạp” xung quanh việc áp dụng luật của tòa án – cụ thể là bài kiểm tra Howey – cần được xem xét lại.

Theo hồ sơ ngày 8 tháng 9 , SEC đã kêu gọi Tòa án Quận Hoa Kỳ dành cho Quận phía Nam New York chấp thuận đề nghị kháng cáo tạm thời và “tiếp tục các thủ tục tố tụng tiếp theo cho đến khi giải quyết được kháng cáo đó”.

Thẩm phán Analisa Torres đã ra phán quyết vào tháng 7 rằng XRP nói chung không phải là chứng khoán theo hướng dẫn của SEC, đặc biệt khi được phân phối thông qua hoạt động bán hàng theo chương trình (ví dụ: được bán cho nhà bán lẻ thông qua các sàn giao dịch).

Trong hồ sơ mới nhất, SEC lập luận rằng các phán quyết về bán hàng theo chương trình và các hoạt động phân phối khác đưa ra “các câu hỏi pháp lý” đủ quan trọng để kháng cáo giữa các cơ quan được tòa án chấp thuận.

SEC gợi ý rằng điều này phụ thuộc vào việc tồn tại một vùng xám pháp lý về việc liệu một số tài sản tiền điện tử có thuộc phân loại hợp đồng đầu tư thông qua thử nghiệm Howey hay không, vì nó nhấn mạnh các thủ tục tố tụng tại tòa án từ các trường hợp khác.

“Ít nhất hai ý kiến ​​trong Quận này đưa ra kết luận pháp lý trái ngược nhau về những vấn đề này và nhiều tòa án khác đang xem xét liệu các đề nghị và giao dịch mua bán tương tự […] có làm Howey hài lòng hay không,” SEC tuyên bố và nói thêm rằng:

“Mặc dù kháng cáo tạm thời phải là ngoại lệ, không phải là quy tắc, nhưng đây là trường hợp bất thường khi chính Bị đơn nói rằng các vấn đề có tầm quan trọng toàn ngành và có hậu quả đặc biệt và do đó chính xác là loại vụ án mà Tòa án thứ hai liên quan đến.

Những quan điểm này mâu thuẫn với những tuyên bố trước đây của cơ quan và Chủ tịch của SEC, Gary Gensler. Nhiều lần, Gensler đã kiên quyết bác bỏ nhu cầu về quy định mới về tiền điện tử, vì ông khẳng định rằng SEC đã có các hướng dẫn rõ ràng bao quát đầy đủ toàn bộ phạm vi của thị trường tiền điện tử.

Trong một tweet ngày 8 tháng 9, giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã gọi việc nộp đơn là “đạo đức giả”, nêu rõ: “Sau nhiều năm chủ tịch của nó nói rằng ‘các quy tắc rất rõ ràng và phải được tuân theo’, SEC giờ đây kêu gọi rằng cần khẩn trương kháng cáo để giải quyết những ‘vấn đề pháp lý rắc rối’ này.”

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, cũng đặt câu hỏi làm thế nào các công ty tiền điện tử có thể được “thông báo công bằng” nếu có những câu hỏi pháp lý rắc rối cần được xem xét trước tòa.

Ban đầu, SEC đã kháng cáo và giữ nguyên quyết định của Torres vào tháng 8, lập luận rằng có “cơ sở đáng kể cho sự khác biệt về quan điểm”. Vào ngày 1 tháng 9, Ripple Labs đã phản đối bằng cách nộp một bản ghi nhớ phản đối, cho rằng SEC có cơ sở không có căn cứ để yêu cầu kháng cáo.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x