Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

SEC Cáo Buộc Binance.US Thổi Phồng Khối Lượng Giao Dịch

Trong chiến thuật đe dọa mới nhất của mình, SEC đã cáo buộc Binance.US đã thổi phồng khối lượng giao dịch của mình thông qua một hoạt động được gọi là “Giao Dịch Rửa Tiền”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần gia tăng áp lực pháp lý đối với Binance.US. Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Binance đã trở thành đối tượng trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm loại bỏ các sàn giao dịch tiền điện tử mà họ cho là đã hành động không đúng đắn.

SEC: Binance.US Tham Gia Vào “Wash Trading”

Hành động pháp lý của Hoa Kỳ lần này được đưa ra khi SEC cáo buộc chi nhánh tại Hoa Kỳ của Binance, Binance.US, đã thổi phồng khối lượng giao dịch của mình – một hành vi được gọi là “Giao Dịch Rửa Tiền”. Tạp chí Phố Wall (WSJ) là người đầu tiên báo cáo tin tức và cho biết một số giao dịch tiền điện tử của sàn giao dịch là một “ảo ảnh”, theo SEC.

Hầu hết các cáo buộc chống lại sàn giao dịch và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng ‘CZ’ Zhao, được đưa ra sau khi SEC kiện Binance, Binance.US và CZ. Trong tuyên bố chống lại sàn giao dịch, SEC cáo buộc rằng khối lượng giao dịch trên Binance.US đã bị thổi phồng bởi một công ty thuộc sở hữu của Zhao.

Báo cáo của WSJ cho biết cơ quan chứng khoán cáo buộc rằng Binance.US đã thổi phồng khối lượng giao dịch “bằng cách sử dụng hàng chục tài khoản người dùng do Sigma Chain, một công ty thương mại của Thụy Sĩ do Zhao kiểm soát.” WSJ cũng trích dẫn một báo cáo học thuật và mạnh dạn tuyên bố rằng hơn 70% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ wash trading.

Binance.US đã đệ đơn kiện SEC vì những tuyên bố của họ về việc xử lý tiền của khách hàng không đúng cách và cho biết SEC đã “lừa dối” công chúng trong các trường hợp đang diễn ra. SEC đã cáo buộc Binance và CZ trộn lẫn tài sản của khách hàng trong một thông cáo báo chí.

“Cho rằng Changpeng Zhao và Binance có quyền kiểm soát tài sản của khách hàng trên nền tảng và có thể trộn lẫn tài sản của khách hàng hoặc chuyển hướng tài sản của khách hàng theo ý muốn, như chúng tôi đã cáo buộc, những lệnh cấm này là cần thiết để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.”

Người phát ngôn đã giải quyết các cáo buộc của SEC về giao dịch wash trade, nói rằng chúng “hoàn toàn vô căn cứ”. WSJ báo cáo thêm rằng người phát ngôn cho biết các tuyên bố “dựa trên sự hiểu lầm cơ bản về sự thật và áp dụng sai luật liên quan.”

Binance.US Cảm Thấy Áp Lực

Sàn giao dịch tự nhiên đã cảm nhận được tác động của các vụ kiện và cáo buộc bất tận của SEC. Các báo cáo gần đây cho thấy chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ đã sa thải một số nhân viên sau hành động của cơ quan.

Binance Tìm Cách Bác Bỏ Khiếu Nại CFTC

Trong một báo cáo ngày 24 tháng 7, hãng tin Reuters cho biết Binance và Giám đốc điều hành của nó đang “lên kế hoạch tìm cách bác bỏ khiếu nại của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa và một số quy định liên bang có liên quan.”

Binance có thời hạn đến ngày 27 tháng 7 để gửi phản hồi đối với khiếu nại của CFTC và được cho là sẽ tìm cách bác bỏ. Vào tháng 3, CFTC tiết lộ rằng họ đang kiện Binance và Giám đốc điều hành của nó, cáo buộc sàn này giao dịch trên nền tảng của chính họ và CZ tham gia vào giao dịch nội gián.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x