Thứ Bảy, Tháng Ba 18, 2023

Sản Xuất Khối Trên Cardano Đã Được Phân Cấp Hoàn Toàn

Sau bảy tháng làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa nền tảng, toàn bộ hoạt động sản xuất khối của Cardano hiện nằm trong tay các nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO). IOHK, công ty đứng sau blockchain, sẽ không còn tham gia vào việc sản xuất các khối, biến Cardano trở thành mạng do cộng đồng thực sự điều hành duy nhất trên thị trường.

Việc Phân Quyền Của Cardano Hiện Đã Hoàn Tất

Kể từ khi ra mắt Shelley vào tháng 7 năm ngoái, Cardano đã và đang trên đường hướng tới sự phân quyền hoàn toàn. Tuy nhiên, việc đưa thông số phân quyền hoàn toàn đòi hỏi nỗ lực đáng kể và tối ưu hóa cẩn thận. Bây giờ, sau hơn bảy tháng làm việc chăm chỉ, mạng lưới đã phân cấp hoàn toàn.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Blog Tiền Số, IOHK, công ty mẹ của Cardano cho biết toàn bộ quá trình sản xuất khối của mạng hiện nằm trong tay 2.000 nhà khai thác nhóm cổ phần cộng đồng (SPO). IOHK sẽ không còn tham gia vào quá trình sản xuất khối trên nền tảng, chỉ tiếp tục hoạt động trên các giao thức cơ bản của mạng.

Công ty nói rằng đây là một thời điểm quan trọng trong việc phân quyền hoàn toàn của Cardano, cuối cùng sẽ đạt được sự phân quyền cả về quản trị và phát triển. Theo Aparna Jue, giám đốc sản phẩm tại IOHK, làm việc với cộng đồng nhà điều hành nhóm cổ phần đảm bảo rằng việc chuyển giao sản xuất khối là có thể dự đoán được và suôn sẻ.

“Đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Cardano, vì nó là thành phần đầu tiên của việc chuyển giao quyền kiểm soát cho cộng đồng. Đây là một quá trình sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm, ”cô nói trong thông cáo. “Việc phân cấp mạng ngang hàng nằm trong tầm ngắm tiếp theo của chúng tôi, cùng với việc triển khai các tính năng quản trị nâng cao để trao quyền kiểm soát blockchain cho cộng đồng Cardano.”

Ba Trụ Cột Của Phân Quyền

Trong một bài đăng trên blog mô tả chi tiết về việc chuyển giao sản xuất khối, IOHK giải thích rằng phân cấp mạng là một khái niệm được hình thành bởi ba trụ cột – sản xuất khối, mạng và quản trị. Các khái niệm này về bản chất liên kết với nhau và cần phải hoạt động đồng bộ để tạo ra sự phân quyền, công ty giải thích.

Với việc IOHK hiện đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi sản xuất khối, vấn đề chính tiếp theo cần giải quyết là việc triển khai mạng ngang hàng (P2P). Mặc dù điều này đã được thử nghiệm với Shelley, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn lai và sẽ được phát triển thêm trong những tháng tới.

Mặc dù thực tế rằng quản trị là bước cuối cùng trong lộ trình của Cardano, IOHK vẫn đang làm việc trên Goguen và Voltaire song song với Shelley. Đợt phát hành Goguen gần đây đã giới thiệu cả siêu dữ liệu và mã thông báo gốc cho Cardano, thúc đẩy sự phổ biến của Project Catalyst. Catalyst về cơ bản là tiền thân của Voltaire, giai đoạn của mạng sẽ giới thiệu bỏ phiếu trên chuỗi.

Tham số d được đặt thành 0 hôm nay lúc 21:44:51 GMT, biến Cardano từ một mạng liên kết gồm bảy nút do IOHK, Emurgo và Cardano Foundation điều hành, thành một mạng phi tập trung, do cộng đồng điều hành, được thiết lập để lưu trữ một hệ sinh thái tài chính hoàn toàn mới.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x