Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

RSK Infrastructure Framework Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử RIF

RSK Infrastructure Framework là một chuỗi bên hoặc lớp thứ hai được xây dựng để chạy cùng với chuỗi khối Bitcoin. RSK cung cấp các hợp đồng thông minh cải thiện tốc độ giao dịch lên 400 giao dịch mỗi giây và chúng xác nhận giao dịch nhanh hơn Bitcoin, 10 giây thay vì 10 phút. Bạn có thể chuyển đổi BTC trên cơ sở 1: 1 thành RBTC hoặc Smart Bitcoin, mã thông báo gốc trên RSK. Tuy nhiên, cũng có một dự án RSK lớp thứ ba, ở đây mã thông báo RIF được sử dụng. Trên lớp thứ ba này, bạn có thể xây dựng các dApp. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về RSK Infrastructure Framework và sự khác biệt giữa hai đồng tiền nhé.

RSK Infrastructure Framework Là Gì?

RSK Infrastructure Framework nhằm mục đích thiết lập một mạng internet mới, phi tập trung, nơi người dùng có quyền kiểm soát danh tính và quyền riêng tư của họ. Đồng thời, họ cũng muốn làm cho mạng ngang hàng có thể truy cập được với tất cả mọi người trên khắp thế giới, Internet of Inclusive. Họ muốn đạt được điều này với phòng thí nghiệm IOV, mạng internet giá trị. Điều này bắt nguồn từ phòng thí nghiệm RIF, nhưng giờ đây đã có một tên khác để dễ nhận biết và theo cách này cũng tách tổ chức khỏi nền tảng RSK.

Với Bitcoin, có thể gửi tài sản kỹ thuật số mà không cần kiểm duyệt, RIF bổ sung thêm các lớp nhận dạng, lưu trữ, giao tiếp, cổng, thanh toán vi mô. Bằng cách này, một nền kinh tế chia sẻ phi tập trung được tạo ra để bảo vệ quyền lợi của người dùng và cá nhân.

Không phải ai cũng có quyền truy cập vào các đặc quyền này. Điều này chắc chắn không phải lúc nào cũng xảy ra ở các nước thế giới thứ hai và thứ ba. Tuy nhiên, RSK cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ để phần lớn dân số thế giới có thể tham gia và sử dụng mạng của họ. Với điều này, RIF hy vọng sẽ cải thiện và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người. Cho đến nay, những người này không có quyền truy cập vào các tổ chức tài chính như ngân hàng. Thông qua RIF, giờ đây mọi người có thể giao dịch trực tiếp với nhau, thông qua peer-to-peer. Việc này không cần sự can thiệp của các bên thứ ba, chẳng hạn như ngân hàng và không cần kiểm duyệt.

Làm Sao Để Có Được Smart Bitcoin (RBTC)?

Bạn có thể nhận smart Bitcoin (RBTC) bằng cách chuyển đổi BTC sang RBTC theo tỷ lệ 1-1. Điều này được thực hiện bởi cơ chế chốt 2 chiều của chúng. Đây có thể được xem là quá trình chuyển Bitcoin từ blockchain Bitcoin sang một blockchain khác và ngược lại. Tuy nhiên, không có cuộc chuyển nhượng nào diễn ra. Bitcoin tạm thời bị khóa trên chuỗi khối Bitcoin và một số lượng tương đương các mã thông báo khác được mở khóa trên chuỗi khối khác. Trong trường hợp này, BTC đã được chuyển đổi thành RTBC.

Vì blockchain Bitcoin không có tùy chọn hợp đồng thông minh cũng như không thể kiểm tra các SPV bên ngoài, nên RSK dựa vào các bên thứ ba bán tin cậy, chúng còn được gọi là ‘Liên Đoàn’. Đây là 15 bên nổi tiếng có thể khóa và mở khóa Bitcoin. Bằng cách này, bạn ngăn chặn việc một bên có quyền kiểm soát đối với số Bitcoin bị khóa. Các thành viên của liên đoàn này được trợ cấp 1% chi phí cho mỗi giao dịch trên mạng. SPV là một Simplified Payment Verification. Giờ đây, bạn có thể xác minh các khoản thanh toán mà không cần phải tải xuống toàn bộ chuỗi khối, điều này sẽ vô cùng tốn thời gian. Bằng cách này, bạn biến BTC thành tiền tệ RBTC.

Đồng Tiền Của RSK Infrastructure Framework

Chúng ta đã thấy rằng RSK có RBTC. Đồng tiền này được sử dụng làm khí đốt để có thể thanh toán các giao dịch và thực hiện các hợp đồng thông minh. Nó là đồng tiền gốc của RSK. Về cơ bản giống như ETH được sử dụng để thanh toán chi phí trên chuỗi khối Ethereum . Bạn có thể nhận được những RBTC này theo hai cách, thông qua hệ thống chốt 2 chiều hoặc bằng cách mua chúng trên một sàn giao dịch. Tuy nhiên, RSK cũng có một đồng tiền điện tử thứ hai, mã thông báo RIF. Bây giờ bạn có thể tự hỏi mình tại sao lại có đồng tiền thứ hai này và tại sao RBTC không được sử dụng cho mọi thứ.

RSK có giao thức RIF OS (RSK Infrastructure Framework Open Standard). Đây là giao thức lớp thứ ba mà trên đó các dApp có thể được phát triển, dựa trên các hợp đồng thông minh để có các dApp nhanh hơn, đơn giản hơn và có thể mở rộng. Ban đầu, điều này được xây dựng trên hệ sinh thái RSK, nhưng ý định là các nền tảng khác có hợp đồng thông minh sẽ được thêm vào sau đó. Bởi vì bạn hiện đang sử dụng các blockchain khác, điều cần thiết là phải có một mã thông báo trung lập để bạn có thể hoạt động trên tất cả các nền tảng này.

Điều cũng quan trọng là giá của mã thông báo này phụ thuộc vào cung và cầu của các dịch vụ cơ sở hạ tầng. Vì vậy, không phụ thuộc vào giá của một đồng tiền gốc trên mạng, chẳng hạn như ETH, RBTC hoặc EOS . Dự án RSK cũng hy vọng rằng DEXes (sàn giao dịch phi tập trung) sẽ cho phép trao đổi các đồng tiền bản địa của các mạng mà giao thức RIF OS là một phần của nó và các mã thông báo RIF. Bằng cách này, ‘Internet of Value’ mà RSK đang phấn đấu tiến thêm một bước nữa.

RSK Smart Contract Network, nơi mạng RIF hình thành nền tảng, là nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở đầu tiên được bảo mật bởi mạng Bitcoin. Điều này bao gồm các lớp nhận dạng, lưu trữ, giao tiếp và thanh toán đã đề cập trước đó. Điều này cho phép các nền kinh tế chia sẻ phi tập trung (DSE) được thiết lập. Đây là những thị trường nơi có sự cộng tác và bạn với tư cách là người dùng có thể giao tiếp với những người dùng khác thông qua mạng ngang hàng. Hợp đồng thông minh không thể thay đổi phối hợp điều này. Đây lại là một phần của ‘Internet of Value’.

RSK Có Phải Là Mối Đe Dọa Với Ethereum Không?

RSK không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với Ethereum, nhưng nó giải quyết một số vấn đề mà Ethereum đang phải vật lộn. Nhiều dự án đã được xây dựng trên Ethereum do các hợp đồng thông minh tích hợp sẵn có trên blockchain này. Kết quả là, lưu lượng truy cập trên chuỗi khối Ethereum rất cao và chi phí gas đã tăng vọt. Bản thân Ethereum đang cố gắng giải quyết vấn đề này với phiên bản Ethereum 2.0 được mong đợi từ lâu . Ngoài ra còn có một số dự án khác cung cấp các tùy chọn nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum với mã thông báo ERC20 của riêng họ .

RSK đã xây dựng một cầu nối với Ethereum. Máy ảo RSK (RVM) hoạt động rất tốt với EVM (Máy ảo Ethereum). Các hợp đồng thông minh trên RSK được viết bằng Solidity. Đây là ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh Ethereum. Ngoài ra, RCM có một vài lợi thế mà EVM không có. Để sử dụng những thứ này, nhà phát triển chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ trong hợp đồng thông minh.

Một ưu điểm khác của chuỗi phụ như RSK là sức mạnh xử lý của chuỗi khối chính vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này trái ngược với nhiều dApp được xây dựng trên Ethereum. Những gì RSK làm là trả tiền cho mọi người để kiểm tra tính bảo mật của blockchain. RSK trả tiền cho các nhà phát triển, tin tặc và các chuyên gia bảo mật khác để lộ các lỗ hổng. Theo cách này, sự an toàn của tất cả những người có liên quan đã được tăng lên đáng kể và kết quả là hệ thống đã được cải thiện.

Đội Ngũ Đằng Sau RSK

RIF Labs hiện có hơn 30 nhân viên. Nhóm sáng lập lãnh đạo toàn bộ câu lạc bộ. Cả nhóm sáng lập và nhóm hoàn chỉnh đều có kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng về tiền điện tử trong các lĩnh vực khác nhau. Một số đã hoạt động trong thế giới tiền điện tử kể từ năm 2011.

Sergio Demian Lerner là đồng sáng lập kiêm Giám đốc Nhà khoa học và được coi là một trong những người đứng đầu của RSK. Anh ấy đã thành lập bảy công ty khác cho RSK, tất cả đều có nền tảng công nghệ. Anh ấy đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy là nhà phát triển phần mềm và chương trình cơ sở được cấp phép và có bằng Khoa học Máy tính của UBA ở Argentina.

Diego Gutierrez Zaldivar là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành. Kể từ năm 1995, ông là người tiên phong trong lĩnh vực phát triển web ở Argentina. Anh ấy đã làm việc với Bitcoin từ năm 2021. Anh ấy rất có kinh nghiệm trong thế giới tiền điện tử và được biết đến trên toàn Châu Mỹ Latinh.

Ruben Altman là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành. Ngoài ra, anh ấy có kinh nghiệm thiết lập một siêu thị ảo ở Argentina và cũng đã làm việc ở London trong hai năm. Tại đây, anh ấy đã làm việc trên nền tảng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Tất cả các chủ đề theo cách này hay cách khác sẽ xuất hiện lại trong Internet of Value. Ông là Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học ORT và cũng có bằng Khoa học Máy tính của UBA ở Argentina.

Adrian Eidelman là đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, anh ấy rất phù hợp với những người đồng sáng lập khác. Anh ấy có bằng Khoa học Máy tính của UBA ở Argentina. Các cố vấn của họ bao gồm Eddy Travia, Joey Garcia và Valeria Bystrowicz. Tất cả những người có kiến ​​thức nền tảng sâu rộng về công nghệ blockchain.

Mua Mã Thông Báo RIF Ở Đâu?

Ngay lúc này, bạn có thể mua mã thông báo RIF trên các sàn giao dịch nổi tiếng khác nhau như: Gate.io, HOTBIT, KuCoin, Binance , Bithumb và Liquid

Phần Kết Luận

RSK Infrastructure Framework là một lớp thứ hai bên cạnh chuỗi khối Bitcoin có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn. Hơn nữa, họ cũng đã xây dựng một cầu nối với chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, RSK giúp nó có thể hoạt động với các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Bitcoin.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x