Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ripple, ConsenSys Hợp Tác Với Mastercard Để Thúc Đẩy Đổi Mới CBDC

Mastercard đang hình thành một chương trình hợp tác với bảy nhà cung cấp công nghệ thanh toán và chuỗi khối nổi tiếng để “mang lại sự hiểu biết sâu sắc hơn về lợi ích và hạn chế” của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo thông báo vào ngày 17 tháng 8.

Mastercard không chia sẻ các kế hoạch cụ thể cho nhóm, nhưng nó đã đề cập đến nhiều từ thông dụng hiện nay trong lĩnh vực CBDC – chẳng hạn như bảo mật, quyền riêng tư, khả năng tương tác, khu vực tư nhân, thúc đẩy đổi mới và hiệu quả. Người đứng đầu Mastercard về tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối Raj Dhamodharan cho biết trong tuyên bố:

“Khi chúng ta hướng tới một tương lai được thúc đẩy bởi kỹ thuật số, điều cần thiết là giá trị được nắm giữ dưới dạng CBDC phải dễ sử dụng như các hình thức khác.”

Chương trình Mastercard sẽ tập hợp các công ty đã đóng góp vào sự phát triển của CBDC theo nhiều cách khác nhau. Nó sẽ bao gồm Ripple, công ty gần đây đã giới thiệu nền tảng CBDC chuyên dụng , công ty phần mềm ConsenSys, công ty đã làm việc trên một số dự án CBDC và nhà cung cấp giải pháp tài sản mã hóa Fluency, tham gia vào 23 dự án CBDC.

Người tham gia Giesecke + Devrient có giải pháp CBDC của riêng mình và đã làm việc với các ngân hàng trung ương của Ghana và Thái Lan trong các dự án CBDC. Idemia chuyên về thanh toán ngoại tuyến và đã tham gia dự án CBDC với dịch vụ thanh toán của Nhật Bản. Consult Hyperion cũng làm việc với các ngân hàng trung ương về các giải pháp thanh toán ngoại tuyến.

Mastercard đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử trong nhiều năm nhưng gần đây đã rút lui khỏi lĩnh vực này . Công ty đã thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ cho CBDC và tham gia vào các dự án với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York , cũng như với các ngân hàng trung ương riêng lẻ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x