Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Request Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử REQ

Request Network đang phát triển một mạng phi tập trung cho các yêu cầu thanh toán. Nó sẽ cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng gửi các yêu cầu với nhau mà vẫn đảm bảo an toàn và giá cả phải chăng. Bạn có thể coi nó như một phiên bản phi tập trung và giá cả phải chăng hơn Venmo hoặc PayPal.

Request Network Là Gì?

Request Network sử dụng mạng Ethereum để tạo ra một hệ thống thanh toán phân cấp cho yêu cầu, gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Request Network thay thế các giải pháp của bên thứ ba hiện tại để cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp thanh toán an toàn hơn, không tốn kém và tương thích với tất cả các loại tiền tệ toàn cầu.

Request Network sẽ hoạt động trên toàn cầu bằng cách đảm bảo tuân thủ luật thương mại của từng quốc gia trên thế giới. Ngoài việc chỉ cung cấp giải pháp thanh toán, việc sử dụng công nghệ blockchain có nghĩa là Request Network có thể cung cấp các dịch vụ kế toán và kiểm toán bất biến.

Request Network Payments

Mô hình cơ bản cho thanh toán Request Network rất đơn giản:

  1. Jack gửi hóa đơn cho Jill thông qua blockchain.
  2. Jill nhận hóa đơn và thanh toán bằng một cú nhấp chuột.
  3. Jack nhận được tiền của mình.

Đó là mô hình cơ bản, nhưng nó cũng có thể được mở rộng. Request Network payments có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến, cho hóa đơn B2B và cuối cùng là thanh toán hợp đồng thông minh trong hệ thống IoT.

Hệ Sinh Thái Thanh Toán Hiện Tại So Với Request Network

Có một số lợi thế khác biệt so với các khoản thanh toán được tạo bởi Request Network. Một là không cần chia sẻ thông tin ngân hàng và việc sử dụng công nghệ blockchain làm cho các giao dịch an toàn hơn và không tốn kém so với các bộ xử lý thanh toán bên thứ ba hiện có.

Tính Minh Bạch Của Mạng

Vì mọi thứ được ghi lại trên một blockchain công khai, Request Network mang lại cho doanh nghiệp và chính phủ sự minh bạch trong các giao dịch của họ, dễ dàng hạch toán và khả năng theo dõi hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng.

Bất kỳ tổ chức nào có thể hưởng lợi từ sự minh bạch trong ngân sách và chi tiêu của họ (tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ và các tổ chức khác) cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng Request Network.

Hệ Sinh Thái Request Network

Request Network được xây dựng trên nền tảng của mạng Ethereum và sử dụng kiến ​​trúc ba tầng để cung cấp sự linh hoạt cần thiết cho nền tảng. Dưới đây là mô tả trực quan về cách Request Network kết hợp với nhau.

Hệ Sinh Thái Request Network
Hệ Sinh Thái Request Network

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, có ba lớp riêng biệt tạo nên mạng yêu cầu. Ba lớp hay còn gọi là lớp này là Core Layer (Lớp lõi), Extensions Layer (Lớp tiện ích mở rộng) và Applications Layer (Lớp ứng dụng). Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về từng người trong số họ.

Core Layer

Mọi hệ thống tốt đều cần một nền tảng vững chắc và Core Layer là nền tảng của Request Network. Bởi vì nó được xây dựng trên mạng Ethereum, nó có thể phát hiện bất kỳ hóa đơn dựa trên ERC-20 nào. Nó cũng đã tích hợp các loại hóa đơn khác thông qua việc sử dụng oracles.

Các khoản thanh toán cơ bản được quản lý trong Core Layer. Việc lập hóa đơn đơn giản được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh và được theo dõi để thanh toán. Điều này cũng miễn phí, có thể khuyến khích hầu hết những người khác sử dụng nó đồng thời không khuyến khích phát triển các hệ thống trả phí khác.

Extensions Layer

Extensions Layer mở rộng thêm chức năng phức tạp hơn vào Request Network. Bằng cách thêm phần mở rộng vào hóa đơn tiêu chuẩn từ Core Layer, lớp này có thể bao gồm các điều khoản thanh toán nâng cao để bao gồm các khoản ký quỹ, tạm ứng, thuế và các tình huống kế toán nâng cao khác.

Một số trường hợp sử dụng có thể là xử lý các điều khoản thanh toán khác thường, chẳng hạn như thanh toán tiền thuê nhà được thực hiện 10 ngày một lần. Nó có thể được sử dụng để chuyển đổi 15% bất kỳ khoản thanh toán nào cho mục đích thuế, hoặc có thể được sử dụng để thanh toán tiền lương hàng ngày.

Extension Layer loại bỏ yêu cầu thanh toán một lần thường xuyên, mang lại cho người dùng sự linh hoạt hơn. Và khả năng xử lý các khoản thanh toán khác thường đảm bảo bạn vẫn tuân thủ các mục đích thuế.

Đáng chú ý là các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể tạo trên lớp Extension Layer. Khi sử dụng tiện ích mở rộng, sẽ phải trả một khoản phí nhỏ trong REQ, một phần trong số đó sẽ bị đốt cháy, phần còn lại sẽ được chuyển cho nhà phát triển tiện ích mở rộng.

Applications Layer

Applications Layer nằm ngoài chuỗi và cho phép các ứng dụng của bên thứ ba cắm vào để tương tác với hóa đơn hoặc xem thông tin. Ngoài ra còn có một hệ thống danh tiếng được nhúng trong Applications Layer để ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại và kiểm duyệt những người không thanh toán các hóa đơn được chấp nhận đúng hạn.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể khai thác vào quỹ 30 triệu đô la đã được nhóm Yêu cầu dành riêng để khuyến khích phát triển ứng dụng. Để truy cập quỹ yêu cầu gửi thông tin dự án của bạn và nhận được sự chấp thuận từ nhóm Request Network.

Tại Sao Sử Dụng Request Network?

Request Network đang cố gắng thay đổi toàn bộ ngành thanh toán trực tuyến. Lập hóa đơn, tự động hóa công việc và kiểm toán chỉ là một số hệ thống có thể thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Lập Hóa Đơn

Với hàng triệu hóa đơn được gửi giữa các công ty mỗi năm, có rất nhiều lỗi cần báo cáo – đặc biệt là khi liên quan đến thuế hoặc các hình thức thanh toán nâng cao. Request cho phép các chức năng này trở nên tự động bằng cách chia sẻ chúng trực tiếp với sổ cái blockchain. Không thể có sự trùng lặp, và sự chậm trễ gần như không tồn tại.

Có hàng ngàn công ty phá sản mỗi năm vì hóa đơn của họ mất quá nhiều thời gian để được thanh toán. Đây là nơi hệ thống danh tiếng đi vào và khuyến khích thanh toán ngay lập tức.

Thanh Toán Trực Tuyên

Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên thịnh hành. Các trang web như Amazon hoặc eBay yêu cầu thông tin cá nhân như thẻ ghi nợ hoặc địa chỉ có thể bị tiết lộ cho tin tặc. Request giữ thông tin này an toàn vì nó không bao giờ được chia sẻ với công ty ngay từ đầu. Trên hết, có một khoản phí giao dịch dưới 1% cho các khoản thanh toán này.

Tự Động Hóa Kế Toán, Chi Phí và Kiểm Toán

Do hợp đồng thông minh, bất kỳ kế toán bắt buộc nào đều được thực hiện ngay lập tức và tự động. Bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ khoản thanh toán hoặc hoàn phí cần thiết nào nữa. Ngoài ra, bất kỳ số hóa các thủ tục giấy tờ như séc hoặc các tài liệu thiết yếu không còn cần thiết nữa, vì nó đã được thực hiện bởi hệ thống.

Kiểm toán hiện dựa trên kiểm tra thuật toán. Việc kiểm tra thủ công về việc lập hóa đơn sai hoặc trốn tránh sẽ không còn cần thiết nữa, vì tất cả thông tin đó đã được nhập vào hệ thống Yêu cầu. Sách trắng đặt tên cho chúng là “Kiểm Toán Thông Minh”, rẻ hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với các kỹ thuật thủ công hiện tại.

Giống như tất cả các tài liệu khác, báo cáo chi phí cũng được lưu trữ trong Request Network. Hệ thống quản lý chi phí chuyên dụng cho phép nhân viên gửi bất kỳ khoản chi phí nào cho người quản lý của họ, người có thể chấp nhận chúng ngay lập tức.

Nhóm Phát Triển Request Network

Hầu hết nhóm tại Request Network là những người tạo ra Moneytis, một nền tảng chuyển tiền toàn cầu. Vì vậy, họ có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển tiền. Và Moneytis đã khá thành công, với tốc độ tăng trưởng 20%, nhưng nhóm nghiên cứu muốn tận dụng những lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại.

Một điều họ lưu ý ở Moneytis là sự phổ biến của hóa đơn, vì vậy họ đã chọn tập trung vào điều đó trước tiên tại Request Network. Những người đồng sáng lập Mạng lưới Yêu cầu là Christopher Lassuyt và Etienne Tatur, những người lần lượt giữ vai trò Giám đốc tài chính và Giám đốc công nghệ của nhóm.

Nhóm nghiên cứu khá minh bạch, ngay cả trong một ngành công nghiệp tự hào về tính minh bạch. Họ vẫn hoạt động trên Reddit và các kênh xã hội khác, đồng thời cung cấp báo cáo tiến độ hai tuần một lần. Việc ra mắt mạng chính vào tháng 3 năm 2018 là một cột mốc quan trọng đối với nhóm.

Nhóm đã được YCombinator lựa chọn là một dự án đáng được hỗ trợ. YCombinator cũng đã hỗ trợ Coinbase trong quá khứ và có tỷ lệ chấp nhận chỉ 1-2% trong số tất cả các dự án. Sự chấp nhận của YCombinator mang lại uy tín cho nhóm và dự án.

Nhóm cũng đã tạo ra một số quan hệ đối tác quan trọng, bao gồm cả quan hệ đối tác với Kyber Network để cho phép thanh toán nhiều loại tiền tệ. Nó cũng có quan hệ đối tác đáng chú ý với PwC Pháp để cung cấp các giải pháp blockchain cho các khách hàng doanh nghiệp của mình.

Mã Thông Báo REQ

Mã thông báo REQ là mã thông báo Ethereum ERC-20 được sử dụng để tham gia vào mạng, tạo yêu cầu và thưởng cho các bên giúp xây dựng hệ sinh thái Yêu cầu. Một phần rất hấp dẫn của việc sở hữu mã thông báo REQ là những người sử dụng mạng phải sử dụng chúng để trả phí mạng, các mã thông báo sau đó sẽ bị “đốt cháy”. Các khoản phí sẽ được điều chỉnh bởi các nhà khai thác Mạng Yêu cầu tùy thuộc vào nguồn cung REQ đang giảm dần và tỷ giá hối đoái với các loại tiền tệ khác nhau được nhà mạng ủy quyền

Mua Bán REQ Token

Sàn giao dịch chính cho REQ là Binance , nhưng cũng có một số giao dịch khối lượng lớn trên Huobi . Nó cũng được cung cấp trên khoảng một chục sàn giao dịch khác như: Huobi Global, Uniswap (V2), Bitfinex.

Ví Lưu Trữ REQ

Vì REQ là mã thông báo ERC-20 nên nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích nào. Các lựa chọn phổ biến bao gồm MetaMask và MyEtherWallet / MyCrypto . Để đảm bảo an ninh, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất.

Phần Kết Luận

Thay vì tạo ra một mạng lưới thanh toán đơn giản, Request Network đang cố gắng đưa công nghệ blockchain vào mọi khía cạnh của thanh toán, lập hóa đơn, kế toán và kiểm toán. Nền tảng này sẽ không chỉ là một sản phẩm độc lập. Đây sẽ là một hệ sinh thái nơi các nhà phát triển có thể mở rộng dựa trên các dịch vụ hiện có, tạo ra các dịch vụ và ứng dụng của riêng họ nếu cần.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x