Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Reef Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử REEF

Reef Finance nhằm mục đích làm cho DeFi trở nên dễ dàng cho tất cả mọi người bằng cách cung cấp một giao dịch đa chuỗi để tối ưu hóa lợi nhuận, tổng hợp giao thức và thanh khoản cũng như phân tích độc quyền. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Reef Finance và đồng tiền điện tử REEF nhé.

Reef Finance Là Gì?

Reef Finance đang tạo một bộ tất cả trong một cho tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng truy cập tất cả các giao thức DeFi hàng đầu từ một ứng dụng duy nhất, dễ sử dụng. Thay vì xoay vòng từ giao thức DeFi này sang giao thức DeFi khác, Reef Finance tổng hợp tính thanh khoản từ nhiều nguồn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cho vay, đi vay, đặt cược và các tính năng phổ biến khác của DeFi.

Reef Finance giúp dễ dàng tối đa hóa và tự động hóa lợi nhuận DeFi bằng phương pháp thực hành. Ngoài ra, lợi nhuận có thể được tạo ra theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, Reef Finance là không giám sát, có nghĩa là người dùng không bắt buộc phải cung cấp khóa cá nhân của họ để sử dụng nền tảng.

Kết hợp tích hợp chuỗi chéo, tổng hợp thanh khoản và công cụ lợi nhuận thông minh đa chuỗi, được điều khiển bởi AI, Reef Finance đang tạo ra một nền tảng đầu tư tiền điện tử được cá nhân hóa. Ngoài ra, Reef được cung cấp bởi Polkadot và chia sẻ cấu trúc bảo mật mạnh mẽ giống như hệ sinh thái Polkadot.

Về Polkadot

Polkadot thường được gọi là “blockchain của các blockchain” và hiện là dự án tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Dự án được thành lập bởi Tiến sĩ Gavin Woods, người đồng sáng lập Ethereum và là người tạo ra ngôn ngữ lập trình Solidity. Polkadot là một hệ sinh thái gồm các chuỗi khối độc lập sử dụng mạng chia sẻ tài nguyên và bảo mật của khuôn khổ Polkadot.

Trung tâm của hệ sinh thái Polkadot là Relay Chain. Nó chịu trách nhiệm về an ninh mạng và khả năng tương tác giữa các chuỗi. Được kết nối với nó là các parachains và parathread. Đây là những blockchain có chủ quyền có thể tạo mã thông báo, chức năng độc đáo và cấu trúc quản trị của riêng chúng. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể sử dụng các cầu nối của Polkadot để kết nối với các blockchain bên ngoài như Ethereum hoặc Bitcoin. Parachains là các blockchains lớn hơn trong khi parathreads là mô hình nhỏ hơn, trả tiền khi sử dụng cho các dự án không cần truy cập mạng 24/7.

Polkadot đang trở thành sự lựa chọn thứ hai phổ biến đối với Ethereum cho các nhà phát triển do chi phí thấp hơn và tăng khả năng tương tác với các blockchain khác. Hơn nữa, các giao dịch trên Polkadot được xử lý trong vòng vài giây với mức phí tối thiểu. Kiến trúc công nghệ của Polkadot đã được thiết kế với mục tiêu áp dụng hàng loạt. Nhiều dự án thú vị đã được xây dựng trên Polkadot bao gồm: Polkastarter, Exeedme, Kusama và Akropolis.

Reef Finance Hoạt Động Thế Nào?

Reef Finance lấy thanh khoản từ nhiều nguồn và đặt chúng hoạt động trên nhiều giao thức DeFi như Aave, Compound, Synthetix và Uniswap. Điều này không chỉ giúp ổn định thanh khoản mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm được mức lãi suất tốt nhất.

Reef Finance đạt được điều này thông qua việc sử dụng ‘Basket Engine’. Reef Basket Engine bao gồm ‘Reef Intelligence Engine’ và ‘Reef Smart Yield Engine’. Điều này cho phép bất kỳ ai cũng kiếm được lợi nhuận từ các mã thông báo đã đặt cọc của họ. Hơn nữa, Basket Engine kết hợp các giao thức phức tạp để cho phép các dịch vụ khai thác, vay và cho vay dễ dàng cho người dùng của Reef Finance.

Reef Smart Yield Engine

Reef Smart Yield Engine hay Công Cụ Tạo Lợi Nhuận Thông Minh Reef tạo ra  ‘baskets’ tiền tệ để người dùng đầu tư vào. Điều này tạo cơ hội cho các khoản đầu tư chuỗi chéo trong khi kiếm được phần thưởng lợi nhuận ổn định. Reef Smart Yield Engine là công nghệ máy học và được hỗ trợ bởi AI. Người dùng có toàn quyền linh hoạt đối với số tiền họ đầu tư và thời hạn mã thông báo được đặt cọc. Hành vi của người dùng xác định các phương pháp luận mà Reef Smart Yield Engine sử dụng để hỗ trợ giỏ tiền tệ mà người dùng đầu tư vào.

Có năm tính năng đối với Reef Smart Yield Engine cho phép Reef Finance trở thành một ứng dụng DeFi tất cả trong một, do cộng đồng quản lý. Đó là hỗ trợ đặt cược, tăng tính thanh khoản, hỗ trợ đa tài sản, bảo hiểm và khả năng tương thích tích hợp.

Reef Smart Yield Engine sẽ tìm kiếm toàn cảnh DeFi rộng lớn để tìm kiếm các cơ hội mang lại thanh khoản tốt nhất có sẵn cho người dùng của nó. Reef Smart Yield Engine sẽ có thể hỗ trợ nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, bao gồm stablecoin, mã kết hợp và mã thông báo tổng hợp. Ngoài ra, giao thức cho phép đặt cược tự động cho người dùng đầu tư vào mã thông báo Proof-of-Stake. Hơn nữa, Reef Finance đã hợp tác với một số dự án bảo hiểm để cung cấp bảo hiểm tài chính cho người dùng của mình. Các dự án này bao gồm Opyn, Etherisc và Nexus Mutual.

Đương nhiên, giá của tài sản sẽ biến động. Do đó, để duy trì lợi nhuận nhất quán, cần phải điều chỉnh và tái cân bằng để tối ưu hóa việc phân phối tài sản của người dùng. Công cụ lợi nhuận DeFi chuỗi chéo này được thực hiện nhờ vào các chức năng có thể tương tác của hệ sinh thái Polkadot. Một yếu tố quan trọng khác cần thiết để Reef Smart Yield Engine hoạt động là Reef Intelligence Engine.

Reef Intelligence Engine

Reef Intelligence Engine là một nguồn cung ứng dữ liệu oracle ngoài chuỗi cho hợp đồng thông minh proxy DeFi trên chuỗi. Công cụ giám sát dữ liệu tài chính thông minh  có liên quan trong thời gian thực, bao gồm giá tài sản, dữ liệu trên chuỗi và hoạt động của nhóm thanh khoản. Thông tin này sau đó được sử dụng để cập nhật tiêu chí của mô hình phần thưởng rủi ro. Đổi lại, các điều chỉnh vi mô được thực hiện trong Smart Yield Engine,  tái cân bằng các giỏ tài sản tài chính.

Tại Sao Sử Dụng Reef Finance?

Reef Finance được định vị để giúp mọi người có thể tương tác với các giao thức vay và cho vay phi tập trung một cách đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, Reef nhằm mục đích giải quyết vấn đề thanh khoản mà nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt. Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và CEX thường có tính thanh khoản không ổn định. Khi thực hiện một giao dịch lớn hoặc hoán đổi trên một sàn giao dịch có tính thanh khoản thấp, nó thường có thể đẩy giá tài sản bạn đang mua lên. Hơn nữa, một số người dùng mới thấy DEXS khó điều hướng từ góc độ kỹ thuật và chúng có vẻ chậm và khó khăn so với CEX.

Khi nói đến Yield Farming, việc theo kịp các chiến lược tốt nhất có thể rất khó khăn. Đặc biệt là khi lãi suất biến động nhanh chóng trên nhiều giao thức. Ngoài ra, phí gas cần thiết để sử dụng nhiều giao thức DeFi phổ biến là một yếu tố cản trở đối với những người mới tham gia và những người muốn đầu tư số vốn nhỏ. Thêm vào đó là sự phức tạp và tính chất phân mảnh của DeFi, không có gì ngạc nhiên khi Reef Finance đang trở nên phổ biến như vậy. Reef Finance giúp bạn có thể truy cập tất cả các lợi ích tuyệt vời của DeFi một cách an toàn mà không cần kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ liên quan.

Mã Thông Báo REEF

REEF là mã thông báo tiện ích gốc cho nền tảng Reef Finance. Nó có một số chức năng trên nền tảng, bao gồm cung cấp năng lượng cho cơ chế quản trị và cấu trúc phần thưởng của giao thức. Tất nhiên nó cũng có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi và nó có sẵn để giao dịch trên một số sàn giao dịch.

Token REEF dùng để:

 • Quản Trị: biểu quyết các đề xuất khác nhau như phát hành các tính năng mới và điều chỉnh lại các thông số nhất định trong hệ thống.
 • Phí Giao Thức: trả phí cho các hoạt động như vào / ra rổ, tái phân bổ, tái cân bằng và các hoạt động khác. Điều này cũng giúp di chuyển thanh khoản giữa các nhóm.
 • Staking: đặt cược vào các nhóm khác nhau để kiếm tiền lãi với APR ưu tiên.
 • Phân Phối Lợi Nhuận: chọn tỷ lệ chi trả của lợi nhuận được tạo ra bởi các hoạt động trong giỏ hàng của bạn.

Ngoài ra còn có một cách để tạo mã thông báo REEF bằng cách giúp duy trì mạng lưới. Nhóm được gọi là “Network Collators” nắm giữ một bản sao đầy đủ của parachain và tạo ra các khối mới giúp hình thành Polkadot Ledger. Đổi lại cho việc giúp duy trì độ tin cậy và độ chính xác của mạng, họ được thưởng bằng mã thông báo REEF.

Các mã thông báo REEF được phân bổ cho các đối tác mạng đến từ các khoản thanh toán gas được thực hiện dưới dạng phí giao thức. Có một số giao dịch yêu cầu thanh toán phí đối chiếu mạng, bao gồm xử lý giao dịch, triển khai hợp đồng thông minh và gửi đề xuất quản trị, trong số những giao dịch khác.

Giữ Lợi Nhuận Trong Nhóm REEF

Những người đặt cược mã thông báo REEF trong nhóm Reef sẽ được thưởng bằng nhiều mã thông báo REEF hơn. APY được tạo ra bởi nhóm Reef đến từ ba dòng thu nhập trong hệ sinh thái Reef. Các dòng thu nhập này là:

 • Basket engine.
 • Phí giao thức.
 • Tiền lãi được trả bởi những người sử dụng quyền lực khi mượn mã thông báo REEF để tăng quyền biểu quyết.

Ngoài việc kiếm lợi nhuận từ nhóm Reef, người dùng cũng có thể tạo ra lợi nhuận thông qua việc sử dụng công cụ canh tác năng suất thông minh cho phép tiếp xúc với nhiều hoạt động DeFi và mã thông báo từ tất cả các hệ sinh thái có trên nền tảng Reef Finance.

Quản Trị Reef

Quyền bỏ phiếu trong nền tảng Reef được cấp cho những người đặt cọc REEF. Điều này cho phép chủ sở hữu cũng có tiếng nói trong quá trình ra quyết định của mạng. Có nhiều thứ có thể được bỏ phiếu như:

 • Thay đổi cấu trúc rổ tài sản, bao gồm phí và các đề xuất mới;
 • Sửa đổi giới hạn dự trữ, cũng như điều chỉnh phần thưởng lợi tức và lãi suất;
 • Sửa đổi các thuộc tính của nhóm thanh khoản như chức năng thời gian quyền biểu quyết và lãi suất động;
 • Sửa đổi cấu trúc của DAO.

Quyền biểu quyết của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tỷ lệ thuận với số tiền REEF mà họ đã đặt cọc. Do đó, người dùng có thể mượn mã thông báo REEF để tăng quyền biểu quyết của họ.

Phân Phối Lợi Nhuận

Mặc dù quản trị là quan trọng, nhưng một trong những tính năng chính mà hầu hết người dùng sẽ quan tâm là khả năng đặt cược REEF token vào các nhóm thanh khoản để kiếm lợi nhuận. Người dùng có thể nhận phần thưởng của họ bằng ETH / USDC hoặc họ có thể nhận phần thưởng bằng mã thông báo REEF với tỷ lệ cao hơn. Điều này là để khuyến khích người dùng nền tảng nắm giữ nhiều REEF hơn, cho phép đặt cược kép và thanh toán lãi suất lớn hơn.

Có một cặp ETH / USDC được giữ trong các hợp đồng thông minh. Họ đã quen với:

 • Trả phí lãi suất cho những người đặt cọc REEF;
 • Mua lại và chức năng tạo thị trường tự động;
 • Tích lũy doanh thu và hỗ trợ dòng tiền của nền tảng.

Tất cả các quy trình này đều được tự động hóa thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh và người dùng không cần biết những gì đang xảy ra trong nền. Điều này cho phép nền tảng vẫn thân thiện với người dùng nhất có thể, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số mà họ nắm giữ.

Phần Kết Luận

Nền tảng Reef Finance cho phép những người mới tham gia vào hệ sinh thái DeFi mà không cần phải hiểu đầy đủ những gì đang xảy ra trong nền tảng. Điều này đang giúp thúc đẩy việc tăng cường áp dụng các ứng dụng và dịch vụ DeFi nói chung.

Reef là một nền tảng đột phá vì cuối cùng nó cũng mở DeFi cho bất kỳ ai muốn. Kinh nghiệm và kiến ​​thức về blockchain sẽ không còn là rào cản đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực DeFi. Thông qua tính năng tự động hóa đáng tin cậy do Reef cung cấp, người dùng hiện có một phương pháp đơn giản hơn để kiếm lợi nhuận và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư tổ chức cũng đang nhìn thấy những lợi ích to lớn mà Reef có thể mang lại cho hệ sinh thái DeFi và đã ủng hộ Reef với số lượng ngày càng tăng. Tất nhiên khoản đầu tư của họ sẽ tăng lên nếu Reef trở thành một nền tảng thành công.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x