Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Raydium Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử RAY

Raydium là một Automated Market Maker (AMM) được xây dựng trên blockchain Solana, thúc đẩy sổ lệnh trung tâm của sàn giao dịch phi tập trung Serum (DEX) để cho phép giao dịch nhanh như chớp, thanh khoản được chia sẻ và các tính năng mới để kiếm lợi nhuận.

Raydium Là Gì?

Raydium là một Automated Market Maker (AMM) và nhà cung cấp thanh khoản được xây dựng trên chuỗi khối Solana cho Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Serum. Raydium có lợi thế là AMM tiên phong trong Serum và nó sẽ là một phần không thể thiếu trong việc đưa các dự án và giao thức mới hiện có vào hệ sinh thái. Giao thức này sẽ hoạt động như một cầu nối cho các dự án muốn mở rộng sang Solana và Serum, trong quá trình này, Raydium và mã thông báo RAY sẽ trở thành nền tảng cho phép phát triển hơn nữa với các đối tác, nền tảng của riêng nó và toàn bộ hệ sinh thái.

Không giống như bất kỳ AMM nào khác, Raydium cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi cho sổ đặt hàng giới hạn trung tâm, có nghĩa là các LP của Raydium có quyền truy cập vào toàn bộ quy trình đặt hàng và tính thanh khoản của Serum. Về lâu dài, Raydium đặt mục tiêu nắm bắt và duy trì vị trí dẫn đầu trong số các AMM và nhà cung cấp thanh khoản trên Serum, đồng thời tận dụng sức mạnh của Solana để thúc đẩy sự phát triển của Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) và nổi lên như một giao thức hàng đầu trong không gian cùng với các đối tác và cộng đồng Solana.

Automated Market Maker (AMM) Là Gì?

Automated Market Maker là một tính năng thiết yếu của hệ sinh thái DeFi. Họ sử dụng các nhóm thanh khoản và các nhà cung cấp thanh khoản để cho phép hoán đổi mã thông báo không được phép bất cứ lúc nào. Đầu tiên, các nhà cung cấp thanh khoản gửi tài sản kỹ thuật số vào một nhóm thanh khoản. Giá của các tài sản này được cập nhật bằng cách sử dụng các phép toán cung cấp dữ liệu thời gian thực cho AMM.

Theo truyền thống, việc mua bán tài sản phụ thuộc vào thị trường người mua và người bán. Với tiền điện tử, các giao dịch này dựa vào một tổ chức tập trung hoặc sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người mua và người bán đặt giá mua và bán. Tuy nhiên, các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hoạt động khác nhiều. Sử dụng hợp đồng thông minh , AMM cho phép hoán đổi tự động mà không cần trung gian. Ngoài ra, vì AMM sử dụng nhóm thanh khoản, các lệnh mua và bán không cần phải khớp. Các mã thông báo có sẵn và có tính thanh khoản, hoặc không.

Raydium Có Gì Khác Biệt?

Các giao thức AMM DEX và DeFi khác chỉ có thể truy cập thanh khoản trong các nhóm riêng của chúng và không có quyền truy cập vào sổ đặt hàng trung tâm. Ngoài ra, với phần lớn các nền tảng chạy trên Ethereum, các giao dịch diễn ra chậm và phí gas cao.

Raydium cung cấp một số lợi thế chính:

  1. Nhanh Hơn Và Rẻ Hơn: Chúng tôi tận dụng hiệu quả của chuỗi khối Solana để đạt được các giao dịch lớn hơn Ethereum và phí gas chỉ bằng một phần nhỏ chi phí.
  2. Sổ lệnh trung tâm cho tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái: Raydium cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi cho sổ lệnh giới hạn trung tâm của Serum DEX, có nghĩa là Raydium cho phép truy cập vào dòng lệnh và tính thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái Serum.
  3. Giao Diện Giao Dịch: Dành cho các nhà giao dịch muốn có thể xem biểu đồ TradingView, đặt lệnh giới hạn và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao dịch của họ.

Hệ Sinh Thái Raydium

Hệ sinh thái Raydium kết hợp một số tính năng hữu ích, làm cho nó trở thành một điểm dừng duy nhất cho người dùng DeFi hiện đại. Dưới đây là một số sản phẩm và dịch vụ nổi bật nhất tạo nên hệ sinh thái Raydium đa dạng.

SPL Wallet

Để tương tác với hệ sinh thái Raydium, trước tiên người dùng phải tải xuống ví Solana Program Library (SPL). Ví SPL rất cần thiết để lưu trữ mã thông báo trên chuỗi khối Solana và tương tác với nền tảng Raydium. Như với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Ethereum, người dùng phải giữ một lượng mã thông báo SOL gốc trong ví SPL của họ để thanh toán phí giao dịch.

Trong số các ví SPL phổ biến nhất là Phantom và Sollet.io. Phantom là một tiện ích mở rộng của trình duyệt ví Web3 với giao diện người dùng (UI) đơn giản, kiểu dáng đẹp. Điều này làm cho Phantom trở nên lý tưởng cho những người dùng mới. Nhóm Serum đã tạo ra Sollet.io đặc biệt để sử dụng với các sản phẩm và dịch vụ dựa trên Serum.

Raydium Swap

Raydium Swap là một sàn giao dịch phi tập trung tạo điều kiện cho việc hoán đổi mã thông báo gần như tức thì thông qua Serum. Giao diện người dùng (UI) của Raydium Swap rất giống với giao diện của Uniswap. Ngoài ra, Raydium Swap cho phép người dùng truy cập tính thanh khoản đa chuỗi cho một loạt các mã thông báo. Ngoài ra, người dùng có thể chọn nhóm thanh khoản mà họ muốn sử dụng để thực hiện hoán đổi mã thông báo. Raydium Swap còn tìm ra cách định tuyến lệnh hiệu quả nhất về chi phí cho các giao dịch hoán đổi mã thông báo bằng cách chọn giữa các nhóm thanh khoản hoặc sổ lệnh Serum để thực hiện giao dịch.

Raydium Trade

Raydium Trade tự hào có các tính năng giao dịch nâng cao , bao gồm lệnh giới hạn và hình ảnh hóa sổ lệnh. Điều này cung cấp trải nghiệm giao dịch quen thuộc cho bất kỳ ai quen giao dịch trên các nền tảng giao dịch chuyên nghiệp như Binance.

Raydium Farming

Có một số cách để kiếm được lợi nhuận thông qua các tính năng canh tác Raydium khác nhau. Thứ nhất, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm Raydium. Điều này cho phép người dùng kiếm được mã thông báo RAY cùng với mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP). Thêm vào đó, có thể đặt cược mã thông báo LP để kiếm được nhiều mã thông báo RAY hơn nữa trong khi đảm bảo mạng thông qua việc nuôi Raydium.

Ngoài ra, người dùng có thể tham gia vào việc nuôi trồng Raydium với cả các nhóm chỉ RAY và các nhóm “Fusion” đa chuỗi. Nhóm chỉ RAY phân phối phần thưởng mã thông báo RAY, trong khi nhóm Fusion trả các phần thưởng mã thông báo dự án khác nhau. Hơn nữa, nuôi trồng Raydium cung cấp một cách đơn giản để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử .

AcceleRaytor

AcceleRaytor là một nền tảng khởi chạy và vườn ươm tiền điện tử cho các dự án Solana đang phát triển. Thông qua AcceleRaytor, cộng đồng Solana có thể tiếp cận sớm với các dự án mới. Thêm vào đó, AcceleRaytor cung cấp cho các dự án mới một cách để huy động vốn, khuyến khích việc áp dụng với việc ra mắt mã thông báo truy cập sớm.

AcceleRaytor là sản phẩm mới nhất trong một loạt các bệ khởi chạy tiền điện tử, bao gồm TrustSwap , Polkastarter , Binance Launchpad , UniLayer , v.v. Mô hình ra mắt mã thông báo này đã nhận thấy nhu cầu rất lớn trong những tháng gần đây. Các bệ phóng tiền điện tử không chỉ mang lại cho cộng đồng tiền điện tử cơ hội tham gia ở cấp độ cơ bản mà còn giúp việc huy động vốn cho các dự án mới dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Hơn nữa, loại mô hình gây quỹ này tạo ra một sân chơi đồng đều cho các dự án tiền điện tử mới bằng cách cung cấp một cách thức huy động vốn công bằng và dễ tiếp cận.

Only1

Only1 là một ứng dụng Solana được khởi chạy thông qua nền tảng AcceleRaytor. Là nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) xã hội đầu tiên được xây dựng trên chuỗi khối Solana, Only1 kết hợp thị trường NFT với phương tiện truyền thông xã hội . Được hỗ trợ bởi mã thông báo LIKE gốc, Only1 cung cấp cho người hâm mộ một cách kết nối mới với những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Người sáng tạo có thể đúc NFT mới, có thể được bán trên thị trường Only1 NFT. Ngoài ra, người dùng nền tảng có thể kiếm được phần thưởng mã thông báo LIKE bằng cách đặt mã thông báo để bảo mật mạng.

Mã Thông Báo RAY

RAY là mã thông báo tiện ích gốc của Raydium và được sử dụng trong các chức năng sau:

  • Đặt Cược: Người dùng có thể đặt cược RAY để kiếm phần thưởng đặt cược (bằng RAY) và một phần phí giao dịch từ nền tảng Raydium.
  • Khai Thác Thanh Khoản: Người dùng có thể đóng góp vào các nhóm thanh khoản để kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản và một phần phí giao dịch DEX. Người dùng có thể gửi mã thông báo vào các nhóm thanh khoản và kiếm được một phần phí giao dịch DEX. Người dùng có thể đặt cược thêm mã thông báo LP trong các trang trại Raydium hoặc trang trại Fusion để kiếm các ưu đãi thanh khoản, có thể được thanh toán bằng RAY hoặc các mã thông báo dự án khác.
  • Launchpad: Người dùng có thể đặt cược RAY để được phân bổ bổ sung trong Cung cấp DEX ban đầu (IDO) của các dự án Solana mới trên bàn khởi chạy AcceleRaytor . Trong các vòng IDO trước, người dùng không đặt cược RAY cũng có thể tham gia với số tiền nhỏ hơn.
  • Quản Trị: RAY Stakers sẽ có cơ hội tham gia vào việc quản trị nền tảng trong tương lai.

Phần Kết Luận

Raydium là một trong nhiều ứng dụng Solana được áp dụng rất lớn ngay sau khi ra mắt. Trong vài năm, hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung và các nhà tạo lập thị trường tự động nổi bật đều được xây dựng trên Ethereum. Đương nhiên, với tư cách là blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi nhất, điều này có ý nghĩa. Bằng cách khởi chạy trên blockchain Solana, Raydium không chỉ được hưởng lợi từ các giao dịch cực nhanh mà còn cắt giảm phí gas đắt đỏ.

Raydium cung cấp một bộ dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) toàn diện . Ngoài ra, nền tảng cung cấp cho người dùng một số con đường để kiếm thu nhập thụ động thông qua việc đặt cược và cung cấp thanh khoản thông qua Raydium Farming. Ngoài ra, việc bổ sung Fusion Pools khai thác tính thanh khoản từ hệ sinh thái Raydium đang mở rộng, giúp khởi động các dự án đối tác. Hơn nữa, bệ khởi chạy AcceleRaytor giúp các dự án đối tác dễ dàng vượt lên bằng cách được đưa vào Fusion Pools.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x