Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Quyết Định Của Ripple Là ‘Rắc Rối Trên Nhiều Mặt’, Cựu Quan Chức Của SEC Cho Biết

Cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch John Reed Stark đã lên tiếng phản đối phán quyết gần đây về trường hợp của Ripple Lab, gọi quyết định này là “rắc rối trên nhiều mặt” trong một phân tích của LinkedIn.

Stark đã bác bỏ quyết định của Thẩm phán Analisa Torres từ ngày 13 tháng 7 bằng cách xem xét các căn cứ mà bà ấy đưa ra phán quyết có lợi cho Ripple trong một vụ kiện do SEC đưa ra vào năm 2020, cáo buộc rằng mã thông báo XRP là một bảo mật.

Phán quyết của Thẩm phán Torres tuyên bố rằng mã thông báo XRP là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư tổ chức, nhưng đó không phải là chứng khoán trong ‘bán hàng theo chương trình’ [bán hàng công khai] và ‘các loại bán hàng khác’, chẳng hạn như phân phối mã thông báo cho nhân viên. Ripple cũng phải đối mặt với một hình phạt cho cáo buộc vi phạm, cũng như hủy bỏ đối với các nhà đầu tư tổ chức – những người có doanh số bán hàng được báo cáo là 720 triệu đô la.

Trong phán quyết, Thẩm phán Torres lập luận rằng các nhà đầu tư tổ chức “kỳ vọng một cách hợp lý rằng Ripple sẽ sử dụng số vốn nhận được từ việc bán hàng của mình để cải thiện hệ sinh thái XRP và do đó tăng giá của XRP,” trong khi các nhà đầu tư đã sử dụng các sàn giao dịch để mua mã thông báo XRP “có thể không mong đợi như vậy.

Đối với Stark, quyết định này thiết lập một “loại chứng khoán bán phân biệt đối xử” dựa trên mức độ phức tạp của nhà đầu tư mua mã thông báo.

“Quyết định của Ripple cho rằng cùng một mã thông báo chính xác đôi khi có thể là chứng khoán nhưng đôi khi không phải là chứng khoán. Và các nhà đầu tư bán lẻ càng thiếu hiểu biết và cố ý mù quáng thì các nhà đầu tư bán lẻ sẽ càng nhận được ít sự bảo vệ hơn. Và càng ít tiết lộ về mã thông báo , thì trách nhiệm pháp lý đối với nhà phát hành mã thông báo càng ít. Điều đó không thể đúng.”

Stark cũng lưu ý rằng lập luận này có vẻ trái ngược với các nguyên tắc bảo vệ nhà đầu tư, trong đó nêu rõ rằng mức độ bảo vệ của nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc họ có đọc các tài liệu liên quan đến việc mua một tài sản hay không. “Luật chứng khoán được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân, dựa trên ý tưởng rằng họ không thể tự bảo vệ mình […]. Quyết định của Ripple đã đảo ngược quan điểm này,” Stark lưu ý.

Theo quan điểm của Stark, người đã từng là luật sư hơn 18 năm trong Bộ phận Thực thi của SEC, “quyết định nằm trên nền tảng không ổn định, có khả năng (và chín muồi) để kháng cáo, có thể sẽ dẫn đến đảo ngược.”

“Điểm mấu chốt: Hàng luôn là hàng – nó không thể biến đổi thành ‘không còn hàng’. Vì vậy, ý kiến ​​của tôi là SEC sẽ kháng cáo quyết định của Ripple lên Vòng 2 và Vòng 2 sẽ đảo ngược các phán quyết của Tòa án Quận liên quan đến ‘việc bán hàng có lập trình’ và ‘việc bán hàng khác’,” ông lưu ý.

Phán quyết của Thẩm phán Torres đã được cộng đồng tiền điện tử và Ripple đón nhận như một chiến thắng. Giám đốc điều hành của công ty Brad Garlinghouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng SEC có thể phải đối mặt với một quá trình kéo dài trước khi có cơ hội kháng cáo quyết định. Ngoài ra, Garlinghouse gọi quyết định bán tổ chức là “phần nhỏ nhất” của vụ kiện và nói rằng kháng cáo của SEC chống lại phán quyết bán lẻ sẽ chỉ củng cố phán quyết của Torres.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x