Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

QuarkChain Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử QKC

Tiền điện tử có thể đang cách mạng hóa hệ thống tài chính của thế giới, nhưng khối lượng giao dịch ngày càng tăng của các khoản thanh toán điện tử toàn cầu là quá nhiều cho các mạng lưới blockchain để xử lý ở khả năng hiện tại của chúng. Do đó, việc áp dụng tiền điện tử đại chúng đòi hỏi sự gia tăng đáng kể về khả năng mở rộng của blockchain, nhưng điều này thường chỉ đạt được với chi phí phân quyền và bảo mật. Nhiệm vụ của QuarkChain là cung cấp kiến ​​trúc blockchain để đáp ứng nhu cầu thương mại toàn cầu – mà không phải hy sinh bất kỳ điều gì.

QuarkChain Là Gì?

QuarkChain là một kiến ​​trúc blockchain sáng tạo sử dụng công nghệ blockchain sharding để cung cấp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, linh hoạt và hướng đến người dùng. Dự án nhằm đáp ứng tiêu chuẩn thương mại toàn cầu bằng cách cung cấp một chuỗi công cộng mang lại ít nhất 100.000 giao dịch mỗi giây trên chuỗi. Quy mô, tốc độ và khả năng chi trả của nó làm cho QuarkChain phù hợp với nhiều loại ứng dụng, bao gồm thanh toán, giao dịch tần suất cao, chơi game, internet vạn vật và phương tiện truyền thông xã hội phân tán.

Vấn Đề Nan Giải Của Blockchain?

Một thuật ngữ do Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đề xuất rằng ba tính năng quan trọng nhất của blockchain, đó là: phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng, không thể đạt được cùng một lúc. Có nghĩa là, các blockchain phải đánh đổi và hy sinh một chất lượng để đạt được hai chất lượng còn lại. Tuy nhiên, QuarkChain đã đạt được khả năng mở rộng lớn trong khi vẫn bảo mật và phi tập trung thông qua việc sử dụng công nghệ sharding tiên tiến trong chuỗi khối hai lớp của nó.

QuarkChain Hoạt Động Như Thế Nào?

Mỗi khối trong một chuỗi thực hiện hai chức năng cơ bản. Thứ nhất, các giao dịch phải được thực hiện và ghi lại trên sổ cái, vốn cần rất nhiều dữ liệu. Thứ hai, kết quả của các giao dịch từ sổ cái phải được xác nhận và khối phải được khai thác để cung cấp độ khó cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công không hiệu quả về mặt kinh tế.

Trên Mạng QuarkChain, các chức năng này được chia thành hai lớp riêng biệt. Một loạt các chuỗi khối nhỏ, được gọi là các mảnh, mỗi chuỗi xử lý một tập hợp con của tất cả các giao dịch. Mạng cũng chứa một blockchain gốc xác nhận các giao dịch mà không cần xử lý chúng. Hoàn nguyên các giao dịch trên blockchain gốc sẽ không hiệu quả về mặt kinh tế, điều này cung cấp bảo mật. Trong khi đó, nhiều phân đoạn hơn có thể được thêm vào nhanh chóng và dễ dàng để xử lý nhiều giao dịch hơn, mang lại khả năng mở rộng.

Khai Thác Hợp Tác

Ngoài tính bảo mật và khả năng mở rộng, QuarkChain đạt được sự phân quyền thông qua khai thác hợp tác. Người khai thác có thể chọn khai thác theo phân đoạn hoặc chuỗi gốc và có thể làm như vậy trực tiếp mà không cần tham gia nhóm khai thác. Mục đích của hệ thống này là tạo ra các cơ chế khuyến khích và các thuật toán độ khó để đảm bảo rằng sức mạnh băm được phân phối đồng đều giữa các phân đoạn.

Điều Gì Khiến QuarkChain Trở Nên Độc Đáo?

Bộ ba Blockchain từ lâu đã được coi là một trở ngại đối với việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử, nhưng QuarkChain tuyên bố đã giải quyết được nó thông qua kiến ​​trúc dựa trên sharding hai lớp sáng tạo của mạng. Hơn nữa, mạng rất linh hoạt: nó có thể đáp ứng nhu cầu của một loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp vì blockchain có thể hỗ trợ nhiều sổ cái, mô hình giao dịch, kinh tế học mã thông báo và sự đồng thuận trong cùng một mạng lưới. QuarkChain cũng sử dụng một cơ chế đồng thuận duy nhất là sự kết hợp của Proof of WorkProof of Stake.

Điều Gì Mang Lại Giá Trị QuarkChain?

Giá trị của Mạng QuarkChain bắt nguồn từ khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng sử dụng cao của nó. Mạng hỗ trợ các hợp đồng thông minh thông qua máy ảo Ethereum, có nghĩa là các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum có thể dễ dàng được triển khai cho QuarkChain. Khi Ethereum đấu tranh để đạt được thông lượng đủ cao dẫn đến phí gas đáng kể, QuarkChain có khả năng nhận thấy sự chấp nhận tăng lên khi các dApp dựa trên EVM chuyển sang mạng có khả năng mở rộng hơn của nó.

Mã thông báo tiện ích QKC có tổng nguồn cung hữu hạn, có thể khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt trong dài hạn. Mã thông báo thu được giá trị hơn nữa từ tiện ích của nó. QKC là đơn vị trao đổi giữa những người tham gia Mạng QuarkChain và được yêu cầu trả phí giao dịch. Do đó, có khả năng QKC ​​sẽ tích lũy nhiều giá trị hơn khi Mạng QuarkChain mở rộng và thu được nhiều dApp và người dùng hơn.

Dữ Liệu Kỹ Thuật Khác

Một nút siêu đầy đủ trong Mạng QuarkChain là một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và khối chuỗi gốc. Điều này sẽ có các yêu cầu đáng kể về băng thông, bộ nhớ, CPU và bộ nhớ cho một blockchain thông lượng cao. Ví dụ: xử lý 1 triệu giao dịch mỗi giây với mỗi giao dịch là 250 Byte sẽ yêu cầu băng thông mạng 2 GBps và lưu lượng sẽ tạo ra khoảng 20 Terabyte dữ liệu mỗi ngày. 

QuarkChain giảm thiểu các rào cản gia nhập bằng cách cho phép nhiều nút trung thực tập hợp lại với nhau để tạo thành một nút siêu đầy đủ. Sau đó, mỗi nút riêng lẻ chỉ xác nhận một tập hợp con của chuỗi và nếu một nút gặp sự cố, phần còn lại vẫn có thể xác thực đầy đủ các khối vì hai nút bất kỳ có thể tạo thành một cụm khác.

Cách Sử Dụng QuarkChain

Tính linh hoạt của Mạng QuarkChain có nghĩa là nó có nhiều trường hợp sử dụng có thể xảy ra. Đặc biệt, nhóm QuarkChain tin rằng công nghệ của họ lý tưởng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và internet vạn vật. Nó cũng có thiết kế cần thiết và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để hỗ trợ các dApp di động.

QuarkChain cung cấp các ưu đãi QKC cho các nhà phát triển, cũng như các công cụ để tạo ra một môi trường thân thiện với Android. Công nghệ có thể mở rộng có thể được sử dụng để tạo trò chơi dựa trên blockchain, mạng xã hội, lưu trữ trực tuyến và chia sẻ các nền tảng kinh tế.

Đội Ngũ Phát Triển QuarkChain

QuarkChain dường như có một số thành viên trong nhóm khá giàu kinh nghiệm và một nhóm cố vấn mạnh mẽ. Ví dụ, Qi Zhou (Người sáng lập) là một kỹ sư phần mềm từng làm việc tại Google và có hơn 15 năm kinh nghiệm. Ông cũng có bằng tiến sĩ của Viện Công nghệ Georgia.

Tham gia cùng anh là Zhaoguang Wang , cũng là một kỹ sư phần mềm và là một chuyên gia về hệ thống phân tán. Anh từng làm việc tại Facebook và Google và có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính của trường đại học Michigan. Ngoài ra còn có một số nhà khoa học và nhà nghiên cứu khác hoàn thành nhóm.

Mã Thông Báo QuarkChain (QKC)

Mã thông báo QuarkChain có ký hiệu mã là QKC và chúng hiện là mã thông báo tương thích ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Sau khi mạng chính QuarkChain được khởi chạy, chúng sẽ được chuyển đổi thành mã thông báo gốc thông qua tiền đề và trong tương lai, các thợ đào sẽ sản xuất mã thông báo QKC.

Sàn Giao Dịch QKC

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một số mã thông báo QKC, chúng có sẵn tại Binance cho BTC hoặc ETH. Ngoài ra còn có một số sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp QKC, chẳng hạn như Gate.io và KuCoin.

Ví Lưu Trữ QKC

Vì QKC là mã thông báo tương thích ERC-20 nên nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào như MyEtherWallet hoặc MyCrypto , MetaMask và các ví khác. Tuy nhiên, phương pháp lưu trữ an toàn nhất là trong ví phần cứng.

Phần Kết Luận

Kiến trúc blockchain sáng tạo được tạo ra bởi QuarkChain cung cấp giải pháp cho Bộ ba Blockchain bằng cách đồng thời phi tập trung, có thể mở rộng và an toàn. Kiến trúc hai lớp và việc sử dụng công nghệ sharding tạo ra thông lượng giao dịch cao có thể giúp QuarkChain trong sứ mệnh đáp ứng nhu cầu thương mại toàn cầu.

QKC là mã thông báo tiện ích của nền tảng và có thể được sử dụng trên chuỗi khối QuarkChain ở dạng bản địa của nó, cũng như được giao dịch trên các sàn giao dịch bên ngoài ở dạng ERC-20 của nó. Người dùng có thể hoán đổi giữa hai loại mã thông báo.

Tính linh hoạt của Mạng QuarkChain có nghĩa là nó có thể hỗ trợ nhiều sự đồng thuận, mô hình giao dịch và kinh tế học mã thông báo trong một mạng – mạng này cũng tương thích với EVM. Do đó, hệ sinh thái có thể tăng trưởng nhiều trong tương lai từ sự di chuyển của các dApp Ethereum, cũng như các trường hợp sử dụng có thể có trong một loạt các ngành bao gồm thanh toán, mạng xã hội, trò chơi và internet vạn vật.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x