Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Quant Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử QNT

Quant ra mắt vào tháng 6 năm 2018 với mục tiêu kết nối các blockchain và mạng trên quy mô toàn cầu, mà không làm giảm hiệu quả và khả năng tương tác của mạng. Đây là dự án đầu tiên giải quyết vấn đề khả năng tương tác thông qua việc tạo ra hệ điều hành blockchain đầu tiên. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Quant Network và đồng tiền điện tử QNT nhé.

Quant Network Là Gì?

Quant Network là một công ty công nghệ blockchain đang tìm cách đạt được khả năng tương tác phổ quát giữa các blockchain bằng cách sử dụng hệ điều hành blockchain Overledger OS của mình . Trái ngược với các dự án tiền điện tử khác, Quant Network không phải là mã nguồn mở và phần lớn công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm của nó đã được cấp bằng sáng chế, yêu cầu cấp phép để sử dụng.

Tổng Quan Về Hệ Điều Hành Overledger Của Quant Network.

Mặc dù Quant Network tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ blockchain doanh nghiệp, nó cũng đang tìm cách tích hợp nhiều blockchain tiền điện tử vào Mạng Overledger của mình . Tại thời điểm viết bài, Quant Network hỗ trợ Bitcoin , Ethereum , XRP , Binance Chain , Stellar , EOS , IOTA và Constellation. Nó cũng hỗ trợ chuỗi khối Quorum của JP Morgan, chuỗi khối R3 Corda và chuỗi khối Hyperledger Fabric.

Quant Network Hoạt Động Như Thế Nào?

Vì Quant Network là dự án nguồn đóng nên nó không chia sẻ chi tiết về cách hoạt động của các công nghệ cốt lõi của nó. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là Quant Network không phải là một blockchain. Nó là một hệ sinh thái bao gồm các thành phần khác nhau bao gồm hệ điều hành blockchain Overledger OS, các ứng dụng đa chuỗi (mApps), Overledger Network, Overledger Network Marketplace, Treasury và mã thông báo QNT.

Hệ Điều Hành Overledger

Overledger OS là một hệ điều hành blockchain có thể tương tác. Nói cách khác, nó cho phép những người sử dụng Hệ điều hành Overledger tương tác với nhiều blockchain khác nhau cùng một lúc. Hệ điều hành Overledger được dự định là Windows hoặc macOS của mạng blockchain trong tương lai.

Tổng Quan Kỹ Thuật Về Hệ điều Hành Overledger.

Mặc dù Quant Network không đưa ra lời giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của Hệ điều hành Overledger, trang Câu hỏi thường gặp của họ cho biết rằng nó dựa trên công nghệ Kubernetes nguồn mở của Google. Không quá chi tiết, Kubernetes giúp một ứng dụng có thể hỗ trợ hàng nghìn người dùng mà không bị quá tải. Nó thực hiện điều này bằng cách tự động sửa bất kỳ lỗi nào bằng cách sử dụng một mạng các nút.

Giống như nhiều chương trình phần mềm khác, Overledger OS không được sử dụng miễn phí. Cả cá nhân và tổ chức đều phải trả phí cấp phép hàng năm để sử dụng Hệ điều hành Overledger. Phí này cố định đối với các cá nhân và thay đổi đối với các tổ chức tùy thuộc vào một số chỉ số bao gồm quy mô công ty của họ. Việc thanh toán giấy phép này cho phép họ tạo các ứng dụng đa chuỗi (hoặc mApps) bằng Hệ điều hành Overledger.

Ứng Dụng Đa Chuỗi (mApps)

Các ứng dụng đa chuỗi (mApps) – chúng là những ứng dụng được xây dựng dựa trên nhiều blockchains. Điều này trái ngược với các ứng dụng phi tập trung thông thường (dApps) được xây dựng trên một blockchain duy nhất, thường là Ethereum. Mỗi mApp được tạo thành từ các Hợp đồng Hiệp ước – các chương trình nâng cao cho phép nhiều hợp đồng thông minh trên các blockchain khác nhau hoạt động cùng nhau.

Tổng Quan Kỹ Thuật Về Cách mApp Được Tạo Bằng Overledger OS.

Vì mApp được xây dựng trên nhiều blockchains, tốc độ và hiệu quả của chúng phụ thuộc vào các blockchains cơ bản đang được sử dụng. Ví dụ: nếu bạn xây dựng mApp bằng Ethereum và Solana, một phần của ứng dụng được xây dựng trên Ethereum sẽ chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây trong khi phần còn lại sẽ có tốc độ gần 65 000 giao dịch mỗi giây.

Tổng Quan Kỹ Thuật Khác Về Cách mApps Hoạt Động.

Ý tưởng là cả cá nhân và tổ chức sẽ có thể tận dụng các phần tốt nhất của mỗi blockchain trong mApp mà họ xây dựng. Ví dụ: họ có thể sử dụng tốc độ của chuỗi khối Solana để xử lý các giao dịch và sử dụng tính bảo mật của chuỗi khối Bitcoin để giải quyết các khoản thanh toán trong mApp của họ. Các cá nhân và tổ chức cũng có thể chọn bán mApp và dữ liệu của họ trên Overledger Network Marketplace.

Mạng Overledger

Mạng Overledger bao gồm các bên khác nhau xây dựng trên hệ điều hành Overledger OS. Overledger Network giúp các bên này có thể mua và bán dữ liệu và các ứng dụng kỹ thuật số bằng cách sử dụng Overledger Network Marketplace.

Tổng Quan Kỹ Thuật Của Mạng Overledger.

Tất cả các giao dịch trên Overledger Network Marketplace đều được thực hiện bằng Treasury, một loạt các hợp đồng thông minh được xây dựng trên Ethereum. Treasury hoạt động như một bên thứ ba đối với tất cả các giao dịch và thực hiện một khoản cắt giảm nhỏ đối với Quant Network.

Các Bước Chi Tiết Về Cách Tiền Được Khóa Và Giải Phóng Trong Treasury Overledger.

Treasury cũng quản lý các mã thông báo QNT cần thiết để trả phí cấp phép hàng năm cho Hệ điều hành Overledger. Sau đó, nó bán các mã thông báo đó với giá thị trường hiện tại khi kết thúc hợp đồng. Mặc dù tất cả các giao dịch trong Quant Network đều được thực hiện bằng QNT, nhưng mọi thứ đều được định giá bằng đô la Mỹ. Số lượng mã thông báo QNT cần thiết cho một giao dịch cụ thể được xác định bởi một Oracles giá nội bộ.

Đội Ngũ Phát Triên Quant

Gilbert Verdian, một trong những người sáng lập mạng Quant, đã có ý tưởng cho dự án blockchain khi ông đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Verdian đã xác định tầm quan trọng của khả năng tương tác trong việc đảm bảo rằng các bệnh nhân đăng ký trên các nền tảng khác nhau đều được bảo hiểm.

Verdian có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành trong việc nâng cấp bảo mật, công nghệ và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn cầu nhằm đạt được những kết quả hữu hình.

Trước Quant Network, Verdian từng là giám đốc an ninh thông tin (CISO) của Vocalink, một công ty thẻ Mastercard, giám đốc thông tin của NSW Ambulance, CISO của eHealth NSW và lãnh đạo an ninh của Bộ Tư pháp, Vương quốc Anh. .

Người đồng sáng lập thứ hai, Tiến sĩ Paolo Tasca, là một doanh nhân, nhà kinh tế kỹ thuật số chuyên về các hệ thống phân tán. Tiến sĩ Tasca đã từng là cố vấn đặc biệt về công nghệ blockchain cho Nghị viện EU, Liên hợp quốc và nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Ông cũng là đồng tác giả của một số cuốn sách về fintech và là đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Retail Blockchain Consortium.

Tiền Điện Tử QNT

QNT là mã thông báo ERC-20 được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ và phí cấp phép trong hệ sinh thái Quant Network. Sau đợt ghi mã thông báo vào tháng 9 năm 2018, nguồn cung cấp QNT tối đa chỉ là hơn 14,5 triệu. QNT không lạm phát cũng không giảm phát.

Tỷ Giá QNT Hôm Nay

Sàn Giao Dịch QNT

QNT không được cung cấp trên rất nhiều sàn giao dịch có uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm một số mã thông báo QNT, các tùy chọn của bạn về cơ bản chỉ giới hạn ở Bittrex , Uniswap hoặc Bithumb.

Lưu Trữ QNT An Toàn

Vì QNT là một mã thông báo ERC-20, nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví tiền điện tử nào hỗ trợ Ethereum như MyEtherWallet, MetaMask, imToken. Nếu bạn muốn có mã thông báo của mình tiện dụng, Ví Atomic Wallet hoặc Ví Exodus có lẽ là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cả hai đều được cung cấp trên thiết bị di động và máy tính để bàn và được trang bị một loạt các tính năng thú vị. Ngoài ra, nếu bạn định giữ QNT của mình trong một thời gian, hãy cân nhắc sử dụng ví phần cứng như Trezor hoặc thiết bị Ledger .

Phần Kết Luận

Quant Network là một dự án đầy tham vọng, dự án được xây dựng như một công nghệ sổ cái phân tán của hệ điều hành— và Overledger Network – để kết nối các mạng blockchain khác nhau. Mục đích chính của Quant – sử dụng Overledger – là thu hẹp khoảng cách tồn tại giữa các blockchains khác nhau. Xương sống của dự án là mạng Overledger, được Quant lập hóa đơn là hệ sinh thái mà hệ sinh thái nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai sẽ được xây dựng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x