Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Quan Chức Fed Thận Trọng Về Các Loại Stablecoin Không Được Kiểm Soát Như USDC, USDT

Michael Barr, một quan chức cấp cao tại Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ, bày tỏ lo ngại về việc sử dụng ngày càng tăng các loại stablecoin “Không Được Kiểm Soát” gắn với đồng đô la. Nhiều loại stablecoin phổ biến được thiết kế để phản ánh giá trị của USD.

Việc Áp Dụng Stablecoin Có Rủi Ro Đối Với Hệ Thống Thanh Toán Của Hoa Kỳ: Barr

Trong  bài phát biểu đã được chuẩn bị sẵn trước những người tham dự hội nghị fintech tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Barr, người từng là phó chủ tịch giám sát tại ngân hàng trung ương từ năm 2022, cho rằng nếu stablecoin trở nên cố thủ, chúng có thể thay thế USD.

Tài sản kỹ thuật số có thể gây ra “rủi ro đáng kể đối với sự ổn định tài chính, chính sách tiền tệ và hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ”. Stablecoin, bao gồm USDT và USDC, là cốt lõi của tiền điện tử và đã được sử dụng rộng rãi kể từ lần đầu tiên được phát hành vào năm 2014.

Chẳng hạn, USDT, do Tether Holdings phát hành, có vốn hóa thị trường hơn 83 tỷ USD và là loại tiền điện tử có giá trị thứ ba sau Bitcoin và Ethereum.

Stablecoin có giá trị thứ hai, USDC, mặc dù vốn hóa thị trường của nó đã sụt giảm trong vài tháng qua kể từ tháng 3 sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), nhưng lại là stablecoin có giá trị thứ hai trong top 10. Để minh họa tầm quan trọng và mức độ chấp nhận của nó trong tiền điện tử, USDC có giá trị cao hơn Cardano và Tron.

Mặc dù stablecoin được triển khai trên các chuỗi khối công khai như Ethereum và Polygon, chúng được đúc bởi các thực thể tư nhân mà Fed hoặc bất kỳ cơ quan quản lý toàn cầu nào khác không trực tiếp quản lý. Theo đó, việc phát hành USDC hoặc USDT bị ảnh hưởng bởi nhu cầu. Nhu cầu càng cao thì càng có nhiều stablecoin được phát hành, một thỏa thuận khiến Barr “quan ngại sâu sắc”.

Giá Ethereum ngày 8 tháng 9| Nguồn: ETHUSDT trên Binance, TradingView

Trong bài phát biểu, quan chức Fed đề nghị rằng các tổ chức phát hành token stablecoin theo dõi giá trị của đồng tiền dự trữ thế giới, USD, nên vẫn nằm dưới sự giám sát và thẩm quyền trực tiếp của Fed. Bằng cách này, giống như họ hướng dẫn các ngân hàng theo bản xem trước của nó, “ngân hàng trung ương có thể kiểm soát các tổ chức phát hành stablecoin này”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x