Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

QASH Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử QASH

QASH là một ví dụ điển hình khác về tiền điện tử đang cung cấp năng lượng cho sàn giao dịch toàn cầu. QASH đang cố gắng giải quyết một vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử phải đối mặt: Thiếu Thanh Khoản.

QASH Là Gì?

Quoine được thành lập vào năm 2014 với tư cách là nhà cung cấp sớm giao dịch tiền điện tử từ tiền pháp định sang tiền điện tử thông qua một dịch vụ có tên Quionex. Vào năm 2017, Quoine đã mở rộng để cung cấp giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử thông qua một dịch vụ gọi là Qryptos. Sau đó, vào năm 2018, Quoine đã tung ra một ứng dụng web có tên Liquid – một nền tảng thanh khoản và trao đổi tiền điện tử – kết hợp Quionex và Qryptos. Như tên của nó, Liquid được thiết kế để tăng cường tính thanh khoản của tài sản kỹ thuật số bằng cách tổng hợp các tài nguyên của các sàn giao dịch khác nhau lại với nhau. Nó thực hiện điều này thông qua World Book – một kho lưu trữ các sàn giao dịch trên toàn thế giới đã hợp tác với Liquid. QASH là một đồng tiền ảo chính được sử dụng để phục vụ cho dự án LIQUID của công ty Quoine.

Thanh Khoản Là Gì?

Tính thanh khoản đề cập đến khả năng người mua hoặc người bán tài sản tìm được đối tác cho giao dịch của họ mà không gây ra sự thay đổi đáng kể về giá của tài sản. Tiền mặt rất thanh khoản và có thể được chi tiêu ngay lập tức ở hầu hết mọi nơi. Mặt khác, một bức tranh nổi tiếng có thể thiếu tính thanh khoản mặc dù có giá trị. Có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để tìm được người mua quan tâm và cuối cùng bán nó. Để một tài sản có tính thanh khoản, cần phải có một thị trường rộng mở và mạnh mẽ cho nó. Đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, điều này thường xảy ra khi chúng có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Một tài sản có tính thanh khoản cũng phải có khối lượng giao dịch cao, điều này cho thấy cung và cầu dồi dào từ người mua và người bán. Tài sản thanh khoản ổn định hơn các tài sản kém thanh khoản, dễ bị trượt giá . Trượt giá là sự mất mát giá trị xảy ra khi một lệnh mua hoặc lệnh bán thay đổi đáng kể giá trên một sàn giao dịch do sự chênh lệch rộng rãi giữa giá mong muốn của người mua và giá mong muốn của người bán. Bởi vì tài sản thanh khoản nói chung có một số người mua và người bán ở bất kỳ mức giá cụ thể nào, mức chênh lệch hẹp hơn so với tài sản kém thanh khoản và chúng ít có khả năng bị trượt giá đáng kể.

Ví dụ: nếu bạn đang mua bitcoin hoặc ether trị giá 1.000 USD trên một sàn giao dịch phổ biến, bạn sẽ có thể mua số tiền đó với mức giá bạn đã đặt trong đơn đặt hàng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự trượt giá khi cố gắng bán một số lượng đáng kể của một altcoin ít phổ biến hơn ở mức giá bán hiện tại. Nếu giá mà người mua sẵn sàng trả cho một đồng xu giảm khi bạn đang bán, thì bạn đã bị ảnh hưởng bởi sự trượt giá.

QASH Đang Giải Quyết Vấn Đề Gì?

QASH được các sàn giao dịch sử dụng để giải quyết vấn đề thanh khoản đang trở thành gánh nặng ngày càng tăng trong thị trường tiền điện tử. Mỗi sàn giao dịch có sổ đặt hàng riêng, điều này không chỉ gây ra chênh lệch giá mà còn có nghĩa là có thể có ai đó đang tìm mua đồng xu của bạn với giá yêu cầu của bạn, nhưng nếu đơn đặt hàng đó trên một sàn giao dịch khác thì bạn không gặp may.

QASH Giải Quyết Vấn Đề Thanh Khoản Như Thế Nào?

Quoine đang lên kế hoạch giải quyết các vấn đề thanh khoản bằng cách tạo ra một nền tảng kết nối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới và họ gọi đây là World Book. World Book sẽ loại bỏ tình trạng không thể khớp các đơn đặt hàng chỉ vì chúng không được liệt kê trên sàn giao dịch bạn muốn. Nó cũng sẽ kết hợp các đơn đặt hàng từ khắp nơi trên toàn cầu, mang lại tính thanh khoản cao hơn cho tất cả các đồng tiền.

World Book sẽ là một phần của Liquid Platform đã được lên kế hoạch, cũng như Prime Brokerage, sẽ cung cấp cho người dùng lựa chọn trước về các công cụ giao dịch. World Book hoạt động với một công nghệ được gọi là Matching Engine, được xây dựng từ đầu dành riêng cho Liquid Platform.

Matching Engine dựa trên kiến ​​thức dịch vụ tài chính hàng thập kỷ và sẽ được thiết kế để xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Điều này sẽ mang lại cho Liquid Platform khả năng mở rộng to lớn và sẽ biến nó trở thành nền tảng tiền điện tử tiên tiến nhất trên hành tinh.

Một trong những hạn chế chính đối với tính thanh khoản là quản lý tiền tệ fiat và Quoine cũng có câu trả lời cho vấn đề này. Họ đã tạo ra các mối quan hệ với các ngân hàng trên khắp thế giới và sẽ sử dụng các mối quan hệ này để tạo ra một mạng lưới giải quyết các hạn chế thường gây ra bởi quản lý fiat trong các nền tảng tiền điện tử. Mạng lưới này sẽ bao gồm các ngân hàng từ khắp châu Á, khắp châu Âu và từ Hoa Kỳ.

Matching Engine bao gồm một hệ thống định tuyến đơn đặt hàng thông minh sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá từ tất cả các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu. Mục tiêu của hệ thống là tìm kiếm sự phù hợp nhất cho bất kỳ đơn hàng nào đến với hệ thống. Hệ thống định tuyến thứ tự thông minh thậm chí sẽ có khả năng thực hiện các trận đấu giữa các cặp. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy một đơn đặt hàng BTCSGD được thực hiện so với một đơn đặt hàng ETHJPY bằng cách kết hợp nó với một giao dịch ETHBTC và SGDJPY trong nền.

Cuối cùng, có Prime Brokerage, sẽ cung cấp các tiện ích tín dụng cho khách hàng, mang lại cho họ khả năng giao dịch ký quỹ hoặc tham gia vào chương trình cho vay trao đổi. Khách hàng sẽ có khả năng sử dụng tiền điện tử hoặc fiat làm tài sản thế chấp.

Liquid Platform Sẽ Vượt Trội Như Thế Nào?

Có những nền tảng khác đang cố gắng tạo một sổ đặt hàng toàn cầu hoặc tăng tính thanh khoản theo những cách khác, nhưng không có nền tảng nào trông thành công hoặc tiên tiến như Liquid. Hầu hết không thể tạo một sổ đặt hàng tổng hợp và cũng thiếu chuyển đổi tiền tệ theo thời gian thực và tạo thị trường.

Hạn chế rõ ràng nhất từ ​​nhiều nền tảng là quản lý fiat, chủ yếu bởi vì hầu hết các nền tảng đang cố gắng giải quyết vấn đề thanh khoản này đang được tạo ra dưới dạng các nền tảng phi tập trung, và do đó khó xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng. Liquid cũng là nền tảng duy nhất có công cụ khớp chức năng và hệ thống định tuyến lệnh.

Mã Thông Báo QASH

Quoine Liquid Exchange được cung cấp bởi mã thông báo tiện ích gốc của nó, QASH, là mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum . Người dùng Liquid có thể nhận được chiết khấu lên tới 50% đối với phí trao đổi Liquid bằng cách thanh toán các chi phí này bằng QASH.

Quoine đang xem QASH là phương thức thanh toán được ưa thích trong tương lai cho một loạt các dịch vụ tài chính. Việc tăng cường áp dụng các dịch vụ mạng Quoine của các công ty fintech, tổ chức tài chính và các đối tác khác sẽ mang lại cho QASH nhiều tiện ích hơn.

Nó sẽ có sẵn để giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch lớn và ngoài việc được sử dụng làm phương thức thanh toán trên nền tảng Quoine, nó cũng được lên kế hoạch sử dụng làm mã thông báo thanh toán tại một loạt các tổ chức tài chính.

Quan Hệ Đối Tác Quoine

Qryptos là duy nhất trong thế giới tiền điện tử với tư cách là sàn giao dịch duy nhất sử dụng Deloitte làm công ty kiểm toán bên ngoài. Có một cuộc phỏng vấn được thực hiện với Quoine CTO Andrew Pemmelar vài tháng trước, và mặc dù ông không đề cập đến tên cụ thể nhưng ông nói rằng quan hệ đối tác đã được hình thành với sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc (Bithumb) và 4 trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ: Bittrex , Gemini, Kraken , Bitstamp. Các quan hệ đối tác gần đây đã được công bố với Bitfinex, Binance , CEX.io và nhiều đối tác khác.

Nhóm Phát Triển Quoine

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Mike Kayamori trước đây là phó chủ tịch cấp cao tại Softbank, trong khi người đồng sáng lập kiêm CTO Mario Gomez-Lozada trước đây là Giám đốc điều hành Nhật Bản và người đứng đầu khu vực CNTT có thu nhập cố định tại Credit Suisse.

Nhóm Quoine có tổng cộng 250 năm kinh nghiệm fintech. Ban giám đốc và chủ đầu tư cũng ấn tượng không kém. Tự hào với các giám đốc điều hành từ những người là người của các công ty bao gồm JAFCO (vốn hóa thị trường 200 tỷ), PWC, Softbank, Yahoo, Tập đoàn viễn thông Singapore (60 tỷ đồng), Credit Suisse, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Paypal và danh sách này vẫn tiếp diễn.

Phần Kết Luận

Nền tảng Quoine chắc chắn có vẻ như là một người chiến thắng, nhưng cho đến khi có một nền tảng Liquid hoạt động thực hiện được những gì Quoine tuyên bố thì không có cách nào để biết được. Nếu nền tảng hoạt động như quảng cáo, QASH có thể bùng nổ về giá trị. Số lượng lớn các mối quan hệ đối tác cho thấy có sự hỗ trợ tuyệt vời cho đồng tiền từ bên trong ngành.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x