Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

PYUSD Của PayPal Gặp Khó Khăn Trong Việc Áp Dụng Sớm

Dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng stablecoin PayPal USD được phát hành gần đây của PayPal đang đối mặt với những thách thức. Theo phát hiện từ công ty phân tích blockchain Nansen, khoảng 90% PayPal USD hiện được giữ trong ví của nhà phát hành stablecoin Paxos Trust.

Theo báo cáo, lượng nắm giữ trên các ví trao đổi tiền điện tử chiếm gần 7% tổng nguồn cung, với số dư trên Kraken, Gate.io và Crypto.com. Sự hấp dẫn của cái gọi là nhà đầu tư “tiền thông minh” – một thuật ngữ dùng để mô tả các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc có hiểu biết tốt – là không đáng kể.

Sự ra mắt stablecoin của PayPal vào đầu tháng 8 đã làm tăng kỳ vọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử . Vào thời điểm đó, người ta tin rằng stablecoin sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn và lần đầu tiên giới thiệu tiền điện tử tới đại chúng. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ tài chính này có hơn 350 triệu người dùng trên toàn thế giới nhưng chỉ một số ít sử dụng stablecoin hoặc giữ nó trong ví tự quản lý trong những tuần đầu tiên. Theo báo cáo, các số liệu chỉ ra rằng:

“Nhìn bề ngoài, người dùng tiền điện tử thiếu nhu cầu đối với PYUSD khi có các lựa chọn thay thế khác (có thể là do Paypal nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học khác).”

Pool trong các sàn giao dịch phi tập trung như PYUSD/wETH và PYUSD/USDC của Uniswap đại diện cho ít hơn 50.000 token. Phân tích sâu hơn về những người nắm giữ cá nhân hàng đầu cho thấy mức độ quan tâm vừa phải, trong đó người nắm giữ lớn nhất không phải là sàn giao dịch hoặc hợp đồng nắm giữ PYUSD trị giá dưới 10.000 USD. Theo Nansen, người nắm giữ đã mua stablecoin sau khi bán ba memecoin.

Hơn nữa, dữ liệu cho thấy ít hơn 10 chủ sở hữu, không bao gồm hợp đồng hoặc sàn giao dịch, có số dư vượt quá 1.000 USD. Mặc dù mức tiêu thụ khiêm tốn nhưng PYUSD chỉ mới được lưu hành chưa đầy ba tuần. Nó đã được đưa ra mà không có bất kỳ thông báo trước nào về việc nó đang được triển khai.

Stablecoin của PayPal được chốt bằng đồng đô la Mỹ và được phát hành bởi Paxos Trust Co. Nó được xây dựng trên mạng Ethereum và được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền gửi bằng đô la, Kho bạc ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt tương tự. Sự ra mắt của nó đã gây ra một cuộc chạy đua giữa các đối thủ cạnh tranh tiền điện tử lâu đời. Circle, công ty đứng sau USD Coin, đã công bố trong tuần này về việc mở rộng lên sáu blockchain , giúp stablecoin có sẵn trên 15 mạng trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy vốn hóa thị trường của USDC vào khoảng 25 tỷ USD tại thời điểm viết bài, trong khi Tether nắm giữ hơn 82 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x