Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Pundi X Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử PUNDIX

Pundi X nhằm mục đích thương mại hóa việc sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Những người tạo ra nó lưu ý rằng Bitcoin thiếu khả năng triển khai trong đời thực và tiền điện tử đang mất dần tính liên quan khi nói đến các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Pundi X cung cấp các giải pháp điểm bán hàng dựa trên blockchain để tiền điện tử có thể phù hợp hơn và được sử dụng làm phương thức thanh toán.

Pundi X Là Gì?

Pundi X là một nền tảng blockchain nhằm mục đích thương mại hóa việc sử dụng tiền điện tử. Mục tiêu chính của Pundi X là cung cấp một cách thay thế để sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống thực, thay vì sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch mua bán hạn chế và chủ yếu là trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Pundi X cung cấp một giải pháp cho những thiếu sót của nhiều loại tiền điện tử bằng cách làm cho tiền điện tử trở nên phù hợp và được triển khai trong đời thực và sử dụng chính thống. Pundi X là mã nguồn mở và có các thông số kỹ thuật công khai, sử dụng thiết bị đầu cuối điểm bán hàng di động không tiếp xúc được gọi là XPOS để cho phép sử dụng tiền điện tử trong bán lẻ.

PUNDIX là mã thông báo tiện ích của hệ sinh thái và cung cấp năng lượng cho mạng đồng thời hỗ trợ nền kinh tế của nó. Để triển khai các chức năng này và cho phép sử dụng chính thống cho tiền điện tử, Pundi X sử dụng thẻ thông minh không tiếp xúc, XPASS và một ứng dụng di động, được gọi là XWallet, trong khi tất cả các thành phần này được cung cấp bởi Mạng Pundi X và kiến ​​trúc của nó.

Pundi X Hoạt Động Như Thế Nào?

Mạng Pundi X là một môi trường dựa trên blockchain mã nguồn mở kết hợp ứng dụng di động và công nghệ thẻ thông minh không tiếp xúc để cho phép thanh toán dựa trên tiền điện tử thông qua các thiết bị POS bán lẻ.

Việc phân phối toàn cầu các giao thức Pundi X đảm bảo sự mở rộng nhanh chóng của Mạng Pundi X, đồng thời cung cấp phần cứng miễn phí cho các nhà bán lẻ nhắm mục tiêu và sự tiện lợi của thanh toán di động khuyến khích việc áp dụng. Mục tiêu ban đầu của dự án là bản đồ bán lẻ của Indonesia, cho phép người dùng Pundi X sử dụng thiết bị đầu cuối POS để thanh toán bằng tiền điện tử trong các cửa hàng bán lẻ.

Toàn bộ dự án được tạo ra để giảm mức độ phức tạp mà mọi người thường gặp phải khi sử dụng tiền điện tử cho một thứ gì đó khác ngoài giao dịch. Do đó, Pundi X có tiềm năng và năng lực kỹ thuật để đưa tiền điện tử lên bản đồ các loại tiền tệ chính thống như một phương thức thanh toán thường được sử dụng. Để giảm độ phức tạp nói trên, Pundi X sử dụng một số thành phần, một trong số đó là tiền điện tử gốc của nền tảng, PUNDIX.

Pundi X có ba thành phần chính, đó là ví di động, thẻ thông minh và Nền tảng Pundi X. Nền tảng Pundi X hoạt động như một bảng điều khiển tích hợp nơi người bán có thể kết nối với thiết bị đầu cuối POS và cho phép thanh toán dựa trên tiền điện tử.

Nền Tảng Pundi X

Pundi X POS cho phép khách hàng thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử được lưu trữ trong ví di động của họ và cũng có thể được sử dụng để mua tiền điện tử (BTC, ETH, XEM, QTUM hoặc ACT) để nạp tiền vào ví. Ngoài mô hình cơ bản, Pundi cũng đang thiết kế một thiết bị nhỏ hơn và một phiên bản dành cho máy tính để bàn có khả năng chấp nhận các loại thẻ tín dụng chính là Apple Pay và Samsung Pay.

Giải Thích Về Hệ Thống POS Pundi X

Hệ thống POS cũng phục vụ các thương gia vì nó kết hợp các tính năng quản lý hàng tồn kho, thành viên và danh tính. Pundi X cho biết hệ thống POS sẽ tốt hơn nhiều so với các máy ATM Bitcoin nhờ vào phạm vi dịch vụ tăng lên và chi phí thấp hơn. Ngoài ra, các thiết bị này còn nhỏ hơn nhiều, cho phép chúng được lắp đặt ở nhiều nơi mà máy ATM Bitcoin sẽ không khả thi. Mã thông báo Pundi X (NPXS) sẽ được sử dụng làm Gas cho mạng, cung cấp năng lượng cho các giao dịch và quảng cáo, cũng như xác định khách hàng để được giảm giá đủ điều kiện.

Ví Pundi X

Pundi X Wallet sẽ đơn giản hóa việc quản lý khóa cho người dùng, lưu trữ khóa công khai và khóa riêng tư và sử dụng hệ thống mật khẩu tương tự như bất kỳ hệ thống trực tuyến nào. Chỉ riêng tính năng này đã kỳ vọng sẽ làm tăng lượng lớn người dùng mới chấp nhận tiền điện tử, tuy nhiên, có những lo ngại rằng nó có thể ngăn cản những người dùng tiền điện tử hiện tại lo lắng về các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Ví có thể chứa BTC, ETH, BNB và NSPX, cũng như các loại tiền tệ fiat. Pundi X Wallet có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các loại tiền tệ bổ sung theo thời gian. XWallet cũng bao gồm một thẻ XPASS ảo hoặc nó có thể được đồng bộ hóa với một thẻ XPASS vật lý.

Thẻ XPASS

Công ty đã phát hành một loại thẻ mà họ đặt tên là thẻ XPASS, hoạt động cùng với ứng dụng di động và ví, cho phép thanh toán và gửi tiền bằng thẻ được lấy từ ví di động. Ngoài ra, người dùng có thể xem giá thị trường hiện tại của mỗi loại tiền điện tử trước khi thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, cho phép họ thanh toán bằng loại tiền điện tử mang lại giá trị tốt nhất tại thời điểm đó. Hiện tại, thẻ XPASS có hỗ trợ BTC, BNB, ETH và NPXS.

Khả năng thanh toán mọi thứ dễ dàng bằng tiền điện tử là thứ cuối cùng sẽ mang lại cho chúng giá trị thực theo nghĩa rộng rãi. Sách trắng Pundi X nói rằng:

Hầu hết các loại tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác, giảm mức độ liên quan của chúng xuống gần như bằng không đối với hầu hết mọi người

Có vẻ như nhóm Pundi X đã tạo ra một hệ thống công nghệ có tiềm năng làm cho tiền điện tử được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn cầu. Mặc dù về mặt lý thuyết, các trường hợp sử dụng rất mạnh, nhưng phần lớn việc áp dụng sẽ phụ thuộc vào tốc độ triển khai của các thiết bị POS, mức độ hoạt động thực sự của chúng và mức độ thành công của hoạt động tiếp thị công nghệ trong vài năm tới.

Đội Ngũ Phát Triển Pundi X

Nhóm Pundi X là một nhóm các nhà công nghệ và doanh nhân tài năng, đây dường như là chính xác những gì dự án này sẽ cần để thành công. Nhìn chung, đội ngũ quản lý bao gồm các kỹ sư máy tính đã trở thành doanh nhân.

Từ Trái Qua: Zac Cheah (CEO), Pitt Huang (CTO), Constantin Papadimitriou (Chủ tịch), Danny Lim (CFO)

Giám đốc điều hành và người sáng lập Zac Cheah, người trước đây là một nhà phát triển trò chơi HTML, nhưng có lẽ đây là lý do tại sao anh ấy bao quanh mình với một đội ngũ mạnh mẽ như vậy.

Chủ tịch của Pundi X, Constantin Papadimitrou, có một lịch sử lâu đời trong việc thành lập các công ty fintech thành công và mở rộng quy mô của chúng, điều này khiến ông trở thành người phù hợp lý tưởng cho một dự án cần sự phát triển và áp dụng nhanh chóng.

CTO / COO và người đồng sáng lập Pitt Huang đã tạo ra và bán doanh nghiệp đầu tiên của mình vào năm 25 tuổi và tiếp tục tạo và bán thêm một số doanh nghiệp, trong đó có một doanh nghiệp có hơn 200 nhân viên.

Giám đốc tài chính và người đồng sáng lập thứ ba của dự án là Danny Lim. Danny là chuyên gia tài chính APAC, người có kinh nghiệm thiết kế sản phẩm với Baidu và Lenovo. Danny là học giả Tiến sĩ Luật từ Đại học Thanh Hoa và có bằng cấp kế toán ACMA và CGMA.

Nhóm quản lý hoạt động bên ngoài Jakarta, nhóm nghiên cứu phần lớn hoạt động bên ngoài Thâm Quyến. Nhìn chung, nhóm có các văn phòng thực tế tại Jakarta, London, São Paulo, Seoul, Tokyo, Thâm Quyến và Singapore. Tính đến tháng 8 năm 2018, nhóm bao gồm hơn 150 nhân viên, với hơn một nửa đảm nhiệm vai trò nghiên cứu và phát triển.

Quan Hệ Đối Tác

Nhóm Pundi X đã làm việc chăm chỉ, không chỉ về sản phẩm và nền tảng mà còn về quan hệ đối tác để giúp truyền bá nền tảng và đảm bảo cả sự tăng trưởng trong ngắn hạn và ổn định trong dài hạn. Đối tác quan trọng nhất đối với Pundi X là quan hệ đối tác với NEM. Chính sự hợp tác này sẽ cho phép Pundi X xác nhận các giao dịch ngay lập tức.

Pundi X Partnerships

Nhóm Pundi cũng đã dành thời gian định vị bản thân trong hệ sinh thái tiền điện tử, thiết lập quan hệ đối tác với Hiệp hội Blockchain Indonesia, Hiệp hội Fintech Singapore, XPOS Consortium, ACCESS, Hiệp hội Fintech Hồng Kông và Hiệp hội Fintech và Tài chính Thụy Sĩ.

Pundi X đã chủ động trong việc tạo dựng quan hệ đối tác như một công cụ phát triển kinh doanh chính. Họ cũng đã sử dụng chúng để tối đa hóa đề xuất giá trị của mình, tăng sự tin tưởng, tương tác và chấp nhận cho cả người tiêu dùng và người bán. Điều này sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong các nỗ lực tiếp thị khi họ tung ra các thiết bị và hệ thống Pundi X khắp Châu Á và hơn thế nữa.

Phần Kết Luận

Pundi X là một dự án nổi bật nhằm mục đích kích hoạt các dịch vụ ngân hàng cơ bản cho người dân ở các quốc gia chưa phát triển bằng cách cho phép thanh toán dựa trên tiền điện tử. Với sản phẩm chủ lực XPOS, Pundi X đang mở đường cho việc sử dụng chủ đạo các tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, giá trị thị trường của PUNDIX có thể tăng lên với những phát triển và cập nhật mới cho hệ sinh thái Pundi X.

Pundi X cung cấp các giải pháp cho những thiếu sót của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như thiếu tiện ích, giá trị thực, việc triển khai và sử dụng chính thống, và như vậy đại diện cho một dự án nổi bật trong lĩnh vực DeFi.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x