Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Populous Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử PPT

Populous là một dự án thú vị đang thực hiện một lĩnh vực ít được biết đến của thế giới kinh doanh nhỏ. Nền tảng Populous là một dự án blockchain ngang hàng (P2P) nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tham gia tài trợ hóa đơn dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Populous và đồng tiền điện tử PPT nhé.

Populous Là Gì?

Populous là một mạng được thiết kế để cung cấp khả năng thanh khoản hóa đơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong tối đa 90 ngày. Ra mắt vào năm 2017, Populous được thiết kế để cho phép tương tác ngang hàng ( P2P ) giữa các doanh nghiệp, tăng tính thanh khoản và giải quyết các vấn đề về vốn lưu động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bằng cách dựa trên công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh, mạng Populous tạo điều kiện giao tiếp phi tập trung giữa các doanh nghiệp và cho phép họ chia sẻ các nhóm thanh khoản. Bằng cách cung cấp thanh khoản ngắn hạn cho doanh nghiệp thông qua cho vay P2P, mạng lưới giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh chóng mà không thể thực hiện được bằng cách chờ đợi khách hàng thanh toán hóa đơn.

Populous Hoạt Động Như Thế Nào?

Populous đã tạo ra một hệ thống đấu giá P2P mang người mua và người bán lại với nhau để trao đổi hóa đơn bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Những người muốn bán hóa đơn trước tiên phải đăng ký công ty của họ. Sau khi đăng ký, tài khoản vẫn bị giữ cho đến khi được quản trị viên xem xét và phê duyệt.

Tổng Quan Về Populous Function. Soure: Populous Business Plan

Khi tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn có thể tự do gửi hóa đơn đầu tiên và số tiền bán hàng tối thiểu. Bước này cũng cần có sự chấp thuận của quản trị viên.

XBRL

Populous đã tạo ra một phương pháp phân tích rủi ro tín dụng của hóa đơn bằng cách áp dụng Altman Z-score trên dữ liệu XBRL (eXstensible Business Reporting Language) thời gian thực. Dữ liệu XBRL này được cung cấp công khai và bao gồm thông tin về doanh nghiệp như các chủ nợ đến hạn thanh toán trong năm tới, tiền mặt và giá trị của các khoản nợ hiện tại.

Altman Z-Score Formula

Altman Z-score Formula là một công cụ mô hình tài chính được sử dụng để đánh giá ba yếu tố rủi ro:

  1. Xác suất phá sản trong vòng 2 năm tới.
  2. Xác suất vỡ nợ về nghĩa vụ
  3. Một biện pháp kiểm soát đối với tình trạng kiệt quệ tài chính

Với điểm số Z và dữ liệu XBRL, nhóm Populous đã tạo ra một hệ thống xếp hạng tín dụng hoạt động trên blockchain và không yêu cầu sự tham gia truyền thống của các cơ quan xếp hạng tín dụng bên thứ ba. Điều này giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Populous sử dụng các biện pháp này để đánh giá các công ty đã đăng ký chấp nhận tham gia vào nền tảng tài trợ hóa đơn và nó có thể giúp lọc ra những doanh nghiệp không phù hợp với nền tảng này hoặc những người có thể gây ra rủi ro không đáng có cho người mua trên nền tảng này. Tất cả các quyết định được xác định một cách khách quan bởi điểm tín dụng công thức Altman được tạo ra và điều này hướng dẫn quản trị viên chấp nhận các đơn đăng ký bị từ chối.

Đấu Giá Hóa Đơn Phổ Biến

Sau khi một hóa đơn được chấp thuận, cuộc đấu giá cho nó sẽ bắt đầu ngay lập tức và kéo dài trong 24 giờ. Phiên đấu giá có thể kết thúc theo ba cách:

  1. Phiên đấu giá kết thúc thành công, với giá thầu phù hợp với mục tiêu bán hàng được đưa ra trong cửa sổ 24 giờ,
  2. 24 giờ trôi qua đầy đủ và không có giá thầu nào đáp ứng được mục tiêu bán hàng. Nếu điều này xảy ra, người bán có thể chọn bắt đầu lại phiên đấu giá, hủy đấu giá hoặc chỉ cần chấp nhận giá thầu tốt nhất đã được đưa ra.
  3. Người bán kết thúc cuộc đấu giá sớm. Khi một cuộc đấu giá bị người bán chấm dứt trước 24 giờ trôi qua, họ có thể chọn hủy bỏ hoàn toàn hoặc chấp nhận giá thầu tốt nhất đã được đưa ra cho đến thời điểm đó.

Một cuộc đấu giá thành công kết thúc với việc người bán hóa đơn nhận được tiền dưới dạng Pokens, một trong hai loại tiền kỹ thuật số trong nền tảng Populous. Poken sau đó có thể được trao đổi thành tiền tệ fiat hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bất kỳ người mua nào đặt giá thầu thua cuộc sẽ được trả lại đầy đủ tiền. Điều này cũng đúng đối với các cuộc đấu giá bị hủy, với người mua sẽ được trả lại tiền cho họ sau khi cuộc đấu giá bị hủy.

Người Mua Hóa Đơn

Không chỉ người bán cần được chấp thuận trước khi sử dụng nền tảng Populous. Người mua cũng cần nhận được sự chấp thuận của quản trị viên trước khi họ có thể bắt đầu đặt giá thầu trên hóa đơn. Sự chấp thuận này dựa trên thông tin Khách hàng biết của bạn phải được gửi nếu mua hàng bằng tiền pháp định. Để tránh điều này ở một mức độ nào đó, người mua có thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng của họ. Khi sử dụng tiền điện tử, không có yêu cầu KYC và người mua có thể ẩn danh.

Tiền Tệ Poken So Với PPT

Một số người bị nhầm lẫn về các loại tiền điện tử liên quan đến Populous, bởi vì không giống như hầu hết các nền tảng blockchain, Populous sử dụng hai mã thông báo khác nhau. Một là tiền nội tệ và một là tiền tệ khác được sử dụng chủ yếu như một phương tiện đầu tư.

Tiền Tệ Poken

Poken là mã thông báo ERC-20 và là đơn vị tiền tệ nội bộ được sử dụng trên nền tảng Populous. Mỗi Poken được gắn với một đơn vị tiền tệ fiat (ví dụ: ở Anh 1 GBP Poken = 1 GBP). Poken được sử dụng sẽ phụ thuộc vào nội tệ, nhưng ban đầu tất cả các Pokens đã mua sẽ được chuyển đổi sang GBP Pokens dựa trên tỷ giá hối đoái hiện hành từ Sở giao dịch chứng khoán London. Bạn cũng có thể mua Pokens bằng Bitcoin. Nếu bạn muốn lưu trữ Poken, chúng có thể được giữ trong bất kỳ ví ERC-20 nào.

PPT

Populous đã phân phối 36 triệu mã thông báo PPT trong một ICO vào tháng 6 năm 2017, huy động được 10 triệu đô la. Sẽ chỉ có 53 triệu PPT được tạo ra và lưu hành. PPT có thể được giữ và cũng có thể được sử dụng để tạo tính thanh khoản trên nền tảng bằng cách đầu tư vào hóa đơn.

Nếu bạn chọn đầu tư vào hóa đơn bằng PPT, các mã thông báo được sử dụng làm tài sản thế chấp và bạn nhận được Mã thông báo để đổi lấy các mã này được sử dụng để mua hóa đơn. Sau khi chủ nợ thanh toán hóa đơn, bạn sẽ nhận được lợi nhuận của mình bằng Pokens và hoàn lại tài sản thế chấp PPT của bạn.

Đội Ngũ Phát Triển Populous

Populous được dẫn dắt bởi Stephen Williams, người trước đây thành lập Olympus Research, một công ty tập trung vào dữ liệu và phân tích cho các doanh nghiệp. Trụ sở chính của Populous là ở London.

Populous là duy nhất trong không gian blockchain và không có đối thủ cạnh tranh. Khó khăn của dự án chính là thuyết phục khách hàng chuyển từ các nền tảng tài trợ hóa đơn truyền thống như MarketInvoice.

Mua PPT Ở Đâu?

PPT có thể được mua bằng Bitcoin và Ether tại Binance hoặc bằng cách sử dụng Bitcoin, Ethereum hoặc USD Tether từ OKEx. Nó cũng có sẵn trên một số sàn giao dịch nhỏ hơn, nhưng hơn 90% khối lượng giao dịch là trên hai sàn giao dịch đó. Hiện tại, không thể mua PPT bằng tiền tệ fiat.

Ví Lưu Trữ PPT

Vì PPT là mã thông báo ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ nó (và các mã Pokens hoặc PXT) trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào. MyEtherWallet và MetaMask là hai ví dựa trên web phổ biến hoặc đối với những người quan tâm hơn đến bảo mật , có thể sử dụng ví phần cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor.

Phần Kết Luận

Populous là một dự án khá trẻ đang giải quyết một mục tiêu tài chính khá nhàm chán. Điều đó nói lên rằng, đây cũng là một không gian sinh lợi và không có đối thủ cạnh tranh trong thế giới blockchain. Mặc dù nhóm có ít kinh nghiệm về blockchain khi so sánh với các dự án khác, nhưng họ có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và đã bắt đầu hình thành các mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp phát triển nền tảng.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x