Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Polygon Labs Ra Mắt Bộ Công Cụ Phát Triển Layer-2 Chain Development Kit

Polygon Labs đã công bố ra mắt Chain Development Kit, một bộ công cụ phát triển phần mềm nguồn mở nhằm giúp các nhà phát triển tạo ra mạng Ethereum Layer2 được hỗ trợ bởi ZK.

Là một phần của Polygon 2.0, CDK sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng công nghệ zk của Polygon để xây dựng các Layer 2 tùy chỉnh. Tất cả các mạng dựa trên CDK sẽ được kết nối với nhau thông qua cầu nối được hỗ trợ bởi ZK để nhận ra khả năng tương tác.

“Bất cứ lập trình viên nào cũng có thể sử dụng Polygon CDK để triển khai một L2 sử dụng ZK Proof. Polygon CDK là giải pháp cải tiến của Supernets, mang lại cho dự án khả năng xây dựng các giao thức Appchain giống với sidechain. Thông qua CDK, tất cả các Supernets hiện tại có thể nâng cấp cấu trúc của mình dựa trên nền tảng là công nghệ ZK của Polygon.” – Đội ngũ Polygon Labs nhấn mạnh. 

Được biết, bộ công cụ này sẽ hỗ trợ một giao thức có tên gọi là “Interop Layer”. Đây là giao thức tổng hợp lại tất cả Zero-Knowledge Proof từ nhiều chain khác nhau trong hệ sinh thái Polygon, sau đó gửi một lần xuống hạ tầng của mainnet Ethereum. Layer này sẽ đóng vai trò như đơn vị tổng hợp các state khác nhau từ các chain Layer-2, đảm bảo tính tương thích và kết nối giữa các mạng lưới này.

Mới đây, Polygon Labs đã tham gia phát triển nhiều mạng lưới độc lập khác cho Immutable, IDEX, Palm Network và Aavegotchi. Với lộ trình Polygon 2.0, sự tập trung sẽ được dồn sang mục tiêu thiết lập các chain liên kết với nhau, đưa hệ sinh thái có cấu trúc tựa như Cosmos hay Polkadot, nhưng vẫn được đặt trên nền tảng là hệ sinh thái Ethereum.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x