Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Polkastarter Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử POLS

Polkastarter là một Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung mới được xây dựng trên Polkadot và nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Nó cũng bao gồm một giao thức tài chính phi tập trung cho phép các công ty thực hiện huy động vốn thông qua một nhóm mã thông báo chuỗi chéo. Môi trường an toàn, phi tập trung đảm bảo rằng các khoản tiền vẫn an toàn.

Polkastarter Là Gì?

Polkastarter là một Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX) được tạo ra dựa trên các khái niệm về Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi). Nó có một cơ sở hạ tầng cho phép các giao thức blockchain khác nhau tương tác với nhau theo cách phi tập trung.

Bởi vì điều này có nghĩa là các blockchain khác nhau có khả năng tương tác với nhau, điều này mở ra một loạt các tính năng và lợi ích. Polkastarter được tạo ra nhờ được xây dựng trên mạng Polkadot.

Với Polkastarter, bất kỳ tổ chức phi tập trung nào cũng có thể dễ dàng huy động vốn thông qua DEX của nó. Họ có thể liệt kê bất kỳ mã thông báo nào trên DEX để trao đổi và họ cũng có thể sử dụng nó để gây quỹ thông qua đấu giá niêm phong hoặc thông qua quy trình đấu giá của Hà Lan.

Một lợi ích của Polkastarter là người dùng có thể trao đổi tài sản mà không bị mắc kẹt với bất kỳ tiêu chuẩn nào như ERC-20 hoặc BEP-2. Ngoài ra, hoán đổi chuỗi chéo tận dụng thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn.

Các Trường Hợp Sử Dụng & Các Tính Năng Chính

Polkastarter đang mở rộng không gian gây quỹ cho các dự án tiền điện tử bằng cách cho phép huy động vốn từ cộng đồng diễn ra. Điều này có lợi cho các công ty sử dụng hệ sinh thái, nhưng cũng có thể cho phép người mua hưởng lợi từ chiết khấu trong quá trình đấu giá. Người dùng cũng có quyền truy cập vào tích hợp KYC đầy đủ và trong tương lai sẽ có quyền quản trị được cung cấp bởi một DAO hoạt động đầy đủ.

Mạng Polkastarter vượt trội hơn so với các dự án tương tự trong không gian vì nó hứa hẹn tất cả các tính năng sau:

 • Chức Năng –  Polkastarter sử dụng công nghệ sharding để cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa các giao thức blockchain khác nhau. Điều này cho phép khả năng tương tác giữa các chuỗi khối để người dùng có thể hoán đổi bất kỳ mã thông báo nào từ bất kỳ mạng nào.
 • Tốc Độ Giao Dịch – Tốc độ giao dịch là một vấn đề với nhiều blockchain khi cơ sở người dùng của họ phát triển, nhưng Polkastarter sử dụng Mạng Polkadot, có nghĩa là Polkastarter có thể dễ dàng xử lý 160.000 giao dịch mỗi giây, với khả năng đạt tới 1 triệu giao dịch mỗi giây nếu cần.
 • Quản Trị – Bởi vì mã thông báo POLS gốc được sử dụng để quản trị bất kỳ người dùng nào nắm giữ mã thông báo có thể tham gia vào hệ sinh thái mạng bằng cách bỏ phiếu cho các loại đấu giá khác nhau, tiện ích mã thông báo và các thay đổi / bổ sung / xóa đối với các tính năng của sản phẩm.
 • Chia Sẻ Dữ Liệu – Giao dịch chuỗi chéo không phải là tất cả những gì có thể thực hiện được trên Polkastarter. Nó cũng tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu giữa các giao thức của các mạng blockchain khác nhau.
 • Tokens Có Thể Tương Tác Pools – Polkastarter mang đến các giao dịch giá rẻ, hoán đổi cực nhanh an toàn, thiết kế thân thiện với người dùng và khả năng mua và di chuyển tài sản giữa các blockchains trong một thiết kế thân thiện với người dùng.

Cách Polkastarter Xử Lý Các Trường Hợp Hoán Đổi Cố Định

Nhóm hoán đổi cố định trên Polkastarter là thành phần đáng chú ý nhất của mạng. Nhóm đã quyết định sử dụng kiến ​​trúc này cho DEX của họ vì các nhóm hoán đổi cố định này có thể chống lại sự biến động giá thường thấy trong việc tạo thị trường tự động. Hoán đổi cố định cũng thích hợp hơn cho việc huy động vốn từ cộng đồng và gây quỹ nói chung vì chúng cung cấp cho người dùng mức độ minh bạch cao hơn nhiều.

Các Nhóm Polkastarter Được Tạo Ra Với Ít Biến Động Về Giá Hơn. Hình Ảnh Qua Polkastarter.com

Vì vậy, Polkastarter đang sử dụng các nhóm hoán đổi cố định thay vì thị trường tự động được sử dụng bởi phần lớn các sàn giao dịch phi tập trung. Cách tiếp cận này đã giúp Polkastarter vượt qua nhiều thách thức mà các sàn giao dịch phải đối mặt. Đáng chú ý nhất là nó chống lại sự lạm phát giả tạo về giá của các nhà đầu tư tư nhân, những người sau đó bán các token của họ. Điều này giúp ổn định giá cho các dịch vụ mã thông báo mới.

Một lợi ích khác của các nhóm hoán đổi cố định là nó đảm bảo các mã thông báo được phân phối công bằng hơn trong khi cũng loại bỏ rủi ro kéo thảm trong các nhóm thanh khoản. Trong đó việc tạo thị trường tự động sử dụng phương pháp tiếp cận đường cong liên kết để xác định giá, Polkastarter đã thực hiện một phương pháp sử dụng giá cố định khi hoán đổi giữa các mã thông báo.

Điều này cho phép các tham số bổ sung được thêm vào hệ thống, chẳng hạn như thiết lập mức tối đa mà một cá nhân có thể đóng góp cho một dự án. Thêm vào đó, các nhà phát triển dễ dàng thiết lập các thông số bổ sung hơn để đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho những người nắm giữ mã thông báo mới.

Ba Lợi Thế Hoán Đổi Cố Định

 1. Số lượng mã thông báo được bán và số tiền huy động được có thể được tính toán một cách dễ dàng.
 2. Các nhà đầu tư được phân bổ đồng đều hơn cả về nhân khẩu học và địa lý.
 3. Chủ sở hữu mã thông báo có thể dễ dàng mua mã thông báo hơn với mức giá tiêu chuẩn.

Tại Sao Là Polkadot?

Khi Polkastarter vẫn còn trên bàn vẽ, những người sáng lập nhận thức được rằng nó sẽ cần sự kết hợp của khả năng tương tác, khả năng mở rộng, tốc độ, khả năng quản trị và khả năng nâng cấp. Nhiều tùy chọn khác nhau đã được khám phá, nhưng cuối cùng những người sáng lập đã chọn Polkadot dựa trên bài thuyết trình do Gavin Wood đưa ra về Substrate, cho phép tạo các blockchains tùy chỉnh trong một khuôn khổ đơn giản.

Polkadot cũng có tất cả các tính năng mà Polkastarter hình dung là cần thiết. Nó có sự kết hợp giữa khả năng mở rộng và tốc độ mà các blockchain phổ biến như Bitcoin và Ethereum chỉ có thể hy vọng đạt được. Nó cũng có phí thấp hơn nhiều khi so sánh với các blockchain khác này.

Khả năng mở rộng trên Polkadot đạt được thông qua:

 • Khả năng mở rộng theo chiều ngang ở dạng Parachains
 • Khả năng mở rộng theo chiều dọc thông qua cơ chế đồng thuận GRANDPA. GRANDPA cho phép xử lý song song các khối (còn được gọi là hình thành khối không đồng bộ)

Polkadot cũng cung cấp cho Polkastarter tính năng hoán đổi chuỗi chéo thông qua khả năng tương thích EVM kết hợp với Web Assembly. Nó cũng cho phép chuyển giao giá trị xuyên chuỗi thông qua Asset Bridges, điều này rất quan trọng đối với Polkastarter.

Với Substrate, Polkadot cung cấp khuôn khổ để xây dựng chuỗi khối Polkastarter một cách hiệu quả. Và nền tảng này có khả năng tương tác với các blockchains bên ngoài thông qua cầu nối của Polkadot, cho phép các parachains giao tiếp cả bên trong và bên ngoài.

Với cơ chế quản trị trong Polkadot, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề quản trị và các vấn đề về khả năng nâng cấp mà các blockchain khác phải đối mặt. Polkastarter sẽ có thể sử dụng cơ chế quản trị này để phát triển theo thời gian dựa trên nhu cầu và mong muốn của các bên liên quan trong chuỗi khối.

Mã Thông Báo POLS

Mã thông báo gốc được sử dụng trong hệ sinh thái Polkastarter là mã thông báo POLS. Nó có tổng nguồn cung là 100 triệu mã thông báo và nguồn cung lưu hành là 56,5 triệu mã thông báo.

POLS Token Utility

POLS được sử dụng trên hệ sinh thái Polkastarter như một mã thông báo tiện ích. Trong số các ứng dụng chính của nó là quản trị, đặt cược và khai thác thanh khoản.

– Quản Trị: Là một mã thông báo quản trị, người nắm giữ nó có thể bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng như các tính năng giao thức và mã thông báo sẽ được hiển thị trên mạng. Họ cũng có thể bỏ phiếu về cấu trúc phí của mạng lưới; các giao dịch trên nền tảng được thanh toán bằng tiền tệ POLS bản địa. Cuối cùng mạng sẽ chuyển sang cấu trúc quản trị DAO hoàn toàn tự động.

– Đặt Cọc: Mã thông báo có thể được đặt cược để kiếm phần thưởng đặt cược trên các mặt trận khác nhau. Ví dụ: nó có thể được đặt cược để nhận phần thưởng hồ bơi hoặc để truy cập vào hồ bơi. Lưu ý rằng việc đặt cược POLS cho quyền truy cập vào nhóm không phải là điều nhất định, mà chỉ được quyết định bởi từng người tạo nhóm riêng lẻ. Điều đó nói rằng, lựa chọn cho phép đặt cược cho quyền truy cập nhóm là lý tưởng để cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu quyền truy cập riêng vào các nhóm cao cấp.

– Khai Thác Tính Thành Khoản: Ngoài ra, tiền tệ bản địa của Polkastarter có thể được đặt cược để tham gia khai thác thanh khoản. Phần thưởng được phân phối cho các tổ chức cung cấp thanh khoản trên thị trường thứ cấp, trong số các phần phụ khác.

Phân Phối POLS

Mã thông báo POLS được thiết lập để phân phối như sau:

 • 15% cho bán hạt giống
 • 5% cho Bán riêng
 • 5% cho quỹ thanh khoản sẽ cung cấp thanh khoản cho Uniswap và các sàn giao dịch khác
 • 15% cho tăng trưởng Hệ sinh thái, bao gồm tiếp thị, nhận thức, quan hệ đối tác và danh sách trao đổi
 • 10% cho Nhóm và Cố vấn
 • 10% cho Dự trữ nền tảng

Các Nguyên Tắc Cơ Bản Về Dự Án Polkastarter

Polkastarter đã đạt được rất nhiều thành công trong những ngày đầu thành lập vì nó cung cấp một cách tuyệt vời để tích hợp và tương tác giữa các giao thức blockchain khác nhau mà chưa được thực hiện trong nhiều dự án khác.

Với việc tài chính phi tập trung tiếp tục trở nên phổ biến rộng rãi, đã có một số dự án mới được xây dựng trên các blockchain khác nhau để cung cấp cho vô số trường hợp sử dụng. Ví dụ, các trường hợp cho vay, tiết kiệm, đi vay và sử dụng tiền xu ổn định đều cực kỳ phổ biến trong không gian.

Với Polkastarter, người dùng có thể tương tác với nhiều giao thức khác nhau mặc dù chúng đã được phát triển trên các blockchain khác nhau. Đó là một nền tảng duy nhất cho phép khả năng tương tác giữa các blockchains.

Điều này mang lại cho người dùng khả năng hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo dễ dàng, chuyển đổi từ mã thông báo này sang mã thông báo khác bất kể mã thông báo tồn tại trên blockchain nào. Nó cũng nhanh chóng và không tốn kém nhờ vào tốc độ và phí giao dịch thấp do mạng Polkadot áp đặt.

Cung Cấp DEX Ban Đầu

Kể từ khi nó xuất hiện trực tuyến, Polkastarter đã là một trong những nền tảng hấp dẫn nhất cho các dịch vụ DEX ban đầu. Mặc dù ngày càng có nhiều nơi mà các dự án có thể khởi chạy mã thông báo của họ, Polkastarter đang phát triển một hồ sơ theo dõi đáng kinh ngạc cho các dịch vụ DEX thành công. Thực sự đáng kinh ngạc khi thấy các dự án thành công ra mắt trên Polkastarter trong vài tháng qua.

Một số dự án thành công nhất bao gồm Maha DAO, Fire Protocol và Exeed Me. Ngoài ra, Mạng PAID được khai sinh từ Polkastarter và hiện đang hoạt động như một bệ khởi động tiền điện tử thành công khác.

Polkastarter thậm chí đã chứng kiến ​​một số sự kiện bán mã thông báo của mình được bán hết chỉ trong vài giây và nhiều đợt ra mắt mã thông báo được người dùng đăng ký quá mức. Nhìn chung, việc ra mắt Polkastarter đang mang lại cho các nhà đầu tư một số khoản lợi nhuận sớm tốt nhất trong ngành. Nó hơi giống với những ngày đầu của Binance Launchpad, nơi các dự án mới chắc chắn được đăng ký quá mức và cực kỳ thành công.

Lưu ý rằng lợi nhuận từ dự án này sang dự án khác nhau và thành công ban đầu mà Polkastarter IDOs nhìn thấy không có gì đảm bảo sẽ tiếp tục, nhưng tính đến giữa tháng 2 năm 2021, nó vẫn là một trong những nền tảng hàng đầu cho các lần ra mắt ban đầu.

Hai dự án rất thú vị sắp có mặt trên Polkastarter bao gồm SuperFarm và Unido.

 • SuperFarm – Đây là một giao thức DeFi chuỗi chéo có khả năng mã thông báo không thể thay thế. Nó được thiết lập để ra mắt vào ngày 22 tháng 2 và có thể khá thành công nếu các nhà phát triển có thể thực hiện những lời hứa của họ.
 • Unido – Unido là một nền tảng doanh nghiệp dành cho thị trường vốn phi tập trung. Unido cho phép các doanh nghiệp quản lý liền mạch tài sản tiền điện tử của họ thông qua nền tảng cấp doanh nghiệp với bộ công cụ quản lý ngân hàng tiền điện tử và DeFi.

Nhóm Phát Triển Polkastarter

Daniel Stockhaus là Giám đốc điều hành của dự án và ông đã mang đến hai thập kỷ kinh nghiệm kinh doanh cho dự án. Mặc dù anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và sự hiện diện trực tuyến kỹ thuật số, nhưng đáng chú ý là anh ấy thiếu kinh nghiệm về blockchain.

Tiago Martins là CTO của Polkastarter và anh ấy là một nhà phát triển phần mềm giàu kinh nghiệm với một số dự án và công ty khởi nghiệp thành công dưới thời của mình.

Ngoài ra còn có hai cố vấn được liệt kê trên trang web Polkastarter. Một người là Danilo Carlucci , người trước đây là Trưởng cộng đồng (Hoa Kỳ và Vương quốc Anh) của Youtube. Anh ấy hiện là một nhà đầu tư thiên thần và được liệt kê là cố vấn tiếp thị và hệ sinh thái cho Polkastarter.

Người còn lại là Matthew Dibb , cũng là COO tại Stack Funds, một nền tảng có trụ sở tại Singapore đang tìm cách kết nối tài sản kỹ thuật số với các nhà đầu tư tài chính truyền thống. Bằng cách làm việc với các đối tác tốt nhất trong lớp, Stack cung cấp một cách hợp lý, an toàn và đơn giản để tiếp cận với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Quan Hệ Đối Tác Chính Của Polkastarter

Có rất nhiều quan hệ đối tác nổi bật đã được hình thành giữa Polkastarter và các dự án blockchain khác, nhưng có hai mối quan hệ đặc biệt nổi bật.

Polkastarter Và Covalent

Covalent cung cấp một API thống nhất để mang lại sự minh bạch và khả năng hiển thị đầy đủ cho các tài sản trên tất cả các mạng blockchain. Một trong những trường hợp sử dụng là tìm nạp các chi tiết phức tạp liên quan đến ví tiền điện tử.

Chức năng này cho phép người dùng Polkastarter kiểm tra mức độ đáng tin cậy của hợp đồng mã thông báo. Covalent cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào khối lượng giao dịch, xác minh và tuổi hợp đồng mã thông báo cùng với các thông tin chi tiết khác.

Polkastarter Và DIA

Quan hệ đối tác với DIA (tài sản thông tin phi tập trung) cung cấp các Oracles phân tán cho nền tảng Polkastarter. Những thông tin đáng tin cậy, chính xác này giúp Polkastarter đưa ra cảnh báo về khả năng trượt giá lớn.

Các quan hệ đối tác đáng chú ý khác giữa Polkastarter và các dự án khác bao gồm Moonbeam cho khả năng tương tác chuỗi chéo, Shyft cho giải pháp danh sách trắng và Orion Protocol cho cung cấp thanh khoản tự động.

Phần Kết Luận

Polkastarter đã đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho các dự án DEX thông qua việc sử dụng các giao dịch hoán đổi cố định thay vì tạo thị trường tự động. Tính minh bạch và công bằng đã được thêm vào DEX và các khía cạnh tài trợ của DeFi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh để tốt hơn.

Polkastarter đã đưa ra những quyết định tốt trong việc tạo ra các mối quan hệ đối tác để đảm bảo rằng người dùng có thể nhận thấy ngay lập tức khi một dự án đáng ngờ. Thật thú vị khi có một DEX không bị trượt giá.

Polkastarter đã có một khởi đầu tuyệt vời và tiếp tục thực hiện những lời hứa của mình. Các dịch vụ DEX ban đầu đầu tiên trên nền tảng đã cực kỳ phổ biến và thành công, đây cũng là một dấu hiệu tốt cho tuổi thọ của dự án. Nếu chúng tôi có thể nhận được thông tin chi tiết về đội trong những tháng tới, nó sẽ được đánh giá cao. Sẽ rất tốt nếu có sự kiểm tra bảo mật của bên thứ ba đối với các hợp đồng thông minh.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x