Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Phân Tích Giá 15.03.21: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

Đợt tăng giá Bitcoin (BTC) năm 2017 được dẫn dắt bởi các nhà giao dịch bán lẻ, những tín đồ tiền điện tử lâu năm và cá voi Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng đã thay đổi vào năm 2020 khi các nhà đầu tư tổ chức trở thành chất xúc tác mới cho những đợt tăng giá tiền điện tử.

Tuy nhiên, dữ liệu do JPMorgan Chase tổng hợp cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đã có sự trở lại mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm nay. Các nhà phân tích của JPMorgan đã sử dụng dữ liệu từ Square và Paypal để xác định rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua 187.426 BTC cho quý 1 năm 2021, nhiều hơn so với mức mua 172.684 BTC của các tổ chức trong cùng thời kỳ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu gần đây từ CoinMarketCap cho thấy tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc trong khoảng thời gian 24 giờ vào Chủ nhật là 14,6 tỷ đô la, vượt qua 14,5 tỷ đô la được xử lý bởi chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp của Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 3.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để phát hiện ra các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng có thể thu hút các nhà giao dịch.

BTC / USD

Bitcoin đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 61.825,84 đô la vào ngày 13 tháng 3, nhưng đợt tăng giá này đã không thu hút thêm mua từ các nhà giao dịch. Ngược lại, các nhà giao dịch đã chốt lợi nhuận sau đợt tăng giá và giá đã giảm trở lại dưới mức đột phá ở mức 58.341,03 đô la ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn đang cố gắng bảo vệ đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($53,231). Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên $61.825,84. Nếu họ làm điều đó, giai đoạn tiếp theo có thể bắt đầu tăng lên $72.112 .

Trong khi các đường trung bình động tăng có lợi cho phe bò, sự phân kỳ âm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà tăng giá đã suy yếu. Những con gấu sẽ nhìn thấy cơ hội nếu cặp BTC / USD giảm và duy trì dưới đường EMA 20 ngày.

Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 46.504) và sau đó là mức dao động quan trọng ở mức thấp $43.006,77.

ETH / USD

Mức tăng mạnh của Ether ( ETH ) vào ngày 13 tháng 3 không thể duy trì đà tăng và dừng lại mức cao nhất mọi thời đại là $2.040,77. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch sớm chốt lợi nhận, dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,729).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu tận dụng cơ hội này và giảm giá xuống dưới đường trung bình động, thì việc bán ra có thể tăng lên. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống 1.455 đô la và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức 1.289 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 53 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Quan điểm từ trung lập đến tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu cặp ETH / USD phục hồi khỏi đường trung bình động và tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 2,614.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) không thể duy trì trên ngưỡng kháng cự trên $ 309.50 vào ngày 11 tháng 3. Điều này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch, dẫn đến việc rút lại đường EMA 20 ngày ($ 245) vào ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy việc mua vào tích cực khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 309,50.

Nếu họ thành công, có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt mức 410 đô la. Ngoài ra, nếu cặp BNB / USD phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận và điều đó có thể kéo giá xuống $ 189.

ADA / USD

Cardano (ADA) đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 1,03 đến $ 1,23 trong vài ngày qua. Đồng Coin này đã giảm xuống dưới phạm vi vào ngày 13 tháng 3 nhưng đã trở lại mạnh mẽ vào chính ngày đó. Hôm nay, giá lại giảm xuống dưới ngưỡng phạm vi hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $1,03 trong ba ngày qua, phe gấu đã không cho phép giá tăng và duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 1,08). Điều này cho thấy những con gấu đang cố gắng trở lại.

Nếu cặp ADA / USD đóng cửa dưới phạm vi, nó sẽ nâng cao triển vọng điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày (0,87 đô la). Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống 0,80 đô la và sau đó là 0,70 đô la. Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể tăng lên 1,23 đô la.

DOT / USD

Mặc dù phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 34,79) trong vài ngày qua, nhưng chúng đã không thể đẩy Polkadot ( DOT ) lên trên vùng kháng cự trên $ 37,50 đến $ 40. Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI dưới 53 cho thấy phe bò có thể đang mất dần sự kiềm chế. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, lực bán có thể tăng lên vì các nhà giao dịch ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Điều này có thể kéo cặp DOT / USD xuống SMA 50 ngày ($ 28,73).

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và thoát ra khỏi vùng kháng cự $ 40 đến $ 42,50. Một động thái như vậy có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 52,50.

XRP / USD

XRP đã cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,45) vào ngày 13 tháng 3 nhưng không thành công, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Nếu người bán có thể giảm giá xuống dưới $ 0,42, thì altcoin có thể giảm xuống còn $ 0,35.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống một chút và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.Quan điểm giảm giá này sẽ bị phủ nhận nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên không tại $ 0,50. Một động thái như vậy có thể thu hút người mua, những người sau đó có thể cố gắng đẩy cặp XRP / USD lên 0,65 đô la.

UNI / USD

Uniswap ( UNI ) một lần nữa giảm từ vùng kháng cự trên $ 34,92 xuống còn $ 33 vào ngày 14 tháng 3, điều này cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 28,70).

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Nếu cặp LINK / USD vượt lên trên vùng kháng cự trên, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Tuy nhiên, sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày ($ 23,40).

LTC / USD

Sự phá vỡ của Litecoin ( LTC ) trên $ 205,18 vào ngày 12 tháng 3 đã duy trì đà tăng của nó vào ngày 13 tháng 3, nhưng phe bò không thể đẩy lên $ 246,96. Đồng altcoin này đã giảm từ 230 đô la, điều này cho thấy các nhà giao dịch đang chốt lời.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 197) trong khi những con bò đực đang cố gắng bảo vệ nó. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI trên 52 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 246,96. Ngược lại, phe gấu sẽ giành được ưu thế nếu cặp LTC / USD bị phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng.

LINK / USD

Chainlink (LINK) đã phá vỡ bên dưới đường trung bình động và đường xu hướng của tam giác tăng dần, điều này làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Các nhà giao dịch đã mua trước khi đột phá có thể bao phủ các vị trí của họ và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 24.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI bên dưới trung tâm cũng chỉ ra một hành động có thể có giới hạn trong phạm vi ngắn hạn với xu hướng tiêu cực. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể duy trì mức giá dưới $ 24.

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 32. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ hiện tại bên dưới các đường trung bình động là một cái bẫy giảm giá.

BCH / USD

Bitcoin Cash (BCH) đã tăng vượt ngưỡng kháng cự trên $ 560 vào ngày 13 tháng 3, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sự đột phá này. Giá nhanh chóng quay đầu vào ngày 14 tháng 3 và phe gấu đã kéo nó trở lại dưới mức đột phá ở mức $ 560.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Sự đảo chiều mạnh mẽ có thể đã mắc kẹt những con bò đực hung hăng đang mong đợi cặp BCH / USD tăng lên $ 631,71 và sau đó là $ 745. Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày (528 đô la), nó làm tăng khả năng giảm xuống còn $ 480 và sau đó là $ 440.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Phe bò sẽ giành được ưu thế nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 609 và phe gấu sẽ có lợi thế hơn nếu giá phá vỡ dưới $ 440.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Blog Tiền Số. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x