Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Paxos Standard Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử PAX

Paxos Standard, với ký hiệu PAX là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn bằng USD đang được phát hành bởi Paxos Trust Company. Nó cũng được quy định và phê duyệt bởi Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm về về Paxos Standard và đồng stablecoin PAX nhé.

Paxos Standard Là Gì?

Paxos Standard là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn bằng USD dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum. Paxos Standard là tài sản kỹ thuật số đầu tiên do một tổ chức tài chính phát hành và được thế chấp hoàn toàn bằng đồng USD theo tỷ lệ 1:1 , có nghĩa là 1 PAX = 1 USD, các đồng USD ở đây được giữ tại các ngân hàng được FDIC bảo trợ tại Hoa Kỳ. Paxos Standard ban đầu xuất hiện với mục đích cách mạng hóa bối cảnh tài chính, nhờ vào khả năng giao dịch liền mạch nhanh chóng, linh hoạt và dễ tiếp cận.

Lịch Sử Và Paxos Team

Paxos LLC, trước đây là iBit, được thành lập vào năm 2012 bởi ba đối tác: Charles Cascarilla (Tổng giám đốc điều hành Paxos), Andrew Chang (Giám đốc điều hành Paxos), Richmond Two (Giám đốc điều hành Paxos Châu Á). Công ty có hai trụ sở chính tại New York và Singapore.

Ngoài ra, liên doanh này được hỗ trợ bởi một số công ty tài chính, bao gồm Liberty City, RRE và Canaan Partners. Vào tháng 5 năm 2015, Paxos đã thâm nhập thị trường Mỹ sau khi có được giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền, Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), cho phép công ty phát hành một stablecoin. Ba năm sau, nhóm Paxos đã tạo ra stablecoin Paxos Standard (PAX), chính thức bắt đầu giao dịch vào tháng 9 năm 2018.

Chức Năng Của Paxos Standard

Sự phát triển và phổ biến của giao dịch tiền điện tử đi kèm với những khó khăn, điều này đã thúc đẩy nhóm Paxos phát triển một sản phẩm giải quyết sự biến động giá mà tiền điện tử phải trải qua. Bên cạnh đó, họ muốn tìm một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain hoặc các giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, stablecoin Tether đã bị cáo buộc in Tether giả dẫn đến những sự tranh cãi. Kết quả của những thách thức này, cùng với thời gian thay đổi, nhóm Paxos đã khám phá các giải pháp thay thế khác. Nghiên cứu của họ đã dẫn đến việc tạo ra một stablecoin minh bạch và hiệu quả hơn, Paxos Standard (PAX).

Paxos Standard dựa trên Ethereum, có nghĩa là dữ liệu có thể được lưu trữ trong các khối liên chuỗi, điều này thúc đẩy bảo mật. Ngoài ra, chuỗi khối Ethereum cung cấp một môi trường phi tập trung cho các giao dịch an toàn, cũng như loại bỏ khả năng bị can thiệp bởi các bên thứ ba. Không giống như một stablecoin thông thường, Paxos Standard tự hào có các tính năng vượt trội sau:

 • Giao dịch toàn cầu tức thì, liền mạch.
 • Tính bất biến.
 • Giá cả ổn định, với đồng đô la Mỹ đóng vai trò là đồng tiền dự trữ của nó.
 • Kế toán phi tập trung.
 • Hỗ trợ giao dịch 24/7.

Với sự phát triển và cải tiến hơn nữa, stablecoin Paxos Standard (PAX) đã đi kèm với các tính năng nâng cao hơn góp phần nâng cao vị thế của nó. Các tính năng mới bao gồm:

 • Tuân thủ và quy định. Tài sản kỹ thuật số được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS).
 • Các khoản tiền gửi có đảm bảo mà chỉ các ngân hàng Mỹ có trụ sở tại Mỹ được FDIC bảo hiểm mới giám sát.
 • Các cuộc kiểm toán tài khoản thường xuyên dưới sự kiểm soát của Withum, một công ty kiểm toán có trụ sở tại Hoa Kỳ.
 • Tất cả các giao dịch đều được giám sát để đảm bảo tính minh bạch và bảo mật.
 • Các giao dịch, mua hoặc quy đổi được xử lý trong các khoảng thời gian đều đặn, thúc đẩy sự thuận tiện và chuyển tiền dễ dàng hơn.
 • Không có phí giao dịch.

Paxos Standard Được Bảo Mật Như Thế Nào?

Paxos Standard có thể được giao dịch qua chuỗi khối Ethereum theo cách tương tự như Ether hoặc bất kỳ tài sản ERC-20 nào khác . Nếu người dùng muốn đổi PAX, họ có thể gửi mã thông báo đến một địa chỉ do Paxos kiểm soát, địa chỉ này sẽ phá hủy mã thông báo và chuyển tiền tệ cố định vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Thông qua sự tồn tại này trên một blockchain công khai, nó có thể cho phép các nhà giao dịch và sàn giao dịch sử dụng PAX như một giải pháp thay thế cho tiền tệ phẳng và có thể giúp họ thuê ngoài các yêu cầu ngân hàng của mình cho Paxos. Điều này cũng cho phép Paxos dễ dàng được tích hợp với các ứng dụng dựa trên Ethereum một cách dễ dàng.

Khi có mối đe dọa bảo mật, Paxos có thể tạm dừng chuyển và phê duyệt Mã thông báo PAX. Khả năng tạm dừng này được kiểm soát bởi một vai trò chủ sở hữu duy nhất, chẳng hạn như có thể sở hữu được của OpenZeppelin. Mô hình tuân theo OpenZeppelin’s Pausable. Hợp đồng OpenZeppelin giúp bạn giảm thiểu rủi ro bằng cách sử dụng các thư viện hợp đồng thông minh đã được thử nghiệm cho Ethereum và các blockchain khác. Do có quỹ tín thác được quy định nên Paxos có thể chuyển nhượng tài sản và tiền một cách hợp pháp. Thông qua việc kết hợp quyền đó với công nghệ blockchain, các giao dịch có thể được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không có rủi ro.

Các Trường Hợp Sử Dụng Của Paxos Standard

Thứ nhất, PAX Stablecoin đã cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử thông thường, điều này giúp các nhà đầu tư nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Do đó, nó không phụ thuộc vào các điều kiện thị trường, không biến động, không giống như các loại tiền điện tử khác phải tuân theo trạng thái của thị trường.

Thứ hai, PAX stablecoin là một tài sản kỹ thuật số không biên giới mà bất kỳ ai cũng có thể chuyển nhượng và lưu trữ dưới dạng giá trị hoặc của cải. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến rộng rãi và hầu hết mọi người thường dễ tiếp nhận chúng hơn, điều này giải thích tại sao PAX đang trở nên phổ biến.

Paxos cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thanh toán cho các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử dựa trên blockchain. Ngoài ra, kiệt tác này rất tiện lợi khi chuyển đổi tài sản vật chất sang tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù Paxos Standard đang trong giai đoạn trưởng thành, nhưng hầu hết các công ty chấp nhận tiền điện tử vì các tùy chọn thanh toán đều chấp nhận PAX. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, stablecoin chắc chắn có một tương lai tươi sáng trong không gian thương mại điện tử.

Ưu Và Nhược Điểm Của Paxos Standard

Ưu Điểm Của Paxos Standard

 • Cơ sở Ethereum làm cho nó thuận tiện, minh bạch, hiệu quả và an toàn hơn.
 • Có sẵn trong các sàn giao dịch lớn, dẫn đến tăng tính thanh khoản.
 • Kiểm toán thường xuyên nhằm thúc đẩy tính minh bạch.
 • Quy định từ NYDFS, khiến nó tuân thủ.
 • Số dư khách hàng được duy trì bởi các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ được FDIC bảo hiểm.

Nhược Điểm Của Paxos Standard

 • Tập trung hóa có thể thu hút sự kiểm duyệt hoặc tịch thu từ các cơ quan chức năng trong trường hợp nghi ngờ có hành vi sai trái hoặc vi phạm các điều khoản và quy định.
 • Quyền riêng tư bị giảm do hầu hết các nền tảng trao đổi yêu cầu thông tin KYC để xử lý số lượng lớn. Điều tương tự cũng được yêu cầu khi cần đổi hoặc mua Paxos Standard bằng fiat.

Tỷ Giá Stablecoin Paxos Standard

Mua Bán Giao Dịch Paxos Standard 

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch Paxos Standard (PAX) trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Huobi Global, Bitfinex, Bittrex, Bitstamp, Bitfinex, KuCoin…

Ví Lưu Trữ Paxos Standard An Toàn

Paxos Standard là một token ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví PAX coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,.. Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn PAX trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch.

Phần Kết Luận

Nhóm Paxos đã xác định nhu cầu về một loại tiền điện tử tập trung vào sự ổn định bằng cách loại bỏ sự biến động và một loại tiền điện tử sẽ tự chủ, không bị ảnh hưởng bởi các tổ chức tài chính truyền thống. Bên cạnh đó, họ muốn kết hợp sự tiện lợi, bảo mật và hiệu quả trong một giao thức duy nhất. May mắn thay, sự nhiệt tình của họ đã tạo ra một loại tiền điện tử phi tập trung, ổn định và đáng tin cậy.

Với PAX, các nhà đầu tư có cơ hội lý tưởng để tiết kiệm, đầu tư, giao dịch hoặc giao dịch mà không phải lo lắng về sự biến động do điều kiện thị trường và các sai sót không lường trước được. Mặc dù đồng ổn định PAX dựa trên Ethereum, các giao dịch không bị ảnh hưởng bởi mức phí cao và khả năng mở rộng của Ethereum.

Stablecoin hoàn toàn có thể thay đổi thành đô la hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mong muốn, bao gồm cả Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH). Sau khi mua PAX, người dùng có thể chuyển đổi nó sang các loại tiền điện tử khác mà không có sự can thiệp của bên thứ ba và không có rủi ro biến động thất thường.

So với các stablecoin khác, hiệu suất của nó (vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch) chỉ có thể sánh ngang với Tether (USDT) và USD Coin (USDC). Ngoài ra, tính thanh khoản đã tăng lên rất nhiều, dẫn đến sự phổ biến của nó. Bên cạnh đó, để đảm bảo rằng công ty hoạt động trơn tru, nhóm Paxos luôn cố gắng đạt được mối quan hệ thân tình với các cơ quan quản lý tài chính.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x