Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Pax Gold Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử PAXG

Pax Gold là một stablecoin được đảm bảo bởi vàng và đưa ra bởi những người sáng tạo của Paxos Standard. Mục tiêu chính đằng sau Pax Gold là làm cho vàng dễ giao dịch hơn, vì hàng hóa vật chất không dễ phân chia hoặc linh hoạt về mặt vận chuyển. Đây là lý do tại sao Paxos Standard quyết định tạo ra một loại tiền điện tử hoàn toàn được hỗ trợ bởi vàng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Pax Gold và đồng tiền điện tử PAXG nhé.

Paxos Là Ai?

Paxos LLC, trước đây là iBit, được thành lập vào năm 2012 bởi ba đối tác: Charles Cascarilla (Tổng giám đốc điều hành Paxos), Andrew Chang (Giám đốc điều hành Paxos), Richmond Two (Giám đốc điều hành Paxos Châu Á). Công ty có hai trụ sở chính tại New York và Singapore. Ngoài ra, liên doanh này được hỗ trợ bởi một số công ty tài chính, bao gồm Liberty City, RRE và Canaan Partners. Vào tháng 5 năm 2015, Paxos đã thâm nhập thị trường Mỹ sau khi có được giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền, Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), cho phép công ty phát hành một stablecoin.

Pax Gold Là Gì?

Pax Gold được tạo ra dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum với mục đích tìm cách giải quyết các vấn đề cơ bản với vàng vật chất và thị trường vàng truyền thống. Cụ thể, trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư không có khả năng tiếp cận với một sản phẩm vàng chất lượng cao, dễ mua, vận chuyển, cất giữ và giao dịch.

Trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư chắc chắn có thể mua bao nhiêu vàng vật chất hoặc phân bổ tùy thích, nhưng cùng với việc mua vàng đó là rủi ro cao đối với vàng vật chất. Rủi ro này là do kích thước và trọng lượng, chi phí cất giữ an toàn, không có khả năng phân chia thành các đơn vị nhỏ hơn một cách dễ dàng và thực tế là do khó vận chuyển nên cũng khó bán hoặc sử dụng.

Pax Gold Hoạt Động Như Thế Nào?

Paxos đang sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện việc phân phối, lưu trữ và sở hữu vàng. Bởi vì PAXG là một tài sản blockchain nên nó phi tập trung, bất biến và có khả năng chống lại các cuộc tấn công hoặc trộm cắp độc hại cao. Paxos Gold tốt như vàng, nhưng không có các vấn đề về cất giữ, vận chuyển và nguy cơ trộm cắp.

PAX Gold được quản lý đầy đủ bởi Bộ Dịch Vụ Tài Chính Bang New York (NYSDFS). PAX Gold được thế chấp hoàn toàn bằng vàng vật chất với tỷ lệ một troy ounce (khoảng 31 gram) của một thanh vàng tuân theo tiêu chuẩn London Good Delivery, cho một mã thông báo PAXG.

Điều này mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như khả năng dễ dàng chia mã thông báo thành các đơn vị nhỏ hơn. Nó cũng tránh các khoản phí lưu trữ thường liên quan đến vàng vật chất, cũng như các vấn đề về vận chuyển, giao hàng và giao dịch.

Tại Sao Sử Dụng Pax Gold?

Paxos được biết đến nhiều nhất với stablecoin được gọi là Paxos Standard, là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn bằng đô la Mỹ và được ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Chỉ một năm sau đó vào tháng 9 năm 2019, Paxos đã tung ra Paxos Gold (PAXG) một tài sản kỹ thuật số được thế chấp hoàn toàn đại diện cho một ounce nhỏ của một thỏi vàng London Good Delivery.

Những thanh này được cất giữ an toàn trong các hầm chuyên nghiệp và bất kỳ ai sở hữu PAXG đều có quyền đối với một lượng vàng vật chất tương ứng. Bởi vì PAXG là đại diện trực tiếp của vàng vật chất nên giá trị của nó cũng được gắn với giá thực tế của vàng theo thời gian thực trên thị trường giao ngay.

Bằng cách sử dụng Paxos Gold, người dùng nhận được lợi ích của việc sở hữu vàng vật chất mà không gặp phải những bất lợi trong việc lưu trữ và vận chuyển. Thay vào đó, họ có thể tận dụng tính di động và tốc độ truyền đi kèm với tài sản kỹ thuật số. Các mã thông báo PAXG đã được làm cực kỳ linh hoạt và người dùng có thể chuyển đổi mã thông báo sang tiền tệ fiat một cách nhanh chóng và dễ dàng hoặc họ có thể chọn chuyển đổi mã thông báo sang vàng được phân bổ và chưa phân bổ nếu họ muốn, nhanh chóng và dễ dàng. 

Mua Pax Gold Ở Đâu?

Khi Pax Gold lần đầu tiên ra mắt, nơi duy nhất để mua mã thông báo PAXG là thông qua cổng thông tin trên trang web Paxos bằng cách tạo tài khoản hoặc thông qua sàn giao dịch itBit thuộc sở hữu của Paxos. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể mua PAXG trên một số sàn giao dịch, bao gồm Kraken, HitBTC, Binance và BitZ. Bạn cũng có thể mua mã thông báo và hợp đồng tương lai PAXG tại sàn giao dịch FTX.

Kiếm Tiền Với Paxos Gold

Khi trị trường Tài Chính Phi Tập Trung đang phát triển nhanh chóng, Pax Gold hiện mang đến cho các nhà đầu tư vàng cơ hội sinh lời, điều mà họ không bao giờ có thể làm với vàng vật chất. Vàng từ lâu đã được coi là một loại tài sản ít sinh lợi, đó là lý do tại sao nó rất nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất. Với Pax Gold, giờ đây bạn có thể kiếm lãi từ việc nắm giữ vàng.

Có một số nền tảng DeFi sẽ trả lãi cho các khoản nắm giữ PAXG của bạn. Một trong những công ty đầu tiên là Nexo, một tổ chức tài chính được quản lý hàng đầu về tài sản kỹ thuật số. Nexo đã mua PAXG trị giá 5 triệu đô la ngay sau khi mã thông báo được tung ra và đã cung cấp các khoản cho vay và thanh toán lãi suất trên PAXG đã lưu kể từ đó.

Kể từ tháng 12 năm 2020, người dùng có thể gửi PAXG tại Nexo.io và kiếm được tới 8% APY. Họ cũng cho phép chủ sở hữu PAXG sử dụng mã thông báo làm tài sản thế chấp cho hạn mức tín dụng. Đối với mỗi 0,7818 PAXG, người dùng có thể vay 1.000 đô la.

Một lựa chọn khác để kiếm tiền với Pax Gold là với Crypto.com. Nền tảng này đang cung cấp tới 6,5% APY cho PAXG đã ký gửi. Ngoài ra, Crypto.com cung cấp một thẻ ghi nợ có thể được nạp bằng đô la Mỹ được quy đổi từ PAXG được giữ bên mình. 

Tùy chọn thứ ba để kiếm lãi với PAXG của bạn là thông qua BlockFi, nơi bạn sẽ kiếm được 5% APY trên các mã thông báo đã gửi. BlockFi cũng cung cấp các khoản vay dựa trên PAXG làm tài sản thế chấp. Đối với mỗi 1.000 đô la được vay, người dùng cần phải ký quỹ 1,09 PAXG làm tài sản thế chấp.

Phần Kết Luận

Vàng kỹ thuật số là một ý tưởng có rất nhiều ý nghĩa. Nó tránh các vấn đề liên quan đến việc mua, nắm giữ và giao dịch vàng vật chất. Nó thậm chí còn tạo ra cơ hội để tạo ra tiền lãi đối với thứ luôn là tài sản ít sinh lời. Với Pax Gold, nhóm của Paxos đã tạo ra một tài sản kỹ thuật số cho tương lai.

Rào cản thực sự tại thời điểm này là việc áp dụng blockchain. Một khi mọi người trở nên thoải mái hơn khi sử dụng tài sản blockchain nói chung, đó sẽ là một bước nhảy vọt hợp lý để họ sử dụng vàng kỹ thuật số thay vì vàng vật chất. Xét cho cùng, vàng kỹ thuật số có tính di động, thanh khoản, tiện lợi hơn nhiều và thậm chí nó có thể được sử dụng để trả lãi.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x