Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Orion Protocol Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ORN

Orion Protocol là một nền tảng DeFi tập hợp các yếu tố từ môi giới, sàn giao dịch và ứng dụng giao dịch vào một cổng thông tin thân thiện với người dùng. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ giải thích về Orion Protocol và cách nó thực sự hoạt động nhé.

Orion Protocol Là Gì?

Orion Protocol là một loại nền tảng DeFi mới kết hợp các tính năng tốt nhất của sàn giao dịch, nhà môi giới và các ứng dụng giao dịch tức thì. Giao thức nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử tập trung và phi tập trung. Nền tảng cho biết họ thực hiện điều này bằng cách sử dụng một bộ tổng hợp thanh khoản được kết nối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn (tập trung và phi tập trung) và các nhóm hoán đổi.

Với những tính năng này, Orion Protocol hy vọng sẽ cho phép các nhà giao dịch nhận được mức giá tốt nhất cho các giao dịch của họ thông qua một cổng thông tin duy nhất. Nó cung cấp các công cụ ví mạnh mẽ, bảo mật, tiện lợi và linh hoạt để cung cấp một nơi phù hợp cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, nhà giao dịch tổ chức và người mới.

Orion Protocol Hoạt Động Như Thế Nào?

Trung tâm của Orion Protocol là kiến ​​trúc mô-đun của các dịch vụ phân tán và phi tập trung đáp ứng tất cả các quy định của họ trên nền tảng Ethereum . Hầu hết các thành phần cốt lõi của Orion là nguồn mở của Orion Foundation.

Đầu tiên, Orion Protocol chuẩn hóa một API cho các yếu tố khác nhau của trình tổng hợp tính thanh khoản của nó, cung cấp một ngôn ngữ chung để kết nối với bất kỳ sàn giao dịch nào. Thứ hai, nó tạo ra một thị trường cho các dApp dựa trên giao thức của nó, có thể bao gồm các ứng dụng chênh lệch giá, rô bốt giao dịch theo thuật toán, quỹ tương hỗ và hệ thống tích hợp thanh toán. Mạng lưới các thành phần tạo nên thị trường dApps của Orion có thể được phát triển và nâng cao bởi các bên thứ ba, đảm bảo chất lượng cao hơn và tính khả dụng của chức năng.

Công Cụ Khớp Lệnh

Mục tiêu chính của công cụ khớp lệnh là đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện ở mức giá rẻ nhất bằng cách truy cập các yêu cầu thấp nhất và ưu đãi cao nhất trên tất cả các sàn giao dịch hiện có. Khi một đơn hàng được nhận, động cơ đầu tiên cố gắng để thực hiện nó trong nội bộ blockchain . Nếu blockchain nội bộ không cung cấp giá tốt nhất, dữ liệu từ mô-đun tìm kiếm giá sẽ tìm kiếm (các) sàn giao dịch một cách thông minh để đưa ra mức giá tốt nhất cho số tiền được yêu cầu.

Khi đơn đặt hàng được đặt, Orion Protocol sử dụng các trình thực thi cụ thể cho CEX và DEX để thực hiện các đơn đặt hàng. Những người thực thi CEX làm việc với các khóa API, trong khi những người thực thi DEX ký đơn đặt hàng trực tiếp từ ví đa tiền tệ bằng một khóa cá nhân.

CEX Module

Người thực thi trao đổi tập trung chỉ đơn giản là một bộ điều hợp cho một sàn giao dịch cụ thể có thể gửi các lệnh mua hoặc bán giới hạn bằng cách sử dụng khóa API được cung cấp và giám sát nó để thực hiện.

DEX Module

Module DEX được sử dụng để kết nối với DEX giống như cách mà công cụ khớp lệnh kết nối với một sàn giao dịch tập trung. Nhưng thay vì sử dụng khóa API, trình thực thi DEX sử dụng khóa cá nhân được cung cấp bởi ví đa tiền tệ.

Ví Đa Tiền Tệ

Ví đa tiền tệ là một ví hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử với mã thông báo ORN độc quyền của Orion. Nó được sử dụng để ký các lệnh DEX cho những người thực thi DEX và có thể được tích hợp vào một mô-đun ví để cung cấp lịch sử giao dịch và tính toán chi phí và lợi nhuận của các giao dịch. Mô-đun quản lý ví này cung cấp một loạt các tính năng quản lý ví thông minh bao gồm lịch sử giao dịch, số dư hiện tại, lãi / lỗ và so sánh các chiến lược giao dịch khác nhau.

Module Khám Phá Giá

Module khám phá giá giống như một plugin cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp của các giao dịch theo thời gian thực. Có thể dễ dàng viết một plugin mới bằng cách tạo một giao diện đơn giản và trình bày thông tin trao đổi. Việc cung cấp dữ liệu giá do khách hàng tính bằng mã thông báo ORN và các nhà phát triển nhận được một khoản phí khi cung cấp dữ liệu này.

Market DApp

Một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như rô bốt giao dịch và cổng thanh toán, có thể được tạo trên giao thức. DApp đầu tiên chạy trên giao thức Orion là chính Orion. Mã thông báo ORN được sử dụng rộng rãi trong dApps như một mã thông báo tiện ích , được sử dụng để thanh toán cho tất cả các dịch vụ, bao gồm phí hoa hồng và trong mô hình cho vay của nó.

Orion Terminal

Đầu tàu của Orion Protocol là Orion Terminal, nhằm mục đích trở thành cửa ngõ đầu tiên vào toàn bộ thị trường tiền điện tử bằng cách tập hợp mọi CEX, DEX và nhóm hoán đổi vào một nền tảng phi tập trung duy nhất. Nó liên tục tổng hợp thanh khoản không giới hạn từ tất cả các sàn giao dịch lớn để cung cấp các công cụ giao dịch phong phú trong một nền tảng dễ sử dụng.

Như Crypto Economy đã báo cáo, Giai đoạn 1 của thiết bị đầu cuối Orion đã hoạt động trên mạng chính vào ngày 15 tháng 12 năm 2020. Giai đoạn 1 hỗ trợ các dịch vụ giao dịch, gửi và rút tiền. Nhiều tính năng khác bao gồm các cặp giao dịch sẽ được bổ sung liên tục trong thời gian tới, bao gồm ORN-staking. Các khoản cho vay, giao dịch ký quỹ, ETF có đòn bẩy, phái sinh, hợp đồng giao dịch, NFT và đặt cược của bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào cũng sẽ được bổ sung trong tương lai.

Dữ liệu do Orion Terminal tổng hợp cũng được chuyển đến Oracle về giá của Chainlink . Điều này đảm bảo rằng Giao thức Orion sẽ thực sự thực hiện công việc của nó. Trong quá khứ, nó chủ yếu ở lại với một khái niệm và phát triển nó, trong khi bây giờ họ đang làm việc để hiện thực hóa nó.

Các Sản Phẩm Khác Từ Orion Protocol

– App Store: đây là thị trường dApp mà chúng ta đã nói trước đây. Người dùng có thể mua các ứng dụng dựa trên Orion và tín hiệu giao dịch từ các nhà phát triển độc lập trong cửa hàng ứng dụng này.

– Tiện Tích Giao Dịch Doanh Nghiệp: Điều này cho phép các công ty đối tác và các công ty không dựa trên blockchain tích hợp các giao dịch tiền điện tử trực tiếp trên các ứng dụng và trang web của họ.

– Plugin Khuếch Đại Thanh Khoản. Plugin này cho phép các CEX và DEX ngay lập tức tăng tính thanh khoản trên sàn giao dịch của họ với một công cụ đối sánh được thiết kế đặc biệt kết nối với hàng chục sàn giao dịch khác nhau trong thời gian thực. Các sàn giao dịch có thể đặt plugin này trên nền tảng của họ để đóng góp vào tính thanh khoản tổng hợp của Orion.

Bộ Công Cụ Chuỗi Khối DEX . Điều này cung cấp cách dễ dàng nhất để người dùng bắt đầu trao đổi phi tập trung của riêng họ với quyền truy cập trực tiếp vào thanh khoản Orion.

Mã Thông Báo ORN

Mã thông báo ORN là mã thông báo ERC-20 được sử dụng để thực hiện tất cả các hoạt động chính trên nền tảng. Trong khi các đơn vị tiền tệ khác cũng sẽ được chấp nhận, thanh toán bằng ORN đảm bảo giảm chi phí và các tính năng khác.

Orion đã tìm cách đảm bảo khả năng sử dụng sâu rộng của mã thông báo ORN độc quyền của mình qua giao thức, tích hợp nó vào tất cả các giao dịch cốt lõi dưới dạng tiền tệ nội bộ hoặc mã thông báo tiện ích. Theo trang web, mã thông báo ORN cung cấp 16 luồng doanh thu và là mã thông báo đầu tiên được bán thông qua Dynamic Coin Offering (DYCO).

ORN được sử dụng cho Orion Terminal, đặt cược trong môi giới phi tập trung, đặt cược không qua môi giới và để thanh toán trong App Store. Chủ sở hữu mã thông báo ORN sẽ có quyền truy cập vào các tính năng giao dịch cao cấp như lệnh giới hạn, thị trường dừng và lệnh giới hạn dừng, cũng như kiểm soát các thông số cắt lỗ và chốt lời.

Sàn Giao Dịch ORN

Orion Protocol (ORN) là một loại tiền điện tử phổ biến vì vậy bạn có thể mua ORN Token trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Binance, HitBTC, Coinbase Exchange, KuCoin…

Ví Lưu Trữ ORN

Vì ORN về cơ bản là mã thông báo ERC-20, bạn có thể lưu trữ các mã thông báo này trên các ví lưu trữ Ethereum như: Trust Wallet, MetaMask, MEW, Ledger, Trezor…

Phần Kết Luận

Orion Protocol đang thực hiện một số điều thú vị, đặc biệt trong số đó là cách trình tổng hợp thanh khoản đi tiên phong trong việc tổng hợp thanh khoản từ cả DEXes và CEXes. Nhưng với cách tất cả các con đường dẫn đến ORN xung quanh hệ sinh thái Orion Protocol, rõ ràng nhóm Orion đang cố gắng biến giao thức và các sản phẩm hàng đầu của mình thành những cỗ máy tạo ra doanh thu.

Bằng cách làm cho ORN là chìa khóa ở tất cả các cấp của giao thức, nhómOrion Protocol đã tạo ra các điều kiện cấu trúc dường như sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của ORN theo thời gian, Orion có cơ hội trở thành ứng cử viên phù hợp.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x