Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

OriginTrail Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử TRAC

OriginTrail được tạo ra để cho phép chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy dọc theo chuỗi cung ứng. Nó cho phép các công ty, tổ chức và thậm chí các blockchain khác chia sẻ thông tin một cách an toàn và bảo mật trong mạng decentralized knowledge graph của nó. Dữ liệu trong mạng được bảo mật thông qua giám sát các hoạt động của oracles và các tác nhân trí tuệ nhân tạo. Giao thức OriginTrail cho phép dữ liệu hết hạn và dữ liệu nhạy cảm có thể được bảo vệ thông qua việc sử dụng các phương pháp zero-knowledge.

Ở cấp độ cơ bản nhất, OriginTrail là một tập hợp các nút mạng phi tập trung nắm giữ và chia sẻ dữ liệu. Mã thông báo TRAC của mạng là thứ kết hợp mọi thứ lại với nhau trên mạng và nó có thể được sử dụng để giữ cho dữ liệu không thay đổi và các nút trung thực (như một mã thông báo đặt cược) hoặc như một mã thông báo thanh toán bù đắp cho các nút về tài nguyên và thời gian của chúng. Tổng cộng có ít nhất 6 cách khác nhau mà TRAC có thể được sử dụng.

Giao Thức OriginTrail

OriginTrail cho phép chia sẻ dữ liệu cho chuỗi cung ứng trong một giao thức mã nguồn mở, phi tập trung, trung lập. Mạng này bao gồm các nút và một ngăn xếp công nghệ ngoài chuỗi được thiết kế để cho phép blockchain giao tiếp với các hệ thống phần mềm kế thừa và các chuỗi khối khác. Với OriginTrail, các công ty có thể tận hưởng khả năng trao đổi dữ liệu đáng tin cậy và cải thiện khả năng tương tác của các hệ thống kế thừa của họ.

Giao thức được thiết kế để giải quyết ba thách thức mà tất cả các doanh nghiệp phải đối mặt khi cố gắng kết nối hệ thống kế thừa của họ với blockchain:

– Phân Mảnh Dữ Liệu Chuỗi Cung Ứng: Tất cả các chuỗi cung ứng đều gặp vấn đề với khả năng tương tác dữ liệu thấp và sự tồn tại của các silo dữ liệu. Những điều này tạo ra rào cản đáng kể khi các tổ chức tìm cách xây dựng các ứng dụng hợp tác và khi họ cố gắng thiết lập tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

Tập Trung Dữ Liệu Chuỗi Cung Ứng: Các silo dữ liệu dẫn đến tập trung hóa vì các phương pháp hiện tại loại bỏ các silo đó xoay quanh việc tổng hợp dữ liệu một cách tập trung. Điều này đã dẫn đến những lo ngại về tính toàn vẹn của dữ liệu và bỏ qua trách nhiệm giải trình. Giả mạo dữ liệu cũng là một mối quan tâm lớn bất cứ khi nào dữ liệu được kiểm soát tập trung. Các mạng phi tập trung hiện tại không thể hỗ trợ các ứng dụng chuỗi cung ứng trong quá trình chuyển đổi sang phi tập trung do thiếu (1) khả năng mở rộng dữ liệu, (2) thiếu các chức năng cơ sở dữ liệu đầy đủ và (3) không hoàn toàn trung lập (không được phép).

– Bảo Vệ Dữ Liệu Nhạy Cảm: Các công ty thường lo lắng về bất kỳ việc chia sẻ dữ liệu nào ảnh hưởng đến vị thế cạnh tranh của họ, có nghĩa là họ vẫn rất miễn cưỡng chia sẻ dữ liệu trừ khi được yêu cầu vì lý do pháp lý hoặc vì họ buộc phải làm như vậy. Với việc trao đổi dữ liệu tập trung, không có biện pháp bảo vệ nào đối với dữ liệu nhạy cảm và điều này ngăn nhiều công ty tạo ra các mô hình kinh doanh mới.

Giải quyết ba thách thức chính mà công nghệ chuỗi cung ứng phải đối mặt. Hình ảnh qua OriginTrail.io

Tính Năng Mạng OriginTrail

Mạng phi tập trung OriginTrail đã hoạt động trong mạng chính của nó vào tháng 12 năm 2018 và đã xử lý các công việc dữ liệu doanh nghiệp kể từ đó. Nó giải quyết ba thách thức ở trên thông qua bốn tính năng công nghệ cốt lõi:

Khả Năng Tương Tác Và Tính Toàn Vẹn Của Dữ Liệu

Để thúc đẩy khả năng tương tác, mạng OriginTrail đã được xây dựng theo các tiêu chuẩn GS1 và W3C. Sử dụng các tiêu chuẩn toàn cầu này cho phép dữ liệu được căn chỉnh một cách hiệu quả, ngay cả khi được lấy từ nhiều nguồn bao gồm các hệ thống kế thừa cũ hơn và các hệ thống blockchain mới hơn.

Dữ liệu có thể là bất kỳ thứ gì từ dữ liệu mô tả và dữ liệu theo dõi đến dữ liệu Internet vạn vật (IoT). Sau khi căn chỉnh dữ liệu, có các kiểm tra đồng thuận được thực hiện để xác minh các tập dữ liệu. Ngoài ra, kiểm toán từ các tổ chức bên thứ ba có thể được ủy quyền tự động. Bởi vì nhiều trường hợp chuỗi cung ứng xử lý dữ liệu nhạy cảm, ODN được thiết kế bằng cách sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để chứng minh tính hợp lệ của dữ liệu.

Tính Bất Biến Của Dữ Liệu

Dữ liệu được biến thành bất biến bằng cách tạo ra một hàm băm mật mã chống giả mạo của dữ liệu. Bản chất này tương tự như dấu vân tay và sau khi được tạo ra, hàm băm sẽ được đặt trên blockchain. Sau đó, nó có thể được sử dụng để xác minh rằng dữ liệu không bị sửa đổi hoặc giả mạo theo bất kỳ cách nào.

Tính Ổn Định Và Hiệu Quả Chi Phí

Hầu hết các công việc nặng nhọc liên quan đến tính toàn vẹn của dữ liệu và khả năng tương tác đều xảy ra ngoài chuỗi. Điều đó cho phép ODN hoạt động hiệu quả hơn và rẻ hơn. Và bởi vì nó là một hệ thống mã nguồn mở nên dễ dàng triển khai và tích hợp với các hệ thống kế thừa hiện có.

Khuyến Khích Mạng Thông Qua Token Staking

Mã thông báo TRAC phục vụ một số chức năng, một trong số đó là dành cho người tạo, chủ sở hữu và người tiêu dùng dữ liệu được bồi thường. Hệ thống đặt cược được OriginTrail sử dụng là một hệ thống giữ cho tất cả các bên liên quan trong mạng trung thực, khuyến khích các nút cung cấp dữ liệu theo yêu cầu và thực hiện các kiểm tra đồng thuận cần thiết.

Bốn tính năng công nghệ cốt lõi này phối hợp với nhau để khắc phục một trong những hạn chế nghiêm trọng trong giải pháp blockchain tập trung – giữ niềm tin giữa tất cả các bên trong mạng. Cốt lõi của hệ thống là một mạng lưới phi tập trung bao gồm các nhà cung cấp dữ liệu, người tạo dữ liệu, người nắm giữ dữ liệu và người xem dữ liệu.

Network Entities

Để hiểu rõ hơn về cấu trúc mạng P2P của OriginTrail và các cơ chế khuyến khích trong giao thức, chúng ta phải hiểu tất cả các vai trò khác nhau trong ngữ cảnh của hệ thống. Tiền đề chính là các nút có các mối quan tâm khác nhau, với vai trò của chúng. Dưới đây là danh sách các thực thể khác nhau và vai trò của chúng trong hệ thống.

  • Nhà Cung Cấp Dữ Liệu – Data Provider (DP) là một thực thể xuất bản dữ liệu chuỗi cung ứng lên mạng. Mối quan tâm của Nhà cung cấp dữ liệu là có thể lưu trữ dữ liệu trên mạng một cách an toàn, cũng như có thể kết nối nó và kiểm tra chéo với dữ liệu của các DP khác trong mạng.
  • Nút Tạo Dữ Liệu – Data Creator (DC) là một thực thể đại diện cho một nút sẽ chịu trách nhiệm nhập dữ liệu do DP cung cấp, đảm bảo rằng tất cả các tiêu chí của DP đều được đáp ứng. Trách nhiệm chính của nút DC là thương lượng, thiết lập và duy trì dịch vụ do DP yêu cầu trong mối quan hệ với các nút Người giữ dữ liệu (DH) liên quan của nó.
  • Nút Giữ Dữ Liệu – Data Holder (DH) là một nút đã tự cam kết lưu trữ dữ liệu được cung cấp bởi một nút DC trong một khoảng thời gian được yêu cầu và cung cấp dữ liệu đó cho các bên liên quan. Có một rủi ro nhất định rằng những Chủ sở hữu dữ liệu này có thể cung cấp dữ liệu sai hoặc giả mạo dữ liệu, hoặc thậm chí giả vờ có dữ liệu mà họ không có. Để giảm thiểu rủi ro này, một nút sẽ được yêu cầu đặt cọc để thực hiện một thỏa thuận.
  • Data Viewer – Data Viewer (DV) là một thực thể yêu cầu dữ liệu từ bất kỳ nút mạng nào có thể cung cấp dữ liệu đó. Mối quan tâm của Data Viewer là lấy dữ liệu với giá cả phải chăng nhất có thể, nhưng cũng phải đảm bảo rằng dữ liệu được cung cấp là chính hãng. Do đó, Người xem dữ liệu cũng có cơ hội bắt đầu thủ tục kiện tụng trong trường hợp dữ liệu nhận được không hợp lệ, có thể dẫn đến việc bị chặt chém nếu chứng minh được rằng dữ liệu sai đã được cung cấp.

Luồng Dữ Liệu OriginTrail

Data Creator node là nơi dữ liệu đi vào ODN. Nguồn của dữ liệu này có thể là từ bất kỳ một trong số các chức năng kinh doanh. Khi dữ liệu đi vào hệ thống, một băm mật mã được in dấu và lưu trữ vào chuỗi khối để đảm bảo tính bất biến của dữ liệu. Dữ liệu sau đó được chuyển đến 3 hoặc nhiều nút Data Holder để lưu trữ dữ liệu.

Dữ liệu được lưu trữ có thể được xử lý theo bất kỳ cách nào mà người tạo dữ liệu mong muốn. Dữ liệu có thể được đặt là công khai hoặc riêng tư, dữ liệu có thể được đặt thành hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định hoặc có thể bị giới hạn ở việc chỉ chia sẻ với một bên hoặc nhóm bên nhất định. Dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ bằng cách sử dụng phương pháp zero-knowledge trong cách tiếp cận bảo mật theo thiết kế.

Các nút nắm giữ dữ liệu tạo ra một biểu đồ kiến ​​thức phi tập trung rộng lớn và chúng có khả năng kết nối các tập dữ liệu giữa các đối tác trong chuỗi cung ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một trong những điểm hấp dẫn chính của giao thức, vì cho đến nay việc tìm kiếm dữ liệu liên quan giữa các đối tác vẫn chưa thể thực hiện được.

Các nút lưu trữ dữ liệu được thiết kế cực kỳ phi tập trung. Bất kỳ ai nắm giữ 3.000 mã thông báo TRAC trở lên đều có thể chạy một nút giữ dữ liệu. Các công việc được chỉ định ngẫu nhiên quá các nút bất cứ khi nào công việc đáp ứng các tiêu chí của nút. Các nút hoàn toàn giống nhau và lợi ích duy nhất khi đặt cược hơn 3.000 TRAC là các nút sau đó có thể chấp nhận các công việc bổ sung. Tính đến tháng 2 năm 2021, có hơn 700 nút lưu trữ dữ liệu trong mạng OriginTrail.

Tất cả các thực thể mạng được kết nối trong hệ thống thông qua mã thông báo TRAC. Đây là chất keo kết dính mọi thứ lại với nhau và TRAC có thể được sử dụng cả để cổ phần và giữ cho người giữ dữ liệu trung thực và dữ liệu không thay đổi, cũng như một khoản thanh toán để bù đắp cho người giữ dữ liệu cho việc sử dụng tài nguyên và thời gian của họ.

Tương Tác Chuỗi Khối

Một trong những tính năng hữu ích khác của ODN là vì nó là một giao thức lớp giữa nên nó có thể tương tác với nhiều blockchains khác nhau. Dưới đây là một số blockchain được kết nối và các kết nối được lên kế hoạch trong những tháng tới:

Ethereum – OriginTrail hiện đang sử dụng chuỗi khối Ethereum để lưu trữ tất cả các băm mật mã được tạo khi dữ liệu nhập vào ODN. Tuy nhiên, sự gia tăng lớn về giá gas của mạng Ethereum đã khiến giá công việc dữ liệu trở nên đắt đỏ một cách đáng kinh ngạc.

HyperLedger Fabric – Đây là cầu nối blockchain thứ hai và tích hợp hợp đồng thông minh lần đầu tiên được kết nối vào cuối năm 2018.

xDai – Việc tích hợp xDai dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2021. Các nhà phát triển OriginTrail đã chọn xDai cho hệ sinh thái trưởng thành và các cầu nối cấp sản xuất, an toàn của nó với Ethereum. Sau khi tích hợp xDai đi vào hoạt động, các nhà phát triển cho biết sẽ có một quy trình tích hợp được tiêu chuẩn hóa và bất kỳ hệ sinh thái blockchain nào muốn hưởng lợi từ Sơ đồ tri thức phân cấp OriginTrail sẽ có khả năng tích hợp.

Polkadot – OriginTrail Trace Alliance đã thành lập quan hệ đối tác với Parity của Polkadot vào tháng 9 năm 2020, nhưng việc tích hợp Polkadot đã bị trì hoãn và liệu parachains hay parathreads sẽ được sử dụng vẫn chưa được quyết định.

Chuỗi StarFleet – Chuỗi StarFleet là một chuỗi khối nội bộ đang được phát triển để giảm thiểu chi phí giao dịch cho ODN. Nó cũng sẽ thêm tiện ích bổ sung cho mã thông báo TRAC bằng cách tạo một biểu mẫu “mã hóa” bổ sung được gọi là sTRAC. Sẽ có một cầu nối được tạo để cho phép mã thông báo ERC-20 TRAC vào chuỗi StarFleet và các mã thông báo được chuyển theo cách này sẽ bị khóa trong các hợp đồng thông minh, với mã thông báo sTRAC tương ứng được tạo. Tiện ích bổ sung sẽ được mở khóa thông qua việc tạo ra Công cụ kiến ​​thức, trong đó TRAC được sử dụng để chuyển kiến ​​thức từ người sản xuất đến người tiêu dùng.

TRAC Tiện Ích & Kinh Tế

TRAC là mã thông báo tiện ích ERC-20 được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái OriginTrail. Nó đã được khai thác trước với tổng nguồn cung là 500 triệu mã thông báo và không lạm phát. Nó có thể chia hết đến 18 chữ số thập phân, vì vậy sẽ không bao giờ có vấn đề với cung. Cuối cùng, người ta tin rằng giá của một công việc dữ liệu trên ODN sẽ vẫn ổn định khi giá trị của TRAC tăng lên cùng với việc áp dụng.

TRAC Utility

Như đã đề cập ở phần đầu của bài đánh giá này, có sáu cách mà mã thông báo TRAC cung cấp tiện ích trong ODN. Cũng cần lưu ý rằng mạng không thể hoạt động nếu không có mã thông báo TRAC. Dưới đây là sáu cơ chế hữu ích cho TRAC:

  1. Tham gia vào Hệ sinh thái OriginTrail Người tạo và người nắm giữ dữ liệu phải đặt cọc TRAC để chạy các nút của họ. Số lượng TRAC đặt cược xác định số lượng công việc dữ liệu có thể được giữ hoặc xuất bản.
  2. Xuất bản dữ liệu lên ODN Khi người tạo dữ liệu xuất bản công việc dữ liệu trên ODN, họ sử dụng TRAC để bù đắp thời gian và tài nguyên cho người giữ dữ liệu. Giá trị của TRAC cần thiết cho mỗi công việc phụ thuộc vào lực lượng thị trường, nhưng nó cũng bị ảnh hưởng bởi kích thước dữ liệu và độ dài công việc.
  3. Đối chiếu bởi Người nắm giữ dữ liệu. Như một cách để ngăn chặn dữ liệu giả mạo và như một lời hứa sẽ giữ dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định, TRAC từ cổ phần của chủ sở hữu dữ liệu cũng bị khóa thông qua hợp đồng thông minh trong khoảng thời gian của công việc dữ liệu. TRAC đặt cọc này sẽ bị cắt nếu nút không cung cấp dữ liệu mà nó đang giữ theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành công việc, người nắm giữ dữ liệu sẽ nhận lại số tiền của họ, cộng với số tiền cược của người tạo dữ liệu.
  1. Sử dụng sTRAC làm Mã thông báo gốc của chuỗi StarFleet . Chuỗi StarFleet là một chuỗi khối mới được phát triển bởi nhóm OriginTrail như một cách để thực hiện các giao dịch ít tốn kém hơn. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2021 và sẽ sử dụng một dạng TRAC bao bọc được gọi là sTRAC. Một cầu nối sẽ được phát triển để dễ dàng di chuyển mã thông báo giữa các chuỗi.
  2. Đặt sTRACGiống như TRAC có thể được đặt cược, cũng sẽ có thể đặt cược sTRAC trên chuỗi StarFleet. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất thu một số lợi nhuận từ các công việc dữ liệu dữ liệu. Nó cũng giúp hạn chế nguồn cung TRAC và sTRAC vì các đồng tiền cổ phần có thể vẫn bị thiếu trong mạng lưới trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.
  3. Khuyến khích tri thức . Trường hợp sử dụng cuối cùng hiện tại cho TRAC sẽ đến từ khả năng người tạo dữ liệu bán dữ liệu của họ trên thị trường mở. Đã có Thị trường dữ liệu được xây dựng cho cả dược phẩm và hình ảnh vệ tinh. Điều này có khả năng mở khóa dữ liệu được lưu trữ độc quyền có giá trị trước đây được cho là không thể bán được.

StarFleet Chain sẽ tính phí siêu cao cho các thị trường dữ liệu này với việc bổ sung mã thông báo tri thức, ví tri thức, thị trường tri thức và đấu thầu tri thức. Họ sẽ cho phép các cá nhân mua và bán dữ liệu một cách đáng tin cậy, riêng tư. Các nhà phát triển cho biết điều này sẽ làm tăng tiện ích của TRAC theo các đơn hàng lớn.

Nhóm Phát Triển OriginTrail

Giám đốc điều hành và một thành viên sáng lập của OriginTrail là Tomaz Levak. Ông cũng là thành viên của nhóm làm việc Chuỗi cung ứng Ethereum Enterprise Alliance và có kinh nghiệm quản lý các dự án công nghệ ở Châu Âu và Trung Đông.

Thành viên sáng lập và COO thứ hai của OriginTrail là Ziga Drev. Trước đây, ông đã quản lý các thiết lập chuỗi cung ứng phức tạp ở châu Âu và châu Á, mang lại cho ông kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực không gian đã giúp xây dựng OriginTrail.

Thành viên sáng lập thứ ba của OriginTrail và CTO của nó là Branimir Rakić. Anh ấy đã làm việc để giới thiệu blockchain vào chuỗi cung ứng từ năm 2016. Có rất nhiều kiến ​​thức nền tảng và kinh nghiệm viết mã, nhưng không có nhiều chuyên sâu về thể chế.

TraceLabs

Trace Labs là công ty hoạt động vì lợi nhuận thuộc sở hữu của ba người sáng lập OriginTrail. Nó đóng vai trò là nhóm phát triển cốt lõi cho giao thức. Họ đang giúp phát triển nền tảng bằng cách tạo ra các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng và luôn tuyên bố rằng họ được tài trợ tốt và vô cùng bận rộn. Một trong những mục tiêu đã nêu của phòng thí nghiệm Trace là kết nối ít nhất 100.000 tổ chức với ODN vào năm 2023. Chắc chắn đó là một mục tiêu rất tham vọng.

Network Operating System (nOS)

Một trong những chất xúc tác lớn nhất cho việc áp dụng ODN là Network Operating System (nOS) do Trace Labs xây dựng. Đây là phần mềm được xây dựng tùy chỉnh kết nối trực tiếp ODN với phần mềm doanh nghiệp kế thừa và với các blockchains khác.

Nó làm cho việc tích hợp ERP trở nên dễ dàng và cho phép kiểm tra sự đồng thuận về sự khác biệt dữ liệu giữa các đối tác, chuỗi cung ứng / ứng dụng theo dõi và theo dõi và nguồn gốc dữ liệu / tìm nguồn cung ứng. Các nhà phát triển tại Trace Labs đã gợi ý rằng nOS giảm cả thời gian tiến hành và chi phí triển khai xuống 10 lần.

nOS đã được tích hợp vào một số bộ doanh nghiệp kế thừa, bao gồm Oracle Cloud, Salesforce, SAP và Microsoft Navision. Điều này cho phép hơn 10.000 doanh nghiệp sẵn sàng truy cập vào chức năng nOS chỉ với một cú nhấp chuột.

Có lẽ tính năng tốt nhất của nOS về việc áp dụng trong tương lai là nó cho phép mua TRAC tự động bằng tiền fiat của công ty. Đây là chìa khóa cho nhiều tổ chức vì TRAC đã mua chỉ được sử dụng trong nền. Bởi vì TRAC không bao giờ đánh vào sổ sách kế toán của công ty, nó giải quyết vấn đề của các công ty cần mua và nắm giữ tiền điện tử.

Open Standards

Tích hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu hiện có cho chuỗi cung ứng là một trong những động thái vững chắc khiến việc áp dụng OriginTrail cũng đang gia tăng. Ngành công nghiệp chuỗi cung ứng toàn cầu chạy trên các tiêu chuẩn do GS1 phát triển.

Tất cả các tiêu chuẩn này đã được phát triển trong hơn 4 thập kỷ qua và chúng cho phép khả năng tương tác của các hệ thống và kiến ​​trúc chuỗi cung ứng khác nhau. Rõ ràng rằng bất kỳ giải pháp dựa trên blockchain nào cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng toàn cầu đều nên kết hợp các tiêu chuẩn này và OriginTrail được phát triển ngay từ đầu với các tiêu chuẩn này được kết hợp.

Giao thức OriginTrail cũng hỗ trợ tiêu chuẩn khuyến nghị Web of Things (W3C). Điều này sẽ đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi với các thiết bị IoT và đã được sử dụng cho một số trường hợp sử dụng và thí điểm trên toàn Liên minh Châu Âu.

Cách tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn của OriginTrail cũng thu hút sự chú ý của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), người đã nêu chi tiết OriginTrail là một trong những giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain hàng đầu trong báo cáo Bộ công cụ triển khai chuỗi khối năm 2020 của họ.

Phần Kết Luận

OriginTrail đang giải quyết các vấn đề trong thế giới thực trong hệ thống chuỗi cung ứng và giảm bớt khó khăn trong quá trình chuyển đổi sang các giải pháp dựa trên blockchain. Với ngành công nghiệp chuỗi cung ứng toàn cầu được coi là một trường hợp sử dụng hoàn hảo cho blockchain, một dự án như OriginTrail có thể tạo ra một nền tảng cho phép sự tin cậy, dễ dàng tích hợp và theo dõi và lưu trữ dữ liệu được cải thiện có thể tiếp quản ngành trong những năm tới.

OriginTrail không phải là một trong những dự án tiền điện tử được thổi phồng quá mức phổ biến. Đó là một dự án đã được thực hiện trong nhiều năm, thậm chí trước khi áp dụng phương pháp tiếp cận blockchain. Nhóm không nổi tiếng và nổi tiếng trong hệ sinh thái blockchain, nhưng họ đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc phát triển OriginTrail và mua lại các đối tác. Nếu họ có thể tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng này, họ sẽ trở thành một lực lượng mạnh trong ngành chuỗi cung ứng.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x