Thứ Hai, Tháng Một 23, 2023

Origin Protocol Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử OGN

Origin Protocol với mục tiêu hỗ trợ các cửa hàng thương mại điện tử phi tập trung, thị trường ngang hàng và các ứng dụng thương mại khác với mục tiêu giảm hoặc loại bỏ phí giao dịch, thúc đẩy thương mại tự do và cởi mở hơn, đồng thời trao cho tất cả những người tham gia hệ sinh thái cổ phần trong mạng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Origin Protocol và đồng tiền điện tử OGN nhé.

Origin Protocol Là Gì?

Origin Protocol cung cấp một nền tảng để xây dựng các thị trường ngang hàng và các ứng dụng thương mại điện tử. Người dùng có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ trên các thị trường này và các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng của riêng họ được cung cấp bởi chuỗi khối Origin.

Origin Protocol giải quyết các vấn đề cơ bản của các thị trường trực tuyến hiện tại, chẳng hạn như phí giao dịch không công bằng, thiếu minh bạch, ít thúc đẩy các vấn đề đổi mới và tập trung. Giao thức tạo ra một môi trường phi tập trung và khuyến khích cho người mua và người bán để tạo điều kiện kinh doanh.

Điều Gì Khiến Origin Protocol Trở Nên Độc Đáo?

Origin Protocol đang hướng tới mục tiêu phá vỡ nền kinh tế chia sẻ bằng cách thiết lập một mạng P2P phi tập trung giữa các thương nhân và cắt bỏ các trung gian truyền thống. Tầm nhìn của Origin Protocol là tạo ra các hệ thống phân tán nơi người dùng có thể quảng bá sản phẩm của họ. Giao thức tập trung vào việc giao dịch tự do tất cả hàng hóa và dịch vụ theo giá thị trường thực tế của chúng mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Origin nhằm mục đích tạo ra một môi trường thuận lợi cho những người tham gia thị trường trực tuyến bằng cách cung cấp:

  • Phí Giao Dịch Thấp Hơn: Giao thức gốc loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian tính phí xử lý các giao dịch. Giao thức cho phép truy cập vào giá không thiên vị của hàng hóa và dịch vụ.
  • Cải Thiện Hệ Thống Khuyến Khích: Origin Protocol là một nền tảng mã nguồn mở thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho mạng thông qua một hệ thống khuyến khích. Người dùng của nền tảng, chẳng hạn như các chi nhánh, cũng được thưởng bằng mã thông báo tiền điện tử khi họ quảng bá và tiếp thị danh sách do người bán tạo. Việc khuyến khích người dùng này khuyến khích họ giữ cho nền tảng tồn tại và phát triển.
  • Khả Năng Tiếp Cận Dễ Hơn: Các doanh nghiệp chia sẻ truyền thống yêu cầu người tiêu dùng phải có tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc các phương tiện thanh toán khác, làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của họ. Mặt khác, Origin Protocol cho phép các nhóm kém quyền truy cập vào các thị trường mở mà không cần tài khoản ngân hàng.

Đội Ngũ Phát Triển Origin Protocol

Nhóm bao gồm các thành viên từ hơn bảy quốc gia có mối quan tâm chung về công nghệ blockchain. Origin Protocol có trụ sở chính tại San Francisco với một số nhà đầu tư ở nhiều nơi trên thế giới. Giao thức được đưa ra vào năm 2017 bởi Josh Fraser và Matthew Liu.

Josh Fraser đồng sáng lập Origin Protocol và ba công ty khác trước nó. Anh ấy là một doanh nhân nối tiếp đã hoạt động trong không gian tiền điện tử hơn một thập kỷ. Fraser cũng đã từng là CTO của nền tảng mạng xã hội Eventvue.

Người đồng sáng lập khác Matthew Liu là một kỹ sư phần mềm và giám đốc sản phẩm đã làm việc trong ngành công nghiệp blockchain trong nhiều năm. Liu đã từng làm quản lý sản phẩm tại YouTube.

Yu Pan, kỹ sư sáng lập tại Origin Protocol, đã làm việc tại Google. Anh ấy là một trong những nhân viên sớm nhất tại Paypal và cũng là người đồng sáng lập Kiwi Crate.

Frank Chastagnol, Phó chủ tịch kỹ thuật, đã làm việc tại các công ty như YouTube, Dropbox và những công ty khác.

Mã Thông Báo OGN

OGN là mã thông báo tiện ích gốc được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Origin, kích hoạt các hệ thống khuyến khích, thanh toán và cơ chế quản trị trong tương lai.

  • Phần thưởng: người dùng được thưởng OGN khi hoàn tiền khi mua hàng, xác minh danh tính, quảng cáo Nguồn gốc trên phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu người dùng mới đến nền tảng.
  • Hoa hồng / Quảng cáo: người bán trả hoa hồng OGN cho các nhà phát triển ứng dụng để quảng bá danh sách của họ và có được khả năng hiển thị cao hơn trên thị trường và các ứng dụng thương mại điện tử để tạo ra nhiều doanh số hơn.
  • Thanh toán: người mua có thể thanh toán cho người bán bằng OGN để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ.
  • Đặt cọc: nhóm Nguồn gốc hiện đang nghiên cứu và phát triển các mô hình đặt cược mới sẽ tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu mã thông báo để đổi lấy năng lượng và hỗ trợ các phần khác của mạng.
  • Quản trị: mã thông báo OGN cũng sẽ có các chức năng quản trị trong tương lai.

Mua Bán Trao Đổi OGN

Đồng tiền OGN có thể được mua trên một số sàn giao dịch hàng đầu bao gồm: Binance, Uniswap, Huobi Global, Uupbit…

Ví Lưu Trữ OGN An Toàn

Mã thông báo tiện ích OGN chạy trên chuỗi khối Ethereum và tuân thủ ERC-20 . OGN có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ mã thông báo ERC-20 như MetaMast, Trust Wallet, imToke, MyEtherWallet…

Phần Kết Luận

Origin Protocol (OGN) là một dự án có tầm nhìn khá là dài hạn khi lĩnh vực thương mại điện tử truyền thống vẫn đang trên đà tăng trưởng cao. Việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số vẫn chưa thực sự phổ biến trong các giao dịch thanh toán các hàng hóa thông thường. Đây là một quá trình để chuyển đổi cần có thời gian và đội ngũ đang nỗ lực để đạt được tầm nhìn của dự án. Quá trình chuyển đổi là cơ hội cho những Dev và nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực này.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x