Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Orchid Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử OXT

Orchid đang xây dựng VPN đầu tiên trên thế giới trên blockchain, Orchid khắc phục những thiếu sót của các dịch vụ VPN hiện có bằng cách tận dụng các chức năng của blockchain và tiền điện tử khác nhau để tạo ra một giải pháp mạnh mẽ và gắn kết cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Orchid và tiền điện tử OXT nhé.

Orchid Là Gì?

Orchid là một mạng lưới toàn cầu, phi tập trung của các nhà cung cấp dịch vụ VPN. Bạn sử dụng mã thông báo OXT để mua băng thông trên Orchid để duyệt Internet riêng tư, chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Thay vì đi qua một nhà cung cấp VPN tập trung, mỗi khi bạn muốn duyệt Internet một cách riêng tư và an toàn, bạn đăng nhập vào Orchid và được đối sánh với một nhà cung cấp VPN chất lượng cao và đáng tin cậy.

Orchid Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Internet là một phần chính của cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến gần như tất cả các hoạt động thương mại và buôn bán. Như với bất kỳ hệ thống liên lạc nào, kết nối internet có những điểm yếu khiến bạn dễ bị các bên thứ ba độc hại và phi đạo đức tấn công. Bảo mật của các kết nối internet là rất quan trọng để bảo vệ danh tính và dữ liệu tài chính của bạn. Orchid đặt mục tiêu giải quyết thách thức này bằng hệ sinh thái VPN và cơ chế thanh toán dựa trên blockchain đi kèm.

Orchid Giải Quyết Như Thế Nào?

Orchid khắc phục những thiếu sót của các dịch vụ VPN hiện tại bằng cách tận dụng các chức năng của tiền điện tử và blockchain khác nhau để tạo ra một giải pháp mạnh mẽ và gắn kết cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật.

Orchid VPN tổng hợp các dịch vụ của nhiều nhà cung cấp VPN chất lượng cao trong một thị trường phi tập trung, duy nhất được cung cấp bởi mã thông báo OXT. Các nhà cung cấp băng thông đăng ký với tư cách là người bán trên mạng bằng cách đặt trước vốn của chính họ dưới dạng OXT. Vốn đặt cọc này có chức năng giống như một khoản tiền đặt cọc, khuyến khích các nhà cung cấp băng thông VPN cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng cao. Các nhà cung cấp không làm như vậy đang đặt vốn của họ vào rủi ro.

Người dùng tìm kiếm một kết nối an toàn có thể yêu cầu dịch vụ VPN thông qua Orchid, tại thời điểm đó, hệ thống liên kết họ với một trong những nhà cung cấp VPN trên mạng – được gọi là “ các nút ”. Orchid’s VPN cũng có một tùy chọn nâng cao, theo đó người dùng có thể định cấu hình nhiều “bước nhảy”, chuỗi an toàn nhiều kết nối VPN từ các nhà cung cấp khác nhau với nhau trước khi kết nối với internet. Điều này càng che khuất hoạt động trực tuyến của người dùng vì ngay cả bản thân các nhà cung cấp VPN cũng không có “bức tranh” đầy đủ về hoạt động web của một người.

Không giống như các dịch vụ VPN tiêu chuẩn, danh mục các nhà cung cấp của Orchid chỉ được trả tiền cho lưu lượng dữ liệu đi qua họ. Orchid VPN trả phí khi sử dụng và bạn có thể chuyển sang kết nối của các nhà cung cấp cạnh tranh bất cứ khi nào bạn muốn, vì vậy không cần phải đối phó với tốc độ kết nối kém.

Đội Ngũ Phát Triển Orchid

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Orchid là Tiến sĩ Seven Waterhouse . Tiến sĩ Waterhouse đã là người đi đầu trong ngành công nghiệp công nghệ và blockchain trong vài năm. Từ khi thành lập vào năm 2013 cho đến tháng 7 năm 2016, Seven là đối tác tại Pantera Capital, tập trung vào các khoản đầu tư blockchain.

Ông cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của Bitstamp cho đến năm 2016. Bảy cũng là đồng sáng lập và CTO của RPX (Nasdaq: RPXC), đồng thời là giám đốc và người sáng lập nhóm sản phẩm Honeycomb tại Sun Microsystems. Seven đã nhận được bằng Tiến sĩ. trong ngành Kỹ thuật từ Cambridge, nơi ông chuyên về nhận dạng giọng nói và máy học.

Người đồng sáng lập thứ hai của Dự án Orchid là Jay Freeman , được biết đến rộng rãi trên mạng với cái tên “saurik”. Ông được công nhận nhiều nhất vì đã phát triển Cydia Installer, ứng dụng thay thế cho App Store dành cho iPhone, iPad và iPod touch đã bẻ khóa, được hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng.

Những Người Sáng Lập Orchid. Từ trái qua: Steven Waterhouse, Jay Freeman, Gustav Simonsson & Brian Fox

Brian Fox là một lập trình viên máy tính, một người ủng hộ nguồn mở và là người đồng sáng lập thứ ba của Orchid Labs. Fox là nhân viên đầu tiên của Tổ chức Phần mềm Tự do, nơi vào năm 1985, ông đã tạo ra GNU Bash Shell. Năm 1995, ông đã tạo ra phần mềm ngân hàng trực tuyến tương tác đầu tiên cho Wells Fargo.

Người đồng sáng lập thứ tư và cuối cùng của Orchid là Gustav Simonsson, người vừa là nhà phát triển vừa là chuyên gia blockchain. Simonsson đã giúp khởi chạy mạng Ethereum vào năm 2015 với tư cách là một trong những nhà phát triển cốt lõi trong nhóm bảo mật của nó. Anh ấy chuyên về phát triển full-stack, có kinh nghiệm trong các hệ thống phụ trợ phức tạp, hệ thống blockchain, FinTech, xử lý thanh toán và viễn thông.

Tiền Điện Tử OXT

Nền tảng cho thị trường VPN phi tập trung của Orchid là tài sản kỹ thuật số gốc của mạng, OXT, chỉ có thể được sử dụng trên nền tảng Orchid. OXT là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum nổi tiếng và mạnh mẽ, với tất cả những lợi ích và sự ổn định mà một chuỗi khối và một cộng đồng quy mô của nó mang lại. Các mã thông báo dựa trên Ethereum phổ biến vì tính bảo mật và tốc độ giao dịch nhanh.

Sau khi mua, người dùng có thể chuyển mã thông báo OXT sang ví tiền điện tử hỗ trợ Web3 để mở tài khoản Orchid VPN. Việc chuyển tiền này phát sinh phí giao dịch mà người dùng phải trả bằng ether, đây là nhiên liệu vận hành mạng Ethereum. Ví sau đó được kết nối với Orchid, không yêu cầu thông tin cá nhân để thiết lập. Sau thời điểm này, việc kích hoạt kết nối VPN chỉ cần một lần nhấn trong ứng dụng Orchid.

Orchid sử dụng một hệ thống giao dịch ngoài chuỗi duy nhất, dựa trên những gì được gọi là thanh toán nano xác suất. Hệ thống này giảm phí giao dịch Ethereum (chi phí cần thiết để thực hiện một giao dịch trên mạng Ethereum) để gửi hoặc nhận OXT. Orchid theo dõi các giao dịch giữa người dùng và nhà cung cấp VPN, sau đó giải quyết tổng phí hàng tuần.

Orchid cũng cung cấp các tài khoản được điền sẵn, cho phép mọi người bắt đầu mua hàng trong ứng dụng không hơn gì một thẻ tín dụng thông thường. Tài khoản điền sẵn giống hệt như tài khoản thông thường nhưng có chức năng giống như thẻ quà tặng được nạp OXT. Điều này sẽ cạn kiệt khi bạn sử dụng các dịch vụ VPN trên Orchid; khi tài khoản của bạn hết OXT, bạn có thể mua một tài khoản đã được điền sẵn khác.

Mua Bán Giao Dịch Orchid

Hiện nay, bạn có thể mua bán giao dịch Orchid (OXT) trên các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay như: Binance, OKEx, Huobi Global, Upbit…

Ví Lưu Trữ Orchid An Toàn

OXT là một mã thông báo ERC20. Điều này có nghĩa là nó có hỗ trợ khá rộng rãi cho nhiều loại ví. Bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum cũng sẽ hỗ trợ OXT, một số ví lưu trữ OXT uy tín và an toàn như: MyEtherWallet, MetaMask, imToken, Trust Wallet…

Phần Kết Luận

Các dịch vụ VPN do Orchid cung cấp chắc chắn là có giá trị. Quyền riêng tư và bảo mật khi trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới hiện đại của chúng ta. Một khi mạng lưới phát triển đủ lớn, sẽ rất thú vị khi thấy cách sử dụng Orchid không tốn kém.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Tất cả thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x