Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Orbs Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ORBS

Orbs là một cơ sở hạ tầng blockchain công cộng mới được thiết kế để sử dụng bởi các doanh nghiệp quy mô lớn cung cấp các sản phẩm thực trong thế giới thực. Ngày nay, công nghệ blockchain và tiền điện tử chắc chắn có tiềm năng rất lớn, nhưng nhiều đồng tiền và sản phẩm vẫn không có nhiều công dụng ngoài đầu cơ đầu tư. Orbs muốn thay đổi điều đó và do đó tạo cơ hội để công nghệ này có giá trị thực tế cho các doanh nghiệp. Thông qua mã thông báo ORBS của riêng mình và tích hợp với các blockchain lớn nhất, chẳng hạn như Ethereum và Bitcoin, Orbs mong muốn cách mạng hóa việc sử dụng blockchain và đưa nó trở nên phổ biến.

Orbs Là Gì?

Orbs được tạo ra để mang lại quy mô cho các dự án dựa trên Ethereum. Nó là một blockchain mở, là một lớp thế hệ hoạt động cùng với Ethereum. Bằng cách thêm Orbs vào Ethereum, các nhà phát triển ứng dụng dựa trên blockchain sẽ nhận được lợi ích của cả hai chuỗi. Điều này có nghĩa là tính bảo mật và tính thanh khoản vô song, tích hợp hệ sinh thái và phí thấp với cấu trúc phí phù hợp.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Ethereum đó là thiếu khả năng mở rộng, nhưng bằng cách kết hợp Orbs và Ethereum các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của chuỗi khối Ethereum ngay cả khi ứng dụng của họ hỗ trợ số lượng lớn người dùng ngay bây giờ. Điều này được thực hiện nhờ các phát minh của Orbs về Virtual Chains và Randomized Proof of Stake như một thuật toán đồng thuận.

Cấu Trúc Của Mạng Orbs

Orbs là một chuỗi khối hỗn hợp cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng mà họ cần. Về mặt này, nó được cấu trúc với một ngăn xếp blockchain hoàn chỉnh và một cơ sở mã bao gồm trải nghiệm của nhà phát triển từ đầu đến cuối, bao gồm mọi thứ cần thiết để tạo và thực thi các ứng dụng blockchain. Như được mô tả trong sách trắng tổng quan về công nghệ , nó có các tính năng sau:

  • Sự đồng thuận hai tầng kết hợp: Orbs tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa blockchain công khai và riêng tư bằng cách có cơ sở hạ tầng không được phép nhưng cho phép các ứng dụng được phép. Bằng cách này, Orbs có thể cho phép bảo mật cấp blockchain, nhưng cũng có thể quản lý ứng dụng bởi các nhà sản xuất ứng dụng. Các nhà sản xuất cũng có thể chọn chuyển đổi sang cấu trúc không được phép sau này nếu họ muốn.
  • Chuỗi ảo: Mỗi ứng dụng trên Orbs chạy trên chuỗi ảo của riêng nó và do đó độc lập. Điều này giúp chạy mượt mà hơn và tránh bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng khác của các doanh nghiệp khác. Các trình xác thực của Orbs chạy song song các chuỗi ảo này, có nghĩa là nhóm trình xác thực không được phép hoàn toàn được chia sẻ và đặt cố định trên toàn mạng, do đó đảm bảo tính bảo mật và phân quyền.
  • Proof-of-Stake (PoS) so với Proof-of-Work (PoW): Mặc dù Orbs có cơ chế đồng thuận PoS, nó dựa trên Ethereum mainnet, một mạng PoW, để tránh bất kỳ trò chơi xấu nào trong các cuộc bầu cử người xác nhận. Điều này là do PoW cung cấp xác minh bên ngoài, trong khi trong một sự đồng thuận của PoS, những người thực hiện là những người xác nhận, có nghĩa là những người xác nhận sẽ xác thực các cuộc bầu cử của chính họ.
  • Thuật toán đồng thuận Helix (RPoS): Đây là một giao thức đồng thuận cho phép xác nhận các giao dịch nhanh hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách chọn ngẫu nhiên một tập hợp các nút cố định trên mỗi khối và sau đó xác nhận chúng thông qua sự đồng thuận. Tính ngẫu nhiên phổ biến và có thể xác minh được đạt được thông qua Bằng chứng cổ phần ngẫu nhiên (RPoS), đảm bảo khả năng mở rộng, công bằng và bảo mật.
  • Hợp đồng thông minh Polyglot: Để có thể cạnh tranh và được nhiều doanh nghiệp truy cập nhất có thể, Orbs sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm JavaScript và Go. Điều này không chỉ làm cho việc xây dựng một ứng dụng dễ tiếp cận hơn mà còn khuyến khích việc sử dụng lại thư viện hợp đồng thông minh. Ngoài ra, Orbs cung cấp tính không xác định, cho phép khả năng tương tác đầy đủ với các hợp đồng thông minh trên mạng chính Ethereum và với các ứng dụng trong thế giới thực nằm trên các hệ thống hoặc cơ sở dữ liệu hiện có không thuộc chuỗi.
  • Phí: Orbs nhằm mục đích thu hút doanh nghiệp khỏi các blockchain tư nhân bằng cách cung cấp của nó, nhưng để có thể cạnh tranh được, nó phải có mức phí tương tự. Phí blockchain công khai cao và do thị trường đấu thầu được chia sẻ trên nguồn lực hạn chế, chúng cũng không thể đoán trước được. Chuỗi ảo độc lập của Orbs cho mỗi ứng dụng có nghĩa là mỗi ứng dụng được phân bổ tài nguyên máy tính riêng biệt, có nghĩa là phí có thể dự đoán được và có thể được trả dưới dạng phí hàng tháng. Việc phân bổ tài nguyên động cho mỗi chuỗi ảo cũng có nghĩa là tài nguyên thực thi không dao động nhiều, có nghĩa là không có sự khan hiếm và do đó phí có thể được giữ ở mức thấp.

Orbs Blockchain Vận Hành Như Thế Nào?

Orbs sử dụng hệ thống đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để quản lý mạng và khả năng mở rộng của nó. Để phù hợp với hệ thống này, các thành viên vận hành mạng lưới thông qua một chương trình ưu đãi:

  • Orbs Delegators: Người đại diện giúp đóng góp vào sự thành công của mạng bằng cách đặt mã thông báo ORBS của họ. Khi làm điều này, họ chuyển quyền biểu quyết của mình cho Người giám hộ và nhận phần thưởng hàng năm lên đến 8% số token ORBS đã đặt cọc của họ.
  • Orbs Guardians: Người giám hộ là người đại diện cho cổ phần và đóng vai trò là người kiểm toán. Họ giám sát Người xác thực và sử dụng quyền biểu quyết của họ, được chuyển giao cho họ từ Người ủy quyền, để tổ chức bầu cử và bầu ra Người xác nhận mới. Người giám hộ chịu trách nhiệm phân phối phần thưởng đặt cược cho Người đại diện của họ và phải có số vốn tự có tối thiểu là 8% trên tổng số cổ phần được ủy quyền của họ.
  • Orbs Validators: Validators là những nhà điều hành nút chuyên nghiệp điều hành hệ thống. Họ thực hiện các chuỗi ảo bằng cách sử dụng phí và được thưởng cho nó. Người xác thực cũng phải chốt tiền cược để tham gia, vì điều này giúp họ có thêm lý do để hành động tích cực.

Sử dụng hệ thống PoS làm giảm lượng khí thải carbon của blockchain và do đó làm cho nó bền vững hơn về lâu dài. Tuy nhiên, Orbs chạy trên hệ thống PoW của Ethereum, điều này làm giảm phần nào điều này.

Orbs và Ethereum

Chuỗi khối Orbs là một chuỗi khối hỗn hợp, trong đó nhiều chức năng của nó chạy trên Ethereum. Ví dụ: mã thông báo ORBS (mã thông báo ERC-20), chức năng đặt cược, ủy quyền và biểu quyết đều hoạt động trên các hợp đồng Ethereum và sử dụng giá trị của Ethereum như một người đánh giá khách quan. Điều này bổ sung thêm tính bảo mật, vì Người giám hộ và Người xác thực không thể thao túng mạng hoặc quy trình bỏ phiếu. Sử dụng sự đồng thuận PoW của Ethereum cũng có nghĩa là Orbs có thể tránh được các cuộc tấn công mạng tầm xa có nguy cơ lớn hơn trên PoS , trong khi vẫn duy trì khả năng mở rộng tốt. Tuy nhiên, điều này phần nào làm mất đi tính độc lập của nó và đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của nó khi Ethereum V2.0 được khởi chạy , vì điều này cũng sẽ chuyển Ethereum sang hệ thống PoS.

Nhóm Phát Triển Orbs

Nhóm Orbs bao gồm hơn 40 kỹ sư, nhà phát triển, doanh nhân và học giả có kinh nghiệm. Bốn người sáng lập cũng mang lại kinh nghiệm dày dặn và phẩm chất lãnh đạo của riêng họ, cho phép phát triển nhanh chóng và thông minh.

Team orbs

Daniel Peled là Chủ tịch và là người đồng sáng lập của Orbs. Anh ấy cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại PayKey, một công ty khởi nghiệp Fintech của Israel đã nhận được các khoản đầu tư từ Santander InnoVentures và Mastercard. Ngoài ra, anh ấy từ lâu đã là một phần của bối cảnh Bitcoin của Israel và là người Israel đầu tiên tiến hành ICO cho một công ty blockchain.

Uriel Peled là người đồng sáng lập thứ hai dẫn dắt Orbs. Anh ấy là cố vấn chính cho một số dự án blockchain đáng chú ý và được mệnh danh là một trong những người có ảnh hưởng đến blockchain hàng đầu của Israel. Trong quá khứ, Uriel đã đồng sáng lập Visualead, một công ty khởi nghiệp AR / VR sau này được Alibaba mua lại.

Tal Kol là đồng sáng lập thứ ba và trước đây là đồng sáng lập Appixia, một công ty khởi nghiệp ứng dụng di động sau đó được Wix.com mua lại. Sau đó, ông là Trưởng bộ phận Kỹ thuật Di động của Wix.com. Anh ấy cũng đã làm việc với Kik với tư cách là Trưởng bộ phận Kỹ thuật của mã thông báo Kin. Tal là một người đam mê mã nguồn mở cũng như là một chuyên gia ứng dụng blockchain.

Cuối cùng là người đồng sáng lập Netta Korin, người từng là Cố vấn cấp cao cho Tướng Mordechai về các dự án đặc biệt của Bộ Quốc phòng Israel. Bà cũng từng là Cố vấn cấp cao cho Tiến sĩ Michael Oren, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ. Trước khi làm việc tại Orbs và trong chính phủ Israel, Netta đã làm việc với tư cách là một nhà quản lý quỹ đầu cơ sau khi bắt đầu với tư cách là một chủ ngân hàng đầu tư ở Phố Wall.

Mã Thông Báo ORBS

Orbs là một mã thông báo ERC-20 hoạt động trên nền tảng Ethereum. Token là phương tiện thanh toán chính cho tất cả các dịch vụ trên nền tảng Orbs. Thông qua mã thông báo, người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ từ các nhà khai thác cơ sở hạ tầng và mã thông báo cũng được sử dụng để chọn trình xác thực và quản lý giao thức nói chung.

Tổng nguồn cung của mạng là 10 tỷ mã thông báo ORBS . Nguồn cung cấp này là cố định và được tạo ra bằng cách sử dụng một quá trình gọi là mồi. Việc phân phối mã thông báo như sau: 55% cho dự trữ dài hạn, 20% cho doanh số tư nhân, 20% cho nhóm và đối tác sáng lập, 5% cho cố vấn.

Mua ORBS Ở Đâu?

Những người muốn mua ORBS có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng đồng Won của Hàn Quốc tại Bithumb hoặc Coinbit. ORBS cũng có thể được mua bằng BTC tại Upbit và trên sàn giao dịch Bittrex .

Ví Lưu Trữ ORBS

ORBS là một mã thông báo ERC-20 và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào. Những người muốn tham gia đặt cược ORBS được khuyến nghị sử dụng ví MyCrypto .

Phần Kết Luận

ORBS là một giải pháp duy nhất cho khả năng mở rộng của Ethereum, cho phép các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng blockchain phi tập trung có khả năng hỗ trợ số lượng lớn người dùng và không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào vì nhóm Orbs sẽ đảm nhận mọi thứ.

Nhìn chung Orbs là một dự án được tài trợ tốt đang làm việc chăm chỉ để thực hiện những lời hứa của nó. Nó tập trung vào blockchain như một dịch vụ và phục vụ người dùng doanh nghiệp, điều này có thể giúp nó phát triển nhanh chóng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách thêm các ứng dụng dựa trên blockchain.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x