Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Orbs Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ORBS

Orbs là một cơ sở hạ tầng blockchain công khai kết hợp khả năng mở rộng, phí thấp, hiệu suất, bảo mật và dễ sử dụng. Orbs đang tạo ra một nền tảng cho phép các doanh nghiệp chọn blockchain mà họ cần – một blockchain công cộng kết hợp được phát triển “Cho Thế Giới Thực”. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Orbs và đồng tiền điện tử ORBS nhé.

Orbs Là Gì?

Orbs được tạo ra để mang lại quy mô cho các dự án dựa trên Ethereum. Nó là một blockchain mở, là một lớp thế hệ hoạt động cùng với Ethereum. Bằng cách thêm Orbs vào Ethereum, các nhà phát triển ứng dụng dựa trên blockchain sẽ nhận được lợi ích của cả hai chuỗi. Điều này có nghĩa là tính bảo mật và tính thanh khoản vô song, tích hợp hệ sinh thái và phí thấp với cấu trúc phí phù hợp.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Ethereum đó là thiếu khả năng mở rộng, nhưng bằng cách kết hợp Orbs và Ethereum các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của chuỗi khối Ethereum ngay cả khi ứng dụng của họ hỗ trợ số lượng lớn người dùng ngay bây giờ. Điều này được thực hiện nhờ các phát minh của Orbs về Virtual Chains và Randomized Proof of Stake như một thuật toán đồng thuận.

Orbs Hoạt Động Như Thế Nào?

Orbs kết hợp khả năng mở rộng, virtual chain và phí thấp của riêng mình với hệ sinh thái phi tập trung trưởng thành của Ethereum để cung cấp cho các nhà phát triển mọi thứ họ cần để mở rộng quy mô các ứng dụng blockchain phi tập trung của họ một cách đại trà.

Có ba tính năng chính đối với nền tảng Orbs: Virtual Chains, Randomized Proof Of Stake và Khả năng tương tác chuỗi chéo.

Virtual Chains

Virtual Chains chạy trên cơ sở hạ tầng nút vật lý được chia sẻ, mang lại lợi ích của một chuỗi khối chuyên dụng cho tất cả các chuỗi ảo chia sẻ môi trường. Điều này có nghĩa là phân quyền và bảo mật từ các nút vật lý và khả năng tùy chỉnh và cô lập nhờ ảo hóa.

Các virtual chain khác nhau có thể nhận được sự đồng thuận cho các giao dịch của chúng một cách độc lập và chạy đồng thời trên các tài nguyên riêng biệt. Chúng cũng được thực hiện thông qua một quá trình sharding và có thể được duy trì độc lập trong khi tính toán được thực hiện song song. Một lợi ích bổ sung là giảm yêu cầu bộ nhớ cho máy ảo nhờ sự cô lập trạng thái cho mỗi máy ảo.

Resource Pools vs Resource Chains

Ưu Điểm Của Virtual Chain:

 • Mỗi ứng dụng có Virtual Chain phân đoạn riêng của nó;
 • Các nhà phát triển có thể chọn giao thức đồng thuận và mô hình quản trị cho Virtual Chain được liên kết với ứng dụng của họ;
 • Khách hàng có thể bắt đầu với một blockchain riêng tư và sau đó chuyển sang một blockchain công khai mà không phải lo lắng về việc phải di chuyển.

Randomized Proof of Stake

Orbs sử dụng mô hình đồng thuận PoS được gọi là Randomized Proof Of Stake, nó có ưu điểm là nhanh chóng và an toàn. RPoS hoạt động bằng cách chọn ngẫu nhiên các ủy ban nhỏ từ một nhóm lớn người xác nhận cho mỗi vòng đồng thuận. Nhóm lớn các trình xác nhận đảm bảo phân cấp và đảm bảo an ninh ngẫu nhiên, trong khi việc sử dụng các ủy ban nhỏ để đồng thuận tạo ra một phương pháp đồng thuận nhanh và có khả năng mở rộng cao.

Việc triển khai RPoS của Orbs được gọi là Helix và nó là một thuật toán Byzantine Fault Tolerant dựa vào việc các Orbs đặt cược bởi Người Đại Diện và Người Bảo Vệ để chọn ra nhóm Người Xác Thực.

Ưu Điểm Của Randomized Proof Of Stake:

 • Dễ dàng mở rộng để đáp ứng hàng nghìn giao dịch mỗi giây;
 • Khi số lượng các nút tăng lên, bảo mật và tốc độ cũng tăng lên;
 • Mỗi chuỗi ảo riêng lẻ có thể tùy chỉnh mô hình đồng thuận của nó để tối ưu hóa để tiết kiệm chi phí, thông lượng, công bằng hoặc độ trễ;
 • Việc sử dụng khả năng chịu lỗi Byzantine.

Khả Năng Tương Tác Chuỗi Chéo

Các ứng dụng chạy trên Orbs có thể truy cập liền mạch vào trạng thái Ethereum dưới sự đồng thuận. Quyền truy cập chuỗi chéo này đạt được thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh và nó tận dụng sức mạnh của Ethereum mà không cần phải rời khỏi nền tảng Orbs.

Khả Năng Tương Tác Chuỗi Chéo Với Ethereum Blockchain

Ưu Điểm Của Khả Năng Tương Tác Chuỗi Chéo

 • Di chuyển dễ dàng nếu cần chuyển từ blockchain riêng tư sang công khai (hoặc ngược lại);
 • Các nhà phát triển có thể sử dụng hệ sinh thái lớp cơ sở cho các mã thông báo của họ (tức là các sàn giao dịch và ví);
 • Nếu muốn bảo mật được bổ sung, các mã thông báo có thể vẫn ở trên lớp cơ sở Proof-of-Work, mà không có các nhược điểm về chi phí và hiệu suất thông thường;
 • Tận dụng cả khả năng mở rộng của Orbs và tính thanh khoản của lớp cơ sở.

Nhóm Phát Triển Orbs

Nhóm Orbs bao gồm hơn 40 kỹ sư, nhà phát triển, doanh nhân và học giả có kinh nghiệm. Bốn người sáng lập cũng mang lại kinh nghiệm dày dặn và phẩm chất lãnh đạo của riêng họ, cho phép phát triển nhanh chóng và thông minh.

Team orbs

Daniel Peled là Chủ tịch và là người đồng sáng lập của Orbs. Anh ấy cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại PayKey, một công ty khởi nghiệp Fintech của Israel đã nhận được các khoản đầu tư từ Santander InnoVentures và Mastercard. Ngoài ra, anh ấy từ lâu đã là một phần của bối cảnh Bitcoin của Israel và là người Israel đầu tiên tiến hành ICO cho một công ty blockchain.

Uriel Peled là người đồng sáng lập thứ hai dẫn dắt Orbs. Anh ấy là cố vấn chính cho một số dự án blockchain đáng chú ý và được mệnh danh là một trong những người có ảnh hưởng đến blockchain hàng đầu của Israel. Trong quá khứ, Uriel đã đồng sáng lập Visualead, một công ty khởi nghiệp AR / VR sau này được Alibaba mua lại.

Tal Kol là đồng sáng lập thứ ba và trước đây là đồng sáng lập Appixia, một công ty khởi nghiệp ứng dụng di động sau đó được Wix.com mua lại. Sau đó, ông là Trưởng bộ phận Kỹ thuật Di động của Wix.com. Anh ấy cũng đã làm việc với Kik với tư cách là Trưởng bộ phận Kỹ thuật của mã thông báo Kin. Tal là một người đam mê mã nguồn mở cũng như là một chuyên gia ứng dụng blockchain.

Cuối cùng là người đồng sáng lập Netta Korin, người từng là Cố vấn cấp cao cho Tướng Mordechai về các dự án đặc biệt của Bộ Quốc phòng Israel. Bà cũng từng là Cố vấn cấp cao cho Tiến sĩ Michael Oren, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ. Trước khi làm việc tại Orbs và trong chính phủ Israel, Netta đã làm việc với tư cách là một nhà quản lý quỹ đầu cơ sau khi bắt đầu với tư cách là một chủ ngân hàng đầu tư ở Phố Wall.

Mã Thông Báo ORBS

Orbs là một mã thông báo ERC-20 hoạt động trên nền tảng Ethereum. Token là phương tiện thanh toán chính cho tất cả các dịch vụ trên nền tảng Orbs. Thông qua mã thông báo, người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ từ các nhà khai thác cơ sở hạ tầng và mã thông báo cũng được sử dụng để chọn trình xác thực và quản lý giao thức nói chung.

Tổng nguồn cung của mạng là 10 tỷ mã thông báo ORBS . Nguồn cung cấp này là cố định và được tạo ra bằng cách sử dụng một quá trình gọi là mồi. Việc phân phối mã thông báo như sau: 55% cho dự trữ dài hạn, 20% cho doanh số tư nhân, 20% cho nhóm và đối tác sáng lập, 5% cho cố vấn.

Mua ORBS Ở Đâu?

Những người muốn mua ORBS có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng đồng Won của Hàn Quốc tại Bithumb hoặc Coinbit. ORBS cũng có thể được mua bằng BTC tại Upbit và trên sàn giao dịch Bittrex .

Ví Lưu Trữ ORBS

ORBS là một mã thông báo ERC-20 và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào. Những người muốn tham gia đặt cược ORBS được khuyến nghị sử dụng ví MyCrypto .

Phần Kết Luận

ORBS là một giải pháp duy nhất cho khả năng mở rộng của Ethereum, cho phép các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng blockchain phi tập trung có khả năng hỗ trợ số lượng lớn người dùng và không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào vì nhóm Orbs sẽ đảm nhận mọi thứ.

Nhìn chung Orbs là một dự án được tài trợ tốt đang làm việc chăm chỉ để thực hiện những lời hứa của nó. Nó tập trung vào blockchain như một dịch vụ và phục vụ người dùng doanh nghiệp, điều này có thể giúp nó phát triển nhanh chóng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách thêm các ứng dụng dựa trên blockchain.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x