Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Optimism Ra Mắt Law Of Chains Để Tăng Cường Cơ Sở Hạ Tầng Superchain

  • Optimism đã công bố một báo cáo về việc phát hành Law of Chains gần đây, cung cấp một khuôn khổ trung lập mở cho những người tham gia trong hệ sinh thái OP Stack Superchain.
  • Superchains sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển liên tục và khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng tốt hơn và dễ tiếp cận hơn.
  • Optimism đã thu hút nhiều sự tăng trưởng hơn, chẳng hạn như việc Worldcoin chuyển sang giải pháp mở rộng quy mô.

Optimism, một lớp mở rộng quy mô Ethereum L2, đã phát hành một báo cáo về việc phát hành Law of Chains gần đây, cung cấp một khuôn khổ trung lập mở cho những người tham gia trong hệ sinh thái OP Stack Superchain. Dự án nhằm mục đích thúc đẩy các khái niệm cơ bản về bảo vệ người dùng, phân cấp và tự chủ kinh tế. Trong khi đó, phản hồi từ cộng đồng được hoan nghênh trên phiên bản v0.1 hiện tại.

Optimism’s Law of Chains Để Cải Thiện Superchains

Law of Chains cung cấp khuôn khổ để xác định MVP của Superchain và hướng dẫn Quản trị Optimism. Quản trị Optimism chuyển từ giám sát một chuỗi sang giám sát một tiêu chuẩn được chia sẻ bởi nhiều chuỗi, thiết lập các phẩm chất cần thiết để tham gia Superchain và mang lại cho người dùng sự an toàn khi họ di chuyển và thực hiện các giao dịch với mức độ ưu tiên của nó.

Báo cáo của Optimism giải thích rằng Law of Chains trước tiên liệt kê nhiều loại bên liên quan trong toàn bộ hệ sinh thái. Các biện pháp bảo vệ và kỳ vọng nên được dành cho những người tham gia đó sau đó được xác định, cùng với các nguyên tắc phải được tôn trọng trong khi đưa ra các lựa chọn tác động đến họ. 

Người dùng có thể sử dụng OP Stack theo cách phù hợp vì đây là hàng hóa công cộng có giấy phép MIT. Đối với những người muốn tham gia vào trò chơi có tổng dương, Law of Chains sẽ chỉ áp dụng cho Chuỗi OP muốn tham gia Superchain.

Optimism tin rằng Superchain sẽ có thể duy trì không gian khối đồng nhất, trung tính và mở thông qua Law of Chains. Cống hiến cho Law of Chains đòi hỏi phải bảo vệ lợi ích của người dùng chuỗi, người sáng tạo và các bên liên quan khác. Nếu một chuỗi là thành viên của Superchain, nó có thể thể hiện một cách đáng tin cậy tính trung lập, cởi mở và đồng nhất của không gian khối, được hỗ trợ bởi quản trị Optimism. Optimism dự định chính thức đưa nó vào quy trình quản trị và quy trình quản trị ban đầu cho chuỗi mới tham gia hệ sinh thái Superchain trong quý sắp tới.

Superchains cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển không ngừng, theo đó họ sẽ có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất mà không cần phải tự bảo trì nó, nhờ các bản cập nhật được chia sẻ. Ngoài ra, họ sẽ giúp Superchains có thể truy cập cơ sở hạ tầng tốt hơn và dễ tiếp cận hơn. Vì mọi chuỗi trong Superchain đã thể hiện cam kết chân thành đối với một tiêu chuẩn nhất định, nên họ có thể hợp tác để đảm bảo khả năng tiếp cận và chi phí của các dịch vụ thiết yếu như lập chỉ mục và sắp xếp thứ tự.

Optimism Đã Và Đang Thu Hút Nhiều Tăng Trưởng Hơn

Worldcoin , một giao thức ID và ví phi tập trung, đã chuyển các hoạt động của mình sang Optimism. Bằng cách thực hiện thay đổi này, Worldcoin hy vọng sẽ chuẩn bị cho lần ra mắt sắp tới bằng cách sử dụng các khả năng mở rộng đi kèm với việc triển khai trên Optimism, chẳng hạn như di chuyển tài khoản người dùng và thêm chức năng Uniswap vào World App.

Giao thức nêu bật sự cống hiến của nó trong việc xây dựng một tương lai toàn diện, có thể mở rộng, giải phóng toàn bộ tiềm năng của tiền điện tử và thúc đẩy sự phát triển của nhận dạng trên chuỗi khối . Quá trình di chuyển này bao gồm việc xây dựng các cầu nối từ Ethereum đến Polygon và Optimism cho hệ thống World ID.

Động thái của Worldcoin tuân thủ khái niệm Superchain mới được phát triển của Optimism, khuyến khích khả năng tương tác của một số chuỗi trên nền tảng L2, biến nó thành một nền tảng cho các chuỗi. Động thái này cũng cho phép các tính năng cốt lõi của nó, chẳng hạn như dịch vụ xác thực ID, đồng thời mang lại lợi ích của giao thức phi tập trung này cho lớp L2. Chẳng hạn, Worldcoin tuyên bố rằng các tính năng ID của nó có thể cải thiện hoạt động của Citizens House. Yếu tố quản trị này nhằm mục đích hỗ trợ phân bổ hồi tố tiền mặt cho các hàng hóa công cộng quan trọng của giao thức.

Trong khi đó, hơn 2 triệu người đã đăng ký Worldcoin, chủ yếu đến từ các quốc gia có nhiều Orbs—thiết bị sinh trắc học cần thiết để bao gồm người dùng bằng cách đọc mống mắt của họ và ghi lại dữ liệu của họ trong giao thức—chẳng hạn như Barcelona, ​​Berlin, Buenos Aires, New York, Seoul và Tokyo.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x