Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

opBNB Ra Mắt Trên Mainnet: BNB Phản Ứng Ra Sao?

Binance, một trong những công ty blockchain lớn nhất thế giới, đã bổ sung thêm một điểm mới khi tung ra mạng chính của mạng lớp 2 (L2) được nhiều người chờ đợi, opBNB. Sự phát triển này là một phần trong tầm nhìn rộng lớn hơn của Binance nhằm đưa một tỷ người dùng tiếp theo vào Web3.

Giải Pháp Mở Rộng Quy Mô Cho BNB Chain

Không giống như hầu hết các mạng L2 khác phục vụ cho lớp cơ sở Ethereum [ETH], opBNB sẽ hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho BNB Smart Chain. Dự án được xây dựng trên OP stack, Hơn nữa, đó là chuỗi tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), nghĩa là các ứng dụng phi tập trung (dApps) từ các mạng EVM khác có thể dễ dàng di chuyển mà không cần thay đổi mã.

Giống như các L2 khác, opBNB nhằm mục đích cung cấp những cải tiến đáng kể về thông lượng giao dịch và chi phí sử dụng so với lớp cơ sở.

Đánh Giá Hiệu Quả Của Chuỗi

Theo nhóm BNB Chain, kết quả từ giai đoạn thử nghiệm kéo dài gần ba tháng đã mang lại kết quả đáng khích lệ. Hơn 35 triệu giao dịch trực tuyến đã được thực hiện, với phạm vi giao dịch hàng ngày là 100.000-150.000.

Đáng chú ý, chỉ mất một giây để tạo ra một khối mới. Trên Chuỗi BNB, để hiểu ngữ cảnh, mất khoảng ba giây . Theo báo cáo, chi phí giao dịch cũng đã giảm đáng kể, chỉ còn 0,005 USD cho mỗi lần chuyển, với chi phí gas L2 ở mức 0,2 gwei.

Dữ liệu trên chuỗi kể từ khi thông báo ra mắt đã chứng thực những tuyên bố trên. Đáng chú ý, số lượng giao dịch đã tăng vọt lên 138.777 vào ngày 13 tháng 9.

Nguồn: opBNBScan

Hơn nữa, giá khí được cho là phù hợp với kết quả của giai đoạn thử nghiệm nói trên. Lưu ý rằng giá gas trung bình trên Chuỗi BNB gần gấp 4 lần giá trị này.

Nguồn: opBNBScan

Không Có Tác Động Lớn Đến BNB

Sự ra mắt của L2 đã gây ra sự sụt giảm tạm thời về giá trị của đồng tiền bản địa BNB. Theo CoinMarketCap , đồng tiền này đã tăng lên 214 USD, nhưng đã giảm trở lại mức 212 USD tại thời điểm xuất bản, vô hiệu hóa lợi nhuận.

Có thể nói, opBNB là một sự bổ sung lớn cho hệ sinh thái của Binance. Mặc dù không thường xuyên rõ ràng ngay lập tức nhưng lợi ích của những tiến bộ kỹ thuật như thế này có thể có tác động tích cực đến tài sản về lâu dài.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x