Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ontology Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ONT

Ontology là một dự án đang được khá nhiều người chú ý trong thời gian gần đây, tại thời điểm viết bài nó nằm trong top 100 đồng tiền có vốn hóa thị trường cao nhất trên Coin Market Cap. Ontology đang tìm cách xây dựng một “Mạng Lưới Tin Cậy Phi Tập Trung”, nơi người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và có thể “đảm bảo” dữ liệu một cách hiệu quả. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Ontology và đồng tiền điện tử ONT nhé.

Ontology Là Gì?

Ontology là một giao thức blockchain tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về sự tin cậy, danh tính, xác thực, xác minh và ủy quyền. Ontology cho phép triển khai blockchain công khai và riêng tư, tạo thành một ma trận của blockchain, do đó làm cho Ontology trở thành một nền tảng lý tưởng cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Ontology cũng sẽ kết nối với các blockchain khác, như NEO.

Mạng Ontology cung cấp một nền tảng để lưu trữ dữ liệu an toàn, các tùy chọn phần cứng để quản lý chính và cả phân tích dữ liệu được mã hóa. Nó cũng cung cấp một khuôn khổ cho tất cả các loại ứng dụng, bao gồm các giao thức quản lý và trao đổi dữ liệu phi tập trung thông qua việc sử dụng API, SDK và các mô-đun khác.

Ontology nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái tin cậy bằng cách hợp tác để cung cấp các dịch vụ phân tán bao gồm xác minh dữ liệu, trao đổi dữ liệu và nhiều hơn nữa trong các ngành khác nhau. Ontology có thể được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực bao gồm IoT (Internet of Things), tài chính, bảo hiểm, truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, tiêu đề tài sản, v.v.

Ontology sử dụng NeoContracts , các dự án được xây dựng dựa trên nó sẽ cho phép các nền tảng tạo mã thông báo NEP5 (mã thông báo chạy trên chuỗi khối NEO). Trong khi bản thân nền tảng Ontology sẽ đóng vai trò lưu trữ dữ liệu và nhận dạng, NEO sẽ chăm sóc chức năng dựa trên tài sản của nó.

Nền Tảng Ontology

Ontology được tạo ra bởi một công ty công nghệ Trung Quốc có tên là Onchain đã tham gia vào việc phát triển kiến ​​trúc mạng phân tán và các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp từ năm 2014. Onchain được thành lập bởi Da HongFei, người vẫn là Giám đốc điều hành và Erik Zhang, người giữ vị trí CTO.

Hai người này cũng là những người tạo ra Antshares vào năm 2016 và blockchain này sau đó đã trở thành NEO. Đồng thời, họ cũng đã khởi chạy Ontology vào tháng 11 năm 2017. Có những điểm tương đồng giữa NEO và Ontology, nhưng cũng có những điểm khác biệt rõ ràng tạo nên cả hai mạng hợp lệ và cần thiết. Cũng cần phải chỉ ra rằng mặc dù có sự chồng chéo giữa việc quản lý và phát triển hai dự án nhưng chúng lại riêng biệt. Onchain giám sát cả hai, nhưng Onchain vẫn tách biệt với hai dự án.

Công Nghệ Ontology

Điều làm cho Ontology trở nên độc đáo so với các dự án blockchain khác là nó không chỉ là một blockchain đơn lẻ, mà là một mạng lưới các blockchain được thiết kế để giúp người dùng doanh nghiệp dễ dàng di chuyển các hệ thống độc quyền sang công nghệ sổ cái phân tán trong thời gian nhanh nhất và sự xáo trộn tối thiểu hệ thống liên quan.

Trong khi blockchain chính là công khai, các chuỗi khác được đính kèm giống như một không gian riêng cho doanh nghiệp. Nó mang lại cho họ những lợi ích của công nghệ blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải thuê nhóm phát triển hoặc lo lắng về bảo mật, được cung cấp bởi blockchain Ontology chính.

Tương Tác Gồm Các Mainchains Và Sidechains Trên Ontology. Nguồn: Ontology Blog

Ontology được phát triển để giải quyết cụ thể các vấn đề sử dụng của doanh nghiệp gặp phải với mạng Ethereum . Vấn đề chính xảy ra bởi vì Ethereum là mã nguồn mở, nhưng nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến một nền tảng mã nguồn mở vì họ thích giữ dữ liệu của mình độc quyền và an toàn tránh khỏi những con mắt tò mò.

Ontology So Với Các Giải Pháp Sidechain Khác

Ontology có một vai trò bổ sung bên cạnh việc hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp và hoạt động như một cầu nối giữa NEO và các hệ thống kế thừa. Và không giống như nhiều dự án blockchain hiện tại, Ontology không quan tâm đến việc tiền điện tử của nó trở thành một loại tiền tệ giao dịch hướng tới người tiêu dùng. Thay vào đó, nó tập trung vào nhu cầu của cơ sở người dùng doanh nghiệp.

Ontology Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Ontology được tạo ra để cung cấp khả năng tương tác giữa các blockchains. Vì doanh nghiệp sẽ không muốn điền tất cả thông tin của họ trên một blockchain công khai, với blockchain Ontology, họ chọn những gì để giữ riêng tư và những gì để mở với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Ví dụ, một khách hàng có thể muốn mở một tài khoản với một doanh nghiệp cụ thể; họ có thể sử dụng một chuỗi khối công cộng, sau đó sẽ giao tiếp với chuỗi khối Ontology để lưu trữ thông tin cá nhân một cách riêng tư.

Giải Pháp Của Ontology

Ontology cho phép một mạng lưới các blockchains, nó tương tự như các hệ thống truyền thống đang được sử dụng trong các ngân hàng và bệnh viện và những thứ tương tự. Nó cho phép doanh nghiệp duy trì quyền kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Thay vì công khai dữ liệu và kết hợp nó với tất cả dữ liệu công khai khác đang được lưu trữ, dữ liệu được giữ riêng biệt và doanh nghiệp quyết định ai có quyền truy cập vào dữ liệu và dữ liệu nào có thể được chia sẻ với sổ cái NEO, công khai dữ liệu đó.

Ontology giữ dữ liệu doanh nghiệp được kiểm soát chặt chẽ và doanh nghiệp có khả năng làm theo ý họ muốn với dữ liệu của riêng họ, giữ dữ liệu nội bộ cho tổ chức của họ, cấp quyền truy cập hạn chế cho bên thứ ba hoặc công khai hoàn toàn.

Ontology dApps

Ontology gần đây đã mạo hiểm tham gia vào thế giới của dApp và hiện đang liệt kê tổng cộng 39 dApp có sẵn . Gần như tất cả đều là các ứng dụng trò chơi, bao gồm cả trò chơi Super Mario cổ điển. Các trò chơi hàng đầu là thế giới ảo trực tuyến nhiều người chơi được gọi là ONTLAND và trò chơi RPG HyperDragons Go!

Nhóm Phát Triển Ontology

Người đồng sáng lập và là kiến ​​trúc sư trưởng của Ontology là Jun Li . Ông có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính, Thạc sĩ Kỹ thuật Truyền thông và bằng MBA. Ông có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực CNTT và Fintech. Ví dụ, trước đây ông đã cung cấp kiến ​​trúc kỹ thuật và hỗ trợ quản lý cho các công ty bao gồm Infosys cũng như sàn giao dịch tương lai Tài chính Trung Quốc.

Xét về nhóm Ontology rộng lớn hơn, có hơn 200 thành viên cốt lõi trải dài một số lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. Họ cũng được trải rộng tại các văn phòng đặt tại Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Mã Thông Báo Ontology

Có tổng cộng 1 tỷ mã thông báo ONT, nhưng nguồn cung lưu hành chỉ hơn một nửa số đó. Lý do là rất ít nguồn cung cấp ONT được phân phối cho cộng đồng. Trên thực tế, chỉ 12% trong số tất cả các mã thông báo ONT đã được phân phối cho cộng đồng trong một loạt các đợt airdrop cho chủ sở hữu NEO, người đăng ký bản tin Ontology và những người khác. Hoàn toàn 35% mã thông báo ONT được dành cho Ontology và 28% được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài ra, có 15% được phân phối cho nhóm nòng cốt của Ontology và 10% được nắm giữ bởi Hội đồng NEO.

Tỷ Giá ONT Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch ONT

Có một số sàn giao dịch uy tín để mua bán ONT, bao gồm OkEx, Binance, Hit BTC và Huobi Global.

Ví Lưu Trữ ONT

Có thể lưu trữ ONT trong OWallet trên máy tính để bàn, là một ví Ontology gốc hoặc trong ví ONTO di động. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ ONT trên các ví khác như: Guarda Wallet, Atomic Wallet, Cyano Wallet, Ledger Nano S, Infinito Wallet…

Phần Kết Luận

Ontology muốn giúp các doanh nghiệp dễ dàng di chuyển dữ liệu của họ sang các hệ thống sổ cái phân tán, được coi là an toàn hơn, không thay đổi và không đáng tin cậy. Họ cũng tìm cách tăng cường sự tin tưởng thông qua việc sử dụng các ID dựa trên blockchain. Điều này có thể tiết kiệm một lượng lớn tài nguyên hiện đang hướng tới việc đảm bảo lòng tin.

Dự án có một đội ngũ vững chắc đằng sau nó, những người hiểu những thách thức đối mặt với các mục tiêu đã nêu. Thật hứa hẹn khi thấy rằng mã thông báo vẫn nằm trong 30 loại tiền điện tử hàng đầu và nhờ mối quan hệ với NEO, hoàn toàn có khả năng Ontology sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng, tiếp quản nhu cầu blockchain của thế giới kinh doanh.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x