Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

OKB Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử OKB

OKB là mã thông báo tiện ích ERC-20 có sẵn trên toàn cầu do OK Blockchain Foundation phát hành. OKB đóng một vai trò không thể thiếu trong việc kết nối các dịch vụ và sản phẩm khác nhau có sẵn cho người dùng OKEx và là một mã giảm phát theo thiết kế, nhờ vào sáng kiến ​​Mua Lại và Đốt. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về đồng tiền điện tử OKB nhé.

OKB Là Gì?

OKB là mã thông báo trao đổi gốc của OKEx cung cấp chiết khấu phí giao dịch, quyền truy cập vào nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu OK Jumpstart (IEO) và quyền biểu quyết cho các mã thông báo được niêm yết trên sàn giao dịch. Trong tương lai, nó sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên blockchain OKChain cũng như sàn trao đổi phi tập trung OKDEX. được xây dựng trên giao thức ERC-20 tiêu chuẩn, có thể dễ dàng giao dịch thông qua các sàn giao dịch.

Sàn OKEx Là Gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà giao dịch toàn cầu sử dụng Blockchain và có trụ sở tại Hồng Kông, thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án tiền điện tử. OKEx được thành lập vào năm 2014 và đang đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab.

OKEx được thành lập bởi OKCoin do lo ngại về các lệnh cấm ICO và quy định của các sàn giao dịch Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử. OKCoin sẽ tập trung chủ yếu vào giao dịch tiền điện tử bằng tiền fiat và những khách hàng muốn mua và bán hợp đồng tương lai (Bitcoin và Litecoin) sẽ được chuyển sang OKEx. Mục đích của OKCoin khi ra mắt OKEX là nơi để người dùng mua và bán các hợp đồng tương lai, trong khi OKCoin sẽ tập trung chủ yếu vào giao dịch tiền điện tử bằng tiền fiat.

Tỷ Lệ Phân Bổ OKB

Trong số 1 tỷ OKB token, chỉ có 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng OKEx để xây dựng cộng đồng. Các mã thông báo còn lại bị khóa trong khoảng thời gian khoảng một đến ba năm. Tính đến nay, 300 triệu OKB đã được phát hành trên thị trường.

Cụ thể, tỷ lệ phân chia như sau:

  • 600 triệu OKB (60%) sẽ được dành cho phát triển cộng đồng và tiếp thị trong thời gian ba năm.
  • 100 triệu OKB (10%) sẽ được sử dụng để vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian mã thông báo bị khóa trong hai năm.
  • 100 triệu OKB (10%) cho người lao động sớm. Thời gian mã thông báo bị khóa trong hai năm.
  • 200 triệu OKB (chiếm 20%) cho nhóm phát triển. Mã thông báo sẽ bị khóa trong năm đầu tiên, bắt đầu từ năm thứ 2 nó sẽ phát hành 20 triệu OKB mỗi năm.

OKB Được Dùng Để Làm Gì?

Tương tự như Binance Coin của sàn Binance hay HT của sàn Huoibi Global, OKB cũng dùng để thanh toán các chi phí dịch vụ mà sàn giao dịch cung cấp như trao đổi, giao dịch coin, IEO, ICO hay nạp rút. Người sở hữu OKB sẽ được giảm 20% phí giao dịch. Cụ thể, OKEx Token (OKB) được sử dụng trong các hoạt động sau:

Happy Friday: Vào thứ Sáu hàng tuần, chủ sở hữu OKB sẽ nhận được 50% phần phí dịch vụ OKEx thu được trong tuần đó. Số tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng OKB nắm giữ, được tính theo công thức sau:

  • Phần thưởng của mỗi người dùng có thể nhận được trong tuần = (Số lượng OKB đã mua: Phí giao dịch OKEx trong tuần * 50% * 30%) * Tỷ lệ phân bổ của người dùng trong tuần.

Giảm Phí Giao Dịch Trên OKB Và OKEx: Chủ sở hữu OKB được miễn phí giao dịch và phí dịch vụ khi mua và bán trên thị trường giao dịch OKB. Ngoài ra, chủ sở hữu OKB sẽ được giảm phí giao dịch khi giao dịch trên OKEx.

Bỏ Phiếu Cho Các Dự Án Được Liệt Kê Trên OKEx: Người dùng có thể sử dụng OKB để bình chọn cho các dự án yêu thích của họ được liệt kê trên OKEx.

OK Jumpstart: là một nền tảng bán hàng OKO của OKEx. Càng nhiều người dùng OKB nắm giữ, càng có cơ hội tốt hơn để đầu tư vào các dự án tiềm năng, được phát hành thông qua OKEx.

Kiếm Tiền Với OKB: Người dùng OKEx có quyền truy cập OKEx Earn – một phần dành riêng cho các cơ hội kiếm tiền thụ động. Cùng với hỗ trợ cho các tài sản kỹ thuật số khác nhau, phần Kiếm tiền cũng cho phép chủ sở hữu OKB kiếm lãi từ khoản tiết kiệm của họ.

Sử Dụng OKB Bên Ngoài OKEx

OKEx đã thiết lập quan hệ đối tác để mở rộng các trường hợp sử dụng OKB bên ngoài nền tảng. Một số đối tác hiện chấp nhận OKB làm phương tiện thanh toán cũng như cung cấp API cho phép cả người bán trực tuyến và ngoại tuyến chấp nhận thanh toán bằng OKB trong thị trường của riêng họ. Một số công ty bảo mật và ví lạnh cũng hỗ trợ lưu trữ OKB, bao gồm Coinify, Coinomi, BTT, Ledger Vault, Guara Enji và hơn thế nữa. OKEx tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác mới và mở rộng hệ sinh thái OKB.

Tham Gia DeFi Bằng OKB

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tích cực nhất khi nói đến không gian DeFi và là người đầu tiên liệt kê các dẫn xuất cho mã thông báo UNI của Uniswap. OKEx cam kết trong việc hỗ trợ đổi mới và nền kinh tế DeFi được thể hiện rõ ràng từ các dự án mà chúng tôi đã liệt kê trên nền tảng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm giao dịch DeFi toàn diện nhất, bao gồm hoán đổi vĩnh viễn, hoán đổi ký quỹ tiền xu, tiết kiệm, giao dịch ký quỹ và các sản phẩm phái sinh.

Cuối cùng, nhận ra xu hướng khai thác thanh khoản ngày càng tăng, OKEx cũng cho phép hỗ trợ nâng cao năng suất thông qua phần OKEx Earn. Người dùng OKEx hiện có thể thu được lợi nhuận trên các giao thức như Uniswap, YFII, Compound và Curve – tất cả mà không cần phải rời khỏi nền tảng OKEx.

Mua Lại Và Đốt

OKB còn được thiết kế như một mã thông báo giảm phát, với nguồn cung liên tục giảm. Điều này đạt được với chương trình Mua Lại và Đốt. Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, chương trình Mua Lại và Đốt sử dụng 30% phí giao dịch thị trường giao ngay để mua lại OKB từ cộng đồng và sau đó đốt nó. Vòng mua lại mới nhất diễn ra từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, khi một lượng token OKB lịch sử, trị giá 21 triệu đô la, đã bị đốt cháy.

Tỷ Giá OKB Hôm Nay

Mua Bán OKB Ở Đâu?

OKB coin được mua bán tại chủ yếu trên sàn OKEx. Ngoài ra còn có các sàn như BitMAX, CoinAll, FTX, UniSwap, CoinEX…

Ví Lưu Trữ OKB?

Vì OKB là một token ERC-20 vì vậy bạn có thể lưu trữ OKB trên các ví lưu trữ Ethereum như: MetaMask, imToken, MyEtherWallet, Trust Wallet. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà giao dịch, lướt sóng kiếm lời thường xuyên bạn có thể lưu OKB ngay trên ví của sàn giao dịch OKEx. Nếu bạn lưu trữ lâu dài, nên dùng ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor.

Phần Kết Luận

OKB là coin được sử dụng chính trên sàn OKEx vì vậy nếu bạn là nhà giao dịch thường xuyên trên OKEx thì nên sở hữu chúng để tận hưởng những ưu đãi mà nó mang lại nhé.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x