Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Numeraire Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử NMR

Numeraire là một phần mềm hoạt động như một quỹ đầu cơ nhằm mục đích cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu trên chuỗi khối Ethereum. Ý tưởng là người dùng có thể thực hiện giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo và trên các dự đoán thực hiện bởi một mạng lưới toàn cầu của các nhà khoa học dữ liệu sử dụng công nghệ blockchain để cổ phần cryptocurrency trên những dự đoán nhất định. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Numeraire và tiền điện tử NMR nhé.

Numeraire Là Gì?

Numerai là một quỹ đầu cơ hỗ trợ blockchain và hỗ trợ AI, tập trung vào việc cải thiện sự kém hiệu quả của thị trường chứng khoán bằng cách tổng hợp các mô hình dự đoán thị trường chứng khoán có nguồn lực từ cộng đồng chất lượng cao. Công ty chuyển đổi và chuẩn hóa dữ liệu tài chính thành các vấn đề về máy học (ML) có thể được giải quyết bởi cộng đồng các nhà khoa học dữ liệu toàn cầu và giải quyết những vấn đề này thông qua các cuộc thi hàng tuần nhằm khuyến khích những đóng góp chất lượng cao.

Những người đóng góp trong hệ sinh thái dự đoán của Numerai được thưởng bằng Numeraire (NMR), tiền điện tử gốc của Numerai, như một động lực để gửi các dự đoán thị trường ban đầu và chính xác. Numerai tập hợp các bài nộp tốt nhất vào một mô hình meta được sử dụng để giao dịch thị trường chứng khoán.

Giải đấu dự đoán hàng đầu trong ngành của Numerai cung cấp các tập dữ liệu được mã hóa, mà bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tải xuống miễn phí và làm mẫu. Khi tham gia giải đấu, người tham gia giữ lại các thuật toán của họ và chỉ gửi dự đoán của họ. Công ty gần đây cũng đã khởi động một giải đấu dự đoán mới cho phép những người đóng góp gửi các tín hiệu thị trường bằng cách sử dụng các nguồn dữ liệu của riêng họ. 

Quỹ Phòng Hộ Truyền Thống

Sự biến động thị trường gia tăng và kỳ vọng kinh tế giảm khiến nhà đầu tư quan tâm đến các quỹ đầu cơ – vốn nhằm mục đích đạt được lợi nhuận tuyệt đối bất kể điều kiện kinh tế vĩ mô và tính chung cho tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la đang được quản lý. Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ cũng nổi tiếng là không rõ ràng (do họ quan tâm đến việc duy trì lợi thế cạnh tranh), và do đó bị hạn chế về mặt tài chính khi chia sẻ các tập dữ liệu tương ứng và các phương pháp tiếp cận tổng thể với phần còn lại của thị trường.

Các quỹ phòng hộ sở hữu các phương tiện hạn chế để xác định tính nguyên gốc của các tín hiệu thị trường mà họ dự đoán dựa trên đó. Nói cách khác, rất khó để các quỹ đầu cơ biết liệu họ có đang lặp lại công việc mà hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm đối thủ cạnh tranh đã thành thạo hay không, nhưng nhiều quỹ đầu cơ thà mạo hiểm lãng phí thời gian và tiền bạc hơn là mạo hiểm cho đi một lợi thế cạnh tranh tiềm năng. Kết quả là, hầu hết các quỹ đầu cơ không thể liên tục đánh bại thị trường trong thời gian dài.

Quỹ Phòng Hộ Mở Của Numerai

Cách tiếp cận mới của Numerai đối với thị trường dự báo chứng khoán nhằm mục đích phá vỡ mô hình quỹ đầu cơ truyền thống. Numerai mở ra quá trình mô hình hóa thị trường cho nhiều người tham gia ẩn danh hơn và kết hợp các đóng góp về thuật toán hoạt động tốt nhất của những người tham gia này, đó là các mô hình học máy, vào mô hình meta của riêng Numerai. 

Do không có cách tiếp cận phổ biến nào có thể liên tục đánh bại thị trường, các thuật toán giao dịch làm nền tảng cho mô hình dự đoán cần phải được cập nhật thường xuyên khi có thông tin mới. Hơn nữa, lợi ích của mô hình meta vượt ra ngoài khả năng tăng lợi nhuận. Ví dụ: một mô hình meta có thể hỗ trợ hoạt động tối ưu của quỹ quỹ dựa trên nhiều mô hình được tạo độc lập và chứa nhiều cược độc lập hơn danh mục đầu tư được xây dựng xung quanh một mô hình duy nhất. Cách tiếp cận này có thể dẫn đến tỷ lệ lỗi trong máy học (ML) thấp hơn, giảm rủi ro và tăng khả năng của quỹ để sử dụng nhiều đòn bẩy hơn.

Khuyến khích tạo và cải tiến nhất quán nhiều mô hình chất lượng cao và được tạo độc lập là yếu tố quan trọng đối với hoạt động bình thường của nền tảng Numerai. Kết quả là, sự thành công của phương pháp tiếp cận của nó không chỉ dựa vào việc chuyển đổi hiệu quả các tập dữ liệu tài chính của Numerai thành các vấn đề máy học được mã hóa và có thể giải quyết được, mà còn vào khả năng của công ty trong việc khuyến khích cộng đồng các nhà khoa học dữ liệu toàn cầu để giải quyết các vấn đề máy học này qua chạy dài.

Numeraire Hoạt Động Như Thế Nào?

Numerai vận hành một mô hình tổng hợp trí tuệ nhân tạo, được gọi là “Mô Hình Meta”, kết hợp tất cả các dự đoán mà nó nhận được từ những người tham gia trong mạng ứng dụng của nó. Sau đó, quỹ đầu cơ giao dịch theo thuật toán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán dựa trên mô hình này và cũng cho phép bất kỳ người dùng nào truy cập mạng của mình sử dụng các mô hình của nó bằng cách truy cập bộ sản phẩm của nó.

Giải Đấu Numerai

Numerai Tournament là một cuộc thi hàng tuần do Numerai tổ chức nhằm thu thập các dự đoán thị trường từ các nhà khoa học dữ liệu và thanh toán mã thông báo NMR. 

Để tham gia, người dùng gửi dự đoán của họ liên quan đến tập dữ liệu thông qua cơ chế đặt cược và các dự đoán sau đó được phân tích và cho điểm dựa trên độ chính xác của chúng.

Những người tham gia đặt mã thông báo NMR theo dự đoán chính xác sẽ kiếm được mã thông báo NMR mới được đúc và nếu không, NMR đã đặt cọc sẽ bị đốt cháy hoặc bị phá hủy vĩnh viễn.

Tín Hiệu Numerai

Numerai Signals là một ứng dụng đang được lưu trữ bởi Numerai, nơi những người tham gia tải lên các dự đoán về thị trường chứng khoán để có cơ hội kiếm được mã thông báo NMR.

Trên thực tế, người dùng gửi tín hiệu phản ánh chiến lược giao dịch trên một trong số 5000 cổ phiếu có sẵn trong “vũ trụ chứng khoán của Numerai”. Mặc dù dữ liệu cơ bản được sử dụng để tạo tín hiệu có thể khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ P / E, RSI hoặc cảm xúc trên mạng xã hội, nhưng bản thân các tín hiệu được gửi theo cùng một định dạng: mã cổ phiếu và giá trị mục tiêu bằng số.

Sau khi gửi, người tham gia sẽ được tính điểm và thưởng tương tự như Giải đấu Numerai, nơi các dự đoán mục tiêu xác định liệu người dùng sẽ được thưởng bằng NMR hay số tiền đặt cọc của họ sẽ bị đốt cháy.

Ai Đã Tạo Ra Numeraire?

Richard Craib là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Numerai. Anh tốt nghiệp Đại học Cape Town năm 2008 và sau đó lấy thêm một bằng cử nhân tại Đại học Cornell, và dành một năm tại UC Berkeley. Sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy bắt đầu với việc thành lập Numerai và đã đưa anh ấy lên vị trí người được chỉ định dưới 30 tuổi của Forbes.

Richard Craib thường được nhắc đến vì cách tiếp cận sáng tạo trong quản lý quỹ đầu cơ và ý tưởng mang tính cách mạng dựa rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo để dự đoán giá cổ phiếu. Không chỉ vậy, Numerai đã tạo ra một trong những giải đấu khoa học dữ liệu lớn nhất toàn cầu.

Mã Thông Báo Numeraire

Vào năm 2017 Numerai đã tung ra mã thông báo ERC-20 bản địa của riêng mình, Numeraire (NMR), mà các nhà khoa học dữ liệu tham gia hiện sử dụng để đặt cược vào các giải đấu. Để nhận được tiền thắng giải đấu, người tham gia phải đặt cược các bài nộp của họ bằng cách sử dụng mã thông báo NMR. Các lựa chọn chiến thắng sẽ nhận được một phần tiền thưởng tương xứng và người tham gia có thể kiếm được tới 25% tiền đặt cược mỗi tuần. Ngược lại, nếu những người tham gia không vượt qua được điểm chuẩn, thì tới 25% NMR đã đặt cọc của họ sẽ bị đốt cháy – làm giảm vĩnh viễn tổng nguồn cung cấp mã thông báo NMR.

NMR ban đầu được tạo ra để điều phối và sắp xếp các khuyến khích của mạng lưới các nhà khoa học dữ liệu toàn cầu trong giải đấu của Numerai, nó đang mở rộng để giải quyết các mục đích sử dụng vượt xa giải đấu Numerai. Vào năm 2018, Numerai bắt đầu mở rộng các trường hợp sử dụng tiềm năng của NMR với việc ra mắt Erasure Protocol Erasure là một hệ sinh thái thông tin đặt cọc mở, bao gồm tất cả, thể hiện mục tiêu cuối cùng của Numerai là xây dựng tập hợp các mô hình học máy lớn nhất trên thế giới.

Erasure Protocol và các dApp có liên quan khởi đầu cho quá trình chuyển đổi của NMR khỏi mã thông báo tập trung dành riêng cho việc khuyến khích các nhà khoa học dữ liệu Numerai và hướng tới một giao thức blockchain phi tập trung mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và sử dụng. Ngoài ra, cùng thời điểm với sự ra mắt của Giao thức Erasure, Numerai đã vĩnh viễn “giảm một nửa” (nói một cách đại khái) nguồn cung cấp mã thông báo NMR từ 21 triệu xuống còn 11 triệu và chấm dứt khả năng đúc mã thông báo NMR mới của công ty

Mua Numeraire (NMR) Ở Đâu?

Numeraire đang ngày càng trở nên phổ biến, khi quỹ đầu cơ hoạt động tốt hơn và nhiều nhà khoa học dữ liệu hơn đang tham gia vào giải đấu hàng tuần. Nếu bạn đang muốn giao dịch NMR, có một số sàn giao dịch hiện đang cung cấp mã thông báo. Coinbase Pro có khối lượng giao dịch NMR / USD cao nhất tính đến tháng 2 năm 2021. Các sàn giao dịch liên quan khác có khối lượng giao dịch cao bao gồm Binance , DigiFinex và Bilaxy .

Ví Lưu Trữ Numeraine An Toàn

Numeraire (NMR) là mã thông báo ERC-20. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trữ nó trên bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum, bao gồm ví tiền điện tử trên máy tính để bàn như My Ether Wallet (MEW), ví tiền điện tử di động như Atomic Wallet và Trust Wallet, và các ví phần cứng như Ledger và Trezor.

Phần Kết Luận

Numerai là một nền tảng dựa trên Ethereum cho phép các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu thử nghiệm và tạo ra các mô hình học máy với độ tin cậy được cải thiện. Mục tiêu chính của nền tảng là mang lại sự phân quyền cho lĩnh vực khoa học dữ liệu và cho phép các nhà phát triển cạnh tranh trong việc tạo ra các mô hình dự đoán học máy hiệu quả.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x