Thứ Bảy, Tháng Ba 18, 2023

NuCypher Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử NU

NuCypher là một hệ thống quản lý khóa phi tập trung và dịch vụ mã hóa lại proxy dựa trên blockchain. Được hỗ trợ bởi mã thông báo NuCypher (NU), NuCypher KMS cho phép các nhà phát triển bảo mật thông tin trên blockchain thông qua mạng NuCypher. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về NuCypher và mã thông báo NU nhé.

NuCypher Là Gì?

NuCypher là cơ sở hạ tầng mật mã dựa trên blockchain được sử dụng cho các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư, truy cập kiểm soát động, quản lý bí mật và tính toán an toàn. Ngoài ra, NuCypher cho phép người dùng quản lý một loạt các bí mật tính toán, chẳng hạn như mã thông báo quản lý danh tính và truy cập (IAM), cơ sở dữ liệu và thông tin xác thực trình bao an toàn (SSH) để truy cập máy chủ từ xa.

Ngoài ra, NuCypher cho phép người dùng cấp và thu hồi có điều kiện quyền truy cập vào dữ liệu cho bất kỳ số lượng người nhận nào. Hơn nữa, người dùng có thể xử lý dữ liệu được mã hóa nhằm duy trì tính bảo mật của đầu vào giao dịch và kết quả tính toán. Hơn nữa, Mạng NuCypher cung cấp một nền tảng trực quan và dễ tiếp cận, cung cấp các giao diện và thời gian chạy có thể mở rộng với khả năng kiểm soát năng động đối với việc quản lý bí mật.

Công Nghệ NuCypher

NuCypher đã phát triển một loạt các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư tiên tiến phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên các ứng dụng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đã thảo luận về một số tính năng chính và các trường hợp sử dụng của mã thông báo và công nghệ NuCypher.

NuCypher Hadoop

NuCypher Hadoop trang bị cho các nhà điều hành bảo mật những khả năng độc đáo để chia sẻ và bảo mật dữ liệu trong một “Data Lake”. phi tập trung. Hadoop là viết tắt của “High Performance Access Management and Data Protection”. Hơn nữa, hệ thống quản lý mã hóa NuCypher Hadoop và hệ thống kiểm soát truy cập được ủy quyền là một giải pháp mã hóa có khả năng mở rộng cao, sẵn sàng cho doanh nghiệp, được xây dựng nhằm mục đích cho phép chia sẻ dữ liệu an toàn cho các yêu cầu quản trị và cư trú trên quy mô toàn cầu.

Umbral Proxy Re-Encryption (PRE)

Umbral, NuCypher’s Proxy Re-Encryption (PRE) là một hình thức mã hóa lại proxy cung cấp các điều khiển truy cập mật mã cho các giao thức và ứng dụng phân tán. Là một dạng mã hóa khóa công khai (PKE), mã hóa lại proxy cho phép một thực thể proxy thay đổi hoặc mã hóa lại dữ liệu giữa các khóa công khai. Thêm vào đó, điều này đạt được mà không cần phải truy cập vào bất kỳ văn bản rõ ràng cơ bản hoặc khóa riêng tư nào. Dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của công nghệ Umbral (PRE) của NuCypher.

Chủ sở hữu dữ liệu có thể ủy quyền quyền giải mã cho người nhận, miễn là bản mã dành cho chủ sở hữu dữ liệu. Điều này được quản lý thông qua quá trình mã hóa lại được thực hiện bởi một nhóm các proxy giảm thiểu độ tin cậy. Khi đạt đến ngưỡng tham gia mã hóa lại proxy, người nhận có thể kết hợp nhiều mã hóa lại độc lập để giải mã thông điệp ban đầu từ chủ sở hữu dữ liệu bằng khóa cá nhân được chỉ định.

Fully Homomorphic Encryption (FHE)

Thư viện NuCypher’s Fully Homomorphic Encryption (NuFHE) của NuCypher cung cấp tính toán riêng tư, an toàn bằng cách sử dụng các nút thuê ngoài cho dữ liệu được mã hóa. Hơn nữa, NuFHE là một thư viện FHE bằng chứng khái niệm được tăng tốc GPU. Blueprint cho NuFHE dựa trên thư viện TFHE, với khả năng tăng tốc GPU được bổ sung nhờ CUDA và OpenCL. Hơn nữa, NuFHE có thể sử dụng cả Biến đổi Fourier nhanh (FFT) và Biến đổi lý thuyết số nguyên thuần túy (NTT) để tiến hành các tính toán được mã hóa. Theo NuCypher, NuFHE là thư viện mã hóa đồng hình hoàn toàn nhanh nhất hiện nay.

Fully Homomorphic Encryption (FHE) là một loại mã hóa cho phép tính toán tùy ý, an toàn trên dữ liệu được mã hóa. Điều này có nghĩa là mọi dữ liệu được mã hóa có thể dễ dàng được xử lý mà không cần phải giải mã trước. Hơn nữa, các hoạt động được thực hiện trên dữ liệu được mã hóa được áp dụng như thể chúng đang được thực hiện trên dữ liệu bản rõ có liên quan.

Quản Lý Bí Mật

Chức năng quản lý bí mật NuCypher quản lý bí mật cấu trúc giữa các môi trường động. Chức năng này cho phép người dùng lưu trữ các bí mật được mã hóa trên bất kỳ chương trình phụ trợ nào. Điều này bao gồm S3, InterPlanetary File System (IPFS và Swarm. Ngoài ra, quản lý bí mật NuCypher cho phép người dùng thu hồi và cấp quyền truy cập vào những bí mật này một cách có điều kiện. Ví dụ, điều này có thể được áp dụng cho các bí mật dựa trên thời gian và hành vi thông qua cấp phép truy cập.

Kiểm Soát Truy Cập Động

NuCypher cũng cung cấp tính năng kiểm soát truy cập động cho phép người dùng dễ dàng cấp và thu hồi quyền truy cập vào dữ liệu trên mạng công cộng . Sử dụng quyền truy cập có điều kiện, người dùng có thể xác định các tham số và điều kiện mà theo đó dữ liệu nhạy cảm có thể được chia sẻ và truy cập. Hơn nữa, quyền truy cập có thể bị thu hồi tự động bất kỳ lúc nào theo các điều kiện có thể tùy chỉnh và xác định trước. Ngoài ra, dữ liệu được mã hóa có thể được chia sẻ một cách hiệu quả với nhiều người nhận mà không cần các thiết bị công suất lớn.

Tại Sao Sử Dụng NuCypher?

NuCypher Protocol nhằm mục đích cải thiện tính bảo mật của trải nghiệm blockchain ở cấp độ quan trọng và cơ bản. Hơn nữa, NuCypher cung cấp cho các nhà phát triển blockchain một cơ sở hạ tầng bảo mật phi tập trung tạo điều kiện cho việc Fully Homomorphic Encryption (FHE) và Proxy Re-Encryption (PRE). NuCypher đóng một vai trò nền tảng trong sự phát triển của quyền truy cập và bảo mật trong ngành công nghiệp blockchain, với hệ thống quản lý khóa phi tập trung (KMS) mới lạ và các công nghệ mã hóa.

Tóm lại, NuCypher đã phát triển dựa trên những ưu điểm của blockchain công khai, tạo ra một giải pháp bảo mật không tin cậy xung quanh việc chuyển dữ liệu nhạy cảm và hệ thống quản lý khóa phi tập trung (KMS). Hơn nữa, bằng cách truy cập mạng NuCypher, có thể quản lý quyền truy cập và kiểm soát khóa cá nhân với nhiều người dùng đồng thời.

Mã Thông Báo NuCypher (NU)

NU là token của mạng lưới lưu trữ phi tập trung NuCypher. Các token sẽ được sử dụng để thưởng cho người tham gia mạng cho các dịch vụ họ cung cấp, đặc biệt là cho quản lý khóa và ủy quyền truy cập. NuCypher tích hợp chức năng khai thác bao gồm các hoạt động re-encryption. Các miner sẽ được nhận phần thưởng là các token cho các hoạt động mã hóa lại được cung cấp. Người dùng có thể thanh toán bằng Ethereum và trong tương lai là các loại tiền điện tử khác để truy cập vào các dịch vụ re-encryption.

Ví Lưu Trữ NU An Toàn

NU Token được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ NuCypher (NU) trên các ví Ethereum như: Myetherwallet, Mycrypto, MetaMask, Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken, Ledger Nano S, Trezor…

Sàn Giao Dịch NU Token

Hiện tại, NU Token được giao dịch trên các sàn như: 0x Protocol, BKEX, BigONE, MXC, Uniswap, Bilaxy, Gate.io, Hoo và Hotbit.

Phần Kết Luận

Mạng NuCypher mang đến cho người dùng cơ hội tuyệt vời để mã hóa và chuyển dữ liệu an toàn trong toàn ngành công nghiệp blockchain. Hơn nữa, hệ thống quản lý khóa phi tập trung NuCypher (KMS) giúp việc truy cập được cấp phép giữa nhiều bên trở nên dễ dàng. Hơn nữa, NuCypher KMS sử dụng các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư mới có thể trấn an các nhà phát triển blockchain về việc lưu trữ và chuyển dữ liệu nhạy cảm an toàn. Điều này bao gồm việc quản lý các bí mật được mã hóa được lưu trữ trên bất kỳ chương trình phụ trợ nào.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x