Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

NKN Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử NKN

NKN hay New Kind of Network là một nền tảng blockchain phi tập trung mã nguồn mở nhằm mục đích giải quyết các vấn đề hiện có trên nhiều nền tảng khác và trở thành nền tảng blockchain lớn nhất. Trong số các vấn đề chung, NKN tập trung vào quyền riêng tư, sự phân mảnh mạng, tính trung lập và việc sử dụng không đủ, cũng như chương trình chọn lọc của nó, trong số những vấn đề khác. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về New Kind of Network và đồng tiền điện tử NKN nhé.

NKN Là Gì?

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, mạng lưới Internet toàn cầu đang đứng trước những thách thức để làm mới mình khi mất đi tầm nhìn và tinh thần sơ khai của nó. “Network Neutrality” — tính trung lập, bình đẳng của Internet đang dần bị làm sai lệch, đường truyền và băng thông bị hạn chế, những thông tin trên mạng không được xác thực thậm chí bị che giấu hay vấn đề bảo mật cũng không còn đảm bảo 100%….

Như tên gọi của dự án: A new kind of network, NKN hướng tới việc xây dựng 1 mạng lưới với sự kết hợp giữa các hệ sinh thái và Protocol Blockchain. Nhằm mang lại một thế giới Internet mở, phân chia và phi tập trung trong tương lai.

NKN Giải Quyết Vấn Đề Gì ?

NKN đã chỉ ra 5 vấn đề cấp thiết cần giải quyết đối với mạng Internet hiện nay:

– Tính trung lập bị hạn chế: Việc này dẫn tới việc các nhà cung cấp dịch vụ có thể chặn, điều hướng ưu tiên những thông tin, dịch vụ hay xu hướng theo ý muốn của chính họ

– Sử dụng mạng không hiệu quả: kết nối băng thông không cân bằng giữa cung và cầu, tài nguyên mạng bị lãng phí mỗi giây.

– Sự kém hiệu quả của mạng điều khiển SDN: mạng lưới truyền thống được quản lý và lập trình 1 cách tập trung chính là rào cản cho hiệu suất và dễ trở thành mục tiêu các vụ tấn công mạng.

– Phân mảng mạng không hợp lý: có tới hơn 12000 nhà cung cấp tuy nhiên chỉ số ít các đơn vị đứng đầu mới được phân chia lưu lượng truy cập theo các thỏa thuận riêng.

– Tính riêng tư: Hoàn toàn không có sự bảo mật thông tin người dùng khi các nhà cung cấp có thể trích xuất thông tin, lưu lượng truy cập, thậm chí danh tính hay địa chỉ người đó.

Nền Tảng Công Nghệ

– Dữ liệu phân cấp & Mạng truyền dẫn (Decentralized Data Transmission Network ): NKN duy trì sự năng động các cấu trúc liên kết và định tuyến dựa trên thuật toán Chord Distributed Hash Table ( Chord DHT ) cho hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ node và khách hàng, những người có thể tham gia và rời đi bất cứ lúc nào.

– Bằng chứng chuyển tiếp (Proof of Relay ): PoR sử dụng chuỗi ký tự như một bằng chứng chuyển tiếp tại tất cả các node dọc theo tuyến mạng. Điều này cho phép mức độ truyền dữ liệu an toàn cao, không chỉ có thể kiểm chứng mà còn không thể giả mạo hoặc làm giả.

– Cơ chế đồng thuận Blockchain: NKN đã thiết kế các thuật toán đồng thuận có thể mở rộng dựa trên Cellular Automata và Ising model, đã áp dụng cho thế hệ tiếp theo blockchain và các mạng qua hàng với hàng triệu node.

– Khuyến khích cơ chế phân phối: Mô hình kinh tế của NKN sẽ cung cấp phần thưởng Token cho những người tham gia giúp chuyển tiếp lưu lượng truy cập cho những người dùng khác. Ngoài ra,phần thưởng khai thác cũng sẽ là tỷ lệ thuận với số lượng dữ liệu mà người tham gia giúp chuyển tiếp

Những yếu tố này sẽ cung cấp độ tin cậy cao, an toàn, và mở rộng phát triển cho nền tảng với công nghệ Blockchian này.

Các Sản Phẩm Của NKN

dataRide

dataRide là một dịch vụ nền tảng phi tập trung cho dịch vụ nhắn tin, phát trực tuyến và truyền tệp nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn và chi phí thấp cho giao tiếp giữa người với người, máy và máy.

nMobile

nMobile là loại nhắn tin phi tập trung, an toàn và ẩn danh mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain NKN.

Lợi ích cốt lõi của nMobile:

– Ẩn Danh: Mọi ứng dụng khách nMobile trong mạng NKN đều giao tiếp thông qua một ID ẩn danh, được tạo ngẫu nhiên. Không thể hỗ trợ thiết bị của bạn.

– Phi Tập Trung: nMobile giao tiếp thông qua mạng blockchain NKN. Điều đó có nghĩa là không có cơ quan trung ương nào tham gia.

– An Toàn: Mọi thông tin liên lạc của nMobile đều được mã hóa đầu cuối. Ngoài ra, có mã hóa e2e giữa mỗi người chuyển tiếp tin nhắn của bạn (hop-to-hop).

nConnect

Hoàn thiện giải pháp truy cập từ xa với bảo mật và quyền riêng tư mạnh nhất.

Tại sao nConnect?

– Nhanh: Đối với các dịch vụ trả phí cao cấp, các máy chủ đường hầm nConnect chất lượng cao nhất được sử dụng để đảm bảo tốc độ nhanh hơn và giảm độ trễ thực bằng cách tổng hợp nhiều đường dẫn đồng thời.

– Chắc Chắn: Truy cập các tệp và dịch vụ của bạn từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào – ngay cả khi máy chủ hoặc thiết bị tại nhà / văn phòng của bạn nằm sau bộ định tuyến / cổng / tường lửa.

– Một Kết Nối: Mạng lưới lên đến 30.000 máy chủ của NKN tại hơn 40 quốc gia đảm bảo luôn có sẵn các nút đường hầm nConnect chất lượng cao – và tất cả các truy cập đều được thực hiện bằng một kết nối.

– Tương Thích: nConnect hỗ trợ cả truyền TCP và UDP, mọi ứng dụng của bạn sẽ hoạt động liền mạch qua nConnect.

Đội Ngũ Phát Triển NKN

Founder: Mr. Yanbo Li — có 1 background khá dày về kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Hiện đang quản lý 2 dự án chính là NKN và Onchain.

Core Researcher Mr. Justin Wang: nhà phát minh tài năng với 45 bằng sáng chế được cấp bằng quốc tế. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực mạng không dây, IoT và cả công nghệ Blockchain.

NKN Advisor: cố vấn cho dự án là một cái tên rất đình đám, nhà mật mã học người Mỹ Mr. Whitfield Diffie.

Mã Thông Báo NKN

NKN là tên của mã thông báo của nền tảng và có lẽ dùng để trả các khoản phí khác nhau cần thiết để sử dụng nó, bao gồm cả chuyển khoản. Nó cũng là đơn vị tiền tệ thanh toán mà những người đóng góp trong mạng nhận được phần thưởng của họ.

Sàn Giao Dịch NKN

Hiện tại, bạn có thể mua bán giao dịch NKN Token trên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như: Binance, Coinbase, Huobi, Upbit, Crypto.com, Gate.io, UniSwap, Bittrex.

Phần Kết Luận

NKN là thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng mạng ngang hàng được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain được hỗ trợ bởi lý thuyết Cellular Automata nhằm mục đích cách mạng hóa Internet với cơ chế phân quyền thực sự và cơ chế khuyến khích mã thông báo gốc.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x