Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Nigeria Cáo Buộc Sàn Binance Có Hoạt Động Bất Hợp Pháp

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Nigeria gần đây đã đưa ra thông báo liên quan đến các hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance trong nước. Theo tuyên bố của SEC, hoạt động của Binance được coi là bất hợp pháp ở Nigeria vì công ty không được đăng ký cũng như không chịu sự quản lý của ủy ban. Thông báo cũng hướng dẫn tất cả các nhà cung cấp nền tảng tiền điện tử không mời chào công dân Nigeria.

Thông báo của SEC đã tái khẳng định một cảnh báo ban đầu được đưa ra vào ngày 9 tháng 6, trong đó đề cập đến một công ty có tên là Binance Nigeria Ltd. Tuy nhiên, Binance đã làm rõ với CoinDesk rằng nó không liên kết với thực thể này. Trong thông báo gần đây của mình, SEC đã đề cập cụ thể đến trang web của Binance như một phần mối quan tâm của họ.

SEC trước đây đã phân loại tất cả các loại tiền điện tử là chứng khoán. Trong khi Nigeria đang trong quá trình xem xét các ứng dụng trao đổi tiền điện tử để đăng ký trên cơ sở thử nghiệm, phê duyệt đăng ký cuối cùng đang chờ thỏa thuận với ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương trước đây đã hạn chế các tổ chức tài chính địa phương tham gia với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Trong bối cảnh rộng hơn, SEC cảnh báo công chúng nên thận trọng khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử hoặc các sản phẩm khác được cung cấp bởi các thực thể không được đăng ký hoặc quản lý bởi ủy ban. Thông tư đã chỉ đạo tất cả các nhà cung cấp nền tảng tham gia vào các hoạt động chào mời đó ngay lập tức ngừng liên hệ với các nhà đầu tư Nigeria dưới bất kỳ hình thức nào.

Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng trong thị trường tiền điện tử của Nigeria là phải được thông báo về sự phát triển của quy định và xác minh tính hợp pháp của các nền tảng mà họ tương tác.

Vào thứ Hai, Binance đã đưa ra thông báo rằng họ đã được cấp giấy phép hoạt động tại Dubai. Trước đó, công ty đã nhận được giấy phép Minimal Viable Product (MVP) từ Virtual Assets Regulatory Authority (VARA) của Dubai vào tháng 9 năm 2022.

Giấy phép ban đầu này cho phép Binance thiết lập tài khoản ngân hàng nội địa để giữ tiền của khách hàng tại địa phương, tiến hành các hoạt động trao đổi tiền điện tử và cung cấp dịch vụ thanh toán và lưu ký. Sau khi hoàn thành các điều kiện tiên quyết cần thiết, Binance hiện đã nhận được thành công giấy phép chính thức để tiếp tục hoạt động tại Dubai.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x