Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Ngân Hàng Hàn Quốc Hoàn Thành Thử Nghiệm Stablecoin Trên Mạng Hedera

Ngân hàng Shinhan, một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Hàn Quốc, đã công bố hoàn thành thành công thử nghiệm chuyển tiền bằng stablecoin trên mạng công khai nguồn mở của Hedera. Thử nghiệm này được thực hiện với sự cộng tác của đơn vị kinh doanh đổi mới công nghệ của Ngân hàng Thương mại Siam (SCB TechX), tổ chức tài chính lớn nhất của Đài Loan và các công ty tài chính khác.

Ngân Hàng Shinhan Kết Thúc Thí Điểm Stablecoin Thứ Hai

Vào thứ Ba, Ngân hàng Shinhan, SCB TechX và các tổ chức tài chính khác đã tiết lộ rằng thử nghiệm Proof Of Concept (PoC) đối với các khoản thanh toán chuyển tiền bằng stablecoin đã thành công. Thử nghiệm này là một nỗ lực tiếp theo của Ngân hàng Shinhan sau mối quan hệ hợp tác ban đầu với Ngân hàng Standard về chuyển tiền quốc tế bằng stablecoin vào năm 2021.

Thử nghiệm PoC này, được thực hiện bằng cách sử dụng Distributed Ledger Technology (DLT) của Hedera, nhằm giải quyết các vấn đề thanh toán xuyên biên giới, chẳng hạn như phí cao, thời gian thanh toán kéo dài và các vấn đề theo dõi. Theo thông cáo báo chí của Hedera, thử nghiệm đã đạt được kết quả thanh toán theo thời gian thực và tích hợp tỷ giá hối đoái (FX) trên Thai Baht (THB), New Taiwan Dollar (NTD), và South Korean Won (SKW).

Hơn nữa, Hedera tuyên bố rằng PoC tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này có nghĩa là các nhà phát hành stablecoin dựa trên EVM, như Circle và Tether, có thể tham gia vào các thử nghiệm tiếp theo sử dụng cùng một khuôn khổ. Giám đốc bộ phận Blockchain của Ngân hàng Shinhan, Byung Hee Kim, bày tỏ niềm vui của ngân hàng khi có cơ hội khám phá tiềm năng của stablecoin như một phương tiện thanh toán xuyên biên giới.

“Việc hoàn thành thành công PoC thứ hai này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn đối với mọi người trên khắp thế giới,” ông nói thêm.

Ngân hàng Shinhan tiếp tục hướng tới ngành công nghiệp tiền điện tử, với các sáng kiến ​​và giải pháp chuỗi khối hiện đại. Kể từ năm 2019, ngân hàng có trụ sở chính tại Seoul đã hợp tác với hai công ty fintech để xây dựng một giải pháp bảo mật dựa trên chuỗi khối. 

Với các tổ chức tài chính truyền thống (TradFi), như Ngân hàng Shinhan, tiếp tục áp dụng công nghệ chuỗi khối và giới thiệu các giải pháp mới vào năm 2023, ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc có vẻ sẽ tiếp tục phát triển.

Hàn Quốc Có Lập Trường Rõ Ràng Về Ngành Công Nghiệp Tiền Điện Tử

Sau sự sụp đổ làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022, chính phủ Hàn Quốc đã xây dựng và ban hành các quy tắc chặt chẽ hơn để điều chỉnh bối cảnh tiền điện tử trong nước.

Trong động thái mới nhất của mình, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã công bố một dự luật mới yêu cầu tất cả các công ty phát hành hoặc nắm giữ tài sản tiền điện tử phải tiết lộ các khoản nắm giữ của họ. Quy tắc mới này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Phạm vi tài sản ảo được khai báo bao gồm các mã thông báo có thể thay thế được dựa trên DLT và công nghệ mã hóa tương tự hoặc những tài sản được phát hành bằng mật mã. Theo ủy ban, việc tiết lộ công khai bắt buộc này là một biện pháp nhằm tăng cường tính minh bạch và niềm tin của nhà đầu tư vào bối cảnh tiền điện tử của Hàn Quốc.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x