Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Nexo Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử NEXO

Nexo là một dự án gần đây đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm trong cộng đồng tiền điện tử. Nexo không chỉ được phát triển bởi một công ty FinTech lớn mà họ còn được hỗ trợ bởi một số tên tuổi khá có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Nexo và đồng tiền điện tử NEXO nhé.

Nexo Là Gì?

Nexo là một hệ thống thấu chi dựa trên blockchain cho phép người dùng thực hiện các khoản vay tiền điện tử ngay lập tức. Hiện tại, không có cách nào để chủ sở hữu tiền điện tử có thể sử dụng tài sản của họ ngoài việc bán và mua chúng. Nexo xuất hiện với một mô hình kinh doanh rất sinh lợi, nó cho phép các chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng tài sản thế chấp của họ, sau đó rút tiền mặt. Người dùng duy trì quyền truy cập 100% vào tiền điện tử của họ trong khi họ có quyền truy cập ngay lập tức vào tiền mặt.

Nexo được tạo ra bởi Credissimo, một tập đoàn FinTech hàng đầu đã phục vụ hàng triệu người dùng từ khắp châu Âu trong hơn một thập kỷ. Công ty đó đã cho vay trị giá 120 triệu đô la kể từ khi thành lập trong khi tích lũy được 155 triệu đô la tiền mặt. Công ty được coi là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành cho vay tiêu dùng trực tuyến ở nhiều nước Châu Âu. Cho đến nay, họ đã xử lý hơn 1 triệu đơn xin vay và cấp 79.000 khoản vay trong năm 2017.

Nexo Hoạt Động Như Thế Nào?

Nexo tập hợp các khoản cho vay tức thì với công nghệ blockchain, tạo ra hệ thống cho vay tiền điện tử tức thì đầu tiên trên thế giới. Mô hình kinh doanh sáng tạo của Nexo được tạo ra để cung cấp cho khách hàng các khoản vay tiền điện tử ngay lập tức, là một “phương tiện tự động, linh hoạt và hiệu quả về chi phí để có được tính thanh khoản được đảm bảo bằng giá trị tài sản kỹ thuật số của khách hàng”.

Toàn bộ quá trình vay vốn rất đơn giản và có thể được thực hiện chỉ trong vài phút. Các lợi ích chính của việc sử dụng Nexo bao gồm: không có phí ẩn, không có thuế tăng vốn và không cần kiểm tra tín dụng. Mức độ minh bạch cao được đảm bảo, vì nền tảng sử dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và quy trình thuật toán, tất cả đều được thực hiện trong mô-đun Nexo Oracle gốc của nó.

Nexo Họat Động Như Thế Nào?

Đầu tiên, khách hàng phải chuyển tiền điện tử sang ví Nexo của họ. Sau đó, tiền điện tử mà họ chuyển sẽ được xác nhận bởi blockchain, sau đó Nexo oracle tự động tính toán các chi tiết liên quan đến giới hạn khoản vay cá nhân và sau đó thiết lập khoản vay cho người dùng.

Khách hàng sẽ được cung cấp số tiền vay theo yêu cầu của mình bằng tiền tệ USD hoặc EUR. Hạn mức khoản vay được cung cấp nhanh chóng thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc qua thẻ tín dụng Nexo. Khách hàng cũng có thể chọn cách phù hợp nhất để sử dụng tiền của họ, cũng như loại tiền tệ mà họ muốn nhận khoản vay.

Tuy nhiên, giới hạn cho vay phụ thuộc vào giá thị trường của tiền điện tử trong ví Nexo. Do đó, nếu giá trị của đơn vị tiền tệ được sử dụng tăng lên, Nexo oracle sẽ tự động tăng hạn mức cho vay.

Cuối cùng, khách hàng có một số lựa chọn để họ có thể trả lại các khoản vay của mình, bao gồm:

  • Chuyển khoản ngân hàng.
  • Trao đổi tiền vật chất bằng tài sản fiat hoặc tiền điện tử
  • Giảm giá đặc biệt về lãi suất được đưa ra cho những người thực hiện thanh toán bằng mã thông báo NEXO .

Cách Nexo Xử Lý Biến Động Của Tiền Điện Tử

Tiền điện tử là tài sản dễ biến động nhất, với mức dao động giá hàng ngày là 10%, và mức dao động giá hàng tháng từ 50% trở lên. Nexo có kế hoạch sử dụng một khái niệm từ cho vay truyền thống được gọi là Loan-to-Value để đánh giá rủi ro. Trong cho vay truyền thống, một người đi vay được coi là rủi ro vỡ nợ sẽ có LTV cao hơn.

Nexo sử dụng một thuật toán gọi là Nexo Oracle để xác định tỷ lệ LTV cho người vay. Với sự biến động đi kèm với tiền điện tử, có khả năng tỷ lệ LTV thường sẽ lớn hơn 50%, trừ khi tiền điện tử trở nên ít biến động hơn.  Trên thực tế, điều này có nghĩa là nếu bạn có 10.000 đô la Bitcoin trong ví và LTV là 50%, bạn sẽ có thể vay 50% số dư Bitcoin trong ví của mình, hoặc 5.000 đô la.

Nexo Oracle sẽ làm việc để tránh một tình huống tương tự như cuộc khủng hoảng nhà ở ở Mỹ, khi giá trị nhiều căn nhà giảm xuống dưới giá trị của các khoản cho vay trên các bất động sản đó. Bởi vì luôn có rủi ro giảm giá trị tài sản trong thị trường tiền điện tử, Nexo Oracle sẽ được sử dụng để phát hành các lệnh gọi ký quỹ.

Oracle cũng sẽ đưa ra thông báo cho người vay rằng cần phải có thêm tài sản thế chấp để duy trì khoản vay ở trạng thái tốt. Khi một người đi vay chú ý đến những thông báo này, họ có nguy cơ bị buộc thanh lý các khoản vay để đòi lại tỷ lệ LTV thích hợp.

Nexo Oracle

Nền tảng Nexo sử dụng một công nghệ được gọi là Nexo Oracle để giám sát và điều chỉnh tất cả các khía cạnh của nền tảng bao gồm phân tích, phân phối khoản vay, giám sát tài sản, bảo trì ví và những thứ khác.

Tổng Quan Về Nexo Oracle

Khi vay trên nền tảng, người đi vay sẽ gửi tiền điện tử của họ đến ví thấu chi tiền điện tử Nexo. Việc phát hành khoản vay và trả nợ được thực hiện trực tiếp bởi người đi vay thông qua giao diện người dùng Nexo. Giao diện người dùng có sẵn dưới dạng phiên bản dựa trên web và phiên bản dành cho thiết bị di động được phát hành vào tháng 6 năm 2019.

Cuối cùng, nền tảng này cũng sẽ có sẵn trên máy tính để bàn và bằng cách thêm thẻ tín dụng vật lý, toàn bộ nền tảng và quy trình sẽ quen thuộc ngay cả với người dùng không sử dụng tiền điện tử. Điều này nhằm mục đích tăng tỷ lệ chấp nhận nền tảng. Nhóm nghiên cứu cũng đang tiến gần hơn đến mục tiêu này, với thẻ ghi nợ được phát hành vào tháng 8.

Nhóm Phát Triển Nexo

Nexo có một đội ngũ cốt lõi gồm 14 thành viên, hầu hết đều giữ các vị trí cấp cao tại công ty FinTech tiêu dùng Châu Âu Credissimo. Kosta Kantchev là đối tác quản lý chính và đồng sáng lập của Nexo, và ông cũng là đồng sáng lập của Credissimo.

Đối tác quản lý thứ hai và là người đồng sáng lập Nexo là Antoni Trenchev, người trước đây là Nghị sĩ tại Quốc hội Cộng hòa Bulgaria. Ông cũng có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và chiến lược thương mại điện tử cũng như tự động hóa các quy trình thương mại điện tử.

Đối tác quản lý thứ ba và cũng là đồng sáng lập của Nexo là Georgi Shulev. Ông có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và là đồng sáng lập của Consestimate, một nền tảng ước tính tài chính mở.

Về phía CNTT, người đồng sáng lập thứ tư của Nexo là Vasil Petrov, người đã mang hơn 16 năm kinh nghiệm về quản trị hệ thống, phát triển back-end và kiến ​​trúc cho dự án Nexo.

Cố vấn của Nexo bao gồm Michael Arrington, người từng là người sáng lập TechCrunch cũng như Arrington XRP Capital . Trevor Koverko, người sáng lập Polymath là cố vấn thứ hai, và nhóm cố vấn được hoàn thiện bởi Ugo Bechis, người đã mang hơn 40 năm kinh nghiệm về tuân thủ SEPA và tài chính cho dự án.

Mã Thông Báo NEXO

Mã thông báo NEXO là một loại tiền tệ bảo mật, trả cổ tức, tuân thủ US-SEC, được hỗ trợ bởi các tài sản trong danh mục cho vay của Nexo. Khách hàng của Nexo có quyền truy cập tiền mặt tức thì từ khắp nơi trên thế giới.

Tỷ Giá NEXO Hôm Nay

Sàn Giao Dịch NEXO 

NEXO có sẵn trên các nền tảng trao đổi như: Huobi Global, Uniswap, Binance DEX, ProBit Exchange…

Ví Lưu Trữ NEXO

Đồng tiền NEXO là một mã thông báo dựa trên ERC20, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào tương thích với Ethereum. Nhưng để sử dụng nền tảng Nexo và hệ thống cho vay, bạn phải tải xuống Ví Nexo và lưu trữ các loại tiền điện tử khác của bạn trong đó.

Phần Kết Luận

Nexo đang cung cấp một dịch vụ và sản phẩm thú vị cần thiết trong thị trường tiền điện tử. Công ty đứng sau Nexo có nền tảng rất vững chắc, mang lại tính hợp pháp cho dự án. Bên cạnh đó, Nexo có một đội ngũ giàu kinh nghiệm đằng sau đã được chứng minh là một nhóm rất thành công.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x