Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Neutrino USD Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử USDN

Neutrino USD là một stablecoin tiền điện tử được thế chấp bằng thuật toán được gắn với đồng đô la Mỹ. Tất cả các hoạt động liên quan đến USDN, chẳng hạn như phát hành, thế chấp, đặt cược và thanh toán phần thưởng, đều minh bạch và được điều chỉnh bởi Hợp Đồng Thông Minh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Neutrino USD và đồng tiền điện tử USDN nhé.

Neutrino USD Là Gì?

Neutrino USD (USDN) là một stablecoin được chốt bằng USD theo thuật toán được tạo bằng giao thức Neutrino vào năm 2019. USDN được thế chấp bằng mã thông báo WAVES. Tất cả các hoạt động liên quan đến USDN, chẳng hạn như phát hành, đặt cược và thanh toán phần thưởng, đều được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh. Bất kỳ sai lệch nào so với tỷ giá 1: 1 đều có thể được chống lại bởi các chương trình trọng tài, với điều kiện rằng mọi mã thông báo USDN đều được hỗ trợ bởi WAVES.

Neutrino Protocol Là Gì?

Neutrino Protocol là một giao thức assetization, thuật toán ổn định giá cho phép việc tạo ra các đồng tiền ổn định gắn liền với tài sản thực tế hoặc cryptocurrency. Giao thức Neutrino được đại diện bởi một tập hợp các hợp đồng thông minh tương tác được viết bằng ngôn ngữ lập trình Ride và được triển khai cho chuỗi khối Waves. Hầu hết các hoạt động với giao thức Neutrino hiện có sẵn thông qua giao diện Waves.Exchange . Điều hướng thông qua blockchain Waves có thể thực hiện được với Waves Explorer và các dịch vụ do cộng đồng định hướng như Pywaves hoặc w8io.

Hệ thống Neutrino về cơ bản bao gồm 3 mã thông báo lõi chính: WAVES, USDN và NSBT. WAVES là một mã thông báo cốt lõi của chuỗi khối Waves được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Nó đóng vai trò như một tài sản thế chấp cho USDN, stablecoin Neutrino chính. USDN là một stablecoin thuật toán được gắn với đồng đô la Mỹ. Nó phục vụ như một tài sản thế chấp cho các tài sản ổn định khác của Neutrino. NSBT là mã thông báo tái cấp vốn và quản trị của giao thức Neutrino đảm bảo tính ổn định của dự trữ tài sản thế chấp USDN.

Neutrino USD Hoạt Động Như Thế Nào?

USDN được phát hành theo thuật toán thông qua hợp đồng thông minh để cung cấp mã thông báo WAVES làm tài sản thế chấp theo tỷ lệ 1: 1 so với đô la Mỹ. Để nhận USDN, người dùng nên gọi hàm swapWavesToNeutrino () trong hợp đồng thông minh Neutrino chính . Nó thực hiện hoán đổi WAVES sang USDN ở mức giá hiện tại trong hợp đồng thông minh.

Ví dụ: Để phát hành 1 USDN, người ta cần gửi đến hợp đồng thông minh số WAVES bằng 1 USD. Số tiền tối thiểu để hoán đổi WAVES sang USDN là 1 WAVES. Thời gian chờ là 1 khối (khoảng 1 phút).

Để yêu cầu quy trình hoán đổi ngược (USDN thành WAVES), người dùng nên gọi hàm swapNeutrinoToWaves (). Sau khi balanceLockIntervalblocks được tạo bởi blockchain Waves, các token sẽ có sẵn để rút bằng phương thức rút (tài khoản: Chuỗi) với giá thực tế khi đạt đến độ cao của balanceLockInterval.

Số tiền tối thiểu để hoán đổi USDN sang WAVES là 1 USDN. Thời gian chờ là 1.440 khối (khoảng 24 giờ). Không thể bắt đầu hoán đổi mới trong khi hoán đổi trước đó vẫn đang diễn ra.

Có một khoản phí giao thức từ mỗi giao dịch hoán đổi được gửi đến nhóm NSBT để duy trì sự ổn định của hệ thống. Nó được phân phối giữa những người nắm giữ NSBT, những người đã đặt cọc của họ.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Neutrino USD

Với việc chuyển giao, Neutrino USD có khả năng tham gia được trên Ethereum. USDN ủy quyền người sử dụng Ethereum đặt phần thưởng bằng hình thức chỉ giữ USDN trong ví Ethereum của họ. Sự kết hợp mới cũng đồng ý các nhà phát triển Ethereum sử dụng USDN trong các ứng dụng tài chính phi tập trung của họ.

Được gắn với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1, Neutrino USD được dùng làm mã thông báo thanh toán trong các phần mềm phi chú trọng khác hẳn nhau. Đồng thời còn có thể được giao dịch trên các thị trường khác nhau. Biểu tượng của Waves cho biết, token chuyến đến tiền bạc từ 8% đến 15% hàng năm khi đặt cọc.

Trái ngược với các stablecoin được thế chấp bằng fiat chú trọng, nơi mà người nắm bắt phải tin dùng vào nhà phát hành. USDN là một stablecoin thuật toán được phát hành bởi một hợp đồng thông minh. Sự phù hợp định của nó như là được duy trì bởi các thuật toán cũng như là các bên liên quan khác nhau từ cộng đồng.

Neutrino System Base Token

NSBT (Neutrino System Base Token) là mã thông báo tiện ích của giao thức Neutrino nhằm mục đích ổn định nguồn dự trữ hỗ trợ nguồn cung USDN. Mã thông báo NSBT chỉ có thể được tạo thông qua hợp đồng thông minh và chỉ sử dụng một thuật toán đấu giá đặc biệt, các thông số của chúng phụ thuộc vào giá trị của khoản thâm hụt dự trữ cho USDN. Tương tự, mã thông báo NSBT có thể được thanh lý bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Neutrino trong quá trình tăng trưởng đáng kể vốn hóa WAVES và số dư dự trữ.

Mã thông báo NSBT được sử dụng cho các khoản thanh toán trong hệ thống Neutrino (tức là tích lũy dự trữ, tạo ra các loại mã thông báo Neutrino mới) và cung cấp cho người nắm giữ quyền biểu quyết trong hệ thống bỏ phiếu phê duyệt liên tục của Neutrino. Không có phân bổ trước hoặc phát hành trước mã thông báo này. Giá thị trường của NSBT được xác định bởi động lực cung và cầu trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như trên hợp đồng thông minh Neutrino, nơi mã thông báo có thể được mua với giá ít nhất 1 USD tương đương bằng mã thông báo WAVES, trong các điều kiện nhất định

Cơ Chế Ổn Định Giá USDN

Mã Thông Báo Dự Trữ Tăng Giá

Khi giá của tài sản cơ bản (WAVES) tăng lên, vốn hóa của Waves bắt đầu vượt quá vốn hóa của mã thông báo ổn định USDN. Trong tình huống này, hợp đồng thông minh phát hiện dư thừa dự trữ và tạo ra một lượng USDN tương ứng để mua lại các lệnh thanh lý NSBT. Nếu không có mã thông báo nào được xếp hàng để thanh lý, thì tình trạng giới hạn Waves lớn hơn nguồn cung Neutrino vẫn còn.

Mã Thông Báo Dự Trữ Giảm Giá

Khi giá của tài sản cơ bản WAVES giảm, vốn hóa không còn đủ để bao phủ vốn hóa của mã thông báo ổn định USDN. Trong tình huống này, hợp đồng thông minh phát hiện sự thâm hụt dự trữ có thể được loại bỏ thông qua một cuộc đấu giá trong đó mã thông báo đặc biệt gọi là NSBT được tạo và bán cho WAVES.

Một NSBT có thể được thanh lý cho một số lượng USDN khi vốn hóa dự trữ tăng trở lại. Các nhà giao dịch có thể mua NSBT thông qua Bảng điều khiển đấu giá trong phiên đấu giá mở, nơi họ đặt lệnh mua một số lượng NSBT với mức chiết khấu khác nhau (giá NSBT / WAVES). Các lệnh mã thông báo cơ sở Neutrino được thực hiện theo lệnh thị trường (theo giá NSBT / USDN).

Ví dụ: vốn hóa USDN bằng 100k đô la và giá mã thông báo dự trữ đã giảm 10%. Trong tình huống này, Neutrino Protocol có đủ quỹ dự trữ chỉ để trang trải 90 nghìn USD vốn hóa USDN. Để giải quyết chênh lệch giới hạn $ 10k, hợp đồng thông minh phát hành NSBT. Số lượng NSBT được phát hành phụ thuộc vào các lệnh được đặt trong sổ đặt hàng và chiết khấu của chúng từ các nhà giao dịch.

Để đơn giản, chúng ta hãy giả sử rằng chỉ có một nhà giao dịch đã đặt một lệnh với mức chiết khấu được đề xuất là 15%. Có nghĩa là số lượng token WAVES tương đương 10.000 USD được trả để nhận được 11.765 NSBT. Khi giá mã thông báo dự trữ tăng trở lại, nhà giao dịch sẽ có thể thanh lý NSBT với giá 11.765 USDN hoặc cao hơn (bằng cách đặt giá NSBT / USDN cao hơn 1) bằng cách tạo lệnh thanh lý trong bảng điều khiển Đấu giá. Lợi nhuận của nhà giao dịch sẽ lên tới 1765 USDN hoặc hơn.

Phần Kết Luận

Neutrino Dollar là một stablecoin thuật toán được thế chấp bằng mã thông báo gốc Waves. Sự ổn định giá được hỗ trợ bởi các nhà tạo lập thị trường theo tỷ lệ 1 USD-N: 1 Đô la Mỹ. Khác biệt với các stablecoin được thế chấp bằng fiat tập trung, USDN được phát hành bởi một hợp đồng thông minh.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x