Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Nervos Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CKB

Nervos Network là một dự án blockchain tập trung vào việc lưu trữ giá trị. Nó cố gắng giải quyết những thách thức cụ thể của các blockchain công khai nổi tiếng như Bitcoin và Ethereum bằng cách cung cấp giải pháp đầu tiên của loại hình này. Bằng cách kết hợp nhiều giao thức và giải pháp, Nervos cố gắng cung cấp một giải pháp đáng tin cậy để lưu trữ giá trị thông qua blockchain. Dự án, ra mắt vào năm 2018, sử dụng một kho lưu trữ thiết kế kinh tế tiền điện tử có giá trị.

Nhóm phát triển đằng sau Nervos có kinh nghiệm đáng kể trong ngành tiền điện tử. Mỗi người trong số họ đã tham gia phát triển các dự án blockchain khác nhau, đặc biệt là trong hệ sinh thái Ethereum. Terry Tai, Daniel Lv và Kevin Wang là những người đồng sáng lập Nervos.

Nervos Network Là Gì?

Sự kết hợp của các giao thức, công cụ blockchain và blockchain công khai, tạo ra Nervos Network. CKB hay Common Knowledge Base hoạt động như lớp 1 và hoạt động như chuỗi khối proof of work trong hệ sinh thái.

Có nhiều lớp 2 trong mạng này, cung cấp các giải pháp hữu ích như hợp đồng thông minh cho các nhà phát triển và người dùng. Side-chains, plasma chains và state channels là một số giải pháp lớp 2 trong Nervos Network giúp mở rộng hệ sinh thái tổng thể. Chúng hoạt động như các thành phần bổ sung bên cạnh blockchain lớp 1 an toàn.

Ưu Điểm Nervos Network

Khả Năng Mở Rộng

Cấu trúc phân lớp trong mạng nervos giúp dễ dàng hơn trong việc giữ bản chất bảo mật và phi tập trung cũng như cung cấp khả năng mở rộng cho người dùng và nhà phát triển. Công nghệ lớp 2 đóng một vai trò quan trọng trong khả năng mở rộng của cấu trúc này. Nervos cung cấp cơ hội để định cấu hình các giao thức lớp 2 khác nhau trong mạng. Mỗi giải pháp có thể giải quyết một trường hợp sử dụng cụ thể.

Hiệu Quả

Common Knowledge Base hay CKB là lớp đầu tiên trong Mạng Nervos. Các giải pháp lớp 2 được xây dựng trên lớp này là một blockchain công khai. Họ tin tưởng và tối đa hóa tính bảo mật và chắc chắn của CKB. Do đó, không phải tất cả các nút đều phải biết về từng giao dịch trong mạng. Điều này làm tăng tốc độ và hiệu quả trong quản lý giao dịch trong chuỗi khối Nervos.

Giao Dịch Miễn Phí, Tốc Độ Cao

Các lớp trên quản lý hầu hết công việc xử lý các giao dịch trước các ứng dụng khác. Điều này làm tăng khả năng mở rộng. Sau cùng, các giao dịch sẽ được xử lý ngoài chuỗi và phí được thanh toán khi giao dịch được thực hiện trên CKB. Kết quả chung là độ trễ ít hơn và tính riêng tư cao hơn.

Uyển Chuyển

Lớp blockchain chính trong Nervos (CKB) cung cấp dịch vụ đồng thuận đáng tin cậy cho các nhà phát triển. Bên cạnh đó, nó cho phép tất cả các blockchains lớp 2 có thuật toán đồng thuận của chúng. Vì vậy, các ứng dụng phi tập trung khác nhau có cơ hội chạy trên Nervos và được hưởng lợi từ tốc độ và bảo mật trong khi vẫn duy trì các nguyên tắc đồng thuận độc quyền của chúng.

Đội Ngũ Phát Triển Nervos

Team Nervos

  • Jan Xie: người sáng lập tại Cryptape, cựu nhà nghiên cứu và phát triển cốt lõi tại Ethereum Foundation, đồng sáng lập ethfans.org, cựu kiến trúc sư tại Peatio
  • Ren Zhang: nhà nghiên cứu về các giao thức đồng thuận, bảo mật và quyền riêng tư Blockchain trước đây tại Blockstream
  • Terry Tai: nhà phát triển cốt lõi tại trao đổi tiền điện tử Yunbi & Peatio, đồng sáng lập Teahour.fm, một trong những podcast công nghệ phổ biến nhất của Trung Quốc
  • Daniel Lv: CTO trước đây của imToken (ví Ethereum phổ biến nhất thế giới), CTO cũ của Yunbi và đồng sáng lập ruby-china.org và KOL
  • Kevin Wang: đồng sáng lập Launch School. Trước đây, Kevin nghiên cứu về các giải pháp dữ liệu doanh nghiệp tại phòng thí nghiệm, là kĩ sư của IBM Sillicon Valley
  • Bo Wang: giám đốc sản phẩm tại Cryptape, cựu Giám đốc tại tại phòng thí nghiệm Blockchain của Tập đoàn in ấn và đúc tiền Trung Quốc

Tài Nguyên Trên Nervos Network

Nervos cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho các nhà phát triển để tạo dApp và thậm chí là các blockchains trong mạng. Tất cả các tài liệu và mã nguồn có sẵn thông qua trang web chính thức của nó hoặc trang GitHub.

Ví Neuron

Neuron Wallet là ví cơ sở trong CKB cũng có một mạng chính CKB được tích hợp vào nó. Các tài nguyên để chạy ví này được xuất bản trên GitHub của Nervos. Người dùng cũng có thể chạy ví này bằng cách chạy nút mạng chính CKB. Ví kết nối với các giải pháp lưu trữ tài sản khác trong hệ sinh thái Nervos như DAO.

CBK Node

CKB Mainnet Node là công cụ dành cho người dùng quan tâm đến việc tham gia vào mạng. Họ có thể tải xuống và cài đặt nút bằng dòng lệnh, nhưng trước tiên, phải tải xuống gói từ GitHub. Ngoài ra còn có CKB Testnet Node và CKB Dev Blockchain sẵn sàng cho những người dùng quan tâm mà mỗi người đều có các trường hợp sử dụng cụ thể.

Nervos DAO

Nervos DAO là một giải pháp khác trong khía cạnh kinh tế của mạng lưới. Nó hoạt động như một nơi trú ẩn lạm phát và cũng là một động lực tài chính cho các thợ đào. Những người dùng khác cũng có thể lưu trữ các khoản nắm giữ của họ trong Nervos DAO và nhận cổ phiếu dựa trên lạm phát.

Lộ Trình Phát Triển Nervos

Nervos nó tập trung vào một số thách thức quan trọng trong ngành công nghiệp blockchain cần nhiều nỗ lực và nguồn lực để giải quyết. Nhóm phát triển bao gồm nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm, đã chọn một số mốc quan trọng cho chặng đường phía trước.

Phát triển, nghiên cứu và cộng đồng là các hạng mục tăng trưởng cơ bản của Nervos. Muta Framework là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong danh mục phát triển sẽ giúp mọi người dùng khởi chạy blockchain của họ bằng CKB.

Nervos cũng muốn hỗ trợ mã thông báo do người dùng xác định (UDT) trên CKB và sẽ chỉnh sửa các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn quan trọng cho điều đó. Cải thiện ví Neuron, hợp đồng thông minh đa ngôn ngữ, tối ưu hóa CKB-VM, trình khám phá CKB và giao thức ứng dụng khách nhẹ là những cột mốc quan trọng khác đối với nhóm phát triển Nervos.

Lớp 2 trong Mạng Nervos là thành phần có nhu cầu nghiên cứu và phát triển nhất. Nhóm Nervos cố gắng tiếp tục nghiên cứu về ba hướng cho phần này. Các kênh, giao thức dựa trên chuỗi và giao thức dựa trên zkp là những phần thiết yếu của các nghiên cứu trong tương lai.

Tiền Điện Tử CKB

CKB là Utility Token bên trong hệ sinh thái Nervos. CKB là token tiện ích cho Nervos Network, được dùng để quản lí tài nguyên, khuyến khích người khai thác và cho phép các chủ sở hữu phân bổ không gian lưu trữ trạng thái trên blockchain của CKB

Tỷ Giá CKB Hôm Nay

Sàn Giao Dịch CKB

Sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Nervos Network hiện nay là Binance, Huobi Global, Bithumb, KuCoin, Bittrex, CoinTiger, HitBTC

Phần Kết Luận

Nervos đề xuất một cấu trúc phân lớp cho các blockchain công khai. Nó kết hợp tính chất bảo mật và phi tập trung của Bitcoin với các trường hợp sử dụng khác nhau của các hợp đồng thông minh trong Ethereum.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x