Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

NEM Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử XEM

NEM là từ viết tắt của New Economy Movement, một nền tảng blockchain được xây dựng từ đầu. Tiền điện tử thực tế giao dịch với ký hiệu XEM. Nó được thiết kế như một giải pháp doanh nghiệp cho cuộc cách mạng blockchain sắp tới và nền kinh tế toàn cầu. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về NEM và đồng tiền kỹ thuật số XEM nhé.

NEM Là Gì?

NEM là viết tắt của ‘New Economy Movement‘, và nó đã được tạo ra trước cơn sốt ICO năm 2017 như là một nhánh của chuỗi khối NXT, mặc dù cuối cùng, các nhà phát triển NEM đã tạo mã riêng của họ để NEM hoạt động. Cùng với Ethereum, NEM là một trong những dự án đầu tiên công nhận rằng tiền điện tử có thể không chỉ là một phương tiện thanh toán. Nhóm đã tạo ra một nền tảng blockchain được thiết kế để trở thành một phần không thể thiếu của “Nền Kinh Tế Thông Minh Mới”, sẽ hỗ trợ mọi thứ từ mã thông báo tùy chỉnh đến các giao thức theo dõi chuỗi cung ứng.

Nhóm NEM gọi đây là Hệ thống tài sản thông minh, nơi người dùng nền tảng có thể tạo mã thông báo tiền điện tử mới hoặc cơ sở hạ tầng blockchain tùy chỉnh, xuất bản dữ liệu lên blockchain hoặc thiết lập hệ thống bảo mật đa chữ ký. Tất cả những điều này được quản lý bởi NEM.io Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore.

NEM (XEM) Giải Quyết Vấn Đề Gì?

NEM (XEM) giải quyết nhiều vấn đề hiện đang gây nhức nhối trên thị trường tiền điện tử. Một trong những nhiệm vụ cốt lõi của nền tảng này là tăng khả năng tương tác giữa các mạng blockchain riêng tư. Giao thức cho phép dễ dàng chuyển bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào bao gồm mã thông báo, hợp đồng hoặc tệp. Ngoài ra, blockchain được thiết lập theo cách mà nó có thể gửi dữ liệu từ mạng nội bộ doanh nghiệp do tư nhân tổ chức, được định tuyến qua blockchain công cộng, tới mạng riêng của doanh nghiệp khác.

NEM (XEM) Hoạt Động Như Thế Nào?

NEM (XEM) có thể thực hiện những nhiệm vụ này thông qua việc tích hợp nhiều loại công nghệ mới. Blockchain đa năng này giới thiệu một cơ chế đồng thuận mới cho thị trường – Proof-of-Importance (PoI). PoI khác với các cơ chế đồng thuận khác như PoW của Bitcoin theo nhiều cách khác nhau. Trước hết, trong cơ chế PoI, thời gian và số tiền mà ai đó đã cấp cho mạng NEM được tính đến.

PoI in Action

Thuật toán PoI yêu cầu bạn có ít nhất 10.000 XEM được cấp trong hệ thống để đủ điều kiện tạo các khối mới. Người dùng có thể thêm các khối mới vào blockchain sẽ nhận được phần thưởng và một phần phí giao dịch. Để chuyển XEM của bạn từ XEM bình thường sang XEM được cấp, bạn sẽ cần phải giữ chúng trong ví của mạng. Các khoản nắm giữ mới của bạn sẽ được trao nhiều hơn với tỷ lệ 10% mỗi ngày.

Một tính năng thú vị khác về PoI là nó thưởng cho những người dùng thực hiện giao dịch với những người khác trong mạng. Hệ thống đánh giá các số tiền giao dịch này và sử dụng thông tin này để tăng điểm PoI của bạn. Mỗi người dùng PoI đều có điểm PoI dựa trên sự tham gia và đóng góp tổng thể của họ. Điểm số này đảm bảo rằng các nút mạng tốt nhất có được nhiều cơ hội kiếm tiền nhất.

Harvesting (Thu Hoạch)

Một yếu tố quan trọng khác của hệ thống đồng thuận là giao thức Harvesting. Việc mã hóa này liên kết tài khoản của bạn với một supernode hiện có . Các siêu cực hình thành xương sống của hệ sinh thái NEM. Các tài khoản được liên kết cho phép các supernode sử dụng điểm PoI được củng cố để tăng cơ hội tạo khối có lợi cho chúng.

Về bản chất, supernode mượn điểm PoI của tài khoản để thay mặt nó hoàn thành các khối. Chiến lược này cho phép chuỗi khối NEM vẫn an toàn mà không yêu cầu tất cả người dùng phải nỗ lực tính toán nhiều. Do đó, NEM tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các hệ thống PoW như Bitcoin hoặc Ethereum.

Ưu Điểm Của Harvesting So Với Mining

Tiết kiệm điện là một điểm thu hút rất lớn đối với các công ty xem xét tính bền vững trong kế hoạch kinh doanh của họ. NEM cung cấp cho người dùng hiệu quả chưa từng có trong lĩnh vực này. Ví dụ: các nút NEM không cần phải chạy máy tính hoặc giàn khai thác để thực hiện quá trình thu hoạch. Ngoài ra, vì việc thu hoạch không yêu cầu các giàn khai thác đắt tiền, nó sẽ dân chủ hóa lĩnh vực blockchain hơn nữa.

Cải Thiện Hiệu Quả

Blockchain của NEM tích hợp thuật toán Eigentrust ++ để duy trì kiến ​​trúc danh tiếng PoI. Giao thức có thể giám sát chính xác các nút mạng để đảm bảo chỉ các nút đóng góp chất lượng mới là một phần của hệ thống đồng thuận. Hệ thống tự động loại bỏ trọng số chết khỏi mạng chẳng hạn như các nút không phân bổ.

Đặc biệt, hệ thống có một thuật toán phân cụm bảo mật giám sát hành vi trước đây của các nút trong mạng và cho phép các nút cho mượn điểm danh tiếng cho các hàng xóm của chúng trong các cụm. Chiến lược này giúp NEM hoạt động tốt và hiệu quả khi so sánh với các blockchain thế hệ một và hai.

Namespaces

NEM mang đến khái niệm Namespaces cho lĩnh vực blockchain. Namespaces có chức năng giống như tên miền trên internet. Bạn có thể tạo và quản lý tên miền của riêng mình trên blockchain NEM. Điều thú vị là người dùng có thể khai thác tên miền sâu 3 cấp độ. Cách tiếp cận này mang lại sự linh hoạt hơn cho các doanh nghiệp cũng như người dùng.

Giao Dịch Đa Chữ Ký

Giao dịch đa chữ ký là một điểm thu hút lớn đối với nhóm khách hàng cấp doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này cần cung cấp cho quản trị viên khả năng giám sát và mở rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. NEM giúp các công ty dễ dàng theo dõi hoạt động của tài khoản, kiểm soát các tài sản như XEM từ một tài khoản, tranh ghép khác hoặc tạo mã thông báo mới.

Tuân theo cam kết của công ty về bảo mật, tất cả các Hợp Đồng Thông Minh Multisignature đều nằm trực tiếp trên blockchain của NEM. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh hiện nay trên thị trường sử dụng các hệ thống ngoài chuỗi của bên thứ ba để thực hiện nhiệm vụ này. NEM nâng tầm trong lĩnh vực này thông qua các chức năng Đa chữ ký trực tiếp trên blockchain của nó.

Lợi Ích Của NEM (XEM)

Nền tảng này rất quan trọng đối với việc áp dụng chính thống vì nó tập hợp một số blockchain tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, việc tập trung vào các doanh nghiệp lớn của công ty khiến nó trở thành một bánh răng quan trọng trong bánh răng tăng trưởng. Các nhà phát triển nhận ra thực tế rằng nền tảng của họ phải duy trì sự nhanh nhẹn để đạt được sự tăng trưởng liên tục trên thị trường. Do đó, họ đã đóng gói nó với các tính năng hữu ích như giao diện API đầy đủ. Người dùng NEM có thể tùy chỉnh cách họ cho phép truy cập và sử dụng NEM. Hơn hết, những tác vụ này được hoàn thành trong một khuôn khổ mở và tự mở rộng quy mô. Hệ thống cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo, phân phối và giao dịch tiền điện tử và mã thông báo thông qua chuỗi khối NEM.

Đồng Tiền Điện Tử XEM

XEM là mã thông báo tiện ích gốc của chuỗi khối NEM. XEM đóng một số vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Người dùng xác nhận XEM để có được quyền biểu quyết và quyền phê duyệt khối. Ngoài ra, NEM có thể đóng vai trò như một loại tiền điện tử với thời gian giao dịch nhanh như chớp. Tuy nhiên, mục đích chính của XEM cho đến nay là tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh.

Tỷ Giá XEM Ngày Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch XEM 

XEM được liệt kê trên Binance, Huobi Global, Bithumb, Bittrex, KuCoin, Poloniex, OKEx, CoinEX, HitBTC và nhiều sàn giao dịch nhỏ hơn khác.

Ví Lưu Trữ XEM Tốt Nhất

NEM có một ví độc quyền được gọi là Nano Wallet có thể được sử dụng để lưu trữ, chuyển và nhận XEM. Nó tương thích với Windows, Linux và OSX và cung cấp đầy đủ chức năng, bao gồm hỗ trợ Changelly Instant Exchange và ví phần cứng Trezor. Ngoài ra còn có một phiên bản di động có sẵn cho cả Android và iOS.

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào XEM hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “ kho lạnh. ”Chiến lược này khiến các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Các Ledger Nano S hoặc cao cấp hơn Ledger Nano X cả hỗ trợ NEM (XEM).

Phần Kết Luận

NEM đã được chứng minh là một cộng đồng và chuỗi khối rất linh hoạt. Nền tảng này đã phục hồi sau một đợt tấn công lớn với vụ hack Coincheck. Để đi từ khoản lỗ $ 400 triệu đô la trở thành một trong những cộng đồng trực tuyến tương tác nhất trên thị trường là một điều ấn tượng. Hiện tại, NEM dường như đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong ngành. Bạn có thể mong đợi đồng xu này sẽ đạt được nhiều nền tảng hơn khi nhiều chương trình thử nghiệm đi vào hoạt động.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x